Fiahub là gì? Có uy tín không? Đánh giá chi tiết về sàn?

Sàn Fiahub

Fiahub được biết đến là sàn giao dịch tiền điện tử thành lập tại Singapore. Khởi đầu của sàn đó là giao dịch Bitcoin và Ethereum, đến nay Fiahub cung cấp hàng chục cặp giao dịch khác nhau cho các nhà đầu tư trên thế giới. Bài viết đánh giá về sàn Fiahub dưới đây sẽ giúp anh em có được thêm nhiều thông tin về sàn này. 

Fiahub là gì?
Fiahub hiện cung cấp các giao dịch tiền ảo an toàn, nhanh chóng

Fiahub là gì? 

Fiahub là sàn giao dịch tiền mã hóa thuộc DIGITEX Pte Ltd của Singapore. Fiahub hỗ trợ giao dịch đa nền tảng thông qua trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động. Tại đây, bạn có thể mua-bán các đồng coin một cách nhanh chóng, đơn giản. Fiahub là có đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm. Fiahub xây dựng hệ thống tài khoản phù hợp với nhiều đối tượng, từ những người mới bắt đầu sử dụng Bitcoin đến những “lão làng”.

Fiahub hỗ trợ giao dịch đa nền tảng
Fiahub hỗ trợ giao dịch đa nền tảng thông qua trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Hiện nay, Fiahub hỗ trợ giao dịch các loại coin như: mua bán Bitcoin (BTC), mua Ethereum (ETH), Binance (BNB), Tether (USTD), Paxos (PAX),… với phí giao dịch hợp lý. Fiahub có thể sử dụng ở Việt Nam.

Vậy sàn fiahub có uy tín không?

Mới tập chơi coin ai chẳng sợ bị lừa, nên mỗi khi tìm hiểu một sàn mới, anh em thắc mắc câu này là quá chuẩn. Cho đến hiện tại thì chưa có thông tin Fiahub bị tố lừa đảo hay bất kì bê bối nào khác. Bởi vậy, anh em yên tâm khi sử dụng sàn này nhé! Tuy nhiên, sàn nào cũng vậy, sẽ có những lúc giao dịch bị chậm hoặc các lỗi nhỏ khác.

Sau khi hiểu rõ Fiahub là gì rồi, chúng ta hãy cùng nhau tham khảo các loại phí trên sàn này ở mục tiếp theo nhé!

Chứng chỉ và bảo mật của Fiahub

Chứng chỉ

Sàn fiahub có uy tín không? Fiahub là được thành lập vào năm 2017 và hiện tại đã được cấp phép bởi chính phủ Singapore. Vì thế sàn được đảm bảo về mặt pháp luật và pháp lý bởi quốc gia này. Trụ sở chính của sàn cũng đặt tại Singapore với khoảng 50 nhân viên hoạt động vận hành.

Bảo mật

Fiahub hiện đang áp dụng chính sách bảo mật nhiều lớp giống như các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Với bảo mật 2FA cho cả ví mobile và web, cùng với đó họ lưu trữ tiền điện tử bằng ví lạnh để đảm bảo rằng các hacker khó lòng xâm nhập và đánh cắp được. 

Fiahub có lừa đảo không? Cho đến nay thì Fiahub chưa ghi nhận một lần bị hacker xâm nhập và đánh cắp thông tin hay tài sản của nhà đầu tư. Vì thế, cho đến thời điểm này có thể khẳng định sàn fiahub không lừa đảo, hoạt động an toàn và uy tín.

Cách thức hoạt động

Nếu như anh em đã từng sử dụng sàn Remitano thì sẽ thấy sàn fiahub hoạt động tương tự. Nhưng với Remitano là giao dịch ngang hàng giữa người mua/bán. Thì Fiahub lại mang 2 hình thức giao dịch khá đặc biệt đó là: 

 • Giao dịch cơ bản (Basic)

Hỗ trợ người dùng tối đa với giá mua và giá bán tốt nhất thị trường gợi ý để nhà đầu tư lựa chọn. 

 • Giao dịch nâng cao (Advanced)

Nếu anh em giao dịch nâng cao trên sàn fihub anh em dùng sẽ giống với Binance hay Bittrex vì các giao dịch được thực hiện theo thời gian thực nên anh em đặt trước lệnh mua/bán được. Sau đó lệnh tự động được khớp nếu giá về đúng với giá anh em dự đoán.

Hai hình thức giao dịch khác nhau và mang 2 đặc điểm của những sàn giao dịch lớn hiện tại kết hợp vào Fiahub. Nếu sử dụng hình thức cơ bản giá mua bán tốt nhất với số tiền của anh em sẽ được sàn hỗ trợ đặt lệnh và nếu hai bên cùng xác nhận thì lệnh sẽ được thực hiện. Còn với hình thức nâng cao, chỉ là quyết định một chiều từ người chơi, nếu thị trường đi đúng ý và có lợi nhuận thì nhà đầu tư hưởng, còn đương nhiên là nếu lỗ lớn hơn thì sẽ tự chịu.

Ưu điểm, nhược điểm của sàn giao dịch Fiahub

Ưu điểm của Fiahub

 • Giao dịch với thời gian thực và nhanh chóng: Tại Fiahub, theo mình đánh giá thì các giao dịch được khớp lệnh gần như là tức thời khi anh em đặt lệnh mua hoặc bán, độ trễ ở sàn gần như bằng 0%.
Những ưu điểm của sàn Fiahub
Những ưu điểm của Fiahub
 • Tính minh bạch của sàn được nhiều chuyên gia đã từng đánh giá sàn Fiahub ở các bài chia sẻ của họ. Anh em hoàn toàn tự mình quyết định chính xác được giá mình mua bán nhờ tính rõ ràng và minh bạch của sàn giao dịch này.
 • Phí dịch vụ sử dụng của sàn khá rẻ cũng là một ưu điểm nữa được nhắc tới. Anh em khi giao dịch rút hay nạp tiền đều không mất phí giao dịch, hay ngay cả chi phí chuyển coin (Txfee) cũng rất rẻ chỉ 0.0000182 BTC/1 lần rút, còn với ETH thì 0.000315/1 lần rút, đổi ra đô la vào khoảng 0.22USD mà thôi. Nhưng anh em lưu ý thêm là nó cũng tùy thuộc thời điểm nữa, mức giá dao động trong khoảng này.
 • Tính an toàn và bảo mật của sàn được đánh giá cao nhờ vào tính năng bảo mật 2FA cho cả ví mobile và web. Cùng với khả năng lưu trữ BTC/ ETH bằng ví lạnh và bảo mật đa chữ ký qua BitGo.
 • Ưu điểm nổi bật nữa của sàn giao dịch này đó chính là nó có hỗ trợ app cho điện thoại. Anh em có thể tải cả ở Appstore và CH Play để theo dõi, giao dịch mua bán coin rất tiện dụng.

Khả năng hỗ trợ tốt từ việc Support người dùng 24/7 nhiệt tình và chu đáo cho tới khả năng hỗ trợ thanh toán nạp rút tiền cũng hỗ trợ tốt cho anh em Việt Nam. Nhiều ngân hàng có thể thực hiện được giao dịch với sàn này ở nước ta.

Nhược điểm của Fiahub

 • Website vẫn đang hoàn thiện và chưa hoạt động ổn định hoàn toàn.
 • Theo mình được biết thì đến hiện tại sàn có khá ít đồng coin cho anh em giao dịch.
 • Không biết mọi người thấy sao, chứ mình thấy sàn này giao diện đơn giản, không bắt mắt nên không mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng hoặc nó đang dần hoàn thiện nên vậy.

Đánh giá hệ thống CSKH của Fiahub

Hệ thống chăm sóc khách hàng của các sàn giao dịch tiền điện tử luôn là tiêu chí đánh giá của các chuyên gia để thấy được tiềm năng, giá trị của sàn đó. Với sàn fiahub, ngôn ngữ hỗ trợ cài được cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. 

Fiahub hỗ trợ 24/7

Đối với phần giao diện thì nhiều nhà đầu tư cho rằng sàn fiahub dễ dùng, đơn giản, bố cục dễ nhìn, thuận tiện trong giao dịch. Nói sâu hơn về hệ thống hỗ trợ khách hàng anh em có thể liên hệ Support Fiahub 24/7 bằng các phương thức liên lạc khác nhau. Trong đó anh em có thể dùng Telegram hoặc Facebook sẽ được hỗ trợ nhanh nhất. 

Bên cạnh đó, anh em có thể liên hệ qua email hay khung chat phía dưới cùng bên phải trang web. Về khoản tốc độ hỗ trợ thì mình đã thử các kênh khác nhau của sàn, tốc độ vẫn chưa đáp ứng được so với kỳ vọng của mình, nhưng có thể nói sàn hỗ trợ như vậy cũng khá nhanh. 

Phí giao dịch trên Fiahub

Biểu phí giao dịch Fiahub
Biểu phí nạp rút mua bán Bitcoin BTC, Tether USDT.

Hiện nay, sàn Fiahub tính các loại phí như: phí giao dịch, phí rút một số loại coin, phí miner, cụ thể như sau:

 • Phí giao dịch

Phí giao dịch của sàn sẽ giao động từ 0.1% – 0.5% (tùy thuộc vào khối lượng giao dịch của sàn giao dịch Fiahub tại thời điểm đó).

 • Phí rút coin
 • Rút ETH: 0.012 ETH
 • Rút BTC: 0.0002 BTC
 • Rút BNB: 0.03 BNB
 • Rút XRP: 0.03 XRP
 • Rút ETC: 0.001 ETC

Phí rút này sẽ phụ thuộc vào mạng lưới blockchain tại thời điểm rút.

 • Phí trả miner

Loại phí này sẽ hiển thị tại lúc rút và mức phí sẽ tùy vào thời điểm.

Ngoài ra, sàn Fiahub không tính các loại phí khác. Như vậy có thể thấy, các loại phí trên Fiahub ít hơn và rẻ hơn đa số sàn giao dịch tại Việt Nam hiện nay. Đây là một điểm cộng cho sàn giữa muôn vàn lựa chọn.

Phương thức nạp/ rút tiền

Để nạp hoặc rút tiền tại sàn Fiahub, bạn có thể đăng ký tài khoản ngân hàng sau đó sử dụng Internet Banking hoặc ví điện tử. Sàn Fiahub hỗ trợ 9 ngân hàng sau:

 • Vietcombank
 • ACB
 • TPBank
 • VIB
 • Techcombank
 • Sacombank
 • VPBank
 • VietinBank
 • BIDV
Phương thức nạp/ rút tiền ví Fiahub
Phương thức nạp/ rút tiền

Có thể thấy, Fiahub hỗ trợ khá nhiều tài khoản ngân hàng, điều này giúp bạn tiện lợi hơn khi thực hiện các giao dịch .

Hướng dẫn tham gia sàn Fiahub

Đăng ký tài khoản

Nếu anh em muốn giao dịch ở Fiahub, thì việc đầu tiên cần chuẩn bị đó là: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, passport, một số điện thoại để tạo tài khoản và thiết lập bảo mật cùng với tài khoản ngân hàng Việt Nam có tính năng internet banking. 

Khi đã có đầy đủ những điều kiện trên thì anh em thực hiện các bước sau để có thể đăng ký tài khoản. 

Bước 1: Truy cập vào website của sàn fiahub. 

Bước 2: Anh em bấm vào “Đăng nhập” sẽ hiển thị ra cả phần “Đăng Ký” thì anh em chọn vào đó vì anh em chưa có tài khoản.  

Hướng dẫn tham gia sàn Fiahub
Bấm vào “Đăng nhập” sẽ hiển thị ra cả phần “Đăng Ký” thì anh em chọn vào đó vì anh em chưa có tài khoản.  

Bước 3: Điền thông tin từ email đến mật khẩu rồi bấm “Xác Nhận”. Tốt nhất là anh em nên đặt mật khẩu dễ nhớ và ghi nó ra nếu không lâu ngày quên thì rất mất việc đó.

Hướng dẫn tham gia sàn Fiahub
Điền thông tin từ email đến mật khẩu rồi bấm “Xác Nhận”

Bước 4: Hệ thống sàn fiahub sẽ gửi vào email đăng ký của anh em một email để xác nhận. Anh em đăng nhập vào email rồi xác nhận theo yêu cầu sàn gửi là xong.

Hướng dẫn tham gia sàn Fiahub
Hệ thống sàn fiahub sẽ gửi vào email đăng ký để xác nhận

Như vậy là anh em đã đăng ký xong tài khoản để sử dụng trên sàn fiahub, nhưng để giao dịch được thì anh em cần làm thêm các bước tiếp theo.  

Xác minh tài khoản

Xác minh tài khoản là bước quan trọng mà sàn Fiahub yêu cầu anh em phải làm trước khi giao dịch. Thao tác này sẽ giúp anh em bảo mật được tài khoản của mình để an toàn cho các giao dịch, ngoài ra nếu muốn giao dịch rộng hơn và nhiều tính năng hơn trên sàn thì anh em cũng cần phải xác minh. Các bước thực hiện xác minh tài khoản sàn fiahub như sau: 

Bước 1: Ở góc bên phải giao diện sàn sau khi anh em đăng nhập sẽ có icon người màu trắng thì anh em click vào đó. 

Bước 2: Anh em ấn vào “menu tài khoản” nó sẽ xổ xuống phần “xác minh ngay” thì anh em bấm vào đó. 

Xác thực tài khoản Fiahub
Ấn vào “menu tài khoản” nó sẽ xổ xuống phần “xác minh ngay” thì bấm vào đó.

Bước 3: Ở phần này anh em điền đầy đủ thông tin của mình bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, quốc gia.

Bước 4: Tải các ảnh của giấy tờ tùy thân cũng như một tấm ảnh tự sướng như sàn yêu cầu lên và mình cũng bảo anh em chuẩn bị ngay từ đầu rồi đó. 

Xác minh tài khoản
Tải các ảnh của giấy tờ tùy thân, một tấm ảnh tự sướng như sàn yêu cầu lên

Bước 5: Bấm vào “Xác nhận chứng thực nâng cao”

Như vậy là anh em chỉ cần đợi sàn fiahub xác minh và gửi email cho anh em là anh em đã thực hiện xong. Quá trình xác minh của sàn có thể diễn ra trong vài ngày, nên anh em chờ đợi nhé.

Thiết lập bảo mật

Đây là phần sàn fiahub không yêu cầu bắt buộc nhưng mình khuyên anh em nên sử dụng các lớp bảo mật này để đảm bảo an toàn cho tài sản của anh em. Các bước thiết lệp bảo mật như sau: 

Bước 1: Tải về ứng dụng Google Authenticator cho điện thoại. 

Thiết lập bảo mật
Tải về “Google Authenticator” cho điện thoại. 

Bước 2: Vào mục “Tài khoản” tại giao diện sàn rồi chọn “Bảo mật” và vào “Bảo mật 2 lớp (2FA)” mở nút “Google Authenticator” để bật tính năng bảo mật này lên. 

Thiết lập bảo mật
Vào mục “Tài khoản” tại giao diện sàn rồi chọn “Bảo mật” và vào “Bảo mật 2 lớp (2FA)” mở nút “Google Authenticator”.

Bước 3: Anh em sẽ thấy phần “Mã hồi phục” ngay dưới ô QR-code thì anh em lưu mã này lại. Rồi bật ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại rồi quét mã vạch mà sàn vừa hiển thị cho anh em. 

Bảo mật sàn Fiahub
Phần “Mã hồi phục” ngay dưới ô QR-code thì lưu mã này lại. Rồi bật ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại rồi quét.

Bước 4: Lấy mã 2FA ở Google Authenticator nổi lên và anh em nhập rồi bấm “Xác nhận chứng thực 2 lớp” là xong bước thiết lập bảo mật. 

Giao dịch trên sàn Fiahub

Hướng dẫn mua
Sau khi bảo mật tài khoản xong thì bạn có thể nạp tiền lên sàn fiahub để giao dịch mua bán. Ở đây mình sẽ hướng dẫn anh em mua bằng thẻ ngân hàng Việt Nam qua internet banking mà mình đã bảo anh em chuẩn bị từ trước.
Mua nhanh
Tại màn hình chính, có ô màu xanh và ấn “Mua nhanh”.
Hướng dẫn giao dịch trên sàn Fiahub
Xác nhận mua
Nhập số lượng mặt hàng mà anh em muốn mua rồi chọn “Xác nhận”. 
Xác nhận lại thông tin
Một bảng giao dịch của sàn giao dịch Fiahub sẽ hiện ra với đầy đủ các thông tin của người bán cho đến nội dung giao dịch. Anh em thực hiện đăng nhập internet banking và chuyển khoản đúng tên, nội dung và số tiền bảng giao dịch yêu cầu rồi “xác nhận”.
Hướng dẫn giao dịch trên sàn Fiahub
Hoàn thành
Sau khi bấm “xác nhận” anh em đợi để người bán sẽ xác nhận và sàn chuyển hàng đến ví của anh em.
Hướng dẫn bán
Sau khi giao dịch anh em có lời mà muốn bán thì lại thực hiện các bước bán như sau: 
Bán nhanh
Tại màn hình chính sàn Fiahub anh em chọn “Bán”.
Điền số lượng
Điền chính xác số lượng đồng tiền điện tử mà anh em muốn bán.  
Nhập phương thức thanh toán
Vào mục “Phương thức thanh toán” anh em nhập số thể, số tài khoản ngân hàng anh em đang sử dụng để tiền sẽ chuyển vào đó nhé. 
Kiểm tra lại thông tin
Kiểm tra lại “Tài khoản nhận tiền” rồi bấm “Xác nhận”. 
Kết thúc
Sau khoảng 5 -10 phút thì anh em sẽ nhận được tiền và xác nhận cho người mua để sàn kết thúc giao dịch.

Kết luận – Fiahub có uy tín không?

Bài viết về sàn fiahub trên đây đã trả lời cho anh em câu hỏi fiahub là gì? fiahub lừa đảo không rồi? Hiện tại sàn fiahub vẫn đang trên con đường phát triển và cần xây dựng thêm các cơ chế giao dịch cùng với việc hỗ trợ khách hàng giao dịch tốt, hiệu quả hơn. Nhưng dù sao đến thời điểm hiện tại cũng có thể đánh giá rằng sàn fiahub vẫn là một nơi giao dịch có tiềm năng, an toàn và dễ sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số sàn uy tín chúng tôi tổng hợp sau : sàn Bitmex , sàn Hotbit , sàn Hot forex , …

Những câu hỏi thường gặp

Fiahub hỗ trợ giao dịch đòn bẩy không?

Hiện tại sàn Fiahub chưa hỗ trợ đòn bẩy nên bạn không thể thực hiện giao dịch dạng này.

Hạn mức nạp tiền trên Fiahub?

Đối với coin, bạn được nạp không giới hạn. Còn đối với VNT (loại tiền sử dụng trên Fiahub; 1 VNT = 1 VNĐ) là 200.000 VNT/ ngày.
Mình đã cùng bạn đi tìm hiểu những thông tin tổng quát về sàn Fiahub. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Fiahub là gì”. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các thông tin về cách đăng kí Fiahub, cách rút tiền Fiahub và nhiều bài viết khác tại website kienthuctienao.org.

Sàn đã bị lỗi nặng bao giờ chưa?

Từ lúc mình trải nghiệm sàn thì vẫn có những lỗi như là không rút tiền được, không đăng ký tài khoản hay lỗi xác thực,….một vài lỗi cơ bản mà mọi sàn đều mắc phải mà thôi và đều được khắc phục trong vòng vài giờ. Mình đánh giá khá cao khả năng này, dù là một sàn vẫn đang hoàn thiện.

Tags:

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general