Sand coin là gì? Thông tin về Sand coin mà trader cần biết

sand coin dự án sandbox
Năm thành lập2011
Sàn giao dịchBinance, Huobi, Kucoin
Ví lưu trữLedger, Trust Wallet, MetaMask,…
Websitehttps://www.Sandbox.game/en/
Cộng đồngtwitter, Medium

The Sandbox coin là gì? Nó là một thế giới ảo mà anh em có thể xây dựng trên mạng lưới Ethereum. Một game hiện thực hoá quá trình xây dựng đất nước riêng của anh em, hạt nhân chính đó là Sand coin.

Một đồng tiền điện tử thời gian gần đây làm mưa làm gió trên thị trường với cú tăng x10 ngoạn mục. The Sandbox coin là gì? Đánh giá Sand coin và các thông tin liên quan đến Sand coin sẽ có ở bài viết này. Bài viết sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về Sand coin.

Sand coin là gì?

Sand coin một token trong trò chơi The Sandbox sand, đồng token chính của trò chơi giúp anh em có thể giao dịch sản phẩm trong game. Nhưng nói về mặt kỹ thuật, Sand coin là một mã thông báo mạng chuẩn ERC20 chạy trên chuỗi khối ETH.

Dù là đồng coin chính của nền tảng The Sandbox, nhưng Sand coin hiện được giao dịch ở các sàn giao dịch khác nhau. Anh em có thể dùng stable coin để mua Sand coin.

Sand coin dự án sandbox
Sand coin là coin nền tảng của dự án Sandbox. 

Đồng Sand coin ra đời năm 2011 bởi đội ngũ của The Sandbox. Trong đó Arthur Madrid chính là tổng giám đốc. Đây là đồng sáng lập của Pixowl – chủ sở hữu Sand box.

Arthur Madrid với bề dày kinh nghiệm của mình trong việc quản lý và điều hành nhiều công ty khác nhau. Kinh nghiệm trong phát triển blockchain cũng như ngành kỹ thuật máy tính.

Giống như hầu hết các đồng tiền ảo khác trên thị trường, Sand Coin được biết đến là đồng tiền ảo dựa trên nền tảng của trò chơi game Sandbox. Đây là dự án sở hữu tập hợp mã nguồn mở.

Trong thế giới của game The Sandbox, Land (Đất) là tài sản kỹ thuật số mà anh em có thể dùng Sand coin để mua. Sau khi đã sở hữu được đất trong game thì anh em có thể trải nghiệm mua sắm các tài sản khác trên đất của mình.

Game xây dựng trên nền tảng Blockchain ngày càng chiếm được sự quan tâm của người chơi. Đó cũng là lý do mà Sand coin trở nên nổi bật.

Điểm đặc biệt của Sand coin

Trong thị trường game cũ thì nhà phát hành game gần như quản lý về mọi mặt. Điều đó làm cho sự sáng tạo và thú vui của người chơi bị giảm đi. Bên cạnh đó, người chơi tạo ra sản phẩm ảo còn bị hạn chế và không được coi nó là tài sản của mình.

Hiểu được vấn đề đó The Sandbox ra đời như là một trò chơi để thỏa sức sáng tạo của người chơi. Anh em có thể mua bán hàng hoá và không bị kiểm soát. Các vật phẩm được đánh dấu và trở thành tài sản của anh em.

Dự án Sandcoin
Sand coin giúp anh em có được tài sản thực và có thể được giao dịch.

Các vật phẩm đó được giao dịch bằng Sand coin. Khi Sand coin có giá thì đồng nghĩa với việc đất trong game đó có thể quy ra tiền thật.

Mục đích sử dụng

Tài sản giao dịch: Anh em có thể dùng Sand coin giống như các loại tiền điện tử khác, dùng để mua bán, trao đổi và kiếm lời.

Quản trị mạng lưới: Khi anh em hold Sand coin thì anh em có thể tham gia quản trị mạng bằng các phiếu vote. Các quyết định liên quan đến the Sandbox sẽ đựa vào phiếu của anh em.

Staking: Dùng Sand coin để skating ra tiền thụ động.

Sand ngay từ lúc ra mắt đã là một đồng tiền điện tử giúp nhà đầu tư có thể kiếm tiền thụ động từ trò chơi. Các trò chơi cho phép anh em kiếm được token và các mã EFT, sau đó bán ran ETH hoặc các loại tiền điện tử khác.

Ngoài ra với Sand, anh em còn có thể sáng tạo ra trò chơi và đóng góp vào hệ sinh thái của Sandbox. Vì Sand box cho phép anh em nâng cao trải nghiệm cá nhân trong thế giới ảo.

Đội ngũ phát triển

Khi muốn xem team phát triển của The Sandbox anh em lên trang chủ sẽ không thể thấy được thông tin này. Nhưng liên quan đến các thông tin công bố ở IEO thông qua Binance Launchpad năm 2020 chúng ta có danh sách thành viên team đó là:

 • Arthur Madrid: Giám đốc điều hành của the Sandbox và là CEO. Người có nhiều kinh nghiệm về khoa học máy tính cũng như blockchain. Ông gắn bó với the Sandbox từ năm 2011 đến nay đã là 10 năm.
 • Sebastien Borget: Đồng sáng lập và là cựu COO tại Wixi Inc và 1-Click Media Networks. Hiện Borger đang là chủ tịch liên minh các trò chơi Blockchain.
 • Lucas Shrewsbury: CTO và đã từng là trưởng nhóm kỹ thuật của Gameloft.
 • Marcelo santuario: Giám đốc tài chính từng là quản lý của BD tại Partypoker LIVE. Co – founder của Segulink.com và Convergia.
<em>Không chỉ Arthur, đội ngũ Sand coin có tới hơn 40 thành viên.</em>
Không chỉ Arthur, đội ngũ Sand coin có tới hơn 40 thành viên.

Ngoài ra dự án có thêm khoảng 40 người nữa và các đối tác của dự án bao gồm:

 • Atar: Công ty trò chơi điện tử nằm trong nhóm Metaverse.
 • SBS game Academy: Một tổ chức giáo dục trò chơi điện tử của Hàn Quốc.
 • Matic network: Hỗ trợ The Sandbox mở rộng blockchain và nâng cấp các giao dịch. Ngoài ra còn giúp Sand box giao dịch nhanh hơn, an toàn hơn.

Road map

Lộ trình phát triển

Lộ trình phát triển của Sand coin ban hành từ năm 2018 như sau:

 • Quý 4/2018: VoxEdit công bố bản alpha và tạo ra quỹ phát triển.
 • Quý 4/2019: Presale token LAND
 • Quý 1/2020: Đưa ra bản beta.
 • Quý 2/2020: Đưa ra bản chính thức.
 • Quý 4/2021: Ra bản nâng cấp game. Game do người dùng tạo ra và trên bản mobile.

Tất cả hạng mục đến hiện tại đã hoàn thành và cột mốc quý 4/2021 vừa qua chính là đà để Sand coin có cú tăng giá kỷ lục.

Cộng đồng

Với 2 cộng đồng chính là twitter, Medium của Sand coin có số lượng cộng đồng không lớn nhưng vì the Sandbox phát triển đã lâu và là một dự án game nên cộng đồng phát triển mạnh.

Trong đó nổi bật vẫn là twitter với hơn 413 nghìn người Follow. Không chỉ là một cộng đồng game, mà với khả năng tăng giá thời gian qua thì Sand box đã gia tăng đáng kể thành viên của cộng đồng.

Cộng đồng Sandcoin trên Twitter
Cộng đồng với hơn 400 nghìn follow trên twitter của Sand coin.

Đánh giá từ các trang quốc tế

The SandBox đã bắt đầu ra bản Alpha công khai, cơ hội cuối cùng để trở thành người có thẻ Alpha kết thúc lúc 10 giờ sáng UTC. Nếu có đam mê thì anh em có thể mong đợi một cộng đồng Sandbox liên minh với Adidas. Sandbox đã ngỏ ý mời Adidas hợp tác phát triển.

Và đây là cơ hội để tăng giá của Sand box, Sand coin sẽ đến gần với người dùng hơn thông quan Adidas.

Đây là đánh giá của cộng đồng Coinpedia và các chuyên gia tiền điện tử liên quan đến dòng twitter của The Sandbox mới đăng hôm 29/11/2021.

Dòng Twitter Sandbox đăng được pedia sưu tầm
Dòng twitter mà The Sandbox đăng lên được Coin pedia sưu tầm.

Yếu tố tài chính

Thứ hạng hiện tại của Sand coin trên CoinMarketCap là #32, khi vốn hóa thị trường đã đạt mốc 6.960.103.272 USD. Lượng cung lưu hành là 912.246.119/ 3.000.000.000 Sand coin.

Sand coin như đã nói ở trên hiện hợp tác với rất nhiều các đối tác trong đó là các tên tuổi trong làng game như: Matic network, Atar và SBS game Academy.

Hiện nay trang chính thức của Sand coin không cập nhật thông tin ICO. Nhưng có một đợt IEO trên Binance Launchpad.

 • Launchpad Hard Cap: $ 3,000,000.
 • Tổng cung: 3.000.000.000 Sand.
 • Tổng cung ban đầu chỉ có khoảng 23,5% Sand.
 • Giá: $ 0.008333.
 • Phân bổ trên Binance Launchpad: 360.000.000 Sand.
 • Số vé trúng thưởng tối đa: 15000.
 • Phân bổ cho mỗi vé trúng thưởng: $ 200 (24.000 Sand).

Vòng IEO này đến thời điểm hiện tại đã kết thúc và người tham gia đã nhận được Sand coin. Vì sau 15 ngày thông báo thì hoạt động này được đóng lại.

Công nghệ

Sand coin vẫn dựa chủ yếu trên công nghệ blockchain của Ethereum như đã nói ở trên. Thông qua NFT người dùng cũng có thể trao đổi và mua bán vật phẩm dễ dàng.

GEM và CATALYST là những công nghệ được dùng để đánh giá khả năng cung cấp của tài sản là đủ hay thiếu. Công nghệ sẽ giúp CATALYST biết được socket trống ở đâu rồi thêm NFT vào đúng chỗ thiếu đó.

Mỗi CATALYST được định hình bằng socket, khi CATALYST cao thì có nghĩa anh em càng có nhiều socket.

Sand coin là một đồng tiền trong the Sandbox game và phát triển theo một hướng đi khá mới. Do đó để đánh giá điểm mạnh yếu so với tốc độ hay khả năng giao dịch với các đồng tiền điện tử khác là rất khó. Nếu so sánh cùng trong hệ sinh thái Meta thì Sand đang được đánh giá tốt nhất so với đồng Mana, TVK hay GHST,…

Phân bổ coin

Tổng cung của dự án Sand coin sẽ là 3 tỷ Sand và hiện tại đã phát hành trên thị trường gần 1 tỷ coin. Sự phân bổ cụ thể như sau:

 • Binance Launchpad Sale: 12.00%
 • Seed Sale: 17.18%
 • Strategic Sale: 4.00%
 • Đội ngũ phát triển: 19.00%
 • Nền tảng dự án: 12.00
 • Đội ngũ cố vấn: 10.00%
 • Dự trữ: 25.82%.

Anh em không thể đào Sand coin như với Bitcoin. Mà anh em chỉ có thể mua đồng tiền ảo này trên các sàn hoặc giao dịch các sản phẩm game để có được Sand coin.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

 • Trở thành phương tiện giao dịch: Anh em có thể dùng để mua bán và trao đổi Sand coin như tiền điện tử thông thường.
 • Có khả năng tăng giá cao: Vì dựa vào nền tảng tốt, trò chơi được nhiều người chơi thì khả năng tăng giá được đẩy lên.
 • Miễn phí giao dịch: Mỗi giao dịch Sand coin đều được miễn phí hoàn toàn với tốc độ cao.
 • Được nhiều sự ủng hộ: Dự án đang nhận được sự hợp tác của rất nhiều đơn vị game.

Nhược điểm

 • Nhanh suy tàn: Nhanh tăng giá sẽ nhanh xuống giá. Bởi khi trò chơi không còn hot thì giá sẽ khó tăng trở lại.
 • Không có tài chính đảm bảo: Không có quỹ tài chính nào đứng ra đảm bảo khả năng hoạt động của dự án giống như các đồng tiền điện tử khác.
Tên coinSand coinBitcoin
Người ủng hộ/đối tácDefiland, Fareland, Matic network…Elon Musk, Jack Dorsey, Jay-Z, Tyler và Cameron Winklevoss, PayPal,…
Các sàn cho phép giao dịchBinance, Huobi, Kucoin, Gate.io, Kraken,…Binance, Huobi, Fiahub, Gate.io, Bibox,…
Vốn hoá thị trườngGần 7 tỷ USD1.717 tỷ USD
Xu hướng tăng trưởng (6 tháng gần nhất)Tăng giá nhanh và đạt ATH 8.5 USD mới tháng 11/2021. Xu hướng giá sẽ còn tăng trong thời gian tới, mục tiêu tiếp theo có thể là 10 USD.Biến động mạnh. Đạt đỉnh khoảng 69.000 USD vào tháng 11/2021 và có xu hướng tăng trong giai đoạn tới.

Tiềm năng

Giá của Sand coin đã tăng lên 10 lần từ tháng l10/2021 đến tháng 11/2021. Từ giá 0.7 USD giá đã tăng lên trên 8 USD vào tháng 11/2021. Giá đã tích lũy từ đầu năm 2020 đến hiện tại.

Biểu đồ giá Sand coin
Giá Sand coin mới đạt ATH mới sau khi x10 giá tháng 11/2021.

Đây quả thật là một dự án tiềm năng bởi tổng cung tối đa chỉ 3.000.000.000 sàn coin. Có nghĩa là Sand coin sẽ trở thành một tài sản khan hiếm sau khi phát hành toàn bộ.

Khi nhu cầu về game được tăng lên thì ắt giá sẽ đạt đỉnh liên tục. Với khả năng cung cấp Sand coin theo lộ trình thì đây cũng là yếu tố tạo nên giá tăng mạnh. Cộng thêm việc Metaverse đang trở thành hot trend của thị trường tiền điện tử.

Chúng ta cùng chờ đợi khả năng tăng giá của The Sandbox khi có nhiều người biết đến trò chơi thú vị này hơn.

Mua Sand coin ở đâu?

Đồng Sand coin hiện anh em có thể mua ở rất nhiều sàn giao dịch trên thị trường. Trong đó những cái tên quen thuộc như Binance, Gate.io, kraken,…vẫn là những lựa chọn an toàn.

Huobi

Số lượng coin được list: +100 coin BTC, ETH, BNB

Phí: 0.2%

Đánh giá

Kucoin

Số lượng coin được list: +200 coin BTC, ETH, BNB

Phí: 0.1%

Đánh giá

Binance

Số lượng coin được list: +150 coin: BTC, ETH, BNB

Phí: 0.1 - 8.6%

Đánh giá

Ví Sand coin

Ví lưu trữ Sand coin thì anh em anh em có thể sử dụng Trust Wallet, MetaMask, Atomic Wallet, Binance Chain Wallet,…Nhu cầu sử dụng khác nhau thì anh em sẽ sử dụng ví lưu trữ khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý cho anh em.

Trust Wallet

Ví dễ sử dụng

MetaMask

Phù hợp với mọi đối tượng

Atomic Wallet 

Phù hợp với người nắm giữ số lượng coin lớn và giao dịch thường xuyên


Ví lạnh

Ví nóng

 ví phần mềm

Phí: 0,01 BTC

Phí: Tùy coin

Phí: 2%

Số lượng coin hỗ trợ:

+1800

Số lượng coin hỗ trợ:

+100

Số lượng coin hỗ trợ:

+300

Không phải tự nhiên Sand coin lại có tốc độ tăng giá chóng mặt chỉ trong một tháng như vừa qua. Tốc độ tăng vốn hoá thị trường lên số 32 theo top của Coinmarketcap thể hiện người dùng đánh giá về Sand coin rất tốt.

Bài viết về Sand coin này hy vọng đã giúp anh em nhìn được tổng thể của dự án. Anh em có được thông tin để đưa ra lựa chọn đầu tư tốt nhất. Hãy nhớ rằng, bài viết không phải lời khuyên đầu tư.

Anthony Nguyen

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general