Bake coin là gì? Người mới có nên đầu tư vào BAKE hay không?

BAKE coin là gì
Năm thành lập2020
Sàn giao dịchBakery Swap, Binance, Hotbit,…
Ví lưu trữTrust Wallet, Metamask, Exodus,…
Websitehttps://www.bakeryswap.org/#/home
Cộng đồngtwitter, medium, reddit,…

Dự án BakerySwap là gì? Coi BAKE là gì trong hệ sinh thái Bakery Swap? Dù sinh sau đẻ muộn nhưng vì sao BAKE lại có cộng đồng người dùng lớn và lượng tìm kiếm thông tin nhiều đến vậy? Dự đoán giá đồng Bake ra sao? Nếu anh em đang có những thắc mắc về những vấn đề trên thì hãy cùng mình đi phân tích coin bake qua bài viết để đưa ra quyết định có nên đầu tư coin bake không nhé.

Bake coin là gì?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu thông tin Coin BAKE là gì hay bake token là gì? Đây chính là đồng tiền điện tử của dự án Bakery Swap. Anh em có thể kiếm được coin BAKE nhờ vào cung cấp tính thanh khoản trên BakerySwap.

Ngoài ra, người sở hữu BAKE coin có thể sử dụng token của họ để bỏ phiếu quản trị cũng như nhận cổ tức phí trong các giao dịch. BAKE coin được đánh giá có mức tăng trưởng kỷ lục trong vòng 24h với khả năng tăng 180% giá trị.

Đồng tiền điện tử này ra mắt thị trường tháng 9 năm 2020 hay còn được gọi là Bakery Token (BAKE token).

Đặc điểm nổi bật:

 • BakerySwap là phiên bản tiếp theo của Uniswap. 
 • Không được bán trước
 • Không thể khai thác trước.
 • Nhóm BakerySwap sẽ chỉ nhận được 1% tổng số BAKE được đầu tư.

Mục đích sử dụng

Các tính năng của BakerySwap gồm các tùy chọn kiếm tiền và giao dịch, bao gồm các nhóm trao đổi và thanh khoản. Nó cũng có thị trường NFT và Phòng trưng bày BAKE, một nền tảng NFT được quản lý dành cho các nghệ sĩ mới nổi hàng đầu. Nó cũng có một bệ khởi chạy tiền điện tử và kết hợp trò chơi hóa với DeFi.

Về các bản sửa lỗi chính mà nó muốn thử:

 • BakerySwap là phiên bản tiếp theo của Uniswap. Nó phục vụ như một sự lặp lại của Uniswap nhanh hơn và rẻ hơn. Hơn nữa, các nhà cung cấp thanh khoản nhận được phần thưởng dưới dạng mã thông báo BAKE.
 • Để đảm bảo rằng các cộng đồng có thể tạo các nhóm thanh khoản mới một cách dễ dàng, BakerySwap cung cấp hai loại nhóm thanh khoản: một loại có phần thưởng BAKE và loại khác không có phần thưởng BAKE.
 • BakerySwap cũng là một trong những giao thức đầu tiên tận dụng chuỗi thông minh Binance cho AMM DEX. Nó cung cấp cơ hội chênh lệch giá giữa các mã thông báo BEP2 và BEP20.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của Bake coin là những nhà phát triển ẩn danh. Hiện tại trên trang chính thức của Bakery chưa có bài viết nào về thông tin team Bake.

Road map 

Lộ trình phát triển

Trang chính thức của BAKE coin Không có quá nhiều thông tin chi tiết về lộ trình phát triển của dự án. Được biết những dự án đã hoàn thành, đang phát triển và sắp triển khai gồm: 

Đã hoàn thành: 

 • Bakery AMM, Staking Pool, Voting.
 • Bakery Launchpad.
 • Bakery NFT Suite.

Đang phát triển: 

 • Gamification.
 • NFT Aggregator.
 • Hệ thống phân tích dữ liệu.

Sắp triển khai:

Giao dịch đòn bẩy và phái sinh.

Cộng đồng

Cộng đồng của BAKE coin có phần kém sôi nổi so với nhiều đồng coin khác. Tuy nhiên với số lượng hơn 394.5 nghìn người theo dõi trên twitter, Hơn 2.6 nghìn thành viên nhóm reddit thì cũng đã đủ khẳng định BAKE coin có một cộng đồng khá đông đảo.

Cộng đồng bake coin
Cộng đồng BAKE trên twitter.

Ngoài ra, kênh bakeryswap.medium – trang cung cấp và trao đổi thông tin BAKE coin cũng có 10.9 nghìn người theo dõi. 

Đánh giá từ các trang quốc tế

BAKE ít được nhắc đến hơn so với BitcoinEthereum, tuy nhiên nếu có bài viết về coin BAKE, hầu hết đều đánh giá BAKE là một đồng coin tiềm năng và đáng để đầu tư. 

Trang cryptotelegram đã khẳng định: “Nếu chúng ta sử dụng các ý kiến ​​chuyên gia ở trên làm một nghiên cứu điển hình, chúng ta có thể nói rằng BAKE coin là một khoản đầu tư tốt. BakerySwap có tất cả các cơ hội mà người dùng tìm kiếm từ giao thức Defi”. Trong bài viết về tiềm năng cả BAKE, trang còn kết luận rằng token BAKE sẽ tăng trong tương lai.

Đánh giá về Bake coin
Đánh giá của trang cryptotelegram về BAKE coin.

Yếu tố tài chính

Hiện nay vốn hoá thị trường của BAKE coin là trên 378 triệu USD. 

Binance Smart Chain đã tài trợ cho dự án BakerySwap với tổng giá trị hỗ trợ lên đến 100 triệu USD. Trong đó bao gồm khoản hỗ trợ 10 triệu USD và hỗ trợ audit smart contract cùng đơn vị đối tác đứng đầu trong thị trường tiền điện tử – CertiK. 

Ngoài ra, trang chính thức của BakerySwap hiện không có thông tin về ICO và các nhà đầu tư khác.

Công nghệ

Dự án BakerySwap là một nền tảng tài chính phi tập trung và NFT, chạy trên Binance Smart Chain. 

Vì BakerySwap này là một sàn giao dịch hoạt động dựa trên Mô hình AMM, không có giao dịch nào có sẵn để khớp người mua với người bán và thay vào đó, người dùng giao dịch dựa trên các nhóm thanh khoản. Các nhóm thanh khoản có tài sản được cung cấp bởi cả người dùng và những người ủng hộ BakerySwap.

Người dùng có khả năng thêm thanh khoản cho các sàn giao dịch. Khi bất kỳ người dùng nào thêm thanh khoản vào nhóm, họ sẽ nhận được mã thông báo Nhà cung cấp thanh khoản (LP) làm phần thưởng hoặc trao đổi theo phần của họ trong nhóm. Sau đó, người dùng có thể hoàn đổi các token LP kiếm được và nhận lại các token ban đầu. Số lượng token LP nhận được cũng phụ thuộc vào chia sẻ mà người dùng cung cấp cho nhóm. 

Các pool thanh khoản BakerySwap có tốc độ giao dịch rất nhanh nhưng nó có nhược điểm là phí giao dịch khá cao. Hiện BakerySwap đang áp dụng mức giá giao dịch chung là 0.3%.

Phân bổ token

Trang chính thức của BakerySwap chưa có thông tin về phân bổ token BAKE. Cập nhật tại thời điểm viết bài, lượng token đang lưu hành là 193,529,487 BAKE. Dự án chưa cập nhật mức cung tối đa.

Tổng nguồn cung BAKE token dự kiến sẽ được mở khóa lần lượt theo các block của BSC blockchain với trình tự:

 • 30,000 blocks đầu tiên: Khoảng 1 ngày, số lượng 400 BAKE trên một block.
 • Block 30,001 tới 900,000: Khoảng 29 ngày, tổng số lượng mở khóa là 300.000 BAKE, với 255 BAKE mỗi block.
 • Block 900,001 – hết nguồn cung: Khoảng 11 tháng, tổng số lượng 300,000 BAKE, số lượng 73 BAKE mỗi block.

Anh em sẽ không thể đào BAKE được. Tuy nhiên, có thể tham gia staking để có được coin BAKE.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

 • Có thể sử dụng token BAKE để bỏ phiếu quyết định các vấn đề quan trọng hoặc nhận được cổ tức từ mỗi giao dịch thành công.
 • Những farmer sớm nhận được nhiều thưởng về mặt phát hành “BAKE per block” ban đầu.
 • Có sự công bằng trong việc phân chia token.

Nhược điểm

 • Phí giao dịch khá cao.
Tên coinBAKEBitcoin
Người ủng hộ/đối tácBinance Smart Chain,…Elon Musk, Jack Dorsey, Jay-Z, Tyler và Cameron Winklevoss, PayPal,…
Các sàn cho phép giao dịchBakery Swap, Binance, Hotbit,…Binance, Remitano, Huobi, Kraken, Kucoin,…
Vốn hoá thị trườngTrên 406 triệu USDTrên 1.171 tỷ USD.
Xu hướng tăng trưởng (6 tháng gần nhất)Giá BAKE cao nhất trong 6 tháng qua là trên 8 USD vào tháng 5/2021, hiện tại, BAKE đang duy trì mức giá ổn định là trên dưới 2.0 USD.Giá BTC thấp nhất là trên 29 nghìn USD, chạm đỉnh trên 66 USD vào 21/10. Hiện nay BTC đang có xu hướng tăng trưởng.

Tiềm năng

Một năm qua, giá BAKE có khá nhiều biến động, mức tăng trưởng mạnh nhất là vào khoảng cuối tháng 4 đến tháng 5/2021. Trong đó, đỉnh điểm ở tháng 4, BAKE tăng lên đến 8.16 USD và kể từ lần tăng giá đó, BAKE giảm dần và hiện tại duy trì ở mức biến động ổn định. Giá hiện tại của BAKE là 2.00 USD.

Tiềm năng Bake coin
Biến động giá một năm qua của BAKE.

Mua BAKE coin ở đâu?

Anh em có thể kiếm được BAKE token bằng việc áp dụng một số cách thức như là cung cấp tính thanh khoản cho BakerySwap, mua từ các sàn giao dịch như Bakery Swap, Binance, Huobi, Gate.io, CoinBene OpenOcean, PancakeSwap, BurgerSwap,…

Binance

Số lượng coin được list: +150 coin: BTC, ETH, BNB,...

Phí: 0.1 – 8.6%

Đánh giá

PancakeSwap

Số lượng coin được list: Đang cập nhật...

Phí:  0.2%

Đánh giá

Huobi

Số lượng coin được list: +348 coin: ADA, BTC, ETH,...

Phí: 0.07%

Đánh giá

Ví BAKE coin

Ví coin là một yếu tố quan trọng giúp người dùng lưu trữ bake token, tránh mất mát tài sản trong những trường hợp rủi ro không đáng có. Vậy có thể lưu trữ Bake token như thế nào và ở đâu để đảm bảo an toàn? Ví lưu trữ Bake nổi bật có thể kể đến: Trust Wallet, Metamask,…

Trust WalletVí dễ sử dụng


Metamask

Không cần phải kết nối internet khi giao dịch

Exodus

Phù hợp dùng trên máy tính

Ví nóng

Ví nóng

Ví phần mềm

Phí: Không thu phí giao dịch. Chỉ trả một khoản nhỏ khi rút tiền (tuỳ thuộc coin).

Phí: Tùy thuộc vào trạng thái của mạng Ethereum sẽ có những mức phí khác nhau.

Phí: Phí khá cao (tuỳ thuộc vào thay đổi của mạng).

Số lượng coin hỗ trợ:

+1000

Số lượng coin hỗ trợ:

+1500

Số lượng coin hỗ trợ:

+100

Nhiều thông tin cho rằng dự đoán giá Bake coin sẽ còn tăng trong tương lai. Giá trị BAKE tại thời điểm Bitcoin 50K USD là $1,77 – lúc bài viết này được thực hiện. Vậy dự đoán của coin bake trong năm 2021? Rất khó có thể dự đoán chính xác nhưng các chuyên gia hàng đầu đều đánh giá coin bake có độ an toàn khá cao.

Ngoài ra, Bake token lại nằm trong hệ sinh thái NFT đang rất hot thời gian qua. Theo mình, Bake là đồng coin có thể đầu tư. Anh em đừng quên tham khảo bài viết top các đồng coin tiềm năng để biết thêm nhiều thông tin về các đồng coin khác nhé!

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general