Sàn MXC: Thông tin quan trọng newbie nhất định phải biết!

Sàn MXC: Thông tin quan trọng newbie nhất định phải biết!

Phí: 0.2%

Số coin hỗ trợ: +370

Giao dịch tối thiểu: Đang cập nhật

Cơ quan quản lý: cơ quan quản lý tài chính Estonia

Phương thức thanh toán: P2P, Alipay, Advcash, Skrill, Apple pay,...

Ngôn ngữ: Hỗ trợ tiếng Việt

ĐIỂM ĐÁNH GIÁ

Sàn MXC là gì? Đây cũng là một sàn lớn ngang ngửa Binance, Bittrex hay Remitano. MXC là sàn cho phép anh em mua bán các loại tiền điện tử. Hiện nay sàn đang đứng thứ 25 trong bảng xếp hạng các sàn giao dịch trên coinmarketcap. Có khoảng 5 triệu người dùng ở khoảng trên 70 quốc gia đang sử dụng sàn MXC. Mình sẽ chia sẻ thêm một vài thông tin về sàn giao dịch này để trả lời cho anh em câu hỏi sàn giao dịch MXC có uy tín không?

Sàn MXC là gì? 

MXC là sàn dùng để giao dịch các loại tiền điện tử và được thành lập bởi các chuyên gia hàng đầu đến từ Wall Street và đặt trụ sở tại Singapore. Giám đốc điều hành của MXC là John Chen – người có nhiều kinh nghiệm về quản lý dữ liệu, công nghệ.

Ngoài giấy phép MSB cấp tại Hoa Kỳ, sàn giao dịch này cũng có giấy phép MTR từ cơ quan quản lý tài chính của Estonia. Điều này giúp các hoạt động cung cấp dịch vụ của sàn được hợp pháp hóa, tăng mức độ uy tín cho nền tảng.

Chân dung vị CEO của MXC
Chân dung vị CEO của MXC.

Đến nay chưa ghi nhận trường hợp sàn MXC bị tố lừa đảo.Ngoài là nền tảng giao dịch tiền điện tử thì sàn cũng cung cấp các dịch vụ lưu hành tài sản Blockchain mang đến tính bảo mật cao hơn, thông minh, thuận tiện hơn. Nền tảng giao dịch MXC giúp nhà đầu tư có thể giao dịch các dịch vụ tài chính an toàn, tiện lợi và thông minh.

Giao diện sàn MXC
Giao diện sàn MXC.

Hiện nay, sàn giao dịch MXC đã đổi tên thành MEXC Global. Sau khi đổi tên, sàn có thêm các dịch vụ như: IEO Launchpad, DeFi và PoS. Như đã nói ở trên, sàn giao dịch này hiện cung cấp dịch vụ cho trên 70 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Ưu điểm

  • Nhiều tính năng.
  • Độ bảo mật cao.
  • Phí giao dịch phải chăng.
  • Hỗ trợ nhiều loại coin.

Nhược điểm

  • Giao diện phức tạp dễ gây rối với người dùng mới.
  • Còn một số lỗi từ hệ thống.

Sản phẩm giao dịch 

Sản phẩm MXC cung cấp chỉ duy nhất là tiền điện tử. Hiện nay, sàn MEXC hỗ trợ trên 370 coin, trong đó có những loại coin nổi bật như: BTC, ETH, EOS, LTC, TRX,…

Một số loại coin sàn MXC
Một số loại coin sàn MXC.

Ngoài ra, sàn cung cấp các dịch vụ như: Margin, hợp đồng tương lai, ETF, MX DeFi, Pool,…

Margin

Sàn này cung cấp giao dịch ký quỹ với đòn bẩy gấp 5 lần đến 10 lần trên hầu hết các cặp giao dịch chính. Giao dịch ký quỹ sử dụng thanh khoản từ thị trường giao ngay, với các khoản tiền có đòn bẩy được vay với lãi suất được trả hàng giờ.

Hợp đồng tương lai

MXC cũng có hợp đồng tương lai hoán đổi vĩnh viễn của riêng mình cho nhiều loại tiền điện tử chính. Phần lớn các hợp đồng hoán đổi này yêu cầu USDT làm tài sản thế chấp, tuy nhiên cũng có hai cặp giao dịch được thế chấp và thanh toán bằng tiền điện tử (BTC và ETH).

ETF 

Một loại phái sinh khác mà MXC cung cấp là “Leveraged ETFs” – các công cụ tài chính theo dõi giá của tài sản cơ sở nhưng theo bội số của các thay đổi giá thực tế.

MX DeFi 

MXC có tính năng “khai thác lợi nhuận” cho phép người dùng đặt cược nhiều loại tiền điện tử khác nhau để kiếm phần thưởng bằng các loại tiền điện tử nổi bật.

Pool

Pool rất giống với các tính năng MX DeFi, theo nghĩa là người dùng đặt cược tài sản của họ để nhận được lợi nhuận từ tài sản.

Phí giao dịch trên sàn MXC

Sàn có phí giao dịch với phí nạp tiền là miễn phí còn đối với phí giao dịch khi rút tiền còn tùy thuộc nhiều yếu tố khác trong các giao dịch của anh em như là đồng coin, khối lượng rút, rút về đâu,…. Ngoài ra trên nền tảng có phí giao dịch 0.2%. Đây là mức phí giao dịch khá phải chăng so với các sàn hiện tại.

Giao dịch tín dụng (các giao dịch mua tức thì được thực hiện qua thẻ ngân hàng) phụ thuộc vào phí của bộ xử lý thanh toán; các giao dịch mua này có thể đạt 5% tổng giá trị giao dịch. Anh em cũng có thể sử dụng nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn được liên kết với biểu phí phân cấp trên trang web của sàn. Mức chiết khấu được cung cấp cho khối lượng giao dịch tương lai như vậy dao động từ 5% đến 30% cho số dư tài khoản hợp đồng hoặc giao dịch hàng tháng. 

MXC là một sàn giao dịch phù hợp để trao đổi các coin và token sắp ra mắt. Sàn có mức phí phải chăng, có một đội ngũ sáng lập giàu kinh nghiệm về blockchain. Sàn MXC có tính năng bảo mật tốt và là một trong những sàn giao dịch uy tín hiện nay.

Phương thức nạp & rút tiền 

Sàn chỉ hỗ trợ tiền tệ fiat thông qua các chức năng P2P và Giao dịch tín dụng (mua ngay lập tức). Chức năng P2P hỗ trợ các tùy chọn cho nhiều loại tiền tệ fiat bao gồm USD, CNY, EUR, GBP và hơn thế nữa. Một loạt các tùy chọn thanh toán cũng có sẵn, bao gồm chuyển khoản ngân hàng, Alipay, Advcash, Skrill và một số phương thức khác. Tính năng mua hàng ngay lập tức chấp nhận thẻ ngân hàng, apple pay, google pay và samsung pay, sẽ phục vụ cho hầu hết người dùng.

So với các sàn khác, đây là sàn có nhiều phương thức nạp và rút tiền.

Nền tảng giao dịch 

Sàn có giao diện trao đổi bao gồm tất cả các tính năng điển hình: biểu đồ, bảng lựa chọn tài sản, sổ đặt hàng và biểu mẫu đặt hàng. Người dùng có thể chọn giữa giao diện “tiêu chuẩn” và “chuyên nghiệp”, tuy nhiên, những giao diện này cực kỳ giống nhau và dường như chỉ khác nhau về bố cục của chúng trên trang.

Giao diện giao dịch sàn MXC
Giao diện giao dịch sàn MXC.

Nhìn chung, giao diện sàn khá dễ sử dụng và đầy đủ tính năng. Hơn nữa nó có cả phiên bản website và mobile nên anh em hoàn toàn có thể linh động trong việc sử dụng.

Hoàn toàn có thể sử dụng MEX trên điện thoại
Hoàn toàn có thể sử dụng MEX trên điện thoại.

Bảo mật 

Như đã nói ở trên, bên cạnh giấy phép MSB cấp tại Hoa Kỳ, nền tảng đã được cấp cơ quan quản lý tài chính của Estonia.

Về vấn đề pháp lý, sàn MXC đã rất minh bạch. Sàn đã được đội ngũ kỹ thuật cài đặt một hệ thống kiểm soát rủi ro an ninh công nghệ cao cũng như một hệ thống chống DDOS.

Bảo mật sàn MXC
Bảo mật sàn MXC được đánh giá cao.

Các khoản tiền mà người dùng gửi trên sàn giao dịch MXE sẽ được đảm bảo an toàn nhờ ví lưu trữ lạnh cao cấp. Các ví này quản lý khoảng 500 triệu đô la tiền gửi tiền điện tử. 

Có thể thấy, MEXC có đầy đủ tính năng bảo mật tiêu chuẩn của một sàn giao dịch tiền điện tử. Hiện nay không có thông tin nào liên quan đến việc hàng rào bảo mật của sàn bị tấn công.

Ví dụ: Khi đăng ký, bạn phải nhập mã xác nhận được gửi đến địa chỉ email của bạn. Bên cạnh đó, sàn cũng nâng cao vấn đề bảo mật bằng việc sử dụng xác thực hai yếu tố, thông qua điện thoại di động hoặc Google Authenticator. 

Hỗ trợ khách hàng

Các kênh hỗ trợThông tin kênh hỗ trợ
Câu hỏi thường gặpKhá khó khăn trong việc tìm kiếm câu trả lời.
Trò chuyện trực tuyếnCó thể trò chuyện trực tuyến trên telegram, twitter.

Anh em có thể tìm phần giải đáp tại trung tâm hỗ trợ của sàn. Tại đây sẽ tổng hợp các câu hỏi thường gặp. Tuy nhiên, anh em có thể sẽ cảm thấy hơi phức tạp để tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình khi sử dụng chức năng này. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ để trò chuyện trực tiếp qua Telegram hoặc Twitter. Tại hai kênh này sẽ có đội ngũ support 24/7. Ngoài ra, anh em cũng có thể tham gia các cộng đồng của sàn tại discord, reddit,…để nhờ cộng đồng giải đáp thắc mắc của mình. Không có hỗ trợ từ email hoặc số điện thoại của sàn. Anh em không thể chat trực tuyến trên website. Nhìn chung các kênh hỗ trợ của sàn MXC khá ít ỏi so với các sàn khác.

Đội ngũ hỗ trợ để trò chuyện trực tiếp qua Telegram hoặc Twitter.
Có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ để trò chuyện trực tiếp qua Telegram hoặc Twitter.

Có nên sử dụng sàn MXC không? 

Như mình đã nói ở trên, hiện nay có khoảng 5 triệu người dùng ở khoảng trên 70 quốc gia đang sử dụng sàn giao dịch này. Với những ưu điểm, nhược điểm mình đánh giá ở phần 5 và các thông tin khác hy vọng anh em có thể đưa ra quyết định phù hợp. Với mình thì đây là sàn có thông tin khá minh bạch, tính pháp lý đảm bảo, nhiều ưu điểm và mức phí phải chăng. Tuy nhiên giao diện sẽ khá phức tạp với người mới nên anh em có thể cân nhắc.

Sàn MXCSàn KucoinSàn Gate.io
Số coin hỗ trợ+ 370 coin+200 coin+ 180 coin
Phí giao dịchcạnh tranhthấpcạnh tranh
Giao dịch tối thiểuĐang cập nhật$5$10

Đã có không ít trường hợp anh em do tìm hiểu sàn không kỹ nên đã dính phải sàn scam và từ đó mất tiền oan. Có thể thấy, hiện nay sàn giao dịch mọc lên như nấm, do đó anh em cần hết sức cẩn trọng khi lựa chọn sàn để không bị mắc bẫy lừa đảo. Trên đây là bài viết đánh giá sàn MXC cho anh em hiểu hơn về sàn giao dịch này. Chúc anh em lựa chọn được sàn giao dịch phù hợp. Ngoài ra, anh em có thể tham khảo thêm các sàn giao dịch uy tín trên website để đưa ra quyết định.

Những câu hỏi thường gặp 

Sàn MXC của nước nào?

Sàn MXC hiện có trụ sở tại Singapore.

Sàn MXC có uy tín không?

Đây là sàn uy tín được cấp giấy phép MSB và MTR.

Sàn MXC từng bị hack chưa?

Chưa có thông tin về sàn MXC bị hack.

Sàn MXC hiện xếp thứ mấy trong bảng xếp hạng? 

Thời điểm viết bài, sàn đứng thứ 25 trong bảng xếp hạng các sàn giao dịch trên coinmarketcap.

Sàn MXC có hay bị lỗi không?

Có một số phàn nàn đến từ khách hàng rằng họ gặp một số lỗi bị đơ ở tính năng nạp, rút tiền.

Anthony Nguyen

Tags:

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general