• Home  / 

5 sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất

sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Để chọn được sàn giao dịch “ngon – bổ – rẻ”, anh em cần tìm hiểu kỹ và tỉnh táo nhé. Chọn sàn không giống ra chợ mua mớ rau, nên chúng ta cần tìm hiểu và so sánh nó với các sàn khác để có cái nhìn tổng quan. Trong bài này mình sẽ tổng hợp 5 sàn giao dịch tiền ảo uy tín tại Việt Nam và của cả thế giới có độ uy tín cao để bạn dễ đánh giá và lựa chọn. Nào, cùng tìm hiểu thôi!

1. Binance

Binance là sàn giao dịch đồng tiền ảo được thành lập tại Trung Quốc. Nay trụ sở của sàn được đặt tại Malta. Độ hot của sàn thì khỏi nói, hỏi 10 người thì 9 người dùng Binance! Sàn này có nhiều ưu điểm như: giao diện đơn giản dễ sử dụng, có thể sử dụng trên cả điện thoại và máy tính, hỗ trợ nhiều loại coin, miễn phí nạp, có thể sử dụng VNĐ để mua coin,…

Binance - sàn uy tín

Ngoài ra, những điểm cộng khác “lôi kéo” người dùng về với sàn này là có quỹ bảo hiểm người dùng để đề phòng bị hack, đội support nhanh nhẹn có hỗ trợ tiếng Việt.
Tuy trước đây, sàn Binance từng bị hack nhưng đội ngũ của Binance đã giải quyết ổn thỏa và người dùng không bị ảnh hưởng gì. Bởi vậy cho đến nay, đây vẫn là sân chơi hàng đầu của các nhà đầu tư từ mới toanh đến lão luyện.

2. Huobi

Huobi cũng được coi là “trùm” của các loại sàn vì nó chỉ đứng sau anh cả Binance nếu xét về khối lượng giao dịch. Huobi là người anh em “cùng quê” của Binance vì nó cũng được thành lập tại đất nước Vạn Lý Trường Thành.

Huobi - sàn giao dịch uy tín

Sàn Houbi Global có những ưu điểm như: phí giao dịch khá hạt rẻ, hỗ trợ đến 287 đồng coin, dễ thao tác và đặc biệt là chưa từng bị hack. Mặc dù vậy, Huobi vẫn không vượt qua người anh em Binance về khối lượng giao dịch. Sàn Huobi Global chỉ có một nhược điểm là khi bạn cần rút rất nhiều tiền thì phải xác nhận thủ công.

3. Remitano

Sàn giao dịch Remitano có trụ sở tại Seychelle. Ngoài Việt Nam thì sàn này cũng cung cấp dịch vụ cho nhiều nước như: Mỹ, Australia, Trung Quốc, Malaysia,…Đây cũng là một sàn giao dịch được nhiều trader chọn mặt gửi vàng.

Remitano - sàn giao dịch uy tín

Nhìn qua thì sàn cũng có kha khá ưu điểm như: giá cả hợp lý, độ bảo mật cao, nhiều hình thức thanh toán, support tốt, phí giao dịch thấp. Về nhược điểm thì sàn Remitano xác nhận giao dịch khá chậm. Có thể thấy, Remitano là sàn giao dịch tiền ảo uy tín rất thích hợp với các newbie.

4. Mitrade

Đây cũng là sàn giao dịch tiền ảo uy tín bạn nên tham khảo. Mitrade được thành lập tại xứ sở chuột túi. Về độ uy tín thì khỏi bàn vì Mitrade được cấp phép và đạt hàng loạt giải thưởng lớn như: sàn giao dịch ngoại hối tốt nhất Châu Á, Sàn giao dịch sáng tạo nhất,…

Mitrade - sàn uy tín

Ưu điểm của sàn Mitrade là không tính phí hoa hồng, không có phí ẩn, có app trên di động dễ sử dụng, nhiều công cụ tài chính.
Tuy nhiên hạn chế của sàn là chỉ hỗ trợ giao dịch ký quỹ.

5. Coinbase

Coinbase luôn nằm top đầu sàn giao dịch uy tín tại Mỹ và cực phù hợp với người mới chơi coin. Nền tảng này có mặt tại 100 quốc gia, thế nhưng đáng buồn cho anh em chơi coin Việt Nam là Coinbase lại không hỗ trợ nước ta.

Tuy nhiên, bên cạnh Coinbase thì anh em cũng có thể nhảy sang Kraken hoặc Gemini nhé! Kraken là một trong những sàn giao dịch coin lâu đời nhất của Mỹ, được thành lập vào năm 2011. Kraken hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử với mức phí thấp, dịch vụ chuyên nghiệp, độ bảo mật cao. Nhưng Kraken lại không phải lựa chọn phù hợp cho anh em mới chơi vì nó có thể khá phức tạp.

Kraken là một trong những sàn giao dịch coin lâu đời nhất của Mỹ

Giống Coinbase, Gemini là sân chơi rất thích hợp cho người mới. Gemini sử dụng dễ dàng với giao diện đơn giản. Bên cạnh đó, sàn Gemini cung cấp bảo hiểm kho lạnh 200 triệu đô la. Bên cạnh những dịch vụ chính như giao dịch tiền điện tử, Gemini còn cung cấp các tính năng như: Gemini Wallet, Gemini Earn, Gemini Clearing, Gemini Pay,…Bởi vậy, anh em hoàn toàn có thể cân nhắc sử dụng Kraken hoặc Gemini để thay thế Coinbase.

Gemini là sân chơi rất thích hợp cho người mới

Nói một cách tổng quan để bạn có cái nhìn chung nhất về các sàn thôi chứ mình có tuyến bài đánh giá chi tiết từng sàn giao dịch nhé. Bạn có thể tham khảo tại mục “SÀN GIAO DỊCH TIỀN KỸ THUẬT SỐ” trên website kienthuctienao.org. Túm lại thì không sàn nào trọn vẹn 100%, có ưu ắt có nhược. Quan trọng là cái nhược điểm đó chúng ta có thấy chấp nhận được hay không. Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong các sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất hiện nay. Bạn có thể tìm kiếm thêm các thông tin, kiến thức về tiền ảo tại website nhé, có rất nhiều thứ hay ho đấy!