Sàn Kucoin là gì: Review chi tiết từ A-Z cho trader mới

Sàn Kucoin là gì: Review chi tiết từ A-Z cho trader mới

Phí: 0.1%

Số coin hỗ trợ: +200

Giao dịch tối thiểu: $5

Cơ quan quản lý: Đang cập nhật.

Phương thức thanh toán: Visa, Mastercard, P2P, PayPal, Apple Pay,...


Ngôn ngữ: Hỗ trợ tiếng Việt.

ĐIỂM ĐÁNH GIÁ

Sàn KuCoin là một sàn giao dịch ra đời tại Hongkong. Nhiều trang quốc tế cho biết hiện trụ sở của nó đặt tại Singapore. Tuy nhiên một số trang quốc tế như cryptonews.com lại cho biết trụ sở chính của Kucoin đặt tại Seychelles.

Đây là một nền tảng giao dịch tiền ảo ra đời cùng thời với Binance vào năm 2017 và tốc độ phát triển cũng rất tốt. Bài viết Kucoin review dưới đây sẽ cho anh em biết được Kucoin là gì và những thông tin liên quan đến sàn giao dịch Kucoin.

Sàn Kucoin hiện là nền tảng giao dịch đang đứng thứ 6 với 7.8 điểm theo bảng xếp hạng của coinmarketcap. Bài viết KuCoin review này sẽ đưa anh em đi tìm hiểu về sàn giao dịch KuCoin.

Sàn Kucoin là gì?

KuCoin là sàn giao dịch ra đời năm 2017 tại Hong Kong nhưng hiện có trụ sở tại Singapore. Dự án ra đời với mong muốn cung cấp cho người dùng trên toàn cầu một nền tảng đơn giản và an toàn để mua – bán tiền mã hóa. Đội ngũ phát triển sàn KuCoin là những cái tên hàng đầu trong lĩnh vực tiền ảo. Nổi bật là CEO – Michael Gan, ông là chuyên gia kỹ thuật của Ant Financial (Alibaba Group) và từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng khác trong việc phát triển lĩnh vực kỹ thuật tài chính.

Michael Gan
Michael Gan – CEO & co-founder của Kucoin.

Đứng sau Kucoin còn có Eric – cũng là một chuyên gia về công nghệ.

Tuy nhiên, sàn KuCoin chưa được cấp giấy phép hoạt động. Đến nay chưa ghi nhận bất cứ vụ việc lừa đảo (scam) nào. Còn về độ an toàn, sàn Kucoin đã từng một lần bị tấn công do để lộ thông tin cá nhân của khách hàng.

Giao diện sàn Kucoin.
Giao diện sàn Kucoin.

Các dịch vụ chính mà Kucoin cung cấp cho khách hàng là: Mua tiền điện tử với các loại tiền tệ fiat hàng đầu, bảo đảm tài sản cấp ngân hàng, KuCoin Future và giao dịch ký quỹ, kiếm tiền điện tử với việc staking. KuCoin có thể sử dụng ở hầu hết các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Ưu điểm

 • Mức phí thấp.
 • Giao diện phù hợp người dùng.
 • Nhiều tính năng bổ sung.
 • Hỗ trợ khách hàng tốt.

Nhược điểm

 • Chưa được cấp phép.
 • Có thể phức tạp với người mới.
 • Từng bị hack.

Sản phẩm giao dịch 

Sản phẩm mà Kucoin cung cấp chủ yếu là tiền điện tử. Cụ thể, sàn hỗ trợ trên 200 đồng coin, trong đó các loại coin nổi bật là: BTC, ETH, LTC, XRP, KCS,…

Một số coin nổi bật trên Kucoin.
Một số coin nổi bật trên Kucoin.

Các tính năng trên Kucoin:

 • Mua tiền điện tử với các loại tiền tệ fiat hàng đầu: Việc hỗ trợ mua tiền điện tử với Fiat dù chưa được áp dụng phổ biến nhưng anh em hoàn toàn có thể giao dịch trên Kucoin một cách đơn giản. 
 • Bảo đảm tài sản cấp ngân hàng: Có những ngân hàng hàng đầu thế giới đứng ra bảo lãnh tiền trên sàn cho khách hàng. 
 • KuCoin Future và giao dịch ký quỹ: Dù chưa có Margin trên sàn nhưng với các giao dịch Spot hay Future đã quá đủ để đáp ứng nhu cầu giao dịch của anh em. 
 • Kiếm tiền điện tử: Việc Skating tiền điện tử trên sàn đã được áp dụng với mức phí thấp và hiệu quả cao với những đồng tiền điện tử nhàn rỗi.

Phí giao dịch trên sàn Kucoin 

Phí nạp/rút

Kucoin fee được biết đến cũng giống như các loại nền tảng giao dịch tiền điện tử khác. Với phí nạp miễn phí toàn bộ, còn phí rút thì tuỳ thuộc vào từng loại tiền mã hoá khác nhau để điều chỉnh. Nhưng hầu hết là các loại Kucoin fee đều thấp hơn rất nhiều so với các sàn giao dịch khác. 

Phí trao đổi mua bán trên sàn

Phí giao dịch trên Kucoin đối với tất cả giao dịch là 0,1% (cho cả Maker và Taker).

Phí giao dịch hợp đồng tương lai

Lãi suất cho vay USD/USDT có thể điều chỉnh vì tỷ lệ cấp vốn tương đối có thể dương hoặc âm. Việc cấp vốn cho hợp đồng tương lai diễn ra sau mỗi 8 giờ. 

Phí giao dịch hợp đồng tương lai trên sàn Kucoin.
Phí giao dịch hợp đồng tương lai trên sàn Kucoin.

Có thể thấy, KuCoin thuộc top các sàn có phí giao dịch thấp. Về mặt này, Kucoin có đối thủ là Binance. 

KuCoin là một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến với phí thấp, nhiều lựa chọn thay thế. Kucoin phù hợp hơn với người dùng đã có kinh nghiệm muốn truy cập vào các tính năng nâng cao. Tuy nhiên, sàn này chưa có thông tin về giấy phép hoạt động và cơ quan quản lý. Sàn từng bị tấn công vào tháng 9/2020. 

Phương thức nạp & rút tiền 

Anh em có thể mua tiền điện tử bằng tiền fiat trên nền tảng, nhưng cần thông qua ứng dụng của bên thứ ba. Anh em có thể sử dụng thẻ Visa/Mastercard, Paypal, P2P, Apple Pay,…để thanh toán trên Kucoin nhưng không thể gửi tiền bằng chuyển khoản ngân hàng và phí có thể cao. Mỗi phương thức sẽ có thời gian xử lý khác nhau.

Nhìn chung, sàn Kucoin có khá nhiều phương thức thanh toán so với các sàn khác. Anh em có thể linh hoạt lựa chọn với nhu cầu của mình. Ngoài ra bạn có thể chọn cho mình những sàn giao dịch uy tín sau : Bilaxy , Binomo , Bitmex , …

Một số kênh thanh toán trên sàn Kucoin.
Một số kênh thanh toán trên sàn Kucoin.

Nền tảng giao dịch 

Giao diện giao dịch Kucoin có hiện đại và đơn giản, được cung cấp bởi một giao diện API. Nền tảng giao dịch sử dụng một công cụ giao dịch cốt lõi tiên tiến có thể xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây (TPS)

Giao diện giao dịch của Kucoin.
Giao diện giao dịch của Kucoin.

Bên cạnh đó, anh em có thể chuyển đổi giữa giao diện trao đổi cũ và mới. Cả hai giao diện đều có những ưu nhược điểm riêng. Tại giao diện giao dịch của Kucoin có các cửa sổ như:

 • Biểu đồ giá với các công cụ nâng cao cho phân tích kỹ thuật (TA) của TradingView.
 • Cửa sổ thị trường.
 • Sổ đặt hàng với tất cả các lệnh mua và bán hiện tại.
 • Cửa sổ giao dịch gần đây.
 • Các lệnh mở, lệnh dừng, lịch sử đặt hàng và lịch sử giao dịch của bạn.
 • Bảng tin tức.

Giao diện giao dịch này đa số được đánh giá là khó đối với người mới. Nó phù hợp hơn với các trader đã có kinh nghiệm. Anh em hoàn toàn có thể sử dụng Kucoin trên website và di động (cả Android và IOS).

Có thể sử dụng Kucoin trên điện thoại.
Có thể sử dụng Kucoin trên điện thoại.

Bảo mật 

Như đã nói ở trên, sàn Kucoin hiện không có cơ quan quản lý và giấy phép hoạt động. Để tăng cường tính an toàn và bảo mật cho các khoản tiền của khách hàng trên sàn giao dịch, KuCoin đã giới thiệu quy trình KYC vào tháng 11 năm 2018.

Để ngăn chặn việc gian lận, rửa tiền và các hành động có hại khác trên KuCoin, người dùng được yêu cầu nhập thông tin cá nhân cũng như xác nhận thông tin tuân thủ các chỉ tiêu của ngành tiền ảo.

Các tài khoản được chứng nhận KYC đủ điều kiện nhận hạn mức rút tiền hàng ngày cao hơn nếu họ chọn hoàn thành xác minh KYC1 và KYC2; khách hàng có mức xác minh cao nhất có thể rút tối đa 3000 BTC một ngày.  

Trong trường hợp bị bên thứ ba truy cập bất hợp pháp do hậu quả của việc rò rỉ thông tin cá nhân hoặc khách hàng bị mất thông tin đăng nhập, việc hoàn tất toàn bộ quy trình KYC có thể giúp người dùng lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của họ nhanh chóng hơn. 

Theo coindesk.com, hồi tháng 9/2020, Kucoin đã bị tấn công với thiệt hại là 281 triệu đô. Sau đó sàn đã thu hồi được khoảng 204 triệu đô tiền điện tử bị đánh cắp và truy tìm kẻ tình nghi.

Hỗ trợ khách hàng

Các kênh hỗ trợThông tin kênh hỗ trợ
Email[email protected]
Telegramhttps://t.me/KuCoin_API
Câu hỏi thường gặphttps://support.kucoin.plus/hc/en-us

Anh em có thể dễ dàng tìm kiếm các câu trả lời cho thắc mắc chung tại phần FAQ (câu hỏi thường gặp) trên sàn Kucoin. Bên cạnh đó, anh em có thể qua group telegram hoặc liên hệ qua email của sàn.

Tuy nhiên không có phần trò chuyện trực tiếp trên website. Kucoin hỗ trợ 24/7 với tốc độ trả lời nhanh và có phiên bản Tiếng Việt nên anh em có thể dễ dàng liên hệ với bộ phận support của Kucoin. Đây là một trong những sàn được đánh giá là có dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt

Có nên sử dụng sàn Kucoin không?

Hiện nay, theo thông tin từ trang coincodecap.com, có khoảng trên 5 triệu người dùng từ 200 quốc gia đang sử dụng dịch vụ của Kucoin. Đây là sàn giao dịch được nhiều trang quốc tế đánh giá cao và đứng trong top sàn giao dịch trên coinmarketcap.

Nhưng anh em cũng cần xem xét vì như mình nói ở trên thì nó đã bị tấn công 1 lần vào năm ngoái. Hơn nữa phần pháp lý của sàn này cũng chưa được rõ ràng. 

Sàn KucoinSàn Gate.ioSàn Binance
Số coin hỗ trợ+200 coin+ 180 coin+150 coin
Phí giao dịchthấpcạnh tranhthấp
Giao dịch tối thiểu$5$10lượng tiền mã hóa trị giá 10 USDT

Đã có nhiều trường hợp anh em đăng ký tài khoản tại một sàn không uy tín và để tiền trên sàn. Sau một đêm thì tài sản cũng bay hơi theo. Bởi vậy chọn sàn là một khâu rất quan trọng trước khi anh em mua bán, giao dịch tiền ảo. Đối với những sàn không minh bạch về thông tin đội ngũ phát triển, địa chỉ trụ sở hay giấy phép hoạt động, anh em nên “né” xa! Ngoài Kucoin, anh em có thể tham khảo thêm các sàn giao dịch uy tín khác để lựa chọn được sàn phù hợp nhất.

Những câu hỏi thường gặp

Sàn Kucoin của nước nào?

Kucoin ra đời tại Hong Kong và hiện nay có trụ sở tại Singapore.

Sàn Kucoin có uy tín không?

Kucoin được đánh giá là sàn uy tín nhưng nó lại chưa có giấy phép hoạt động và cơ quan quản lý.

Sàn Kucoin từng bị hack chưa?

Kucoin từng bị tấn công vào tháng 9/2020 với thiệt hại là 281 triệu đô.

Sàn Kucoin hiện xếp thứ mấy trong bảng xếp hạng? 

Sàn Kucoin đang đứng thứ 6 với 7.8 điểm theo bảng xếp hạng của coinmarketcap.

Sàn Kucoin có hay bị lỗi không?

Nhìn chung, sàn giao dịch không bị quá tải hệ thống và ít bị phàn nàn về việc lỗi.

Anthony Nguyen

Tags:

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general