Sàn Coinbase là gì? Giao dịch tại đây có an toàn hay không?

Sàn Coinbase là gì? Giao dịch tại đây có an toàn hay không?

Phí: ~0.5%

Số coin hỗ trợ: +100

Giao dịch tối thiểu: Đang cập nhật

Cơ quan quản lý: Đang cập nhật

Phương thức thanh toán: Paypal, chuyển khoản, thẻ ghi nợ

Ngôn ngữ: Không hỗ trợ tiếng Việt

ĐIỂM ĐÁNH GIÁ

Đối với các anh em đầu tư đồng tiền kỹ thuật số, việc tìm ra một sàn giao dịch uy tín, minh bạch và hỗ trợ đầy đủ là rất cần thiết. Bởi vậy, việc tìm hiểu về các sàn giao dịch là điều đặc biệt quan trọng. Sàn Coinbase thuộc top sàn giao dịch lớn trên thế giới. Hiện nó đứng thứ 2 (sau Binance) trong bảng xếp hạng của coinmarketcap. Gần đây có khá nhiều anh em quan tâm đến sàn và ví Coinbase. Trong bài viết dưới đây, mình sẽ cùng anh em tìm hiểu Coinbase là gì và những thông tin quan trọng về sàn này!

Sàn Coinbase là gì? 

Coinbase là một sàn giao dịch được đặt trụ sở tại Mỹ, lần đầu ra mắt vào năm 2012. Co-founder và CEO của Coinbase là Brian Armstrong – người có nhiều kinh nghiệm về khoa học máy tính và tiền điện tử.

Không có thông tin về giấy phép hoạt động cũng như cơ quan quản lý của Coinbase. Theo cpomagazine.com, tin tặc đã lợi dụng lỗ hổng để đánh cắp tiền điện tử từ 6000 người dùng Coinbase hồi tháng 3 đến tháng 5/2021. Sau đó sàn này đã thừa nhận lỗ hổng xác thực đa yếu tố và hoàn trả lại tiền điện tử bị đánh cắp.

Brian Armstrong
Chân dung Brian Armstrong – Co-founder và CEO của Coinbase.

Sàn Coinbase cung cấp dịch vụ cho hơn 100 quốc gia, nhưng rất tiếc là nó không hỗ trợ Việt Nam. Dịch vụ chính mà coinbase cung cấp là giao dịch tiền điện tử. Bên cạnh đó, anh em còn có thể kiếm tiền trên sàn giao dịch Coinbase với chương trình “Coinbase Earn”.

Giao diện sàn Coinbase.
Giao diện sàn Coinbase.

Coinbase không hỗ trợ Việt Nam, thế nhưng ví Coinbase lại được tạo miễn phí cho tất cả người dùng. Chính vì điều đó, rất nhiều anh em quan tâm về ví Coinbase.

Sản phẩm của Coinbase

Sàn giao dịch này có tuổi đời cao nhất tại Mỹ, vì vậy ví Coinbase của nó cũng rất tốt cho anh em đầu tư. Giống với Blockchain, ví Coinbase được thiết kế bảo mật nhiều lớp, có cách sử dụng đơn giản tạo sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Ưu điểm

  • Khả năng bảo mật cao.
  • Dễ sử dụng.
  • Tiền điện tử được bảo hiểm trong trường hợp trang web bị tấn công.
  • Khả năng thanh khoản tốt.

Nhược điểm

  • Không hỗ trợ nhiều cho thị trường Việt Nam.
  • Chi phí giao dịch khá cao.
  • Không có nhiều lựa chọn giao dịch.

Sản phẩm giao dịch

Trên sàn Coinbase chỉ cung cấp sản phẩm giao dịch là các loại tiền điện tử. Theo đó, sàn hỗ trợ gần 100 loại tiền điện tử. Một số loại tiền điện tử nổi bật là: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Ethereum, Classic, ZEC, DAI, LINK, Ripple,…

Một số loại coin nổi bật mà sàn Coinbase hỗ trợ
Một số loại coin nổi bật mà sàn Coinbase hỗ trợ. (Ảnh đã có trên hệ thống)

Như mình đã nói ở trên, ngoài cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử thì sàn có chương trình Coinbase Earn. Coinbase Earn giống như một quỹ dành riêng cho việc đào tạo của sàn, mục đích chính là để dân chủ hóa công nghệ Blockchain cũng như tiền điện tử.

Mọi người đều được hưởng loại từ việc học tập này mà không cần quan tâm đến số tiền mà họ có. Họ vừa được trang bị thêm kiến thức để đầu tư hiệu quả hơn lại được nhận thưởng.

Vì sàn Coinbase không hỗ trợ Việt Nam nên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ví Coinbase. Ví Coinbase có ưu điểm là họ lưu trữ toàn bộ tiền điện tử của anh em bằng ví ngoại tuyến trên khắp thế giới. Họ chia nhỏ số tiền điện tử ra và lưu trữ ở nhiều nơi. Ngoài ra còn có quỹ bảo hiểm đảm bảo cho việc nếu anh em có bị mất tài sản thì bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ. 

Phí giao dịch trên sàn Coinbase

Với ví Coinbase không tính phí sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, khi anh em chuyển tiền điện tử sang ví khác sẽ bị thu phí dựa theo cộng đồng Blockchain. Khi nạp USD, khi chuyển khoản ACH anh em sẽ được miễn phí, còn chuyển khoản ngân hàng sẽ mất 10 USD (25 USD đi). Còn khi thanh toán, với tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ, ví USD Coinbase, thẻ ghi nợ, các chi phí sẽ lần lượt là 1.49%, 1.49% và 3.99%.

Phí Maker và phí Taker sàn Coinbase.
Phí Maker và phí Taker sàn Coinbase.

Đối với nền tảng Coinbase tiêu chuẩn, bạn sẽ phải trả phí chênh lệch 0,5% cộng với phí giao dịch cho mỗi lần mua/bán tiền điện tử. Ngoài ra, thay vì luôn phải trả mức chênh lệch 0,50%, người dùng Pro bị tính phí nhà sản xuất (0,00 đến 0,50%) hoặc phí người mua (0,04 đến 0,50%) dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày. Tuy nhiên, vì sàn Coinbase không hỗ trợ Việt Nam nên phần phí sàn này mình chỉ nói qua cho anh em nắm được chứ không phân tích sâu.

So với các sàn khác, phí giao dịch sàn Coinbase được đánh giá là khá cao.

Coinbase là một sàn giao dịch crypto uy tín đời đầu của Mỹ. Nó có nền tảng giao dịch phù hợp với tất cả mọi đối tượng: từ người mới đến nhà đầu tư có kinh nghiệm. Hạn chế lớn nhất của Coinbase là mức phí cao và dịch vụ hỗ trợ khách hàng chưa tốt.

Phương thức nạp & rút tiền

Người dùng có thể thanh toán bằng các phương thức như: chuyển khoản liên ngân hàng hay sử dụng thẻ ghi nợ. Phương thức chuyển khoản có thể mất từ ​​1 đến 5 ngày làm việc. 

Hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng đã bị Coinbase loại bỏ kể từ năm 2018. Các anh em có thể sẽ thắc mắc khi tìm hiểu rằng hình thức thẻ tín dụng tại Coinbase vẫn còn. Tuy nhiên, một số các nhà phát hành tín dụng rất có thể sẽ chặn giao dịch của anh em liên quan đến tiền điện tử. Người dùng cũng có thể sử dụng PayPal để rút tiền.

So với các sàn khác, Coinbase có khá ít phương thức nạp rút tiền.

PayPal
Có thể sử dụng PayPal để thanh toán trên Coinbase.

Nền tảng giao dịch 

Như đã nói ở trên, phần nền tảng và giao diện web dễ sử dụng tạo nên điểm cộng cho sàn Coinbase. Quá trình từ đăng ký tài khoản cho đến xác minh đều dễ dàng dù khả năng bảo mật thì lại rất cao. 

Giao diện giao dịch trên website.
Giao diện giao dịch trên website.

Ngoài nền tảng giao dịch thông thường, các anh em đã có kinh nghiệm có thể sử dụng nền tảng giao dịch Coinbase Pro. Coinbase Pro cung cấp trải nghiệm giao dịch và biểu đồ tốt hơn. Người dùng có tùy chọn giao dịch ký quỹ và có thể đặt lệnh thị trường, giới hạn và dừng với phí hoa hồng thấp hơn.

Cũng giống như giao diện web, mọi thao tác trên ứng dụng di động đều rất thuận tiện và dễ dàng. Bảng điều khiển cho tới các nút lệnh đều hỗ trợ tốt. Anh em hoàn toàn có thể tải ứng dụng trên Apple App Store và Google Play store dễ dàng mà không cần lo điện thoại của mình không tương thích. Người dùng đều đánh giá rất cao khả năng hỗ trợ của ứng dụng sàn Coinbase.

Ứng dụng Coinbase
Ứng dụng Coinbase có thể dùng cho cả hệ điều hành IOS và Android. (Ảnh đã có trên hệ thống)

Bảo mật 

Như mình đã nói ở trên, website của sàn không công bố về giấy phép hoạt động và cơ quan quản lý. Tuy nhiên, sàn chưa từng bị tố cáo lừa đảo. Đội ngũ phát triển sàn Coinbase vẫn đang làm rất tốt công việc bảo mật. Khi mở tài khoản hệ thống bảo mật đầu tiên anh em cần làm đó là việc KYC. Sàn giao dịch tiền điện tử này sẽ xác minh danh tính của anh em bằng giấy tờ tùy thân như căn cước hay hộ chiếu, bằng lái xe. 

Ngoài ra anh em cũng phải xác thực hai yếu tố (2FA) trên sàn trước khi muốn giao dịch được tiền điện tử. Sàn sử dụng phương pháp Coinbase 2FA với việc hợp tác cùng Google Authenticator hoặc Duo dựa trên cả xác minh SMS. Đây là những bảo mật rất cơ bản của sàn giao dịch tiền điện tử nói chung. Nhưng có lẽ với nền tảng của Coinbase đội ngũ phát triển dự án đã làm tốt hơn những sàn khác để không bị các hacker nhòm ngó.

Các yếu tố bảo mật tăng cường:

  • 98% số tiền anh em nạp lên sàn giao dịch đều được lưu trữ ngoại tuyến. 
  • Coinbase được bảo hiểm bởi FDIC.
  • Mọi giao dịch đều được mã hoá và bảo mật tối đa người dùng. 

Tuy nhiên như mình đã nói ở phần đầu, Theo cpomagazine.com, tin tặc đã lợi dụng lỗ hổng để đánh cắp tiền điện tử từ 6000 người dùng Coinbase hồi tháng 3 đến tháng 5/2021. Thế nhưng sau đó Coinbase đã hoàn trả lại khoản tiền điện tử bị mất.

Hỗ trợ khách hàng 

Các kênh hỗ trợThông tin kênh hỗ trợ
ChatbotCó sẵn vấn đề gợi ý. Có thể gửi các câu hỏi khác.
Câu hỏi thường gặpDễ dàng tìm kiếm câu trả lời theo chủ đề.

Sàn Coinbase có hệ thống chăm sóc khách hàng chủ yếu qua chatbot trên website hoặc danh mục các câu hỏi thường gặp. Ngoài ra việc giải đáp trực tiếp theo cá nhân mình đánh giá ở Việt Nam chưa được tốt. Chắc có lẽ vì thị trường Việt Nam không phải mục tiêu phát triển của sàn. 

Các kênh liên hệ chính như hotline, mail còn chưa được liệt kê. Để đánh giá so với các sàn khác thì mình thấy hệ thống hỗ trợ khách hàng của Coinbase làm chưa tốt so với vị thế của nó trên thị trường.

Có nên sử dụng sàn Coinbase không?

Hiện nay khoảng 73 triệu người dùng ở hơn 100 quốc gia đang sử dụng Coinbase. Coinbase là sàn uy tín, dễ sử dụng đến từ Mỹ. Nó được đánh giá khá cao. Tuy nhiên, dù muốn hay không thì Coinbase cũng không hỗ trợ sử dụng tại Việt Nam nên anh em chỉ có thể tham khảo sàn hoặc sử dụng ví của sàn. Đây là điều khá đáng tiếc. Thế nhưng ngoài Coinbase thì anh em còn hàng trăm lựa chọn khác. Anh em có thể tham khảo thêm các sàn giao dịch uy tín để có lựa chọn phù hợp nhé.

Sàn CoinbaseSàn KucoinSàn Gate.io
Số coin hỗ trợ+ 100 coin+200 coin+ 180 coin
Phí giao dịchCaoThấpCạnh tranh
Giao dịch tối thiểu$10$5$10

Anh em cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký tài khoản tài một sàn giao dịch tiền điện tử để tránh rủi ro mất tài sản. Hiện nay có không ít sàn scam đang mọc lên để hòng chuộc lợi. Do đó anh em hết sức cẩn trọng. Thông qua bài viết mình đã giới thiệu cho anh em Coinbase là gì cũng như các thông tin về sàn Coinbase. Như mình đã nói ở trên, tuy sàn Coinbase không sử dụng được ở Việt Nam nhưng anh em vẫn sử dụng ví Coinbase được. Ngoài ra, có rất nhiều sàn khác uy tín anh em có thể tham khảo để sử dụng.

Những câu hỏi thường gặp 

Sàn Coinbase của nước nào?

Sàn có trụ sở tại Mỹ.

Sàn Coinbase có uy tín không?

Chưa có tố cáo về việc sàn lừa đảo. Đây là một trong những sàn uy tín hàng đầu thế giới.

Sàn Coinbase từng bị hack chưa?

Theo cpomagazine.com, tin tặc đã lợi dụng lỗ hổng để đánh cắp tiền điện tử từ 6000 người dùng Coinbase hồi tháng 3 đến tháng 5/2021. 

Sàn Coinbase hiện xếp thứ mấy trong bảng xếp hạng? 

Sàn đang đứng thứ 2 theo xếp hạng của coinmarketcap.

Sàn Coinbase có hay bị lỗi không?

Không có phàn nàn về việc sàn này hay bị lỗi.

Tags:

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general