Atom coin là gì? Tiềm năng tăng trưởng của Atom coin ra sao?

atom coin
Năm thành lập2019
Sàn giao dịchBinance, Gate.io, Kraken,…
Ví lưu trữMetaMask, Binance Chain Wallet, Trust Wallet,…
Websitehttps://cosmos.network/
Cộng đồngtwitter, Reddit, Forum, Blog.

Cosmos là gì? Cosmos (Atom Coin) là dự án ra đời để giúp giải quyết các vấn đề của hệ sinh thái Blockchain. Vì thế dự án này được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Trong đó, khi dự án ra đời đồng tiền chính, nó đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư và các nhà phát triển tham gia sở hữu. 

Bài viết này sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về dự án Cosmos, về đồng coin của dự án . Bởi vì để hiểu về Atom coin thì anh em cần phần tích đồng Cosmos (Atom) và dự án Cosmos. 

Atom coin
Cosmos (Atom Coin) là dự án ra đời để giúp giải quyết các vấn đề của Blockchain.

Atom coin là gì? 

Atom Coin (Atom) là coin chính của Cosmos project. Cosmos network là một mạng lưới phi tập trung. Đồng coin  của dự án là một Blockchain Proof of Stake xây dựng bằng thuật toán Byzantine Fault Tolerant. 

Đây chính là Blockchain đầu tiên xây dựng trên nền tảng Cosmos và sẽ trở thành trung tâm lưu trữ để luân chuyển dữ liệu của những Blockchain.

ATOM coin được phát hành vào năm 2019 sau khi Cosmos Network hoàn tất Mainnet chính thức. Toàn bộ dự án Cosmos (ATOM coin) được phát triển bởi Tendermint. INC – Tổ chức tư nhân đến từ Thuỵ Sĩ. 

Trong tổ chức này, Jae Kwon chính là nhân vật chủ chốt. Công là CEO sáng lập ra Tendermint. INC. Với kinh nghiệm cho các dự án Blockchain trước đây ông đã có ý tưởng tạo ra một giao thức để thực hiện sự kết nối các blockchain. Có thể gọi nó là “internet của Blockchain”. 

Vì là đồng coin chính thức của toàn bộ dự án, đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới Cosmos. Atom coin sẽ dùng để trả phí cho các giao dịch của mạng, dùng để tham gia staking Cosmos và nhận về Atom coin. 

Điểm đặc biệt mà anh em đầu tư dễ dàng nhận thấy là tốc độ giao dịch của Atom cực kỳ nhanh. Bên cạnh đó, đây là dự án xây dựng web 3.0 cực kỳ tiềm năng trong thời gian tới. 

Khả năng mở rộng cũng là đặc điểm mà Atom vượt trội so với các đồng coin xây dựng trên blockchain kiểu cũ. 

Mục đích sử dụng

Anh em có thể dùng Atom cho việc staking hoặc anh em dùng để trả phí giao dịch trên mạng lưới.

Như đã nói ở trên, tính năng chính của Cosmos coin (Atom) còn dùng cho quỹ để hỗ trợ cho các dự án startup. 

Bên cạnh đó, mục đích ra đời của Atom còn giống như mục đích ra đời của đồng ETH trên mạng Ethereum 2.0 (khi Ethereum chuyển sang Proof-of-Stake).

Atom có thể dùng cho việc staking.
Atom có thể dùng cho việc staking.

Atom được dùng để làm gốc coin cho hệ sinh thái Cosmos Hub và Cosmos Hub lại là trái tim của toàn bộ Cosmos project. Dự án kết nối các blockchain. Đây có thể nói là vai trò rất quan trọng của Atom. 

Nếu hệ sinh thái Cosmos mở rộng mạng lưới đúng như dự kiến thì Atom sẽ tự động tăng giá trị của nó. Bởi mục đích chính là hỗ trợ giao dịch trong dự án của nó hoàn thành là giúp dự án mở rộng. 

Đội ngũ phát triển

 • Jae Kwon: Hiện đang là CEO và sáng lập Tendermint – đơn vị quản lý của dự án Cosmos. Ông là đồng sáng lập của  “I done this” – một ứng dụng hỗ trợ cho các đôi nhóm. Ngoài ra kinh kiệm khi ông phát triển Scramble.io, Flywheel networks, và Yelp chắc chắn là rất giá trị trong sự phát triển của Atom. 
 • Ethan Buchman: Hiện là CEO và đồng sáng lập Tendermint. Thành viên này đã có bằng Thạc sĩ của Đại học Guelph. Với kinh nghiệm 8 năm trong không gian blockchain từ năm 2014 chắc chắn cũng là sự hỗ trợ tốt cho dự án. 
 • Peng Zhong: Leader của team thiết kế dự án. Thành viên này có hơn 7 năm kinh nghiệm trong việc tạo dựng và phát triển JavaScript cho Nylira – Một công ty chuyên phát triển web.
Đội ngũ phát triển của dự án Cosmos
Đội ngũ phát triển của dự án Cosmos cực đông đảo.

Ngoài ra, team phát triển của Cosmos còn được các quỹ Paradigm và Bain Capital “chống lưng”. Tổ chức Interchange Foundation của Thuỵ Sĩ cũng hợp tác với team của dự án. 

Road map 

Lộ trình phát triển

Xem lộ trình phát triển của Cosmos trên GitHub công khai của họ, anh em có thể thấy rằng, công việc đang hoạt động của toàn bộ dự án thể hiện rất rõ và cập nhật liên tục. 

Lộ trình của năm 2021: 

 • Trong thời gian đầu năm đã ra mắt Gravity DEX để kết nối inter-blockchain. 
 • Trong quý 2 sẽ nối AMM của Cosmos với Ethereum. 
 • Trong quý 3 sẽ cung cấp thanh khoản AMM, tích hợp trên ICB.
 • Trong quý 4 sẽ nối Bitcoin với Cosmos Hub cho phép Pooling và Swapping qua hệ sinh thái Gravity DEX. 

Cộng đồng

Với 4 cộng đồng chính là twitter, Reddit, Forum, Blog đồng Atom có số lượng thành viên tham gia các cộng đồng cực lớn. Hoạt động liên quan đến dự án, các thông tin về giá và thông tin liên quan đến sự phát triển của toàn bộ dự án.  Trong đó cộng đồng twitter của Atom coin cực mạnh với gần 260k follow. 

Cộng đồng mạnh của Atom trên twitter.
Cộng đồng mạnh của Atom trên twitter.

Đánh giá từ các trang quốc tế

Theo các nhà phân tích của coinpedia.org giá đồng Atom đã vượt qua đáy 18USD. Đang tạo mô hình tăng giá mới và nếu phá vỡ cản 38 USD thì chúng ta sẽ thấy một ATH mới của Atom trong thời gian tới. 

Các chuyên gia của trang coinpedia.org đều đánh giá một mô hình tăng mới của Atom đang được hình thành và sẽ xác nhận xu hướng thời gian tới. 

Dự báo Atom
Dự báo tăng giá được các bài viết từ chuyên gia trang Coinpedia.org đưa ra.

Yếu tố tài chính

Mã coin của dự án ATOM phát hành năm 2019 sau 2 ngày đã thiết lập đỉnh ở 8,31 USD. Và trong tháng 10 vừa qua đã thiết lập đỉnh giá mới với 44 USD. Hiện tại giá của đồng coin ở thời điểm 11/2021 đang giao dịch ở mức 30 USD. 

Vốn hóa thị trường của Atom là $6.920.345.503 USD và xếp thứ 34 trong danh sách của Coinmarketcap. Không có giới hạn về tổng cung của mã coin ATOM. 

Đội ngũ phát triển dự án dự định tăng số lượng mã coin ATOM dựa theo phần trăm lạm phát. 

Như đã nói ở trên, Atom được hỗ trợ tài chính bởi một số tổ chức được coi là quỹ đầu tư. Trong đó nổi bật là Bain Capital và Interchange Foundation. Ngoài ra dự án còn hợp tác với cả Binance smart chain và các sàn giao dịch khác để hỗ trợ sự phát triển của toàn bộ dự án. 

Hiện nay trang chính thức của Atom coin không cập nhật thông tin ICO. Nhưng theo cá nhân mình được biết đã có một đợt ICO năm 2019 nhưng chỉ có một số ít coin được đưa ra với giá 0.1 USD mà thôi.

Công nghệ

Blockchain Cosmos là công nghệ chủ chốt của dự án, nhiệm vụ chính của nó là liên kết các blockchain mạng khác nhau lại. Khi đó các vùng zone trên mạng được tạo thành. Các mã coin  anh em có thể chuyển được nhanh chóng và an toàn trong vùng mạng đó. 

Đây có thể coi là con bài về công nghệ chiến lược để dự án đánh bại các ông lớn khác trên thị trường tiền điện tử. Anh em có thể thấy rằng sự liên kết các Blockchain rất có tiềm năng. 

Hy vọng rằng công nghệ này sẽ được Cosmos hoàn thiện tốt hơn nữa để Atom coin có bước phát triển mới. 

Mạng Cosmos có mạng lưới blockchain độc lập do Tendermint xây dựng trên Byzantine cho phép một blockchain đạt khả năng đồng thuận ngay cả trong một môi trường độc hại. 

Công nghệ Atom
Công nghệ của dự án Cosmos nổi bật là liên kết các mạng lưới.

Phân bổ coin  

Tổng cung của toàn bộ Atom coin  là không giới hạn. Lượng cung lưu hành là 225.141.724 ATOM. Tỷ lệ phân phối hiện tại của Atom được chia cụ thể như sau: 

 • 67,86% tương ứng 12.000.000 ATOM với giá là 0,025 USD dùng cho kêu gọi vốn cộng đồng. 
 • 5,08% tương ứng 16.618.400 ATOM với giá 0,080 USD dùng kêu gọi vòng hạt giống. 
 • 7,03% tương ứng 160.293.050 ATOM với giá 0,100 USD kêu gọi ở vòng chiến lược. 
 • 20,03% tương ứng 23.690.755 ATOM dành cho đội ngũ phát triển. 

Anh em không thể đào ATOM coin  như với Bitcoin. Nhưng anh em trở thành Validators, Delegates để nhận thưởng về đồng Atom coin nhé.  

Ưu điểm

 • Dự án có tiềm năng lớn với mục tiêu kết nối các Internet-of-Blockchains. 
 • Hệ sinh thái Cosmos Hub sử dụng công nghệ Tendermint.
 • Mô hình hoạt động của Cosmos khả thi và có nhiều tiềm năng để phát triển.
 • ATOM là đồng coin có thể stake.

Nhược điểm

 • Mục tiêu quá cao, có thể không thực hiện được. 
 • Có những đối thử như Ethereum, EOS,…cũng cạnh tranh ở blockchain 3.0.
 • Có lộ trình chi tiết nhưng về đường dài thì không cụ thể khiến nhà đầu tư khó định hướng.
Tên coinAtomBitcoin
Người ủng hộ/đối tácInterchange Foundation, e-Money, Kava,…Elon Musk, Jack Dorsey, Jay-Z, Tyler và Cameron Winklevoss, PayPal,…
Các sàn cho phép giao dịchBinance, Gate.io, Kraken, Bibox,Huobi,…Binance, Huobi, Fiahub, Gate.io, Bibox,…
Vốn hoá thị trường6.8 tỷ USD1.717 nghìn tỷ USD
Xu hướng tăng trưởng (6 tháng gần nhất)Biến động mạnh. Đạt đỉnh khoảng 44.8 USD vào tháng 10/2021 và đang có xu hướng giảm và đi ngang trong giai đoạn này.Biến động mạnh. Đạt đỉnh khoảng 69.000 USD vào tháng 11/2021 và có xu hướng tăng trong giai đoạn tới.

Tiềm năng 

Giá của Atom
Giá của Atom mới đạt đỉnh hồi tháng 10/2021.

Giá của Atom bật từ 0.1USD lúc phát hành đã đạt hơn 40 USD. Hiện Atom coin cũng đã quá quen thuộc với các nhà đầu tư. Tiềm năng tăng trưởng của Atom đã có và anh em cứ chờ đợi nhé. 

Trong một năm qua, Atom chủ yếu giao dịch ở ngưỡng 30 USD, có thời điểm xuống thấp nhất khoảng 12 USD vào tháng 5/2021. Và đạt đỉnh 44 USD vào tháng 10/2021.

Cosmos Hub sở hữu Blockchain là chuỗi khối BFT sử dụng giao thức POS sớm nhất và đã khởi chạy từ năm 2016. Cho đến nay mới hoàn thiện được Blockchain chính của toàn bộ dự án. 

Quá trình đã hoàn thiện cùng song song với đó Cosmos Hub (ATOM) đạt đỉnh về giá trong khi Bitcoin giảm hồi tháng 10/2021. Đó là minh chứng để thấy được rằng công nghệ và ý tưởng của Cosmos cực hiện đại. 

Đội ngũ phát triển đã hoàn thành tốt ý tưởng đề ra để đưa ra sản phẩm. Đây được coi là đồng tiền mở ra lối đi dành cho Solana, Theta sau này. Sự nở rộ của DeFi trong thời gian qua cũng là điều kiện để anh em có thể đánh giá cao tiềm năng của Atom. 

Tốc độ phát triển của Cosmos giai đoạn này có thể chững lại, nhưng với khả năng phát triển trong tương lai thì cá nhân mình đánh giá tiềm năng còn rất lớn. Những cột mốc thành công của dự án với những cú hích tăng giá mạnh đã trả lời tất cả. 

Mua Atom coin ở đâu?

Đồng Atom hiện anh em có thể mua ở rất nhiều sàn giao dịch trên thị trường. Trong đó những cái tên quen thuộc như Binance, Gate.io, kraken,…vẫn là những lựa chọn an toàn.  

Gate.io

Số lượng coin được list: +100 coin BTC, ETH, BNB

Phí: 0.2%

Đánh giá

kraken

Số lượng coin được list: +100 coin BTC, ETH, BNB

Phí: 0.26%

Đánh giá

Binance

Số lượng coin được list: +150 coin: BTC, ETH, BNB

Phí: 0.1 - 8.6%

Đánh giá

Ví Atom coin 

Ví lưu trữ anh em có thể sử dụng MetaMask, Binance Chain Wallet, Trust Wallet,…là những nơi an toàn để có thể cất tài sản. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thì anh em có thể chọn loại ví phù hợp cho mình.

Trust Wallet

Ví dễ sử dụng

Metamask

Phù hợp với mọi đối tượng


Binance Chain Wallet

Phù hợp với các bạn thường xuyên giao dịch

Ví phần mềm

Ví nóng

Ví phầm mềm

Phí: 0,01 BTC

Phí: Tùy coin

Phí: $ 0,1

Số lượng coin hỗ trợ:

+1800

Số lượng coin hỗ trợ:

không giới hạn

Số lượng coin hỗ trợ:

Không giới hạn

Bài viết đã cung cấp cho anh em thông tin về dự án Cosmos cũng như đồng Atom coin. Anh em đánh giá tiềm năng của dự án và đồng coin này như thế nào? Có nên đầu tư Atom coin không? 

Hy vọng rằng bài viết đã có định hướng tốt để anh em có thể đưa ra lựa chọn đầu tư có lãi. Và lưu ý đây cũng không phải là lời khuyên đầu tư cho anh em. 

Anthony Nguyen

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general