TNT coin: Đây là tất cả những gì bạn cần biết về đồng coin này

TNT coin
Năm thành lập2015
Sàn giao dịchBinance, Huobi, Gate.io,…
Ví lưu trữTrust Wallet, Ledger, Trezor,…
Websitehttps://tierion.com/
Cộng đồngreddit, twitter

Có lẽ TNT coin hay Tierion là một đồng tiền mã hoá chưa thực sự được nhiều anh em trader Việt quan tâm. Thế nhưng, nó lại được nhiều trang quốc tế khuyên rằng nên đưa vào danh mục đầu tư. Theo đó, dự án có thể có tiềm năng tốt nhờ vào việc hợp tác với các ông lớn như Microsoft và Phillips. Vậy thực hư tiềm năng của coin TNT thế nào? Ưu – nhược điểm ra sao? Dự án có uy tín không? Anh em hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu tất tần tật về dự án.

TNT coin là gì? 

Tierion là một nền tảng cho phép xác minh dữ liệu ở quy mô lớn. Đồng sáng lập dự án là Wayne Vaughan và Jason Bukowski. Họ bắt đầu phát triển dự án năm 2015. Đội ngũ phát triển Tierion nhận thấy rằng các doanh nghiệp chưa có phương pháp để bảo vệ dữ liệu kỹ thuật số.

Bên cạnh đó, một số ngành (bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính…) có khối lượng dữ liệu lớn cần bảo vệ. Nhưng việc chứng minh tính xác thực của thông tin trong các ngành này hiện nay rất cồng kềnh, tốn kém và trong nhiều trường hợp là không thể.

TNT coin
Tierion là một nền tảng cho phép xác minh dữ liệu ở quy mô lớn.

Tierion đã huy động được vòng tài trợ đầu tiên vào tháng 4 năm 2016.

Trong năm 2017, Tierion đã phát hành sách trắng của mình.

Điểm đặc biệt của Tierion:

  • Kiến ​​trúc phi tập trung: Các nút thu thập các bằng chứng từ khách hàng và gửi chúng cho các Thành viên cốt lõi. Các Thành viên cốt lõi sau đó neo các bằng chứng này vào blockchain. 
  • Tạo ra một “công cụ chứng minh” bằng công nghệ Chainpoint.
  • Chainpoint có thể dễ dàng tích hợp với các ứng dụng phần mềm hiện có.

Mục đích sử dụng

Như đã nói ở trên, đội ngũ dự án mong muốn đem lại giải pháp về bảo vệ dữ liệu kỹ thuật số sao cho bớt cồng kềnh, bớt tốn kém hơn so với phương pháp truyền thống.

Tierion có rất nhiều ứng dụng. Nó có thể được sử dụng cho các hoạt động liên quán đến dữ liệu như: đánh dấu thời gian trạng thái, chứng minh quy trình, cung cấp thông tin xác thực hoặc công chứng. 

Nó cũng có thể được sử dụng để chứng minh tính chính xác và sự tồn tại của các ghi chép kế toán. 

Nền tảng của Tierion cũng cho phép người dùng cấp thông tin xác thực blockchain. Các thông tin này bao gồm giấy phép nghề nghiệp, tín chỉ giáo dục và thậm chí cả giải thưởng. Dữ liệu giúp giảm thiểu hoạt động gian lận trong lĩnh vực này bằng cách cung cấp cho các doanh nghiệp giải pháp dễ dàng và hợp lý để xác minh thông tin đăng nhập của nhân viên.

Tierion thậm chí còn có các ứng dụng tiềm năng khác vì nó có thể chứng minh rằng dữ liệu không bị thay đổi.

Tierion sử dụng chuỗi khối của Bitcoin để xác minh tài liệu. Để làm được điều đó, nền tảng thông qua một quá trình được gọi là neo. Neo liên kết các tài liệu với các khối chính xác trong chuỗi khối của Bitcoin. Các tài liệu được cố định sau đó có thể xác minh bất kỳ lúc nào mà không cần bên thứ ba nào khác.

Đội ngũ phát triển

Wayne Vaughan: Anh là co-founder và CEO của Tierion. Theo linkedin của Wayne Vaughan, trước đây anh từng học tại Cao đẳng nghệ thuật và thiết kế Savannah. Trước đây Wayne Vaughan từng là co-founder kiêm giám đốc của Fuscient (cung cấp dịch vụ về kỹ thuật số). Anh cũng từng là cố vấn tại Blockchain Capital LLC.

Jason Bukowski: Anh là đồng sáng lập và hiện đang là nhà phát triển chính của Tierion. Thông tin từ linkedin của Jason Bukowski cho biết trước đây anh từng học tại Harvard Extension và đại học bang Central Connecticut. Trước đây anh từng chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng và nhà phát triển phần mềm & web tại McGraw Hill. Sau đó, anh cũng chịu trách nhiệm phát triển web tại Corey MCPherson Nash; nhà phát triển phần mềm chính tại Fuscient.

<em>Wayne Vaughan và Jason Bukowski - đồng sáng lập dự án.</em><br>
Wayne Vaughan và Jason Bukowski – đồng sáng lập dự án.

Ngoài ra, không có thông tin về các đội ngũ khác trên trang của Tierion.

Road map 

Lộ trình phát triển: 

Trên trang chính thức của Tierion không có thông tin về road map. Tuy nhiên, chúng ta có thể điểm qua một số mốc thời gian quan trọng của dự án như sau:

  • Tháng 6/2015: Tierion ra mắt.
  • Tháng 4 năm 2016: Huy động được vòng tài trợ đầu tiên.
  • Năm 2017: Phát hành sách trắng. Microsoft thông báo hợp tác với Tierion.

Cộng đồng:

Hiện nay cộng đồng chính thức của Tierion có thể kể đến reddit, twitter. Có thể thấy rằng cộng đồng Tierion có phần “khiêm tốn” hơn so với các dự án khác. Theo đó, trang twitter có 21.4 nghìn lượt theo dõi, cộng đồng reddit hiện nay chỉ có 2.6 nghìn thành viên. Trong cộng đồng, chủ yếu các thành viên bàn luận về các tin tức mới, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc về tiền điện tử nói chung và Tieroon nói riêng.

Cộng đồng Tierion trên Reddit
Cộng đồng Tierion trên Reddit.

Đánh giá từ các trang quốc tế

Medium liệt kê TNT coin vào một trong bốn đồng coin có giá dưới 1 USD nên đưa vào danh mục đầu tư. TNT giúp tiết kiệm chi phí cho việc bảo mật cơ sở hạ tầng mạng. Tierion đã hợp tác với những tên tuổi lớn như Microsoft và Phillips nên tiềm năng của nó là rất khả quan.

Medium nói về coin TNT
Trang medium nói về coin TNT.

Yếu tố tài chính 

Theo số liệu từ coingecko, vốn hoá thị trường của TNT coin hiện là trên 8 triệu USD (xếp thứ 1340 về vốn hoá). Trên trang của Tierion không có thông tin về các nhà đầu tư. Tuy nhiên theo thông tin từ medium, dự án có các nhà đầu tư nổi bật như: Blockchain Capital, Fenbushi Capital và Digital Currency Group.

Thông tin về dự án TNT
Medium thông tin về nhà đầu tư của dự án Tierion.

Như đã nói ở trên, hai đối tác nổi bật của Tierion có thể kể đến Microsoft và Phillips. Tierion hợp tác với Microsoft từ tháng 1/2017, hai công ty đã và đang làm việc để bảo mật danh tính và tài liệu kỹ thuật số trên blockchain.

Trên trang chính thức của dự án không có thông tin về ICO. Tuy nhiên theo trang icomarks (một trang chuyên cung cấp thông tin về ICO các dự án tiền ảo) thì ICO của Tierion diễn ra từ 27/7-28/7/2017. Theo đó, giá ICO là ≈ 0,072 USD.

Thông tin  ICO của TNT coin
Thông tin ICO của Tierion trên icomarks.

Công nghệ

Tierion được “neo” vào chuỗi khối Bitcoin và Ethereum, có nghĩa là nó tạo ra bằng chứng liên kết dữ liệu với một giao dịch với chuỗi khối có liên quan. Bằng chứng cho phép bất kỳ ai xác minh tính toàn vẹn và dấu thời gian của dữ liệu. Với cách chạy một nút, ai cũng có thể tham gia Mạng Tierion. Mỗi nút sẽ đóng vai trò như một Tierion nhỏ. Bằng cách sử dụng mã thông báo mạng Tierion, một mã thông báo ERC20, người khai thác nút có thể cung cấp cho người dùng các dịch vụ.

Như đã nói ở trên Tierion có thể ứng dụng vào các ngành như dịch vụ tài chính, bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe,… với tính năng bảo vệ các dữ liệu kỹ thuật số.

Phân bổ token

Theo thông tin từ coinmarketcap, tổng cung hiện tại của TNT coin là 1 tỷ với trên 428 triệu token đang lưu hành. Tuy hiện nay trang chính thức của Tierion không có thông tin về tỷ lệ phân bổ coin nhưng theo blockonomi.com, trong số 1 tỷ token, Tierion đã dành 35% để bán, 35 % cho việc khuyến khích tham gia mạng lười, 29% được Tierion giữ lại và 1% cuối cùng được sử dụng để dành cho việc bán token.

Phân bổ TNT coin
Sự phân bổ token của Tierion theo trang blockonomi đưa tin.

Bạn không thể đào TNT mà chỉ có thể kiếm bằng cách mua trên các sàn giao dịch hoặc cung cấp một nút – giúp mạng Tierion xử lý các bằng chứng cho người dùng muốn xác minh dữ liệu.

Ưu điểm và nhược điểm 

Ưu điểm

  • Hợp tác với những tập đoàn lớn như Microsoft và Phillips.
  • Bảo mật tốt hơn: Cung cấp các tính năng bảo vệ tốt hơn để bảo vệ các tệp dữ liệu.

Cons

  • Tính tập trung: Tiền điện tử Tierion (TNT) là tập trung và không phân tán.
Tên coin TNT coinBitcoin
Người ủng hộ/đối tácMicrosoft, Phillips,..Elon Musk, Jack Dorsey, Jay-Z, Tyler và Cameron Winklevoss, PayPal,…
Các sàn cho phép giao dịchBinance, Huobi, Gate.io, HitBTC, waves,…Binance, Remitano, Huobi, Kraken, Kucoin,…
Vốn hoá thị trườngTrên 8 triệu USDTrên 1.171 tỷ USD.
Xu hướng tăng trưởng (6 tháng gần nhất)Giá TNT coin cao nhất chạm ngưỡng 0.06 USD vào 22/8, thấp nhất 0.007 USD 28/9. Hiện nay TNT đang có dấu hiệu tăng nhẹ.Giá BTC thấp nhất là trên 29 nghìn USD, chạm đỉnh trên 66 USD vào 21/10. Hiện nay BTC đang có xu hướng tăng trưởng.

Tiềm năng 

Có thể thấy, TNT coin không phải một đồng coin có biến động giá mạnh. Giá của nó chỉ dao động nhẹ trong khoảng dưới 1 USD. Nhìn vào biểu đồ, chúng ta có thể thấy 1 năm qua, giá TNT cao nhất ở tháng 6 và 2 tháng sau đó với giá trong khoảng 0.06 USD. Giá TNT thấp nhất ở mức 0.002 USD.

Biểu đồ giá TNT coin
Biểu đồ giá của TNT coin 1 năm qua.

Vậy tiềm năng coin TNT ra sao? Tuy biến động giá không lớn, nhưng từ những ứng dụng trong việc bảo vệ và xác thực, công chứng tài liệu, nhiều anh em trader tin rằng nó sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Bên cạnh đó, việc hợp tác với những cái tên lớn trong ngành kỹ thuật có thể cho thấy được tiềm năng của dự án.

Mua TNT coin ở đâu? 

TNT coin có thể coin là đồng tiền mã hoá xuất hiện khá “hiếm hoi” trên các sàn giao dịch. Hiện nay, anh em có thể tìm thấy Tierion trên các sàn như: Binance, Huobi, Gate.io, HitBTC, waves,…Anh em hãy tham khảo thật kỹ trước khi lựa chọn sàn giao dịch để tránh rủi ro nhé!

Binance

Số lượng coin được list: +150 coin: LTC, BTC, ETH,...

Phí: 0.1 - 8.6%

Đánh giá

Huobi

Số lượng coin được list: +348 coin: XLM, BTC, ETH,...

Phí: 0.07%

Đánh giá

Gate.io

Số lượng coin được list: +120 coin: USDT, ETH, BTC,...

Phí: 0.2%

Đánh giá

Ví TNT coin 

Việc lưu trữ coin trên sàn có thể đem đến khá nhiều rủi ro. Do đó, anh em nên có ví riêng để lưu trữ TNT coin, tránh nguy cơ bị mất tài sản.Vậy tích trữ tierion ở đâu an toàn? Có rất nhiều loại ví để anh em lựa chọn, tuỳ vào loại coin và nhu cầu. Anh em có thể lựa chọn dựa trên các tiêu chí như phí, số lượng coin được list,…

Trust Wallet

Ví dễ sử dụng

Ledger Nano 

Ví lạnh nhiều người dùng nhất

Trezor

Ví bảo mật tốt

Ví nóng

Ví lạnh

Ví lạnh

Phí: Không thu phí giao dịch.

Chỉ trả một khoản nhỏ khi rút tiền (tuỳ thuộc coin).

Phí: ~0.3$

Phí: Đang cập nhật

Số lượng coin hỗ trợ:

+1000

Số lượng coin hỗ trợ:

+1500

Số lượng coin hỗ trợ:

+1000

Theo mình thì TNT coin là một đồng tiền mã hoá mà anh em có thể nghiên cứu để đầu tư. Tuy nhiên anh em cũng đừng nên vội vã, mà hãy tìm hiểu thêm các đồng coin khác để đảm bảo phù hợp với mục đích đầu tư của anh em: dài hạn hay lướt sóng? Chỉ có lãi là được hay phải x10 lần? Anh em có thể tham khảo thêm các đồng coin tiềm năng tại đây để đưa ra quyết định phù hợp nhất nhé.

Anthony Nguyen

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general