Sàn Huobi là gì? Sàn Huobi có phải nơi uy tín để đầu tư?

Sàn Huobi

Phí: 0.07%

Số coin hỗ trợ: +297 

Giao dịch tối thiểu: $10

Cơ quan quản lý: Đang cập nhật

Phương thức thanh toán: Paypal, internet banking,...

Ngôn ngữ: Hỗ trợ tiếng Việt 

ĐIỂM ĐÁNH GIÁ

Huobi là cái tên quen thuộc với thị trường Crypto và anh em đầu tư ở Việt Nam. Đây là một sàn giao dịch có nguồn gốc Trung Quốc và có tuổi đời có thể nói là khá lâu. Với quốc gia hơn tỷ dân thì Huobi đang là đầu tàu của giao dịch tiền điện tử Trung Quốc. Ngoài chất lượng và khả năng thanh khoản tốt thì Huobi còn những điểm nổi bật nào? Anh em còn biết thêm thông tin gì về sàn giao dịch này không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để khám phá sàn Huobi nhé. 

Sàn Huobi là gì? 

Sàn Huobi có thể coi là “đàn anh” trong cung cấp các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền ảo. Sàn này ra đời từ năm 2013 và là một sàn tiền ảo uy tín hàng đầu Trung Quốc. Trụ sở chính của sàn đặt ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Mới đây thì sàn đã chuyển trụ sở sang Singapore.

Tháng 9 năm 2013 sàn Huobi được ra mắt bởi Loen Li – CEO của sàn và là một trong những người đi đầu của nền tiền ảo thế giới. Người có kinh nghiệm trong việc phát triển và quản lý sàn giao dịch Huobi phát triển cho đến ngày nay. 

Hiện tại, Huobi đã chính thức xâm nhập vào thị trường quốc tế và trở thành một trong 7 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Người sáng lập Huobi Global - Loen Li
Người sáng lập Huobi Global – Loen Li

Với công nghệ  blockchain được thiết lập bao gồm hai tính năng chính là khai thác và  giao dịch peer-to-peer.

Sàn Huobi từ đó tránh được các quy định chặt chẽ mà chính phủ Trung Quốc áp đặt với tiền điện tử. Dù phải chuyển trụ sở sang Singapore, tuy nhiên Huobi vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Trung Quốc. 

Với quốc gia hơn 1 tỷ dân vì thế mà Huobi sở hữu khả năng thanh khoản rất tốt. Mỗi ngày đang có trên 1,5 tỷ USD được giao dịch trên sàn. Dù chưa có giấy phép hoạt động chính thức nhưng hiện tại sàn vẫn được nhiều anh em Việt Nam dùng trong giao dịch. Bên cạnh đó còn là thị trường Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,…Dù sao thì sàn cũng chưa từng có dấu hiệu hay bị tố lừa đảo, vẫn là một sàn giao dịch uy tín, nhận được nhiều niềm tin của nhà đầu tư.

Trên trang của sàn không có thông tin về các giải thưởng mà Huobi đã từng nhận.

Giao diện trong sàn Huobi
Giao diện trong sàn Huobi.

Ưu điểm

 • Nạp rút miễn phí.
 • Có token riêng của hệ sinh thái.
 • Tốc độ xử lý nhanh .
 • Số lượng coin giao dịch lớn và tính thanh khoản tốt.
 • Giao diện dễ dùng có tiếng Việt. 

Nhược điểm

 • Đã từng bị hack.
 • Tỷ lệ đòn bẩy thấp. 

Sản phẩm giao dịch 

Huobi là một sàn giao dịch tiền điện tử là chính và kết hợp cả khai thác tiền điện tử. Đó là lý do mà các sản phẩm giao dịch của sàn Huobi tập trung nhiều vào thị trường này. Ngoài ra còn là các chỉ số, giao dịch chứng khoán và nhiều sản phẩm khác của thị trường tài chính. Các đồng tiền chính đang được Huobi giao dịch có thể kể đến như BTC, ETH, BNB, HT, EOS,…

Trong đó có thể kể đến: 

 • Huobi OTC: Một sản phẩm và công cụ giao dịch ra đời vào tháng 11/2017. Đây là sản phẩm giúp cho các nhà đầu tư có thể chuyển đi chuyển lại một số lượng lớn tiền điện tử. Sản phẩm giao dịch rất ít sàn cung cấp.
 • HADAX: Đây là sản phẩm giao dịch gọi là “tập con” của Huobi Pro. Sản phẩm này chủ yếu giúp cho các tài khoản vip có thể giao dịch. 
 • Huobi Labs: Sản phẩm ra đời tháng 5/2018 và chủ yếu giúp cho các dự án mới phát triển. 
 • Huobi Mining Pool: Một sản phẩm trên sàn dùng để khai thác tiền điện tử. Đây là sản phẩm rất hay đã giúp Huobi lách được luật pháp Trung Quốc và tồn tại đến ngày nay. 
 • Huoibi Skating: một sản phẩm được nhiều anh em sử dụng để tài sản thụ động có thể kiếm ra tiền dễ dàng. 

Bên cạnh đó, Huobi đã phát triển một số sản phẩm được coi là ngách của sàn để tối ưu quá trình sử dụng: Huobi China, Huobi Academy, bộ phận R&D (ứng dụng và nghiên cứu Blockchain).

Một số sản phẩm giao dịch trong sàn Huobi.
Một số sản phẩm giao dịch trong sàn Huobi.

Phí giao dịch trên sàn Huobi 

Phí giao dịch của sàn được tính bằng 0.07% trên tổng số tiền giao dịch. Còn lệ phí giao dịch ước tính trong vòng 30 ngày với định mức dưới 50 BTC là 0.2% và trên 50 BTC là 0,18%. 

Ngoài ra phí nạp từ việc chuyển khoản quốc tế là 1%/tổng số tiền nạp. Nếu dùng OKPAY là 1.5%/tổng số tiền nạp. Phí rút cũng tương tự đối với các sản phẩm giao dịch tương tự. 

Đối với đồng CNY (Nhân dân tệ) thì các giao dịch sẽ mất 0.2%/tổng số giao dịch. Nếu anh em sử dụng tiền ảo để giao dịch trên sàn thì lệ phí sẽ được tính là 0.0001 BTC và 0.001 LTC. 

Nếu sử dụng Huobi Token sẽ được giảm các khoản phí tương tự lên đến 65%. Nhưng mức phí thấp thường sẽ với các tài khoản Vip. Đối với các tài khoản thường có thể đánh giá phí giao dịch của sàn Huobi là khá cao. 

Mức giới hạn của tiền nạp vào sản là không có và khi rút thì phí sẽ tương ứng như đã trình bày ở trên. Hạn mức rút sẽ tùy thuộc vào việc xác minh danh tính của anh em. thường nếu chưa xác minh KYC anh em sẽ chỉ rút được 0.1BTC hoặc 2.5ETH mà thôi. 

Phí trade khi sử dụng Huobi cố định sẽ là 0.2% và đi ngược lại so với các sàn tiền ảo khác. Giao dịch đòn bẩy 3x và 5x được coi là mức rất thấp được Huobi cung cấp. 

Phí rút BTC trong sàn Huobi
Phí rút BTC trong sàn Huobi.

Điểm mạnh của sàn Huobi có thể nói đến đó là khả năng bảo mật tốt. Cộng với đó là tính pháp lý của sàn cũng được đánh giá cao. Khi chính phủ Trung Quốc gần như công nhận sàn tiền ảo này là sàn chính của quốc gia hơn tỷ dân này. Khi Huobi xâm nhập thị trường toàn cầu thì cả Việt Nam, Thái Lan hay Nhật Bản đều có nhiều nhà đầu tư ủng hộ. 

Phương thức nạp & rút tiền 

Nạp tiền trên thị trường của Huobi global

Anh em có thể sử dụng đa dạng các phương thức nạp rút bằng ngân hàng ở Việt Nam. Cơ bản để dùng tiền Việt thì anh em nên sử dụng một số ngân hàng tương thích như TPBank hoặc Vietcombank,…Nếu không anh em có thể sử dụng thêm các ngân hàng có tốc độ giao dịch nhanh và miễn phí như Tecombank hoặc MB Bank. Và tốt nhất vẫn là thanh toán Paypal anh em nhé.

Một trong những đồng tiền mà Huobi nổi bật đó là đồng Nhân dân tệ. Anh em có thể giao dịch với sàn bằng đồng tiền của Trung Quốc khi đổi tiền Việt ra tiền Trung và giao dịch. Vì vậy anh em muốn nạp tiền vào sàn Huobi bạn có thể nạp và rút tiền qua visa. 

Rút tiền trên thị trường của Huobi global

Trường hợp rút tiền Fiat trên sàn thì anh em nên đổi về CNY bởi đây vẫn là đồng tiền chính của Trung Quốc sẽ phù hợp với một sàn có xuất xứ Trung Quốc. Nếu không anh em có thể sử dụng Huobi token để chi phí rẻ hơn cũng là lựa chọn tốt. 

Nếu anh em thực hiện giao dịch bằng các đồng tiền khác thì cũng nên quy về USD để giao dịch. Vì lúc đó giao dịch sẽ tiện lợi hơn rất nhiều mà tính thanh khoản cũng cao.  

Nạp rút trên sàn Huobi
Nạp rút trên sàn Huobi rất đa dạng phương thức.

Nền tảng giao dịch 

Nền tảng trao đổi Huobi.Pro là một phần công nghệ ấn tượng. Nguồn cấp dữ liệu giá, biểu đồ, dữ liệu độ sâu thị trường Ngoài ra các mã thông báo nhỏ hơn cũng được hưởng lợi từ các chức năng và giao diện chuyên nghiệp.

Huobi Pro’s là một trong những nền tảng trao đổi ấn tượng nhất hiện tại có thể dùng trên cả hệ điều hành ISO và window hay android.

Một chức đặc biệt hữu ích của nền tảng giao dịch là dịch vụ nghiên cứu và phân tích ‘Smartchain’. Giúp cho việc cung cấp thông tin và nghiên cứu về các tài sản Blockchain khác nhau cùng 50 chỉ số khác nhau.

Nền tảng giao dịch chưa có tính hiệu bị lag hoặc chí ít là không bị dis ra ngoài nhiều giống như nền tảng của Binance. 

Nền tảng giao dịch của sàn Huobi
Nền tảng giao dịch của sàn Huobi được đánh giá khá cao bởi người dùng.

Bảo mật 

Sàn Huobi ra đời từ năm 2013 và có thể coi là đầu tàu trong các sàn giao dịch tiền điện tử hiện tại. Vấn đề bảo mật được đội ngũ phát triển sàn luôn đặt lên hàng đầu. Các cơ quan quản lý của Singapore hay Nhật, Đức cũng đã cho Huobi hoạt động ở thị trường nước họ. 

Vì thế để nói về khả năng bảo mật của sàn Huobi thì đây là vấn đề được người dùng đánh giá cao nhất, anh em hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào sàn Huobi trong quá trình giao dịch.

Các lớp bảo mật 2 lớp (2FA) cùng hệ thống Google Authenticator và tin nhắn SMS đã giúp Huobi tối ưu được bảo mật họ. Chỉ cần anh em khi tạo tài khoản nhớ làm đầy đủ các bước và thực hiện bảo mật để bảo vệ tài sản của mình là được.  

So với các sàn giao dịch tiền điện tử khác trên thị trường thì Huobi vẫn được coi là một nơi đầu tư an toàn, hiệu quả. Dù đã có sự cố về vấn đề bảo mật nhưng đã được sàn khắc phục rất nhanh.

Hỗ trợ khách hàng

Các kênh hỗ trợThông tin kênh hỗ trợ
Email[email protected]
Trò chuyện trực tuyếnAnh em có thể nhận được hỗ trợ trực tuyến qua website hoặc telegram, thường phản hồi với tele sẽ nhanh hơn so với các nền tảng hỗ trợ khác anh em nhé 
Câu hỏi thường gặp FAQTrong mục hỗ trợ khách hàng sàn Huobi đã có danh mục FAQ để anh em có thể được giải đáp các vấn đề cơ bản hay gặp phải. Anh em có thể vào đó để tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề của mình. 

Ngoài ra nếu gặp phải các sự cố không có trong mục thì anh em có thể liên lạc trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ bằng các hình thức là gửi câu hỏi vào mục hỗ trợ. Hoặc liên hệ trực tiếp với sàn qua các kênh khác như Facebook, Instagram, Twitter, hoặc Telegram,…

Ngoài ra anh em còn có thể sử dụng hỗ trợ bằng các ngôn ngữ khác nhau. Hệ thống này hoạt động 24/7 nên anh em hoàn toàn yên tâm nhận hỗ trợ. 

Mình đánh giá khá cao khả năng tương tác của sàn Huobi. Bằng sự chuyên nghiệp của đội ngũ hỗ trợ đôi khi có những lúc trả lời hơi lâu. Nhưng với cá nhân mình thì có thể chấp nhận được. 

Có nên sử dụng sàn Huobi không? 

Ra đời từ năm 2013 và trở thành 1 trong 3 sàn có khối lượng giao dịch hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại. Huobi vẫn là nơi đáng để anh em đầu tư và tin tưởng. 

Các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam hay Thái Lan đều có hàng trăm triệu người sử dụng sàn giao dịch này hàng ngày. Mọi thứ vẫn an toàn và không hề có vấn đề gì xảy ra. 

Vì thế theo cá nhân mình đánh giá đây là một sàn đáng để tham khảo làm một nơi đầu tư. Nếu anh em có như cầu có thể tham khảo đến sàn Huobi bên cạnh các sàn uy tín khác. 

Để đánh giá trên thang điểm 5 thì mình sẽ để sàn Huobi ở 4.5/5 điểm. Bởi vì khối lượng giao dịch, tính pháp lý những như khả năng hỗ trợ giao dịch của sàn đều ở mức tốt và chấp nhận được. 

Sàn HuobiSàn Binance Sàn Remitano
Số coin hỗ trợ+ 297 coin +150 coin +150 coin
Phí giao dịchCaoCạnh tranh Thấp 
Giao dịch tối thiểu0$10$50$

Huobi là sàn giao dịch khá lâu đời về tiền điện tử. Vì thế anh em hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào sàn giao dịch này và sử dụng nó bất cứ lúc nào. 

Bên cạnh khả năng bảo mật tốt thì mình vẫn đánh giá sàn Huobi là nơi đầu tư an toàn, hiệu quả. Anh em vẫn có thể sử dụng các sàn giao dịch khác như FTX, Binance hay Remitano,…Vì bài viết này chỉ mang tính chất giới thiệu về sàn Huobi và không phải lời khuyên anh em dùng sàn giao dịch này. Bạn cần phải có trách nhiệm với tiền đầu tư của chính bạn.

Những câu hỏi thường gặp 

Sàn Huobi của nước nào?

Sàn Huobi là một sàn giao dịch có trụ sở tại Singapore. 

Sàn Huobi có uy tín không?

Huobi là một sàn giao dịch uy tín và có khối lượng giao dịch rất tốt. 

Sàn Huobi từng bị hack chưa?

Đã có trường hợp sàn Huobi bị hacker xâm nhập. Nhưng không có vấn đề gì nghiêm trọng xảy ra và sàn cũng đã sớm khắc phục lỗi. 

Sàn Huobi xếp thứ mấy trên thế giới? 

Với khối lượng giao dịch mỗi ngày lên tới gần 2 tỷ USD thì Huobi đang là sàn giao dịch xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng của Coinmarketcap. 

Sàn Huobi có hay bị lỗi không?

Sàn có giao diện dễ dùng, không có hiện tượng bị lỗi hay giật lag. Nếu có ạn có thể vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn.

Tags:

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general