Đánh giá sàn BitMEX chi tiết nhất 2021 – Đây có phải sàn uy tín?

Sàn Bitmex

Sàn giao dịch BitMEX có đủ độ an toàn để anh em có thể nạp tiền lên sàn và chơi margin không? Các bước tham gia sàn BitMex như thế nào? Các thông tin liên quan đến sàn giao dịch BitMEX sẽ có ở bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu thông tin chung về sàn BitMex

1.1. Nguồn gốc hình thành

BitMEX là gì? BitMEX là một sàn giao dịch tiền điện tử thuộc sở hữu của công ty HDR Global Trading Limited. Sàn BitMEX thành lập vào năm 2016 và là một trong những sàn giao dịch tiền ảo đầu tiên ra đời.

sàn giao dịch BitMEX
Sàn BitMEX ra đời năm 2016.

1.2. Đội ngũ phát triển

Sàn BitMEX thành lập bởi các chuyên gia về tài chính, thương mại và kỹ thuật là Arthur Hayes (CEO), Samuel Reed (CTO) và Ben Delo (COO). Sàn ra đời với mục đích chủ yếu là giao dịch Bitcoin cùng các loại tiền ảo dựa  trên nền tảng Bitcoin để phát triển.

Điểm đặc biệt của sàn giao dịch này còn nằm ở việc sàn chỉ cho phép anh em trade margin với đòn bẩy là đồng Bitcoin chứ không có bất kỳ một Altcoin nào khác.

2. Tính năng nổi bật của sàn là gì?

Tính năng của sàn BitMEX có thể kể đến đó là:

  • Yếu tố bảo mật: Tất cả tiền của anh em sẽ được lưu trong ví đa năng và chỉ cho phép truy cập ví nếu đối tác cho phép. Cũng như các ví lạnh nên nó nằm ngoài khả năng của các hacker.
  • Hỗ trợ tiền pháp định: Sàn BitMEX cho phép giao dịch Bitcoin qua các tiền pháp định như USD, Japanese Yen (JPY), Nhân dân tệ (CNY),…
  • Không cần xác minh danh tính: Đây là một ưu điểm mà sàn BitMEX sở hữu.
Sàn Bittrex
Sàn Bittrex
  • Có thể sử dụng tài khoản chơi thử: BitMEX testnet là một tài khoản chơi thử của sàn. Anh em có thể dùng testnet BitMEX để giao dịch thử trước khi nạp tiền thật vào để chơi.

3. Ưu và nhược điểm của sàn Bitmex như thế nào?

3.1. Ưu điểm của sàn

3.1.1. Đòn bẩy cao

Như đã nói ở phần giới thiệu, mức đòn bẩy chính là điểm rất thu hút của sàn Bitmex. Nhà đầu tư có thể lựa chọn mức đòn bẩy x100 lần, rất cao ở thời điểm hiện tại. So với các sàn giao dịch tiền điện tử khác như là OKCoin x20 lần, Bitfinex x3.33 lần.

3.1.2. Khối lượng giao dịch lớn

Lượng giao dịch trong ngày của sàn Bitmex ở con số hàng tỷ USD và nó luôn nằm trong top 5 sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng lớn nhất thế giới. Vừa tạo được độ uy tín và tin tưởng của nhà đầu tư, vừa mang lại tính thanh khoản cao khi có nhiều tiền giao dịch.

Bitmex mang những ưu điểm nổi bật để nhà đầu tư lựa chọn
Bitmex mang những ưu điểm nổi bật để nhà đầu tư lựa chọn

3.1.3. Phí giao dịch thấp

So với những sàn giao dịch tiền điện tử khác thì mức 0, 25% vẫn được coi là một mức khá thấp. Ngoài ra sàn Bitmex còn miễn phí nạp rút, miễn phí ký quỹ,…tạo được nhiều thuận lợi trong quá trình giao dịch của nhà đầu tư. 

3.1.4. Tính bảo mật cao

Với khả năng bảo mật tốt thì sàn Bitmex được đánh giá khá cao. Khi sàn này cũng có bảo mật 2FA, tài sản của khách hàng lưu trữ hoàn trong ví lạnh để cách biệt môi trường internet.

3.1.5. Đội ngũ hỗ trợ tốt

Hỗ trợ khách hàng nhanh và nhiệt tình với nhiều ngôn ngữ cũng là điểm cộng được các nhà đầu tư đánh giá cao sàn Bitmex. Đối với nhiều nhà đầu tư, việc hỗ trợ nhanh và nhiệt tình cũng ảnh hưởng nhiều đến quyết định chọn sàn nào để giao dịch của họ.

3.2. Nhược điểm của sàn

3.2.1. Giao diện khó dùng

Giao diện sàn tốt hơn đối với những nhà đầu tư có kinh nghiệm và đã từng giao dịch nhiều lần. Còn với những anh em trader mới để sử dụng sàn Bitmex thì khá là khó. 

3.2.2. Không hỗ trợ giao dịch stable coin

Một điều mà Bitmex chưa làm được giống các sàn khác là không hỗ trợ các cặp stable coin. USDT là đồng tiền ảo hay được anh em dùng nhất làm trung gian giao dịch bởi tính ổn định của nó. Thế nhưng Bitmex lại không hỗ trợ. 

3.2.3. Chưa có app trên di động

Việc phát triển mạnh của điện thoại thông minh tạo sự cạnh tranh giữa các sàn trên nền tảng điện thoại. Những sàn hàng đầu hiện tại đều đang làm rất tốt điều này nhưng Bitmex thì lại chưa có ứng dụng cho điện thoại.

4. Tính hợp pháp và độ tin cậy của BitMEX

Sàn BitMEX được đánh giá là một trong những sàn giao dịch an toàn vì ví lưu trữ tiền của sàn khó có thể bị đánh cắp. Cùng với đó là giao dịch ký quỹ trên sàn này cũng được đánh giá khá cao.

Việc bị hack hay lừa đảo của sàn BitMEX cũng chưa có bất kỳ thông tin hay thảo luận nào có liên quan. Vì vậy có thể nói đây vẫn là một sàn đủ độ tin cậy để anh em có thể giao dịch.

Đánh giá sàn BitMEX an toàn  và hiệu quả
Giao dịch trên sàn BitMEX an toàn và hiệu quả.

5. Các loại hợp đồng trên Bitmex

5.1. Hợp đồng tương lai truyền thống

Tức là hợp đồng theo kiểu truyền thống, một sản phẩm phái sinh giúp cho nhà đầu tư có thể mua bán hàng hoá, tiền điện tử với một mức giá định trước tại thời điểm xác định ở tương lai. Chính là việc anh em đặt lệnh mà đợi lệnh khớp, đó là dạng của hợp đồng này. 

5.2. Hợp đồng vĩnh viễn

Một loại sản phẩm giống với hợp đồng truyền thống giúp anh em có thể giao dịch gần với giá chỉ số tham chiếu ở tương lai. Tuy nhiên loại hợp đồng này không có thời hạn sử dụng và chỉ có sẵn cho BTC còn các Altcoin khác trên Bitmex đều không áp dụng.

Các loại hợp đồng sàn Bitmex
Các loại hợp đồng sàn Bitmex

5.3. Hợp đồng lợi nhuận tăng

Một loại sản phẩm cho phép nhà đầu tư mua hợp đồng tham gia vào khả năng tăng giá tiềm năng của một sản phẩm. Nhưng với sàn Bitmex hiện tại anh em chỉ có sẵn đối với BTC. 

5.4. Hợp đồng lợi nhuận giảm

Một loại sản phẩm cho phép nhà đầu tư mua hợp đồng tham gia vào khả năng giảm giá tiềm năng của một sản phẩm.

6. Các loại phí trên BitMEX là gì?

Các loại phí trên sàn BitMEX là gì? Nhìn chung nó cũng giống như các sàn giao dịch tiền mã hoá khác. Sàn có các loại phí như:

  • Phí nạp được miễn phí và phí rút tuỳ từng loại coin anh em muốn rút là gì. Chủ yếu là Bitcoin nhưng cũng phải tùy từng thời điểm dựa vào giá của Bitcoin.
  • Phí giao dịch của sàn là 0.075% cho mỗi giao dịch.
  • Sàn BitMEX thu phí hợp đồng có thời hạn dao động từ 0.25% đến 0.5% đối với từng loại coin

7. Hướng dẫn đăng ký tài khoản người dùng và xác minh

7.1. Tạo tài khoản người dùng

Bước 1

Để tạo tài khoản trên sàn BitMEX, anh em truy cập đường link: https://blockonomi.com/out/bitmex. Tiếp theo là anh em điền đầy đủ thông tin và ấn và mục Register (Đăng ký).

Bước 2

Anh em sang Email đã đăng ký để xác nhận đến địa chỉ Email. Chỉ cần click vào Verify My Email là đã có thể xác nhận xong.

7.2. Xác minh tài khoản

Sàn BitMEX không yêu cầu phải xác minh tài khoản (KYC) mà anh em có thể nạp coin vào sau khi đăng ký và giao dịch luôn.

7.3. Hướng dẫn thiết lập bảo mật

Để cài đặt bảo mật bằng Google Authenticator, anh em truy cập đường link sau: https://www.bitmex.com/app/account.

Tiếp theo ở mục Security Centre thì anh em vào mục “Add TOTP” và nó sẽ gửi mail đến mail anh em đăng ký.

Bên trong đó sẽ có các bước hướng dẫn chỉ tiết cho biết anh em phải làm gì bằng tiếng Việt.

8. Hướng dẫn giao dịch trên BitMEX

8.1. Nạp bitcoin vào ví

Phần hướng dẫn BitMEX này mình sẽ chỉ cho anh em cách nạp Bitcoin lên sàn theo các bước sau:

Bước 1: Anh em vào Account sau đó chọn Wallet và vào mục Deposit (Nạp tiền).

Bước 2: Sử dụng phần mềm ví Bitcoin rồi sao chép và dán địa chỉ ví rồi gửi bất kỳ số lượng Bitcoin nào muốn nạp.

Bước 3: Đợi xác nhận (mất khoảng 10 phút), khoản tiền gửi sẽ được chuyện và anh em sẽ nhận được Email thông báo. Anh em vào mail xác nhận là xong.

Đương nhiên phần hướng dẫn BitMEX này mình không hướng dẫn mua Bitcoin như thế nào. Bởi vì trước khi chuyển sang sàn anh em phải có Bitcoin từ trước ở các sàn khác rồi.

8.2. Hướng dẫn về sàn BitMEX

Hướng dẫn sử dụng BitMEX dưới đây sẽ giúp anh em có những kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng sàn. Đầu tiên anh em cần truy cập vào sàn qua đường link:  https://www.bitmex.com/app/trade.

Ở sàn anh em sẽ có các mục như:

Recent Trades: Những lệnh anh em mới thực hiện.

Chart: Là biểu đồ giá để anh em có thể xem.

Giao dịch trên BitMEX
Các thông tin cần biết để giao dịch trên BitMEX.

Order Book: Các lệnh mua/bán đang đặt.

Place Order: Khu vực anh em có thể đặt lệnh Buy/Sell (Long/Short) trên sàn.

Market Order: Khớp lệnh luôn với giá hiện tại của sàn.

Limit Order: Khớp lệnh ở giá mà anh em dự đoán nó có thể khớp.

Stop Limit Order: Khớp lệnh có điều kiện: “Nếu…thì”.

Nắm được những thông tin này anh em đã có thể thực hiện các giao dịch trên sàn BitMEX rồi. Các bước hướng dẫn BitMEX thật đơn giản phải không?

8.3. Rút bitcoin khỏi ví

Đê rút được Bitcoin khỏi ví sau khi giao dịch thì mình sẽ hướng dẫn sử dụng BitMEX để anh em có thể rút Bitcoin ra qua các bước sau:

Bước 1: Vẫn như nạp Bitcoin anh em vào Account -> Wallet. Nhưng thay vì nạp thì anh em chọn Withdraw (Rút tiền).

Bước 2: Anh em điền các thông tin như: Destination Address: Địa chỉ ví, số tiền muốn rút.

Bước 3: Ấn Submit, và vào Email để kiểm tra lần cuối về lệnh rút rồi chọn Confirm Withdrawal để thực hiện rút Bitcoin.

8.4. Hướng dẫn giao dịch margin

Phần hướng dẫn margin BitMEX này có vẻ là quan trọng bởi vì ưu điểm lớn nhất của sàn giao dịch này chính là giao dịch margin. Các thông tin trong hướng dẫn margin trên BitMEX như sau:

Place Order: Phần này anh em dùng để giao dịch có mục số lượng coin, giá đặt lệnh mua bán.

Your Position: Phần chọn đòn bẩy Margin mà anh em muốn chọn. Cái này là phần anh em muốn mượn tiền của sàn giao dịch với số tối thiểu là 1x và tối đã là 100x. Đương nhiên lợi nhuận sẽ gấp từng đó lần nhưng rủi ro cũng cao.

Hướng dẫn giao dịch margin
Hướng dẫn giao dịch margin

Contract Details: Hiển thị thông tin lệnh mà anh em sẽ đặt.

Order Book: Danh sách các lệnh mà người trên sàn vừa đặt. Trong đó có Buy/Long và màu đỏ là lệnh Sell/Short.

Khi anh em nhập và xem được những mục này thì anh em đã có thể sử dụng margin trên BitMEX rồi. Hướng dẫn margin trên BitMEX sẽ có các bước thực hiện đặt lệnh, nhưng ở đây mình không nêu ra bởi nó giống như với các sàn khác thôi.

BitMEX là gì? Câu trả lời mình đã giải thích cho anh em ở bài viết này. Các bước hướng dẫn margin BitMEX và hướng dẫn margin trên BitMEX mình cũng đã chỉ ra cho anh em tham khảo. BitMEX là một nền tảng giao dịch uy tín mà anh em có thể sử dụng. Bài viết giới thiệu về sàn Bitmex trên đây của mình hy vọng giúp anh em tổng hợp được kiến thức về sàn giao dịch tiền điện tử này. Bitmex là một sàn giao dịch uy tín giữ vững trong nhiều năm và chắc chắn sẽ còn phát triển tốt hơn nữa. Hy vọng bài viết giúp anh em có thêm nhiều thông tin bổ ích để lựa chọn một sàn giao dịch phù hợp nhất.

Anthony Nguyen

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general