Mana coin là gì? Xu hướng tăng trưởng của đồng coin Mana?

Đồng Mana coin của dự án Decentraland.
Năm thành lập2017
Sàn giao dịchBinance, Huobi, Kucoin
Ví lưu trữLedger, Trust Wallet, MetaMask,…
Websitehttps://decentraland.org/
Cộng đồngtwitter, Reddit, Forum, bitcointalk.

Đồng Decentraland (Coin Mana) trong tháng 11/2021 đang có khả năng tăng giá vô cùng mạnh. Mana coin đã tạo được vị thế của nó trên thị trường tiền điện tử. Nhà đầu tư có thể có được những cơ hội giao dịch kiếm lợi nhuận tốt với Mana coin.

Vậy Decentraland là gì? Tại sao lại có sức bật về giá lớn như vậy trong thời gian qua. Bài viết này sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về dự án Decentraland, về đồng coin Mana. Anh em hãy theo dõi bài viết nhé.

Mana coin là gì?

Decentraland (Mana coin) được các nhà đầu tư và anh em biết đến là nền tảng thực tế ảo có Ethereum hỗ trợ. Decentraland cho phép anh em tạo ra một nền kinh tế trên không gian ảo dựa vào đồng coin Mana.

Anh em có thể sở hữu đất đai trên không gian ảo nhưng đất đai đó có giá trị anh em nhé. Nó như tài sản của anh em vì nó gắn với đồng tiền điện tử Mana.

Chỉ với thiết bị kết nối mạng, trình duyệt web và anh em đã có thể tận hưởng thế giới ảo cực kỳ thực chất.

Và đồng coin Mana với tên chính thức là Decentraland chính là coin nền tảng của toàn bộ dự án. Mana coin hoạt động dựa hoàn toàn vào quyết định của người dùng. Anh em sẽ nắm toàn bộ quyền kiểm soát nội dung đất đai và tài sản anh em đang sở hữu.

 Đồng Mana coin của dự án Decentraland.
Mana coin là đồng coin nền tảng của dự án Decentraland.

Mana coin mang chuẩn ERC 20 được dùng để thanh toán trên thị trường Decentraland. Mana coin ra đời bởi Ariel Meinich và Esteban Ordano. Đây là những cái tên chủ chốt của dự án Decentraland.

Trong đó Ariel Meinich là cực sinh viên ở đại học Buenos Aires Argentina. Anh ta cũng từng làm cho Charles River Ventures – Một tổ chức đầu tư ở thung lũng Silicon.

Điểm đặc biệt của Decentraland

Decentraland giúp những nhà đầu tư có cơ hội sáng tạo và kiếm tiền thụ động trên không gian giải trí mở. Điều này là thực sự mới đối với rất nhiều người trên thế giới.

Trong Decentraland, anh em có 90.601 lô đất riêng lẻ, mỗi lô được đại diện bởi token NFT khác nhau. Anh em có thể mua một lô đất kích thước 16m x 16m (256 mét vuông) đó bằng Mana coin sau đó phát triển nó rồi bán để kiếm lời.

Decentraland mana coin
Decentraland là một game dựa vào công nghệ thực tế ảo cực hiện đại.

Mục đích sử dụng

Mana coin cung cấp cho anh em những cơ hội khám phá thế giới ảo trên không gian anh em chưa từng được thấy. Anh em có thể tạo ra mảnh đất của riêng mình và bán nó nếu thấy nó có giá trị.

Mana giúp cho hệ sinh thái Decentraland trở nên hoàn thiện hơn. Bởi nếu hệ sinh thái không có Mana coin, anh em sẽ không biết dùng gì để có thể giao dịch mua bán đất và vật phẩm trong game.

Mana coin có thể là một kênh đầu tư dành cho nhiều anh em. Bởi dự án Decentraland sở hữu những ưu điểm của game tương lai. Đó là lý do để anh em dùng Mana coin như phương thức đầu tư sinh lời nhanh chóng.

Anh em có thể dùng Mana coin để làm phí cho các hoạt động vui chơi trên không gian ảo. Anh em được đi du thuyền, lái máy bay, chơi casino,…những điều chưa bao giờ được tiếp cận.

Như đã nói ở trên, Mana coin là đồng tiền chính của dự án Decentraland. Vì thế nó hoạt động như trung gian mua bán giữa những người chơi game với nhau. Anh em dùng Mana coin để giao dịch và mua bán đất, rồi nếu mảnh đất của anh em có giá trị thì lại bán Mana coin để lấy về tiền pháp định.

Đội ngũ phát triển

Decentraland được phát triển chính bởi 2 cái tên Ariel Meinich và Esteban Ordano. Ngoài ra còn có rất nhiều cái tên khác mang vai trò cố vấn và sáng tạo, kỹ thuật của dự án.

Đội ngũ phát triển Mana coin
Team phát triển của Mana coin có Ariel Meinich và Esteban Ordano là chủ chốt.

Ariel Meinich: là trưởng dự án từ năm 2017. Anh là doanh nhân và từng làm cho Charles River Ventures – quỹ đầu tư mạo hiểm hay CRM – nền tảng dịch thuật trực tuyến.

Esteban Ordano: Từng là kỹ sư phần mềm tại BitPay, Inc…, Từng là cố vấn tại Matic Network và có nhiều kinh nghiệm trong công nghệ blockchain.

Xiaolai Li: Cố vấn dự án từng là đồng sáng lập IN Blockchain.

Jake Brukhman: Cố vấn dự án từng là đồng sáng lập CoinFund.

Có thể nói, đội ngũ phát phát triển của Decentraland là những thành viên nhiều kinh nghiệm cả về công nghệ thực tế ảo lẫn công nghệ Blockchain.

Ngoài ra, team phát triển của dự án không công bố những đơn vị tài chính chống lưng cho dự án này. Các đối tác hiện tại của dự án ngoài sàn Binance chỉ có thêm ​​Digital Currency Group và MakerDAO.

Road map

Lộ trình phát triển:

Mana coin phát triển dựa trên công nghệ thực tế ảo là xu hướng mới của Internet cũng như các trò chơi điện tử ngày nay. Vì thế lộ trình phát triển của Mana coin cực kỳ rõ ràng cũng như được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Cụ thể:

 • Tháng 7 – 2015 – thời kỳ đồ đá: Trên game vẫn là những vùng đất bỏ hoang. Lúc này người dùng cũng chưa được chơi chính thức, là thời điểm đội ngũ mới phát triển dự án.
 • Tháng 3 – 2017 – thời kỳ đồ đồng: Các vùng đất đã có không gian 3D và hệ thống Blockchain, Torrent đã hình thành.
 • Tháng 8 – 2017 – Thời kỳ Mana: Mana coin ra đời.
 • Quý 4 – 2017: Sự kiện Terraform, anh em đã có thể vào và trải nghiệm nhưng đó mới chỉ là demo.
 • Quý 1 – 2021: Thời kỳ Silicon nơi anh em có thể trải nghiệm thực tế ảo 3D đầy đủ kết hợp Blockchain và trải nghiệm được thực tế nhất.
 • Thời gian tiếp theo: Tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng và phát triển hoàn thiện dự án.

Cộng đồng

Với 4 cộng đồng chính là twitter, Reddit, Forum, bitcointalk. Mana coin hiện tại có số lượng thành viên tham gia cộng đồng để trao đổi thông tin về game, để giao dịch mua bán vật phẩm cực lớn. 

Trong đó, twitter được nhiều người theo dõi với hơn 336 nghìn lượt follow và theo luận thường xuyên về giá và khả năng phát triển của dự án.

Cộng đồnf Mana coin trên twitter
Cộng đồng twitter lớn mạng của Mana coin.

Đánh giá từ các trang quốc tế

Theo đánh giá của các chuyên gia trên trang Coiquora: Decentraland (MANA) đang là một trong những đồng tiền điện tử có khả năng phát triển tốt và gây bão thị trường tiền ảo. Cụ thể, Mana có khả năng phá ATH và đi đầu trong lĩnh vực game Metaserver.

Trong số các loại tiền điện tử đang tăng giá mảnh của năm nay, MANA có lẽ là tạo được sự ngạc nhiên lớn nhất với nhà đầu tư. Dự đoán rằng trong giai đoạn tới sẽ còn những bất ngờ hơn nữa đối với thị trường.

Đánh giá Mana coin
Đánh giá của các chuyên gia trên trang CoiQuora về Mana coin.

Đánh giá của các chuyên gia trên trang CoiQuora về Mana coin.

Yếu tố tài chính

Mana coin phát hành năm 2017 với giá 0.08USD và mới thiết lập đỉnh giá mới trong tháng 11/2021 với 5.9USD/Mana. Hiện tại giá của đồng coin ở thời điểm cuối tháng 11/2021 đang giao dịch ở mức 4,6 USD.

Vốn hóa thị trường của Mana coin là 8.556.810.013 USD và xếp thứ 23 trong danh sách của Coinmarketcap.

Như đã nói ở trên, Mana coin được hỗ trợ tài chính bởi một số tổ chức được coi là quỹ đầu tư. Trong đó nổi bật là ​​Digital Currency Group và MakerDAO. Ngoài ra dự án còn hợp tác với cả Binance smart chain cũng như các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Hiện nay trang chính thức của Mana coin chỉ cập nhật đợt ICO duy nhất từ năm 2017 và thu về 25 triệu USD sau khi đưa ra 40% tổng cung của dự án.

Công nghệ

Mana coin nổi bật với công nghệ thực tế ảo để tạo ra game 3D cực chất. Vì thế nền tảng thực tế ảo (Virtual Reality – VR) được hỗ trợ bởi Ethereum chính là công nghệ nổi bật nhất của dự án này.

Ngoài ra các công nghệ phụ trợ như blockchain Ethereum để đảm bảo một mạng lưới bảo mật tốt cho toàn bộ dự án. Những công nghệ như pre to pre đương nhiên được dùng để hỗ trợ Mana coin giao dịch.

Cuối cùng là giải pháp hợp đồng thông minh cũng được sử dụng ở trong dự án này. Các giao dịch được thực hiện bởi hợp đồng thông minh mang lại tính chính xác và không bị kiểm soát.

Tốc độ giao dịch của Mana coin sử dụng công nghệ pre to pre nên được nhiều người đánh giá cao. Đây là giao dịch không quan trung gian với tốc độ, an toàn, tính bảo mật cao và không bị ghi lại giống như các đồng coin khác hiện tại trên thị trường.

Phân bổ coin

Tổng cung của toàn bộ Mana coin là không giới hạn. Ban đầu cung là 2,8 tỷ Mana coin nhưng sau thời kỳ đốt cháy đã giảm xuống. Lượng cung lưu hành tính đến thời điểm bài viết thực hiện là 2,19 tỷ Mana coin.

Tỷ lệ phân phối hiện tại của Mana được chia cụ thể như sau:

 • 40% nguồn cung cấp đợt ICO ban đầu.
 • 20% được dành để khuyến khích người dùng tham gia.
 • 20% được nhóm dành cho cố vấn và các đối tác.
 • 20% còn lại do Decentraland giữ.

Anh em không thể đào Mana coin như với Bitcoin. Anh em chỉ có thể mua bán, trao đổi Mana coin qua game hoặc các sàn giao dịch tiền điện tử thôi nhé.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

 • Tốc độ tăng giá tốt: Vì là đồng coin nền tảng của dự án game tiềm năng.
 • Hệ sinh thái hoàn thiện: Mana coin hoạt động trong hệ sinh thái hoàn thiện và với công nghệ Blockchain an toàn.
 • Tính thanh khoản cao: Mana coin là coin game nên giao dịch và mua bán liên tục.

Nhược điểm

 • Nhiều đối thủ cạnh tranh: Với Alice và Defi hay Sandbox là những đối trạng cạnh tranh cực mạnh cho Mana coin.
Tên coinAtomBitcoin
Người ủng hộ/đối tácDigital Currency Group MakerDAO, Binance,…Elon Musk, Jack Dorsey, Jay-Z, Tyler và Cameron Winklevoss, PayPal,…
Các sàn cho phép giao dịchBinance, Huobi, Kucoin Kraken, Bibox,…Binance, Huobi, Fiahub, Gate.io, Bibox,…
Vốn hoá thị trường8.5 tỷ USD1.717 nghìn tỷ USD
Xu hướng tăng trưởng (6 tháng gần nhất)Có đợt tăng giá mạnh. Đạt đỉnh khoảng 8.5 USD vào tháng 11/2021 và đang có xu hướng tăng mạnh thêm khi game ngày càng hot.Biến động mạnh. Đạt đỉnh khoảng 69.000 USD vào tháng 11/2021 và có xu hướng tăng trong giai đoạn tới.

Tiềm năng

Giá của Mana bật từ 0.7 USD hồi giữa năm 2021 lên 5.9 USD vào tháng 11/2021. Hiện Mana coin cũng đã quá quen thuộc với các nhà đầu tư. Tiềm năng tăng trưởng của Mana coin còn rất nhiều khi game vẫn đang phát triển tốt.

Biểu đó giá Mana coin
Biến động giá của Mana coin trong 1 năm vừa qua.

Trong một năm qua, Mana chủ yếu giao dịch ở ngưỡng 0.7 USD, có thời điểm xuống thấp nhất khoảng 0.08 USD vào tháng 1/2021; Và đạt đỉnh 5.9 USD vào tháng 11/2021.

Anh em có thể nhìn thấy về tương lai của thị trường game thực tế ảo, mà Decentraland đang dẫn đầu trong cuộc đua này. Vì thế không khó để đánh giá về tiềm năng của đồng tiền ảo này trong tương lai.

Có rất nhiều cơ hội tăng giá của đồng Mana trong thời gian tới. Đơn giản bởi tiềm năng của nó lớn, có đội ngũ phát triển nhiều kinh nghiệm và có nhiều đối tác mạnh.

Mua Mana coin ở đâu?

Đồng Mana hiện anh em có thể mua ở rất nhiều sàn giao dịch trên thị trường. Trong đó những cái tên quen thuộc như Binance, Huobi, Kucoin,…vẫn là những lựa chọn an toàn.

Huobi

Số lượng coin được list: +100 coin BTC, ETH, BNB

Phí: 0.2%

Đánh giá

Kucoin

Số lượng coin được list: +200 coin: BTC, ETH.

Phí: 0.1%

Đánh giá

Binance

Số lượng coin được list: +150 coin: BTC, ETH, BNB

Phí: 0.1 - 8.6%

Đánh giá

Ví Mana coin

Ví lưu trữ anh em có thể sử dụng Ledger, Trust Wallet, MetaMask,…là những nơi an toàn để có thể cất tài sản. Mỗi anh em có nhu cầu khác nhau sẽ chọn cho mình ví lưu trữ khác nhau.

Trust Wallet

Ví dễ sử dụng

Ví Metamask

Phù hợp với mọi đối tượng

Ledger

Phù hợp với người nắm giữ số lượng coin lớn

Ví phần mềm

Ví nóng

Ví lạnh

Phí: 0,01 BTC

Phí:  Tùy coin.

Phí: Tùy coin

Số lượng coin hỗ trợ:

+1000

Số lượng coin hỗ trợ:

+1500

Số lượng coin hỗ trợ:

+100

Bài viết đã cung cấp cho anh em thông tin về dự án Decentranland cũng như đồng Mana coin. Anh em đánh giá tiềm năng của dự án và đồng coin này như thế nào?

Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp anh em sớm bắt được trend và có được nơi đầu tư sinh lời hiệu quả. Và lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư cho anh em.

Anthony Nguyen

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general