Sàn Bittrex: Tất tần tật những điều trader mới cần biết về nó

Sàn Bittrex: Tất tần tật những điều trader mới cần biết về nó

Phí: 0.25%

Số coin hỗ trợ: +300

Giao dịch tối thiểu: $3

Cơ quan quản lý: Đang cập nhật

Phương thức thanh toán: Chuyển khoản, chuyển từ sàn khác

Ngôn ngữ: Không hỗ trợ tiếng Việt

ĐIỂM ĐÁNH GIÁ

Gần đây có khá nhiều anh em đang quan tâm đến sàn Bittrex. Hiện nay, Bittrex đang đứng ở vị trí 21 trong bảng xếp hạng của coinmarketcap với số điểm 6.2. Bittrex đang phục vụ người dùng ở hơn 200 quốc gia trên thế giới. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến anh em một sàn giao dịch tiền điện tử hay ho này. Bittrex Global do ai sáng lập? Có đáng sử dụng không? Hãy cùng mình đi tìm hiểu ngay bây giờ.

Sàn Bittrex là gì? 

Bittrex Global là một sàn giao dịch uy tín trên thế giới. Sàn này cung cấp dịch vụ trao đổi giữa các loại tiền điện tử. Sàn giao dịch này được thành lập vào năm 2014 bởi Bill Shihara và những người trong nhóm như Richie Lai, Rami Kawach và Ryan Hentz.

Bill Shihara co-founder của Bittrex.
Bill Shihara – một trong những co-founder của Bittrex.

Họ là những người có hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật và phát triển cho các công ty như Microsoft, Amazon, Qualys và Blackberry. Trụ sở chính Bittrex Global đặt tại 800 5th Ave, Seattle, WA 98104, Hoa Kỳ.

Theo thebalance.com, trước đây sàn này đã đăng ký giấy phép hoạt động với Sở dịch vụ Tài chính New York nhưng không được chấp nhận do không đáp ứng được một số yêu cầu.

Sàn giao dịch Bittrex Global được đánh giá là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử an toàn nhất trên thế giới. Cho đến nay, sàn này chưa từng “dính phốt” nào liên quan đến lừa đảo hay bị xâm nhập.

Giao diện sàn Bittrex
Giao diện sàn Bittrex.

Trên sàn Bittrex chỉ cung cấp dịch vụ hỗ trợ trao đổi mua bán tiền điện tử. Sàn này cung cấp dịch vụ đến khách hàng ở hơn 200 quốc gia trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Ưu điểm

 • Độ bảo mật cao.
 • Hỗ trợ khách hàng tốt.
 • Hạn mức giao dịch tối thiểu thấp.

Nhược điểm

 • Tốc độ xác nhận chưa được nhanh.
 • Giao diện giao dịch có thể phức tạp đối với người dùng mới.

Sản phẩm giao dịch 

Như đã nói ở trên, sàn Bittrex chỉ hỗ trợ giao dịch đối với tiền điện tử. Sàn Bittrex Global hỗ trợ giao dịch với trên 300 loại tiền điện tử và 400 cặp giao dịch. Trong đó, có thể kể đến một số loại coin nổi bật như: BTC, ETH, XELS, BTR, LUNA, ONSTON,…Có thể thấy, số lượng coin hỗ trợ trên sàn Bittrex khá “khiêm tốn” so với nhiều sàn khác hiện nay.

Một số coin nổi bật trên sàn Bittrex.
Một số coin nổi bật trên sàn Bittrex.

So với các sàn khác, Bittrex chỉ dành riêng cho việc giao dịch tiền điện tử nên nó không thực sự có nhiều tính năng. 

Phí giao dịch trên sàn Bittrex

Hiện nay, sàn giao dịch Bittrex tính các loại phí như: phí giao dịch (0.25%/mỗi giao dịch), phí nạp và rút BTC (khoảng 0,001 BTC/lần). Khi anh em đặt một đơn hàng được thực hiện ngay, anh em được coi là Taker và phải chịu phí người nhận. Còn khi anh em đặt một đơn hàng đã nhập trong sổ đặt hàng, đến khi khớp lệnh anh em được coi là Maker và bị tính phí Maker. Bittrex không tính phí đối với nạp tiền. Tuy nhiên, khi rút tiền anh em sẽ phải trả một khoản phí mạng riêng. 

Phí Maker - Taker trên sàn Bittrex
Phí Maker – Taker trên sàn Bittrex.

Tuy không tính nhiều loại phí như một số sàn khác, nhưng phí giao dịch trên sàn được đánh giá là khá cao so với thị trường. Thế nhưng, vẫn nhiều người lựa chọn giao dịch trên sàn này bởi các bước giao dịch đơn giản và độ bảo mật cao.

Bittrex là sàn có hàng rào bảo mật khá tốt. Tuy nhiên, nó chưa có giấy phép hoạt động chính thức. Có thể nói rằng, Bittrex không phải sàn giao dịch lớn nhất hoặc tốt nhất, nhưng nó là nền tảng khá an toàn, phù hợp với những người đã có kinh nghiệm.

Phương thức nạp & rút tiền 

Trước đây, sàn Bittrex chỉ hỗ trợ giao dịch với tiền mã hóa, bởi vậy bạn không thể nạp VNĐ hay USD vào sàn này mà chỉ có thể nạp coin vào tài khoản.

Cụ thể, bạn có thể nạp tiền điện tử vào tài khoản Bittrex bằng cách mua coin trên các sàn giao dịch khác. Sau đó, nạp coin từ sàn đó sang Bittrex. Còn khi muốn rút coin anh em cũng thực hiện tương tự. Anh em chuyển tiền của mình từ Bittrex sang ví của sàn khác.

Phương thức nạp & rút tiền sàn Bittrex
Hiện nay, sàn này đã hỗ trợ giao dịch với USD hoặc Euro.

Tuy nhiên hiện nay, sàn này đã hỗ trợ giao dịch với USD hoặc Euro. Theo đó, giao dịch bằng USD được thực hiện qua chuyển khoản. Ngoài ra, anh em có thể chuyển qua giao dịch bằng USDT hoặc các loại tiền thay thế khác.

Nhìn chung, sàn Bittrex có khá ít phương thức thanh toán so với các sàn khác.

Nền tảng giao dịch 

Nền tảng giao dịch của Bittrex được đánh giá là phù hợp hơn với những người đã có kinh nghiệm. Những anh em mới có thể thấy hơi khó khăn khi bắt đầu sử dụng giao diện của sàn. 

Giao diện của đầy đủ các tính năng như sổ đặt hàng, biểu đồ, lịch sử giao dịch,…Nền tảng cung cấp nhiều tính năng đối với mua và bán, bao gồm: 

 • Limit orders
 • Stop Limit
 • Theo dõi
 • OCO
 • Thị trường
 • Ladder Limit

Anh em có thể sử dụng Bittrex ở web hoặc mobile. Anh em dùng điện thoại IOS hay Android đều có thể dễ dàng tải app Bittrex về sử dụng. Hai phiên bản nhìn chung không có gì khác nhau, đều đầy đủ tính năng giúp anh em dễ theo dõi, phân tích.

Nền tảng giao dich Bittrex
Hai phiên bản nhìn chung không có gì khác nhau.

Bảo mật 

Như đã nói ở trên, sàn Bittrex chưa được cấp giấy phép hoạt động chính thức. So với các sàn khác, Bittrex có hàng rào bảo mật khá tốt. Sàn sử dụng các tính năng bảo mật nâng cao để bảo vệ tài sản của người dùng. Theo đó, các tính năng bảo mật là xác thực hai yếu tố, dự trữ tiền trong kho lạnh, phê duyệt danh sách ví,…

 • Xác thực hai yếu tố: Xác thực hai yếu tố thông qua Google Authenticator.
 • Liệt kê các ví được phê duyệt trong danh sách: Anh em có thể thiết lập danh sách cho phép của ví. Có nghĩa là anh em chỉ có thể rút tiền đến các địa chỉ ví đã phê duyệt. Điều này giúp ngăn chặn những kẻ lừa đảo rút tiền vào ví của họ. 
 • Kho lạnh: Bittrex giữ hầu hết số dư tiền điện tử trong “kho lạnh”, có nghĩa là không thể truy cập tiền điện tử qua internet.
 • Danh sách trắng địa chỉ IP: Bittrex cho phép người dùng lập danh sách trắng các địa chỉ IP cụ thể, có nghĩa là chỉ các thiết bị được phép (di động hoặc máy tính) sử dụng địa chỉ IP cụ thể mới có thể truy cập tài khoản. 
 • Vô hiệu hóa liên kết email của tài khoản: Người dùng có thể vô hiệu hóa tài khoản của mình bằng một cú nhấp chuột với cách sử dụng một liên kết được cung cấp qua email. 

Theo seattletimes.com, Bittrex từng bị một người dùng có tên là Bellevue Gregg Bennett kiện vào tháng 10/2020 sau khi tin tặc đánh cắp gần 1 triệu đô la Bitcoin từ tài khoản Bittrex của ông. 

Hỗ trợ khách hàng

Các kênh hỗ trợThông tin kênh hỗ trợ
Câu hỏi thường gặpTìm kiếm các câu trả lời có sẵn về các chủ đề trên website. Ngoài ra, có thể gửi yêu cầu hỗ trợ đến đội ngũ của sàn.
ChatbotCó thể gửi thắc mắc để chatbot hỗ trợ giải đáp.

Anh em có thể dễ dàng tìm kiếm câu trả lời theo các chủ đề khác nhau tại phần câu hỏi thường gặp của sàn Bittrex. Nếu không tìm thấy câu trả lời cho vấn đề của mình, anh em có thể gửi yêu cầu hỗ trợ cho đội ngũ support. Ngoài ra, sàn Bittrex cung cấp chatbot trên website để giúp anh em giải đáp thắc mắc của mình. 

Sàn không có email hoặc điện thoại hỗ trợ. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng phàn nàn rằng tốc độ phản hồi của đội ngũ hỗ trợ khá chậm. Anh em cũng có thể theo dõi các kênh của Bittrex trên Facebook, Telegram, Twitter,…để cập nhật thông tin và trao đổi với các thành viên khác.

Nhìn chung dịch vụ hỗ trợ khách hàng của sàn Bittrex được đánh giá ở mức trên trung bình và có khá ít các kênh hỗ trợ.

Có nên sử dụng sàn Bittrex không? 

Như mình đã nói ở trên, người dùng ở khoảng hơn 200 quốc gia đang sử dụng sàn Bittrex. Với những đánh giá ở bài Bittrex review này, hy vọng anh em tự đưa ra quyết định phù hợp. Theo mình, anh em nên lựa chọn những sàn có giấy phép hoạt động và cơ quan quản lý rõ ràng để đảm bảo an toàn cho tài sản. Hơn nữa, trước đây Bittrex từng vướng vào 1 vụ lùm xùm về bảo mật khi bị người dùng kiện rằng  tin tặc đánh cắp gần 1 triệu đô la Bitcoin từ tài khoản Bittrex.

Thực tế, các chuyên gia không khuyến khích người mới chơi sử dụng Bittrex. Trên sàn có quá nhiều coin, người dùng khó có thể đưa ra quyết định. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp khó khăn khi đội ngũ hỗ trợ không thể trợ giúp bạn tất cả. Do đó, với mình thì sàn này không phải là sân chơi phù hợp cho các gà mờ mới tập tành chơi coin.

Sàn BittrexSàn KucoinSàn Gate.io
Số coin hỗ trợ+300 coin+200 coin+180 coin
Phí giao dịchCaoThấpCạnh tranh
Giao dịch tối thiểu$3$5$10

Bước đánh giá, lựa chọn sàn giao dịch là rất quan trọng đối với anh em chơi coin. Thực tế, không ít anh em đã rơi vào cạm bẫy của những sàn scam và kết quả là mất hết tài sản. Bởi vậy, anh em cần hết sức lưu ý vấn đề này. Nếu anh em thấy rằng Bittrex chưa thực sự phù hợp với mình thì có thể tham khảo thêm các sàn giao dịch uy tín khác để lựa chọn nhé!

Những câu hỏi thường gặp 

Sàn Bittrex của nước nào?

Sàn Bittrex có trụ sở tại Mỹ.

Sàn Bittrex có uy tín không?

Sàn chưa từng bị tố lừa đảo. Tuy nhiên, sàn chưa có giấy phép hoạt động và cơ quan quản lý.

Sàn Bittrex từng bị hack chưa?

Theo seattletimes.com, Bittrex từng bị một người kiện vào tháng 10/2020 sau khi tin tặc đánh cắp gần 1 triệu đô la Bitcoin từ tài khoản Bittrex của ông. 

Sàn Bittrex hiện xếp thứ mấy trong bảng xếp hạng? 

Bittrex đang đứng ở vị trí 21 trong bảng xếp hạng của coinmarketcap với số điểm 6.2.

Sàn Bittrex có hay bị lỗi không?

Sàn không hay bị phàn nàn về lỗi hệ thống nhưng bị người dùng phàn nàn về phản hồi chậm, dễ bị khóa tài khoản.

Anthony Nguyen

Tags:

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general