3 cách đầu tư tiền ảo phổ biến nhất

cách đầu tư tiền ảo

Đầu tư tiền ảo như thế nào? Tôi phải bắt đầu từ đâu? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà anh em mới chơi đều quan tâm. Nếu bạn cũng là newbie và đang băn khoăn vấn đề trên thì đừng bỏ qua bài viết này, sẽ có rất nhiều thứ hay ho đó! Ngay bây giờ, mình sẽ cùng bạn tìm hiểu các cách đầu tư tiền ảo phổ biến. 

1. Đầu tư tiền ảo là gì?

Hiểu đơn giản đầu tư tiền ảo là bạn bỏ tiền để mua những đồng coin tiềm năng. Đợi đến thời điểm thích hợp, bạn bán những đồng coin đó để thu lợi nhuận. Bạn có thể đầu tư dài hạn hoặc lướt sóng tùy mục đích và khả năng. Dưới đây, mình sẽ liệt kê những cách đầu tư tiền ảo phổ biến để bạn dễ hình dung.

2. Những cách đầu tư tiền ảo phổ biến

2.1. Mua coin và bán khi tăng giá

Đây đích thị là cách chơi tiền ảo cho người mới bắt đầu bởi nó đơn giản đơn giản và được sử dụng nhiều nhất. Bạn chỉ cần nhắm lúc đồng coin đang có giá thấp để mua vào. Khi giá coin tăng lên cao thì bán để ăn lợi nhuận. Cách này đòi hỏi bạn cần thường xuyên cập nhật các thông tin, xu hướng hay những điều tác động đến giá coin, ví dụ như chỉ cần một câu nói hay một bức ảnh của người nổi tiếng nào đó cũng đủ làm giá coin tụt tận đáy hoặc tăng lên chóng mặt. Bạn có thể mua và bán coin ở các sàn uy tín như Binance, Remitano, Mitrade,…Cách này đơn giản vậy thôi!

đầu tư tiền ảo
Cách đầu tư tiền ảo phổ biến là mua bán lấy chênh lệch.

2.2. Mua và giữ coin dài hạn

Cách này bạn cũng mua coin nhưng không nhằm lúc tăng giá bán luôn mà sẽ giữ trong một thời gian dài. Không giống như cách đầu, bạn không cần ngày nào cũng ngó nghiêng thấp thỏm để chờ bán mà sẽ để vài tháng hoặc thậm chí vài ba năm. Đến khi “thời cơ chín muồi”, bạn mới đem bán để đạt mức lợi nhuận ổn nhất. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với những nhà đầu tư có kinh nghiệm và có nhiều “thóc” nhé quý vị. Còn bác nào mới tập chơi chỉ nên học chơi theo cách lướt sóng thôi. 

2.3. Đào coin

Đào coin cũng là một cách chơi tiền ảo nhưng “không dễ ăn”. Bởi muốn đào coin cần máy đào chuyên dụng cùng với việc đầu tư thời gian. Hiện nay cũng có nhiều phần mềm hỗ trợ đào coin trên điện thoại nhưng rất khó để đào coin thành công. Nếu muốn thành công, bạn cần tham gia cùng nhóm đào coin. Nhưng chỉ tiếc là khi đào theo nhóm, nếu thành công thì bạn phải chia đều phần thưởng cho cả team.

đào coin
Máy đào coin.

Ngoài ba cách trên, nhiều anh em cũng tìm cách nhận coin miễn phí thông qua việc xem quảng cáo, tải game…tuy nhiên mình không khuyến khích bạn kiếm coin bằng cách này bởi nó tốn khá nhiều thời gian mà số lượng coin nhận được quá thấp. Hơn nữa, những đường link bạn click vào có thể chứa virus gây rủi ro.

3. Đầu tư tiền ảo như thế nào để tránh rủi ro?

3.1. Nghiên cứu kỹ

Khi bắt tay vào làm cái gì đó mới mẻ, ai trong chúng ta cũng phải học. Đứa trẻ muốn chạy trước tiên nó phải học đi, chơi coin cũng vậy. Muốn đạt lợi nhuận cao, chúng ta phải học những thứ căn bản trước. Hãy tìm hiểu các kiến thức về tiền ảo, vướng ở đâu hỏi “bác google” ở đó. Hỏi bác google không hiểu thì hỏi bạn bè, người thân – những người có kinh nghiệm trong việc đầu tư tiền ảo. Hãy đảm bảo bạn có đủ vũ khí trước khi ra chiến trường.

nghiên cứu kỹ trước khi đầu tư
Tìm hiểu thật kỹ càng trước khi đầu tư tiền ảo.

3.2. Không đổ hết tiền vào đầu tư

Ví dụ bạn có $1000, bạn cần đánh giá xem nếu không may mất trắng cả $1000 này có ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của bạn không. Nếu ảnh hưởng, bạn không nên đổ hết $1000 vào để đầu tư coin. Bạn chỉ nên đầu tư một khoản nhất định và giữ lại một khoản để phục vụ nhu cầu hằng ngày hoặc đề phòng bất trắc. 

3.3. Bảo mật tài khoản

Các trader mới cũng cần lưu ý kiểm tra các sàn giao dịch có phải trang web lừa đảo hay không. Có không ít trang web fake lập ra để ăn cắp thông tin và rút hết coin của bạn. Bên cạnh đó, nhiều kẻ xấu giả danh là nhân viên của sàn giao dịch để gửi mail, gửi tin nhắn trên các mạng xã hội yêu cầu bạn cung cấp thông tin tài khoản. Bạn cũng cần hết sức cảnh giác những trường hợp này. Ngoài ra, không click vào những đường link lại trên các trang web, cài đặt phần mềm diệt virus vào máy để tránh trường hợp bị hacker tấn công.

bảo mật tài khoản
Có không ít trang web fake lập ra để ăn cắp thông tin và rút hết coin của bạn.

Vậy là mình đã cùng bạn đi tìm hiểu những cách đầu tư tiền ảo phổ biến và những lưu ý khi chơi coin. Chúc anh em đầu tư sớm có lãi, nếu không thì “về bờ” nhanh nhé! Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm các thông tin về tiền ảo trên website kienthuctienao.org.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general