HTML coin: Tất cả những điều bạn cần biết cập nhật 2022

Html coin
Năm thành lập2014
Sàn giao dịchBittrex, HitBTC, fatBTC,…
Ví lưu trữVí Althash, ví HTML desktop
Websitehttps://htmlcoin.com/
Cộng đồngtwitter, reddit

HTML coin là đồng coin đang được nhiều anh em trader quan tâm hiện nay. Thời điểm thực hiện bài viết, đồng coin này đang có xu hướng giảm giá nên được nhiều anh em tìm hiểu và đặt câu hỏi: liệu có nên mua nó vào lúc này? Vậy HTML coin có tiềm năng không? Có uy tín không? Mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc của anh em liên quan đến dự án này trong bài viết bên dưới. Cùng tìm hiểu nhé!

HTML coin là gì?

HTMLCOIN là một loại tiền điện tử cung cấp năng lượng cho chuỗi khối Althash. Nó được lên ý tưởng vào đầu năm 2013 bởi người sáng lập Amando Boncales. Anh tạo ra HTMl coin khi đang là nghiên cứu sinh tại Đại học Bắc Illinois.

Theo thông tin từ website chính thức của HTML coin, cái tên này thể hiện ý tưởng của đội ngũ về mô hình nền kinh tế kỹ thuật số phi tập trung.

Mạng HTML coin không thuộc sở hữu của một cá nhân nào, mạng này thuộc sở hữu chung của cộng đồng HTML coin. Bất kỳ ai sở hữu HTML coin trong ví của họ đều là một bên liên quan của mạng HTML coin. 

Tuy nhiên, HTML coin lại được đánh giá là không có gì đặc biệt khi tách rời. HTMLcoin lấy các tính năng của nó từ Ethereum, Bitcoin Core và Quantum.

Mục đích sử dụng

HTML coin là một loại tiền điện tử được tạo ra để phục vụ các khoản thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Thanh toán bằng Html coin dễ dàng thực hiện hơn so với mua thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng và có thể nhận được mà không cần tài khoản của người bán. Thanh toán được thực hiện từ một ứng dụng ví, trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của anh em. 

Đồng thời, nó cũng là một đồng tiền cung cấp năng lượng cho nền tảng blockchain Althash cho các hợp đồng thông minh, cung cấp năng lượng cho các hoạt động của nó. 

Coin HTML mới được tạo ra bởi một quy trình cạnh tranh và phi tập trung được gọi là “khai thác”. Quá trình này liên quan đến các cá nhân được mạng lưới thưởng cho các dịch vụ của họ. Các công cụ khai thác Html coin đang xử lý các giao dịch và bảo mật mạng bằng phần cứng chuyên dụng và đang thu thập các HTML coin mới để trao đổi.

Đội ngũ phát triển

Amando Boncales: Anh là người sáng lập – giám đốc điều hành của dự án. Amando Boncales là tiến sĩ ngành Công nghệ tại Đại học Bắc Illinois. Trước đây, anh từng là điều phối viên công nghệ tại học viện Elmhurst, người hướng dẫn công nghệ tại Cao đẳng Morton, chuyên gia về LMS và Dịch vụ trực tuyến tại American College of Chest Physicians,…Hiện tại anh cũng là CEO của Libra Codes. 

Vincent Hoffmann: Anh là COO của HTML coin. Trước đây anh từng học tại cao đẳng Varsity. VINCENT HOFFMANN từng làm quản lý khu vực tại thương hiệu AXN, giám đốc điều hành tại Need4Speed, quản lý cộng đồng tại UltraNote Project,…

peter bushnell: Anh là người chịu trách nhiệm phát triển cốt lõi. PETER BUSHNELL từng học tại đại học mở – Lĩnh vực nghiên cứu Máy tính và CNTT. Trước đây anh từng  là trưởng phòng công nghệ thông tin tại Cao đẳng Brasenose, Oxford, Freelancer với tư cách nhà phát triển blockchain, kỹ sư phần mềm tại Omni Foundation,…

HTML team
Đội ngũ cốt cán của dự án.

Ngoài ra, đứng sau HTML coin còn rất nhiều đội ngũ khác, anh em có thể tham khảo thêm tại đây.

HTML team
Một số thành viên thuộc đội ngũ khác của HTML coin.

Road map

Lộ trình phát triển

Lộ trình phát triển cho năm 2022 được công bố khá rõ ràng trên trang chính thức của HTML coin:

  • Quý 1 năm 2022: Ra mắt phương tiện truyền thông xã hội DApp web3 đầu tiên của dự án
  • Quý 2 năm 2022:  Web 3 – API DApp cho altcoin, nút phần cứng Althash, ví phần cứng cho Altcoin.
  • Quý 3 năm 2022: Trao đổi năng lượng P2P.

Quý 4 năm 2022: Mạng Althash 2.0.

Cộng đồng

Cộng đồng chính thức của HTML coin hiện nay gồm twitter, reddit. Trong đó, cộng đồng reddit chỉ có trên 3 nghìn thành viên. Có thể nói đây là con số khá khiêm tốn so với các cộng đồng của một số dự án khác. Trong cộng đồng chủ yếu bàn luận về các cập nhật mới của dự án, giải đáp các thắc mắc,…

Cộng đồng HTML
Cộng đồng HTML coin trên reddit.

Đánh giá từ các trang quốc tế

Không có quá nhiều trang phân tích, đánh giá về HTML coin. Tuy nhiên, priceprediction.net đã có các dự đoán về giá của HTML coin trong thời gian tới. Theo đó, giá HTMLCOIN được dự đoán sẽ đạt mức tối thiểu là $ 0,00031405 vào năm 2022. Giá HTMLCOIN có thể đạt mức tối đa là $ 0,00037591 với mức giá trung bình là $ 0,00032524 trong suốt năm 2022.

Dự đoán giá HTML coin
Dự đoán của priceprediction.net về giá HTML coin.

Yếu tố tài chính

Thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của HTML coin là trên 9 triệu USD. Theo trang chính thức của dự án, HTML coin có các đối tác như: Codex on Althash, BITCOIN MEISTER, ALTHASH UNIVERSITY, ICORBP.

Codex on Althash: Codex on Althash là một công ty phần mềm chuyên tạo ra các ứng dụng, lập trình, dịch vụ blockchain (SaaS) và tạo bot điện tín.

BITCOIN MEISTER: Một sàn giao dịch tiền điện tử Châu Âu.

ALTHASH UNIVERSITY: Cung cấp các khóa học về blockchain.

ICORBP: Đơn vị giáo dục kỹ thuật thường xuyên cho các chuyên gia về Blockchain.

Các đối tác của HTML coin.
Các đối tác của HTML coin.

Hiện nay trang của HTML coin không có thông tin về các nhà đầu tư cũng như thông tin về ICO.

Công nghệ

Htmlcoin là một blockchain dựa trên Bitcoin Core tích hợp các hợp đồng thông minh trên Ethereum. Nó có khả năng mở rộng nên có thể thêm nhiều máy ảo (VM) hơn nhiều nền tảng blockchain khác. Nền tảng Htmlcoin cho phép một máy ảo dựa trên tài khoản hoạt động chuỗi khối trên Bitcoin UTXO. Nó đã được phát triển, hỗ trợ và quảng bá bởi Htmlcoin Foundation. Về cơ bản, Htmlcoin là sự kết hợp của một số công nghệ tốt nhất và sáng tạo nhất của thế giới tiền điện tử.

Althash là một chuỗi khối hỗn hợp Proof-of-Work/ Proof-of-Stake với các giao dịch nhanh chóng và an toàn. Nó sử dụng hàm băm và lớp cơ sở của Bitcoin để tạo ra một chuỗi khối.

Phí mặc định cho các giao dịch là 0,004 HTMLCOIN cho mỗi giao dịch. Nhưng người dùng được khuyến khích trả một khoản phí tự nguyện nhỏ để xác nhận nhanh hơn các giao dịch của họ và trả công cho các thợ đào. 

Phân bổ coin 

Theo coinmarketcap, tổng cung của HTML coin là trên 80 tỷ, trong đó trên 53 tỷ HTML đang lưu hành. Trên trang chính thức của HTML coin không có thông tin về phân bổ coin. Do đó, chúng ta không thể biết chính xác tỷ lệ phân bổ coin ra sao để đánh giá.

HTML là coin có thể đào được với nhiều cách khác nhau như: đào trên máy tính, đào trên điện thoại,…

Ưu điểm

  • Phí thấp.
  • Độ minh bạch cao.
  • Đội ngũ nhiều kinh nghiệm và đam mê với lĩnh vực blockchain.

Nhược điểm

  • Từng bị tấn công năm 2017.
  • Chưa có điểm thực sự độc đáo.
Tên coinHTML coinBitcoin
Người ủng hộ/đối tácCodex on Althash, BITCOIN MEISTER, ALTHASH UNIVERSITY, ICORBP.Elon Musk, Jack Dorsey, Jay-Z, Tyler và Cameron Winklevoss, PayPal,…
Các sàn cho phép giao dịchBittrex, HitBTC, STEX, fatBTC, ataix,…Binance, Remitano, Huobi, Kraken, Kucoin,…
Vốn hoá thị trườngTrên 8 triệu USDTrên 1.083 tỷ USD.
Xu hướng tăng trưởng (6 tháng gần nhất)Không có biến động lớn. Giao động trong khoảng trên 0.0001 USD. Hiện nay đang có xu hướng tăng.Giá BTC thấp nhất là trên 29 nghìn USD, chạm đỉnh trên 66 USD vào 21/10. Hiện nay BTC đang có xu hướng tăng trưởng.

Tiềm năng

Nhìn vào biến động giá một năm qua của HTML coin có thể thấy giá của nó tăng vào tháng 3 – tháng 5. Tuy nhiên, mức độ biến động không lớn. Giá HTML cao nhất ở mức trên 0.0004 USD vào 27/3. Giá của HTML hiện tại là 0.00017 USD và đang có xu hướng tăng.

Giá HMLT coin một năm qua.
Giá HMLT coin một năm qua.

Với sự thuận tiện trong thanh toán và những ưu điểm như minh bạch, đội ngũ giàu kinh nghiệm, theo mình thì HTML sẽ có tiềm năng phát triển tốt trong tương lai. Tuy nhiên, nó lại chưa thực sự có điểm độc đáo và nhiều ứng dụng như nhiều dự án khác. Như anh em có thể thấy ở trên, giá của đồng coin này không biến động nhiều nên muốn đạt lợi nhuận cao thì có lẽ đây không thực sự là đồng tiền mã hóa phù hợp. 

Mua HTML coin ở đâu?

HTML coin hiện được niêm yết ở khá ít sàn. Anh em có thể tìm thấy loại coin này ở các sàn như: Bittrex, HitBTC, STEX, fatBTC, ataix,…Anh em nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn sàn để tránh các rủi ro nhé. Ở dưới đây mình sẽ gợi ý 3 sàn cho anh em có thêm thông tin tham khảo.

Bittrex

Số lượng coin được list: +200 coin: HTML, BTC, ETH,...

Phí: 0.25%

Đánh giá

HitBTC

Số lượng coin được list:

+300 coin: 

HTML, BTC, ETH,...

Phí: Từ 0.01 %

Đánh giá

fatBTC

Số lượng coin được list:

+30 coin: 

HTML, BTC, ETH,...

Phí: 0.2 %

Đánh giá

Ví HTML coin  

Hiện nay anh em chỉ có thể lưu trữ HTML coin tại ví chính thức của nền tảng. Có 2 phiên bản là ví dành cho điện thoại và ví dành cho desktop. Thế nhưng rất khó để tìm kiếm thông tin về phí và số lượng coin của 2 loại ví này. Khi có thông tin mình sẽ cập nhật ngay cho anh em.

Althash

Ví dùng cho điện thoại

Ví HTML

Ví HTML desktop


Ví nóng

Ví nóng

Phí: Đang cập nhật

Phí: Đang cập nhật

Số lượng coin hỗ trợ:

HRC token

Số lượng coin hỗ trợ:

Đang cập nhật

Với mình thì đồng coin này không quá nổi bật để đầu tư. Tuy nhiên, cá nhân mình thấy thông tin của dự án rất minh bạch, đây là điểm cộng cho sự uy tín của HTML coin. Như mình đã nói ở trên, để trade thu lợi nhuận lớn thì có lẽ đây không phải đồng coin phù hợp. Nếu anh em còn đang phân vân thì có thể tham khảo thêm top coin tiềm năng đáng đầu tư để lựa chọn được đồng coin phù hợp nhất nhé.

Anthony Nguyen

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general