Đánh giá HT coin: Liệu đây có phải đồng tiền nên đầu tư?

HT coin
Năm thành lập2018
Sàn giao dịchHuobi, Gate.io, Kucoin,…
Ví lưu trữLedger, Trust wallet, Meta Mask,…
Websitehttps://www.huobi.com/en-us/
Cộng đồngtwitter, reddit

Huobi là sàn hiện đang xếp thứ 5 trong top sàn giao dịch của coinmarketcap thời điểm mình viết bài. Bởi vậy, đồng token gốc của nó –  HT token cũng luôn trở nên “nóng hổi” trên nhiều mặt trận. Nhiều anh hay gọi nó là HT coin, nhưng chính xác thì nó là token bởi nó chạy trên chuỗi khối của Ethereum. Vậy đồng token này có gì hay ho? Tiềm năng token này ra sao? Anh em hãy theo dõi bài viết để giải đáp thắc mắc này nhé!

HT Coin là gì? 

Huobi token là gì? HT coin – đúng hơn là HT token là đồng tiền điện tử gốc của sàn giao dịch Huobi Global. HT Token đã được phát hành và phân phối vào năm 2018 cho người dùng Huobi. Leon Li là người sáng lập Huobi. 

HT token là một tài sản kỹ thuật số phi tập trung có giá trị tương quan chặt chẽ với sự phổ biến của nền tảng của Huobi. Do đó, những người nắm giữ HT sẽ thấy giá trị token này tăng lên khi Huobi tăng khối lượng và thị phần.

HT token là đồng tiền tử của sàn Huobi
HT token là đồng tiền điện tử gốc của sàn giao dịch Huobi Global.

Năm 2013, Huobi được thành lập. Đến tháng 4/2014 Huobi đã trở thành nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch tích lũy hơn 20 tỷ USD.

Điểm đặc biệt của HT token:

 • Huobi luôn cố giữ giá trị HT token ổn định.
 • Người sở hữu HT token có nhiều ưu thế:
  • Trao đổi thuận tiện.
  • Có thể nhận nhiều khoản chiết khấu.
  • Có quyền biểu quyết trong hệ thống.
  • Khuyến mại các mã thông báo mới.
  • Được bảo hiểm chống tổn thất tài chính.

Mục đích sử dụng

Như đã nói ở trên, HT token là mã thông báo gốc của nền tảng Huobi Global. Nó liên quan chặt chẽ đến sự phổ biến của sàn Huobi. HT token được phát hành để phục vụ cho việc trao đổi trên sàn, dành tặng ưu đãi cho người nắm giữ. Theo đó, người giữ HT token có biểu quyết trong hệ thống, được giảm phí giao dịch, được khuyến mãi các mã thông báo mới,…

Bên cạnh đó, người sở hữu Huobi token còn được nền tảng bảo vệ trước các rủi ro. Cụ thể, khi người dùng gặp tổn thất tài chính hoặc trở thành nạn nhân của các âm mưu thao túng, nền tảng sẽ phân bổ mã thông báo vào quỹ bảo vệ nhà đầu tư trong khi đền bù. Tuy nhiên, HT token lại chưa có tính ứng dụng thực tế vào cuộc sống.

Để có được HT token, bạn cần mua “Thẻ tích điểm” trên Huobi. Một cách khác để có được chúng là trở thành thành viên của “Huobi Knights Recruitment Program”. hông thường, những mã thông báo đó được cung cấp làm phần thưởng cho cả người dùng mới và thành viên hiện tại.

Mấu chốt chính của họ là rất nhiều chiết khấu mà người dùng được hưởng khi mua và bán trên sàn giao dịch Huobi. Để được hưởng chiết khấu như vậy, một người được phép mua gói thành viên VIP trên sàn giao dịch thông qua vé VIP có sẵn ở các cấp độ khác nhau. Gói thành viên VIP của bạn càng cao, bạn càng được giảm giá nhiều.

Đội ngũ phát triển

Leon Li: Anh là chủ tịch, co-founder & CEO của dự án. Leon Li từng học tại Khoa Tự động hóa – Đại học Thanh Hoa. Trước đây anh từng làm việc cho Oracle (nhà cung cấp cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới). Leon Li là người tiên phong trong việc nghiên cứu và quảng bá công nghệ blockchain.

<em>Chân dung Leon Li - chủ tịch, người sáng lập & giám đốc điều hành của dự án.</em>
Chân dung Leon Li – chủ tịch, người sáng lập & giám đốc điều hành của dự án.

Du Jun: Anh là co-founder của Huobi. Du Jun từng làm việc cho các công ty internet hàng đầu như Tencent và Comsenz Inc. Anh cũng là đối tác sáng lập của Jinse Business Media và là co-founder Node Capital.

Simon Wu: Anh là giám đốc an ninh của dự án. Simon Wu từng làm việc cho Didi Chuxing, NSFOCUS (lãnh đạo an ninh mạng) và nhiều tổ chức chính phủ. Anh có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu kỹ thuật và quản lý liên quan đến bảo mật thông tin, bảo mật kinh doanh và quản lý rủi ro.Roy Zhu: Anh là giám đốc công nghệ của Huobi. Roy Zhu là đối tác và là phó chủ tịch cấp cao của Jinshan Cloud, chuyên gia kỹ thuật của Alibaba, người đứng đầu mảng kinh doanh của Taobao và là người đứng đầu trung tâm công nghệ sản phẩm Youku.

<em>Chân dung đồng sáng lập, giám đốc an ninh và giám đốc công nghệ của Huobi.</em>
Chân dung đồng sáng lập, giám đốc an ninh và giám đốc công nghệ của Huobi.

Ngoài ra, trên trang của Huobi không có thông tin về các đội ngũ khác.

Road map 

Lộ trình phát triển: 

Trên website của dự án không có thông tin cụ thể về road map. Tuy nhiên có thể điểm qua một vài mốc thời gian quan trọng của Huobi như sau:

 • Năm 2013: Thành lập Huobi.
 • Năm 2014: Trở thành sàn giao dịch lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch tích lũy hơn 20 tỷ đô.
 • Năm 2017: Thành lập Huobi Korea.
 • Năm 2018: 
  • Phát hành HT token.
  • Huobi Nhật Bản nhận giấy phép.
  • Huobi Trung Quốc thành lập trụ sở chính.
  • Nhận giấy phép DLT của Gibraltar ở Châu Âu.
 • Năm 2019: 
  • Huobi Korea đã nhận được khoản đầu tư từ Danal Group và đạt chứng chỉ ISO27001.
  • Liên minh hệ sinh thái chuỗi khối Hải Nam được thành lập.
  • Tập đoàn Huobi đã tiến hành diễn đàn blockchain cấp bộ đầu tiên trên thế giới.
 • Năm 2020: Huobi China đã gia nhập BGIN, một tổ chức phi lợi nhuận blockchain quốc tế.
 • Năm 2021: 
  • Huobi Korea đã nhận được Chứng nhận Hệ thống Quản lý An ninh Thông tin (ISMS) từ Cơ quan An ninh & Internet Hàn Quốc.
  • Tổ chức từ thiện Huobi đã được phê duyệt để được cấp phép từ thiện Gibraltar.

Cộng đồng

Hiện nay cộng đồng chính thức của Huobi gồm twitter, reddit. Trong đó, cộng đồng reddit của dự án có hơn 12 nghìn thành viên. Trong cộng đồng chủ yếu cập nhật các thông tin mới, hướng dẫn nhận thưởng, giải đáp thắc mắc về tiền điện tử nói chung cũng như về Huobi.

Cộng đồng Huobi trên Reddit
Cộng đồng Huobi trên Reddit.

Đánh giá từ các trang quốc tế

Trang cryptonewsz dẫn lời một số trang khác cho thấy tiềm năng tăng giá cao của HT token. Theo GOV Capital, giá của Huobi token có thể tăng đáng kể trong tương lai. Nó có thể có một đợt phục hồi rõ ràng khoảng $50 đến $60. Bên cạnh đó, Cryptocurrency Price Prediction cũng dự báo rằng giá của Huobi token được dự đoán sẽ vượt qua 75,55 đô la vào cuối năm 2021, khiến nó trở thành một khoản đầu tư sinh lời. Mua Huobi Token ở mức giá hiện tại là khá hợp lí.

HT Coin là gì 5
Cryptonewsz dẫn lời dự đoán của các trang khác.

Yếu tố tài chính 

Hiện nay vốn hoá thị trường của HT token là trên 1 tỷ USD. Theo trang chính thức của Huobi, dự án có khá nhiều đối tác, trong đó có thể kể đến FENBUSHI CAPITAL, DHVC,…

Các đối tác HT Coin
Các đối tác của Huobi

FCSSC: là một tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa các chính phủ ở các nước đang phát triển, các doanh nghiệp tư nhân và các tổ chức đa phương. FCSSC có trụ sở chính tại Hồng Kông, Trung Quốc.

DHVC: là một công ty đầu tư các lĩnh vực AI, Bio, Crypto,…có trụ sở tại Palo Alto, California.

FENBUSHI CAPITAL: là một công ty đầu tư có trụ sở tại Trung Quốc chuyên đầu tư vào các công ty hỗ trợ Blockchain.

Hiện nay trên website của Huobi không có thông tin về các nhà đầu tư.

Trên trang chính thức của dự án không có thông tin về ICO.

Công nghệ

Mã thông báo Huobi chạy trên mạng Ethereum và có thể được trao đổi trên bất kỳ mạng ERC-20 nào.

Với nỗ lực loại bỏ các lỗ hổng có thể khiến người dùng bị thiệt hại tài chính và các âm mưu thao túng trên nền tảng, Huobi đã triển khai một số cơ sở hạ tầng cần thiết có khả năng đảm bảo các hoạt động được thực hiện với mã thông báo và trên nền tảng nói chung.

Nền tảng áp dụng một hệ thống bảo vệ tài sản để bảo vệ tài chính của những người nắm giữ mã thông báo của nó. Hệ thống này được gọi là cơ chế bảo mật.

Huobi tìm cách bảo mật hiệu quả các hoạt động tài chính được thực hiện trên nền tảng của mình theo mục tiêu trở thành sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới.

Do đó, Huobi cũng tìm cách bảo mật tài khoản và tài sản của người dùng bằng cách triển khai hệ thống kiểm soát rủi ro “Don’t Be Evil”.

Phí giao dịch cơ bản của HT token là 0.2 %. Tuy nhiên như đã nói ở trên, HT token chưa có tính ứng dụng thực tế vào các lĩnh vực trong cuộc sống.

Phân bổ token

Tổng cung tối đa của HT token là 500 triệu, trong đó trên 159 triệu HT token đang được lưu hành. Trong tổng số 500 triệu HT, 300 triệu token được phân phối cho người dùng của Huobi, 100 triệu dành cho phần thưởng và hoạt động của nền tảng, và 100 triệu HT khác là tiền đặt trước cho các ưu đãi của nhóm.

Huobi token không thể đào được như các đồng coin khác nên anh em chỉ có thể mua trên các sàn giao dịch.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

 • Truy cập sớm và kịp thời vào các sự kiện tiền điện tử quan trọng của Huobi.
 • Cung cấp nhiều tính năng cho người sở hữu.
 • HT có thể được giao dịch với các loại tiền tệ phổ biến khác.
 • Có quỹ tương ứng để bảo vệ nhà đầu tư.

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ sử dụng với các hợp đồng thông minh.
 • Bảo mật đáng nghi vấn
Tên coinHT tokenBitcoin
Người ủng hộ/đối tácFENBUSHI CAPITAL, DHVC, CIDA,…Elon Musk, Jack Dorsey, Jay-Z, Tyler và Cameron Winklevoss, PayPal,…
Các sàn cho phép giao dịchHuobi, Gate.io, Kucoin, FTX, Uniswap,…Binance, Remitano, Huobi, Kraken, Kucoin,…
Vốn hoá thị trườngTrên 1 tỷ USDTrên 1.038 tỷ USD.
Xu hướng tăng trưởng 
(6 tháng gần nhất)
Giá HT token cao nhất là 17.3 USD vào 7/9, thấp nhất vào 27/9 với giá trên 6 USD. Hiện nay, giá HT token có dấu hiệu tăng nhẹ.Giá BTC thấp nhất là trên 29 nghìn USD, chạm đỉnh trên 66 USD vào 21/10. Hiện nay BTC đang có xu hướng tăng trưởng.

Tiềm năng 

Nhìn đồ thị giá một năm qua của HT token có thể thấy mã thông báo này có 2 lần tăng giá cao nhất là tháng 3/2021 với giá trên 25 USD và tháng 5/2021 với mức trên 33 USD. Trước đó, vào tháng 11/2020, giá HT token chỉ đạt trên 4 USD. Có thể thấy biến động giá của nó là rất lớn.

Giá HT Coin một năm qua
Biến động giá 1 năm qua của HT token.

Tuy HT token chưa có tính ứng dụng vào các lĩnh vực trong cuộc sống nhưng người nắm giữ nó lại có rất nhiều lợi ích. Hơn nữa, Huobi đang nằm trong top sàn có khối lượng giao dịch lớn hiện nay. Nó thuộc top sàn được sử dụng phổ biến. Bởi vậy, Huobi token cũng sẽ phổ biến theo sàn giao dịch của nó. Bởi vậy, theo mình, Huobi sẽ có nhiều tiềm năng hơn trong tương lai.

Mua HT coin ở đâu? 

Hiện nay, anh em có thể dễ dàng mua bán HT token ở nhiều sàn như Huobi, Gate.io, Kucoin, FTX, Uniswap,…Anh em nên tìm hiểu kỹ các thông tin về sàn như phí, độ uy tín,…để tránh rủi ro. Mình sẽ gợi ý cho anh em một vài sàn uy tín để anh em tham khảo dễ hơn.

Binance

Số lượng coin được list: +348 coin: ADA, BTC, ETH,...

Phí: 0.1 - 8.6%

Đánh giá

Huobi

Số lượng coin được list: +200 coin: BTC, ETH, LTC

Phí: 0.07%

Đánh giá

Gate.io

Số lượng coin được list: +120 coin: USDT, ETH, BTC,...

Phí: 0.2%

Đánh giá

Ví HT coin 

Lưu trữ coin ở đâu an toàn là điều rất nhiều anh em quan tâm. Anh em không nên lưu trữ HT token trên sàn mà nên để tại ví riêng để tránh bị hacker tấn công. Anh em có thể lưu trữ HT token tại các ví như: Ledger, Trust wallet, Meta Mask,…

Trust Wallet

Ví dễ sử dụng

Ledger Nano 

Ví lạnh nhiều người dùng nhất

Metamask

Không cần phải kết nối internet khi giao dịch

Ví nóng

Ví lạnh

Ví nóng

Phí: Không thu phí giao dịch.

Chỉ trả một khoản nhỏ khi rút tiền (tuỳ thuộc coin).

Phí: ~0.3$

Phí:

Tùy thuộc vào trạng thái của mạng Ethereum sẽ có những mức phí khác nhau.

Số lượng coin hỗ trợ:

+1000

Số lượng coin hỗ trợ:

+1500

Số lượng coin hỗ trợ:

+1500

Qua những thông tin trong bài viết, mình hy vọng anh em đã có quyết định riêng cho mình. Với ý kiến của mình thì HT token khá tiềm năng, an toàn nên có thể đầu tư. Thế nhưng anh em đừng vội vàng đưa ra quyết định. Anh em có thể tham khảo rất nhiều đồng coin/token khác tại bài viết top coin tiềm năng của mình. Chúc anh em lựa chọn được đồng coin phù hợp để sớm sinh lời.

Anthony Nguyen

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general