Sàn Hotbit có uy tín không? Đánh giá ưu nhược điểm của sàn

Sàn Hotbit có uy tín không? Đánh giá ưu nhược điểm của sàn

Sàn Hotbit là cái tên đang khá nổi trên thị trường tiền mã hoá gần đây. Dù rằng đây là một cái tên khá mới và chưa được cộng đồng trader Việt sử dụng nhiều nhưng với khả năng hỗ trợ tốt cho các đồng coin và token từ các dự án ICO thì sàn giao dịch này nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Vậy sàn này có uy tín không? Có nên giao dịch trên Hotbit không? Cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn các thông tin về sàn Hotbit: Sàn Hotbit là gì? Độ uy tín, các bước hướng dẫn đăng ký tài khoản, mua bán, giao dịch ở sàn Hotbit, ưu điểm và nhược điểm của sàn, phí giao dịch,…

1. Giới thiệu chung về sàn hotbit

Sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ

Sàn Hotbit hay còn gọi là Hotbit exchange là một sàn giao dịch tiền điện tử ra đời vào năm 2017, có trụ sở tại Hoa Kỳ. Sàn giao dịch này từng là một trong những sàn mua bán tiền ảo lớn nhất thế giới.

Hotbit nằm top 50 sàn tiền ảo
Hotbit nằm top 50 sàn tiền ảo lớn nhất thế giới.

Lọt top 50 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới

Hiện tại, sàn giao dịch Hotbit vẫn nằm trong top 50 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất trên thế giới theo danh sách của CoinMarketCap.

Đội ngũ phát triển sàn Hotbit bao gồm các chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn và kiến thức chuyên môn uyên bác về thị trường.

Hotbit được đội ngũ phát triển đưa ra với mục tiêu cung cấp dịch vụ trao đổi tài sản số an toàn và nhanh chóng.

2. Các tính năng của sàn Hotbit, ưu nhược điểm

2.1. Tính năng, ưu điểm

Sàn hỗ trợ nhiều coin, token.
Sàn hỗ trợ nhiều coin, token.

Những tính năng và ưu điểm nổi bật của Hotbit exchange có thể kể đến như là:

 • Hỗ trợ nhiều loại token và coin: Ngoài đồng coin chính của sàn là Hotbit coin thì sàn Hotbit còn hỗ trợ rất nhiều loại token và coin khác. Đặc biệt là những đồng token mới ICO đều có mặt trên sàn giao dịch Hotbit.
 • Có khả năng cập nhật khá nhanh chóng sự thay đổi của thị trường: Sàn giao dịch Hotbit có thể nói là ứng phó rất nhanh với sự thay đổi của thị trường. Các đồng coin mới ra mắt chỉ khoảng thời gian ngắn sau chắc chắn các bạn sẽ thấy nó xuất hiện trên sàn Hotbit.
hotbit hỗ trợ nhiều coin
Các loại coin sàn Hotbit hỗ trợ.
 • Phí giao dịch trên sàn Hotbit rất thấp: Với Hotbit exchange phí giao dịch của sàn này có thể coi là cạnh tranh khi mức phí chỉ vào khoảng 0.2% cho mỗi giao dịch.
 • Tạo tài khoản và giao diện sàn dễ sử dụng: Việc Hotbit exchange được nhiều trader dùng một phần vì việc tạo tài khoản và cách sử dụng trên sàn hết sức đơn giản, không có quá nhiều tính năng phức tạp.
Sàn Hotbit có nhiều tính năng
Sàn Hotbit có nhiều tính năng nổi bật.
 • Sàn Hotbit có tính năng bảo mật cao: Sở hữu tính năng 2FA cùng với xác minh qua số điện thoại là lợi thế mà Hotbit exchange bảo mật tốt cho khách hàng.
 • Sở hữu đồng coin riêng: Hotbit exchange cũng giống như Binance sở hữu BNB coin. Hotbit có cho riêng mình Hotbit coin cũng rất phổ biến.
 • Tốc độ giao dịch nhanh, không có độ trễ: Một tính năng nữa có thể coi là ưu điểm của sàn đó chính là các giao dịch diễn ra nhanh chóng. Thậm chí chỉ trong vài giây là một giao dịch có thể hoàn thành.
 • Không giới hạn rút tiền: Khi các bạn giao dịch mà có lãi nhiều thì sàn Hotbit cũng cho các bạn rút tiền thoải mái mà không có một giới hạn nào đối với nhà đầu tư.

2.2. Nhược điểm

 • Đội ngũ phát triển: Dù được tiết lộ thông tin đội ngũ phát triển của sàn đều là những tên tuổi hàng đầu trong thị trường tiền mã hoá. Tuy nhiên những cái tên cụ thể đều không xuất hiện.
 • Khối lượng giao dịch thấp: So với Binance hay Huobi thì sàn Hotbit không có khối lượng giao dịch tốt bằng, danh tiếng của Hotbit exchange vẫn còn thua kém nhiều so với các tên tuổi khác.
nhược điểm hotbit
Sàn Hotbit có một số nhược điểm cần khắc phục.
 • Chưa có các tính năng thu hút người chơi: Có thể nói rằng, Hotbit exchange hiện tại không có giao dịch ký quỹ, giao dịch với fiat và tính thanh khoản hiện tại cũng không được tốt.
 • Chưa có cộng đồng của Việt Nam: Sàn Hotbit hiện tại chưa được phổ biến ở Việt Nam. Vì thế cộng đồng người Việt dùng sàn này rất nhỏ, chưa hình thành được cộng đồng lớn.

3. Các đồng coin và token mà Hotbit hỗ trợ

3.1. Hotbit token

Hotbit coin (HTB) là đồng coin chính của sàn Hotbit phát hành riêng để hỗ trợ và phát triển sàn trong tương lai. Bản chất của Hotbit coin không có gì khác việt so với Huobi Token của Houbi hay BNB của Binance.

Hotbit hỗ trợ giao dịch nhiều loại coin mới như Alice.
Hotbit hỗ trợ giao dịch nhiều loại coin mới như Alice.

3.2. Hỗ trợ các đồng coin phổ biến

Hiện tại sàn Hotbit có hỗ trợ các đồng coin phổ biến như Hotbit coin, Bitcoin, Ethereum, EOS, XRP, MATIC,….

3.3. Hỗ trợ các đồng coin mới nổi

Các đồng coin mới nổi như CLV, PSG,…hiện tại đều đã có mặt trên sàn Hotbit để các bạn có thể giao dịch.

4. Các loại phí trên sàn Hotbit

Có 3 loại phí chính: nạp tiền, rút tiền, giao dịch

Sàn Hotbit cũng giống như những sàn giao dịch tiền mã hoá khác. Các loại phí có thể kể đến như là phí nạp tiền, rút tiền, phí giao dịch mua/bán trên sàn. Trong đó:

Các loại phí chính trong nền tảng Hotbit gồm phí nạp tiền, rút tiền, và phí giao dịch:

 • Phí nạp tiền vào sàn Hotbit cũng giống như các sàn khác là 0%
 • Phí giao dịch mua/bán của sàn áp mức tiêu chuẩn chung là 0,2%/ tổng giao dịch.
Các loại phí có thể kể đến như là phí nạp tiền, rút tiền, phí mua/bán trên sàn
Các loại phí có thể kể đến như là phí nạp tiền, rút tiền, phí mua/bán trên sàn.
 • Phí rút tiền đối với đồng Bitcoin là 0,001 BTC, đồng Ethereum là 0,01 ETH.. Ngoài ra các loại coin khác nhau thì sẽ có phí rút tiền khác nhau.
phí giao dịch hotbit
phí giao dịch hotbit

5. Hướng dẫn

5.1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản

Đăng ký tài khoản dễ dàng với 4 bước

Để tạo được tài khoản sàn Hotbit như mình đã nói ở trên nó rất dễ dàng. Các bạn làm theo hướng dẫn đăng ký tài khoản với các bước như sau:

Bước 1: Truy cập trang web của sàn Hotbit rồi chọn mục “Đăng ký”. Các bạn có thể chọn đăng ký bằng số điện thoại hoặc email đều được.

Bước 2: Giao diện đăng ký xuất hiện thì các bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm: địa chỉ email hoặc số điện thoại để sàn gửi mã OTP về cho các bạn xác minh.

Đăng ký tài khoản Hotbit khá đơn giản.
Đăng ký tài khoản Hotbit khá đơn giản.

Bước 3: Nhập Password và xác nhận lại Password.

Bước 4: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin thì anh em bấm vào  “Tạo tài khoản” để hoàn tất các bước đăng ký. Như vậy là anh em đã đăng ký thành công tài khoản của sàn Hotbit. Nhưng các bạn cần phải xác minh danh tính mới giao dịch được Hotbit coin và các loại tiền mã hoá khác.

đăng ký tài khoản hotbit
đăng ký tài khoản hotbit

5.2. Hướng dẫn thiết lập bảo mật

Để kích hoạt bảo mật 2FA các bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản, giao diện trang chỉ bấm vào “Cài đặt bảo mật”.

Bước 2: Ở phần xác thực bằng mã Google thì các bạn ấn vào “Cho phép”.

Bước 3: Dùng app Google Authenticator hoặc Authy quét mã, sau đó các bạn lưu lại chuỗi ký tự này để sử dụng cho những lần sau.

Bảo mật sàn Hotbit.
Bảo mật sàn Hotbit.

5.3. Hướng dẫn xác minh KYC

Không cần KYC

Hiện tại sàn Hotbit không yêu cầu người dùng xác minh danh tính nhưng vẫn có thể rút được tiền không giới hạn. Nếu tương lai có xác minh KYC trên sàn Hotbit thì mình sẽ có bài hướng dẫn cho anh em sau.

Xác minh KYC
Xác minh KYC

5.4. Hướng dẫn nạp/rút tiền

Muốn nạp tiền lên sàn Hotbit anh em có thể dùng 3 cách cơ bản như những sàn khác đó là : Chuyển tiền từ các sàn Remitano, MXC….sang Hotbit; Chuyển tiền từ các ví điện tử như ví Trust, ví Metamask sang sàn; cuối cùng là mua qua chợ đen.

Các bước nạp tiền qua sàn Remitano mình sẽ hướng dẫn anh em cách này. Vì đây là cách mình hay dùng, an toàn và nhanh nhất nhé:

Bước 1: Anh em đăng nhập vào tài khoản sàn Hotbit.

Bước 2: Anh em chọn vào phần tiền vốn sau đó bấm nạp tiền.

Bước 3: Chọn chain là ERC 20 sau đó. Copy địa chỉ ví của anh em trên sàn Hotbit.

Bước 4: Sang sàn Remitano đăng nhập vào chuyển tiền từ sàn Remitano qua Hotbit. Vì sàn Remitano anh em nạp tiền bằng ứng dụng internet banking của Việt Nam được nên đơn giản thôi.

Sử dụng sàn Hotbit đơn giản.
Thao tác sử dụng sàn Hotbit đều rất đơn giản.

Chờ đợi khoảng 15 phút thì tiền sẽ từ sàn Remitano sang ví sàn Hotbit của anh em nhé.

5.5. Hướng dẫn mua bán coin trên Hotbit

Anh em có thể mua bán tiền điện tử trên Hotbit exchange qua nhiều cách. Ở đây mình sẽ hướng dẫn anh em hai cách hay dùng nhất.

Mua bán qua chợ đen

Đây là cách thức nhanh chóng nhất nhưng đi theo đó là ẩn chứa nhiều sự mất an toàn nhất. Vì thế nếu muốn mua qua chợ đen phải tìm người uy tín để thực hiện. Các bước mua bán như sau:

mua bán coin trên hotbit
Có thể mua bán coin trên Hotbit qua nhiều cách.

Bước 1: Đăng nhập vào sàn Hotbit.

Bước 2: Chọn vào “tiền vốn” rồi bấm vào “Nạp tiền“.

Bước 3: Copy địa chỉ ví của anh em của sàn Hotbit sau đó dán cho người bán để người bán chuyển vào đó. Rồi nhấn “OK” là xong.

mua coin trên hotbit
mua coin trên hotbit

Theo mình nếu anh em là newbie và chưa có bất kì kinh nghiệm gì thì trước tiên anh em nên tạo một tài khoản ở sàn Remitano để mua coin rồi chuyển sang Hotbit là cách đơn giản nhất.

hướng dẫn mua bán coin hotbit
Copy địa chỉ ví của anh em của sàn Hotbit sau đó dán cho người bán để người bán chuyển vào đó.

Hướng dẫn mua bán trên sàn Remitano mình cũng đã có bài viết riêng để anh em tham khảo. Ở sàn Hotbit thì anh em chọn ERC20 thì từ Remitano chuyển đi cũng phải chọn ERC20.

Mua trực tiếp trên sàn

Chỉ cần lưu ý vấn đề này là anh em có thể mua coin một cách dễ dàng và an toàn trên sàn Hotbit. Nếu anh em muốn mua trực tiếp coin trên sàn Hotbit thì anh em thực hiện theo các bước sau đây.

Mua coin trực tiếp trên sàn Hotbit không phải là khó khăn nên anh em thực hiện đơn giản theo các bước:

Bước 1: Anh em nhấp vào “TRAO ĐỔI” trên thanh Menu.

Bước 2: Anh em nhập vào ô tìm kiếm đồng coin muốn mua hoặc kéo xuống tìm kiếm để nhập tên đồng coin.

mua coin trực tiếp trên sàn hotbit
mua coin trực tiếp trên sàn hotbit

Bước 3: Ở đây mình mua BNB bằng USDT cho anh em dễ tham khảo nhất. Vì đây là cặp tiền thông dụng. Anh em chọn cặp BNB/USDT trên Hotbit exchange. 

mua BNB trên hotbit
mua BNB trên hotbit

Bước 4: Giao diện sẽ hiện ra một bảng thông tin mua bán. Anh em nhập giá BNB vào ô mua và số lượng vào ô số lượng.

Nếu muốn mua nhanh thì anh em mua giá market, lệnh sẽ khớp để anh em có được coin luôn. Nhưng anh em nên đặt giá thấp hơn nhé sau đó nhấn “Mua BNB” là được.

Đây là trường hợp anh em có sẵn USDT trên sàn Hotbit rồi, còn như mình nói phía trên, nếu anh em chưa có USDT thì phải mua trước. Hoặc có thể chuyển từ sàn Remitano sang. Giao dịch P2P để mua USDT mình cũng đã có một bài hướng dẫn cụ thể anh em có thể xem lại. 

mua coin trên sàn hotbit
Mua coin trên sàn hotbit

Bước 5: Trường hợp lệnh khớp thì sẽ thấy số dư USDT ở ví của bị trừ và số dư BNB tăng lên.

Sau khi mua xong mà đồng tiền của anh em tăng giá mà muốn bán đồng tiền ảo đó ra chốt lời, anh em thực hiện các bước đến bước 4. Sau khi thực hiện xong bước 3, thì bảng giao diện hiện lên anh em muốn bán thì đặt giá muốn bán rồi nhấn “Bán BNB” và chờ nó khớp lệnh. 

Cách chuyển tiền từ Hobit về ví Remitano

Khi bán xong anh em phải bán ra tiền Việt Nam là đương nhiên rồi. Từ USDT ra tiền Việt có thể chuyển từ sàn Hotbit về ví Remitano rồi bán. Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Chọn “Tiền vốn” => “Rút tiền“.

Bước 2: Anh em chọn đúng mạng mình muốn rút (mạng trùng với mạng của ví Remitano), ở ví dụ này mình rút BNB nên mình chọn mạng ERC20. Sau đó lấy địa chỉ của ví USDT ERC20 trên Remitano rồi dán vào. Sau đó nhập số USDT muốn rút rồi bấm “rút tiền” để USDT chuyển sang. 

Từ USDT ra tiền Việt có thể chuyển từ sàn Hotbit về ví Remitano rồi bán
Từ USDT ra tiền Việt có thể chuyển từ sàn Hotbit về ví Remitano rồi bán.

Bước 3: Giao diện xác nhận sẽ hiện lên để anh em vào xác nhận Mail, SMS để có thể rút tiền. Anh em nhớ phải nhập đầy đủ các thông tin vào ô như Email Verify code, SMS Code, Google Authentication code rồi nhấn “Xác nhận”. Vì đây là bước bảo mật quan trọng để anh em bảo mật tài sản của mình. 

Bước 4: Anh em chọn “tiền vốn” rồi vào “Lịch sử tiền vốn” để biết được giao dịch của anh em đã hoàn thành hay chưa. Nếu như thấy trạng thái để “Hoàn thành” là đã rút thành công.

6. Ứng dụng sàn Hotbit cho điện thoại

Sàn Hotbit đã cung cấp cho người dùng App trên điện thoại để bạn dễ dàng truy cập mọi lúc mọi nơi. Anh em có thể dùng hệ điều hành IOS hay android đều được.

Vì thế nên tính đồng bộ của ứng dụng sàn Hotbit khá cao, mình cũng đánh giá cao điều này.

Đánh giá ứng dụng sàn Hotbit trên điện thoại mình có thể đưa ra một vài ưu nhược điểm như sau: 

Ưu điểm

 • Tốc độ giao dịch nhanh: Tốc độ khớp lệnh của sàn Hotbit khi sử dụng ứng dụng điện thoại diễn ra giường như ngay lập tức. 
 • Có tiếng Việt để anh em sử dụng sàn Hotbit trên điện thoại một cách dễ dàng. 
 • Giao diện thân thiện, dễ dùng và phù hợp với mọi đối tượng kể cả người mới. 

Nhược điểm:

 • Nhược điểm là đội ngũ hỗ trợ khi nhắn tin và gửi email khá chậm. 
 • Đôi khi app còn bị lỗi và giật lag. 
Giao dịch sàn Hotbit trên điện thoại
Giao dịch sàn Hotbit trên điện thoại

Bài viết giới thiệu về sàn Hotbit trên đây hy vọng giúp anh em nắm được thông tin cơ bản về Hotbit bao gồm: Sàn hotbit là gì? Đánh giá ưu nhược điểm và các thao tác như: đăng ký tài khoản, nạp/rút tiền và mua bán trên sàn. Từ đó anh em có thể giao dịch Hotbit coin cũng như hàng ngàn đồng tiền mã hoá khác.

Các bạn cần lưu ý lựa chọn một sàn uy tín có địa chỉ rõ ràng, đầy đủ giấy phép hoạt động và được đông đảo người sử dụng để tránh rủi ro, “bay hơi” tài sản trong quá trình đầu tư. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các sàn giao dịch khác qua bài viết “Top 10 sàn giao dịch uy tín nhất” hoặc tìm hiểu thêm các kiến thức về đầu tư tiền điện tử tại website kienthuctienao.org.

Câu hỏi thường gặp

1. Sàn Hotbit có lừa đảo không?

Sàn này hiện nay giao dịch hơn 1500 cặp tiền ảo khác nhau. Điều này có thể đánh giá được đây là một sàn khá đa dạng.
Ngoài ra, việc khối lượng giao dịch của sàn đạt trên 200 triệu USD mỗi ngày và năng trong top 50 sàn giao dịch có khối lượng giao dịch tốt nhất thế giới.
Vì thế anh em hoàn toàn có thể yên tâm để giao dịch trên sàn này. Chưa có một vụ việc hay dấu hiệu lừa đảo nào của sàn Hotbit. Mọi giao dịch vẫn diễn ra hết sức bình thường và uy tín.Hotbit chưa có dấu hiệu lừa đảo.

2. Sàn Hotbit có tiếng Việt không? Có hỗ trợ VND không?

Hiện tại, sàn Hotbit có hỗ trợ 9 ngôn ngữ khác nhau đó là: tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Hàn, tiếng Thái, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Nhật, tiếng Ý.
Ngoài ra sàn còn đăng ký ở hơn 170 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Vì thế câu trả lời của câu hỏi này là có hỗ trợ tiếng Việt anh em nhé.

3. Các kênh liên hệ với sàn Hotbit là gì?

Anh em có thể nhận được hỗ trợ 24/7 thông qua nhiều kênh thông tin khác nhau của sàn Hotbit như: Telegram, Facebook, email,…Mọi hỗ trợ đều rất nhanh, nhiệt tình và chuyên nghiệp của đội ngũ support nên anh em yên tâm.

Anthony Nguyen

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general