Sàn Gate.io có uy tín không? Đánh giá sàn Gate.io từ A-Z

Sàn Gate.io

Phí: 0.2 %

Số coin hỗ trợ: +180

Giao dịch tối thiểu: 

$10

Cơ quan quản lý: Đang cập nhật.

Phương thức thanh toán: Ví sàn.

Ngôn ngữ: Hỗ trợ Tiếng Việt

ĐIỂM ĐÁNH GIÁ

Sàn giao dịch Gate.io thuộc top sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất đến từ đất nước Vạn Lý Trường Thành. Theo Yahoo.finance, sàn Gate.io có hơn 7 triệu người dùng từ hơn 190 nước. Hiện nay nó đang đứng thứ 8 trong danh sách các sàn uy tín của coinmarketcap. Tuy nhiên, sàn này lại được cho rằng không có cơ quan quản lý. Vậy sàn Gate.io có thực sự uy tín không? Có nên đăng ký tài khoản sàn giao dịch Gate.io không?

Sàn Gate.io là gì? 

Sàn giao dịch Gate.io – sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời đến từ Trung Quốc

Sàn Gate.io là một sàn tiền điện tử cung cấp giao dịch giao ngay, ký quỹ, hợp đồng tương lai và giao dịch hợp đồng ngoài các sản phẩm DeFi. Sàn Gate.io được ra đời năm 2013 bởi Lin Han. Tuy nhiên, có vẻ vị co-founder này khá kín tiếng nên không thể tìm được bất cứ thông tin hay hình ảnh nào từ Lin Han.

Ban đầu, nó ra đời tại Trung Quốc nhưng hiện tại nó được cho là có trụ sở tại Mỹ và với địa chỉ đăng ký ở Virginia. Thế nhưng, một điều khiến “dân tình” khá băn khoăn đó là sàn Gate.io chưa có giấy phép hoạt động. 

Giao diện sàn Gate.io
Giao diện sàn Gate.io.

Sàn giao dịch Gate.io không có giấy phép hoạt động

Tuy không có giấy phép hoạt động nhưng sàn Gate.io chưa từng bị tố lừa đảo. Sàn giao dịch Gate.io được sử dụng tại 190 nước, ngoại trừ một số bang của Mỹ và một số nước có lệnh cấm. Anh em trader Việt có thể sử dụng sàn Gate.io.

Ưu điểm

 • Nhiều tính năng.
 • Nhiều loại tiền điện tử.
 • Hỗ trợ khách hàng tốt. 
 • Phí giao dịch thấp.
 • Bảo mật tốt.

Nhược điểm

 • Đội ngũ không minh bạch.
 • Không có tiền gửi fiat.
 • Không có giấy phép.
 • Không phù hợp với trader mới.

Sản phẩm giao dịch 

Sàn giao dịch hỗ trợ trên 180 loại coin

Anh em có thể mua – bán tiền điện tử, với giao dịch giao ngay và ký quỹ là các thị trường được sử dụng phổ biến nhất. Nền tảng này cũng cho phép anh em sử dụng các giao dịch ngang hàng thông qua chức năng “giao dịch đẩy”.

Như đã nói ở trên, sàn Gate.io hỗ trợ trên 180 loại coin. Trong đó, những loại coin nổi bật trên sàn Gate.io có thể kể đến như: BTC, ETH, LUNA, GT, FLOKI, ADA…

Một số loại coin sàn Gate.io
Một số loại coin sàn Gate.io

Không chỉ vậy, sàn Gate.io còn hỗ trợ giao dịch với các sản phẩm NFT. Thị trường NFT vô cùng đa dạng. Một số chức năng khác của nền tảng là cho vay ký quỹ hoặc vay tiền, kế hoạch đầu tư định kỳ,…

Các sản phẩm NFT trên Gate.io
Các sản phẩm NFT trên Gate.io

Phí giao dịch trên sàn Gate.io

Sàn giao dịch Gate.io có mức phí khá cạnh tranh

Nếu anh em giao dịch trên nền tảng này, anh em sẽ không phải trả phí đặt cọc, 0,2% phí giao dịch ký quỹ và giao ngay cũng như một khoản phí rút tiền nhỏ thay đổi cho mỗi loại tiền điện tử được rút. Phí rút tiền tùy thuộc vào từng loại coin. Anh em có thể tham khảo bảng so sánh phí rút tiền trên sàn Gate.io so với một số đối thủ.

Gate.io có phí rút rẻ
Gate.io có phí rút rẻ đối với các đồng tiền như USDT, ETH hoặc TRX.

Giao dịch giao ngay là 0,2% cho mỗi giao dịch. Sàn Gate.io cũng giảm giá 25% nếu người dùng trả phí bằng mã thông báo Gate.io (GT). 

Bên cạnh đó, Gate.io thưởng cho các nhà giao dịch tích cực nhất của mình bằng các khoản chiết khấu phí giao dịch hữu ích. Nhìn chung, phí sàn Gate.io nằm ở mức giá rẻ so với tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử. 

Gate.io phù hợp cho các nhà giao dịch đã có kinh nghiệm. Với nhiều loại tiền điện tử, thị trường đa dạng, đây là một công cụ hoàn thiện để giao dịch. Tuy nhiên, sàn Gate.io lại thiếu sự minh bạch về đội ngũ, giấy phép hoạt động. Thế nhưng, Gate.io vẫn luôn nằm trong top sàn có khối lượng giao dịch nhiều nhất trên coinmarketcap và đang đứng ở vị trí thứ 7.

Phương thức nạp & rút tiền 

Chỉ hỗ trợ nạp rút qua ví

Sàn Gate.io không có bất kỳ hỗ trợ nào cho tiền tệ fiat và do đó, cách duy nhất mà bạn có thể nạp tiền hoặc rút tiền từ sàn giao dịch Gate.io là thông qua ví tiền điện tử của bạn. 

Wallet.io - ví chính thức của Gate.io
Wallet.io – ví chính thức của Gate.io.

Ví trên sàn Gate.io được cung cấp miễn phí cho tất cả các chủ tài khoản trên nền tảng. Để gửi tiền, chỉ cần nhấp vào Ví ở đầu trang web. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, bạn sẽ có thể thấy nút “Gửi tiền” nằm ở phía bên phải của đồng tiền mà bạn muốn gửi. 

Có thể thấy, so với các sàn khác, phương thức nạp rút tiền của sàn Gate.io khá khiêm tốn. Điều này cũng có thể coi là hạn chế của sàn.

Nền tảng giao dịch 

Giao diện chuyên nghiệpGiao diện tiêu chuẩnTradingView
Ưu điểm: nhỏ gọn hơn so với giao diện tiêu chuẩn. Nhấn mạnh hành động giá và phân tích kỹ thuật trên một cửa sổ biểu đồ lớnƯu điểm: nhấn mạnh hành động giá và phân tích kỹ thuật trên một cửa sổ biểu đồ lớn.Ưu điểm: có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các thị trường tiền điện tử khác nhau.
Nhược điểm:
Đang cập nhật
Nhược điểm: 
Đang cập nhật
Nhược điểm: 
Đang cập nhật

Giao diện tiêu chuẩn và giao diện chuyên nghiệp

Sàn Gate.io cung cấp một giao diện dễ sử dụng, dễ điều hướng. Nền tảng giao dịch khá ấn tượng. Tất cả các danh mục chính được hiển thị trong menu giúp điều hướng dễ dàng. Sau đó, người dùng được phép chọn giữa giao diện trang web tiêu chuẩn hoặc chuyên nghiệp.

Giao diện chuyên nghiệp nhỏ gọn hơn so với giao diện tiêu chuẩn. Cả hai giao diện đều nhấn mạnh hành động giá và phân tích kỹ thuật trên một cửa sổ biểu đồ lớn để các nhà giao dịch có thể phủ các chỉ báo kỹ thuật và tiêu biểu khác nhau lên biểu đồ.

Giao diện nền tảng sàn Gate.io
Giao diện nền tảng sàn Gate.io.

TradingView

Với TradingView, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các thị trường tiền điện tử khác nhau, thay đổi khung thời gian hoặc thêm các chỉ báo biểu đồ kỹ thuật hoặc thậm chí đặt cảnh báo bằng cách chỉ cần nhấp vào các biểu tượng. Điều này giúp việc điều hướng các biểu đồ khác nhau, thay đổi tùy chọn hiển thị hoặc các tính năng cần thiết trên trang tổng quan của trang web trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bảo mật 

Bảo mật khá tốt với 2FA, mã chống lừa đảo, đăng nhập IP,..

Gate.io không công khai thông tin về cơ quan quản lý cũng như giấy phép hoạt động của sàn Gate.io trên website. Đây cũng là điều khiến nhiều trader băn khoăn khi tìm hiểu về sàn này.

Trên Gate.io, anh em có thể bảo mật tài khoản của mình bằng:

 • Xác thực hai yếu tố (2FA) với Google Authenticator.
 • SMS 2FA.
 • Xác minh đăng nhập.
 • Mật khẩu rút tiền bổ sung.
 • Mã chống lừa đảo.
 • Đăng nhập IP.

Sàn Gate.io bảo vệ tiền của người dùng bằng cách sử dụng cả ví nóng và ví lạnh cùng với các phương pháp bảo mật khác. Các tài khoản tiền gửi cao hơn phải trải qua quy trình xác minh KYC & KYC2 để việc rút tiền của họ được xử lý ngay lập tức.

Anh em cũng cần lưu ý rằng nền tảng trước đây của nó là Bter.com đã mất khoảng 7.000 BTC trong một sự cố hack vào năm 2015.

Hỗ trợ khách hàng 

Các kênh hỗ trợThông tin kênh hỗ trợ
Email[email protected]
Telegramhttps://t.me/gateiovietnamchat
Facebookhttps://www.facebook.com/GateioVietnamOfficial

Các kênh hỗ trợ khá ít

Gate.io có địa chỉ email được cho sử dụng cho các yêu cầu hỗ trợ. Bạn có thể chọn gửi phiếu hỗ trợ bằng cách sử dụng tab ở cuối mỗi trang hoặc bạn có thể truy cập trung tâm trợ giúp. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia các cộng đồng của Gate.io như Facebook, Telegram,…để trao đổi thông tin, giải đáp thắc mắc.

Các kênh hỗ trợ khá ít
Gate.io có địa chỉ email được liệt kê cho các yêu cầu hỗ trợ.

Có một hướng dẫn về giao dịch C2C, giao dịch giao ngay và ký quỹ, quyền chọn và hợp đồng tương lai, HODL & Kiếm tiền, thông báo và các câu hỏi thường gặp cơ bản. Nếu không tìm thấy thứ mình cần, bạn có thể gửi email cho công ty từ trung tâm trợ giúp, gửi yêu cầu đặt vé hoặc tham gia cuộc trò chuyện trực tiếp để nói chuyện với nhân viên tư vấn.

Khi bạn tham gia cuộc trò chuyện trực tiếp, bạn phải chọn lý do yêu cầu của mình và bạn được xếp vào hàng đợi – điều này có thể tốn thời gian. Số điện thoại hỗ trợ khách hàng không khả dụng. Có thể thấy các kênh hỗ trợ của Gate.io khá ít ỏi so với các sàn khác.

Có nên sử dụng sàn Gate.io không? 

Như mình đã nói ở trên, có khoảng hơn 7 triệu người dùng từ hơn 190 quốc gia đang sử dụng sàn Gate.io. Tuy nhiên, với những đánh giá về những ưu điểm, hạn chế và các yếu tố khác trong bài viết, anh em có thể cân nhắc về việc có lựa chọn sàn Gate.io để giao dịch hay không. Cá nhân mình đánh giá đây là sàn Gate.io khá an toàn, nhưng nó lại chưa được cấp phép và không minh bạch về đội ngũ phát triển. Tuy nhiên, nó vẫn luôn nằm trong top sàn có khối lượng giao dịch nhiều nhát trên coinmarketcap.

Sàn Gate.ioSàn BinanceSàn Kucoin
Số coin hỗ trợ+ 180 coin+150 coin+200 coin
Phí giao dịchcạnh tranhthấpthấp
Giao dịch tối thiểu$10lượng tiền mã hóa trị giá 10 USDT$ 5

Đã có rất nhiều trường hợp anh em trader do tìm hiểu không kỹ đã giao dịch tại các sàn scam và bị mất tài sản. Do đó, trước khi đăng kí tài khoản tại một sàn nào đó, anh em nên tham khảo nhiều nguồn thông tin, so sánh với các sàn khác để lựa chọn được sàn phù hợp nhất. Tránh trường hợp tài sản bay hơi sau 1 đêm! Anh em có thể tham khảo thêm top 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín để lựa chọn nhé!

Ngoài ra anh em có thể tham khảo mua một số coin tiềm năng như : alpaca finance , beam coin , CQT coin ,… có hỗ trợ niêm yết trên sàn Gate.io .

Những câu hỏi thường gặp 

Sàn Gate.io của nước nào?

Sàn Gate.io thành lập tại Trung Quốc nhưng hiện có trụ sở tại Mỹ.

Sàn Gate.io có uy tín không?

Không có thông tin về sàn Gate.io lừa đảo nhưng nó chưa có giấy phép hoạt động và cơ quan quản lý.

Sàn Gate.io từng bị hack chưa?

Nền tảng Bter.com (nền tảng trước đây của Gateđã mất khoảng 7.000 BTC trong một sự cố hack vào năm 2015.

Sàn Gate.io hiện xếp thứ mấy trong bảng xếp hạng? 

Thời điểm viết bài, sàn Gate.io đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng của coinmarketcap.

Sàn Gate.io có hay bị lỗi không?

Sàn Gate.io không bị phàn nàn nhiều về việc bị lỗi.

Tags:

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general