Cloud Mining là gì? Trader có nên sử dụng nó không?

Cloud Mining là gì

Cloud Mining là gì, nó có ưu nhược điểm gì và chúng ta có nên đào coin bằng Cloud mining hay không? Công ty nào đang cung cấp dịch vụ Cloud mining uy tín nhất thị trường? Tất cả câu trả lời đều nằm ở phần dưới đây của bài viết. Các bạn hãy theo dõi nhé!

1. Cloud Mining là gì?

Cloud Mining là gì? Thuật ngữ này được gọi là mỏ đào trên mây dùng trong thị trường tiền điện tử. Đây là công nghệ đào Bitcoin mà người dùng phải ký hợp đồng với công ty chuyên khai thác Bitcoin. Sau khi ký hợp đồng, công ty đó sẽ xử lý quá trình đào Bitcoin cho người dùng từ A đến Z.

Việc anh em cần làm đó là mua tốc độ đào (hashpower) để tăng tốc độ đào lên tối ưu thông qua một hợp đồng được ký kết giữa các bên. Cloud Mining Bitcoin cùng với Pool mining đang là một trong hình thức kiếm Bitcoin thông dụng nhất thị trường.

Cloud Mining là một công nghệ mới và hiện đại.
Cloud Mining là một công nghệ mới và hiện đại.

Công nghệ Cloud Mining là gì? Đây là một công nghệ mới và hiện đại, cung cấp ra thị trường dành cho những người không có nhiều kiến thức và am hiểu thị trường tiền ảo. Anh em nào không có thời gian rảnh, không có kỹ thuật đào mà vẫn muốn tham gia thị trường thì Cloud Mining là lựa chọn hợp lý nhất.

2. Ưu điểm và nhược điểm của Cloud Mining

Ưu điểm

  • Đầu tiên phải kể đến đó là anh em không phải lo nghĩ chi phí cho thiết bị đào và tiền điện để đào Bitcoin.
  • Mang lại lợi nhuận cao hình thông thường vì được nhà cung cấp tối ưu hoá.
  • Không bị làm phiền bởi các máy đào chuyên dụng, yên tĩnh và đào dễ dàng.
  • Không mất quá nhiều thời gian, không cần am hiểu công nghệ, không cần am hiểu thị trường.

Nhược điểm

  • Khó kiểm soát lợi nhuận vì anh em bị phụ thuộc vào sự phát triển của công ty cũng như các thuật toán đào Bitcoin.
  • Có thể bị lừa đảo nếu không chọn đúng công ty uy tín để ký hợp đồng.
  • Phụ thuộc nhiều vào công ty ký hợp đồng và không làm chủ được khả năng đào dẫn đến tâm lý lúc nào cũng bị động, chờ đợi.

3. Sự khác nhau giữa Cloud Mining với đào coin bằng phần cứng

Cloud Mining 2021 này phổ biến vẫn là một quá trình đào coin bằng cách sử dụng trung tâm dữ liệu từ xa để hoạt động chung. Hiểu đơn giản là anh em sẽ phụ thuộc vào một công ty ở đâu đó có sẵn giàn khoan đào Bitcoin và anh em ngồi nhà kiểm soát.

Khi hợp đồng của anh em được ký kết lúc đó anh em phải chuyển một khoản gọi là Cloud Mining free có nghĩa là phí cho công ty anh em ký hợp đồng để họ giúp mình đào Bitcoin.

Cloud Mining mang lại nhiều ưu điểm so với Hardware mining.
Cloud Mining mang lại nhiều ưu điểm so với Hardware mining.

Đương nhiên công ty khai thác có thể khấu trừ một khoản phí của anh em trước khi chuyển phần thưởng của anh em vào tài khoản. Tuỳ thuộc vào từng điều khoản hợp đồng mà anh em sẽ phải trả phí theo hình thức nào, có nhiều hình thức và do thỏa thuận hai bên.

Còn với Hardware mining thì đây là phương pháp đào thường được các anh em biết tới. Nó khác với Cloud Mining vì nó được đào dựa trên phần cứng chứ không phải công nghệ đám mây.

Hardware mining là tự mua máy, tự đào và không qua ai cả. Anh em là những người bỏ chi phí và hưởng lợi nhuận, cũng như giám sát quá trình đào và tự tay mình thực hiện mọi thao tác.

Quá trình đào gây ra tiếng ồn, tốn điện, phải hiểu biết về công nghệ, thị trường,…Đó là điểm khác biệt giữa đào bằng Hardware mining so với Cloud Mining.

Nói tóm lại, hiểu đơn giản nhất về Hardware mining là tự túc, tự làm tự ăn và bằng phần cứng; còn Cloud mining là qua công ty khác, anh em phải trả phí, có người làm cho anh em chỉ việc hưởng và qua đám mây để quản lý. Dù là hình thức đào nào thì đều có ưu nhược điểm riêng của nó.

4. Top công ty Cloud Mining uy tín

Top 1 trong lĩnh vực này phải kể đến cái tên Hashflare. Đây là một công ty chuyên cho thuê máy đào Bitcoin bằng công nghệ Cloud Mining với số lượng hợp đồng cho thuê lớn nhất thị trường hiện nay. Khác với các app Cloud Mining free – Đào miễn phí tiền ảo trên thị trường. Hashflare là một đơn vị nếu anh em muốn ký hợp đồng thì phải trả phí cho họ.

Hashflare hiện nay là TOP những công ty uy tín để anh em có thể tham khảo và nếu có sử dụng hình thức Cloud Mining thì đây sẽ là nơi anh em nên ký hợp đồng.

Hashflare là một công ty chuyên cho thuê máy đào Bitcoin bằng công nghệ Cloud Mining.
Hashflare là một công ty chuyên cho thuê máy đào Bitcoin bằng công nghệ Cloud Mining.

Xếp sau là công ty Genesis Mining, đây là đơn vị đào Bitcoin hoạt động rất tốt từ thời điểm thành lập năm 2013 đến nay. Công ty này so với Hashflare cũng là đơn vị đào Bitcoin hiệu quả, nhưng họ chỉ kém ở phần trả lợi nhuận. Theo mình tổng hợp được thì công ty này trả lợi nhuận hơi chậm hơn so với bình thường. Đương nhiên đó có thể là rủi ro cho anh em.

5. Rủi ro liên quan đến Cloud Mining

Rủi ro lớn nhất là nhà cung cấp dịch vụ lừa đảo, scam tiền của anh em. Bên cạnh cung cấp dịch vụ nhận tiền nhưng chỉ vận hành một thời gian sau đó “bỏ chạy” hoặc là bên môi giới mà không sở hữu bất kỳ máy đào nào.

Trên đây, là bài viết Cloud Mining là gì? và sự khác biệt với Hardware mining. Đến đây hy vọng anh em đã có thêm những kiến thức bổ ích về Cloud Mining Chúc anh em chọn được công ty cung cấp dịch vụ Cloud Mining uy tín để đầu tư đạt lợi nhuận cao.

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general