Lending là gì? Điều cần biết về Lending trên sàn giao dịch

Lending là gì? Điều cần biết về Lending trên sàn giao dịch

Lending là gì? Lending Bitcoin là gì trên thị trường tiền ảo. Nền tảng Lending Crypto trở thành một xu hướng mới trong thế giới tiền ảo. Sự ra đời của nền tảng này tạo ra nhiều hứng thú với người dùng. Nếu anh em có thắc mắc hay muốn tìm hiểu để biết Lending là gì thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

1. Lending là gì? Lending coin là gì?

Lending dịch ra tiếng Việt có nghĩa là cho vay. Tức là một người sử dụng tài sản hoặc tiền mặt của họ cho người khác vay và thu về lãi theo quy định hoặc thoả thuận giữa hai bên. Người đi vay có thể là một trader hay là các sàn giao dịch. Nhưng chủ yếu vẫn là các trader tham gia thị trường này nhiều hơn. Hiểu đơn giản về Lending là vậy, thế còn Lending coin là gì? cũng rất nhiều bạn cần câu trả lời.

Lending là gì
Lending dịch ra tiếng Việt có nghĩa là cho vay.

Ở đây mình có thể trả lời đơn giản, Lending Coin là một hình thức mà người sở hữu Crypto cho vay Coin nhàn rỗi trong một khoảng thời gian nhất định và có lãi suất cụ thể được thỏa thuận. Còn Lending Bitcoin đơn giản là cho vay đồng Bitcoin nhàn rỗi.

Liên quan đến phần nội dung này còn một câu hỏi nữa mà mình cũng thấy nhiều anh em hỏi đó là Peer – To – Peer Lending là gì? hay P2P Lending là gì? Mình xin phép được trả lời luôn ở phần nội dung bài viết này.

Peer to peer lending hay thường được biết đến trên các sàn giao dịch là P2P Lending. Đây còn được gọi là cho vay ngang hàng, tức là một hình thức người đi vay tiếp cận khoản vay trực tiếp từ các cá nhân/ tổ chức trên nền tảng kết nối Internet không cần qua bất kỳ trung gian nào. Hiểu đơn giản hơn đó là mô hình kết nối người cho vay và đi vay trên internet.

2. Crypto Lending hoạt động như thế nào?

Hoạt động Crypto Lending trên các sàn giao dịch diễn ra mục đích duy nhất chính là tạo quỹ cho Margin. Anh em có thể vay thêm một phần coin từ sàn để làm đòn bẩy cho hoạt động đầu tư. Có 2 cách để anh em có thể vay được coin đó là:

Cách 1: Dùng Coin trong ví dự trữ mà sàn giao dịch có sẵn

Cách 2: Vay Coin theo kiểu Lending của cá nhân khác với mức lãi suất thỏa thuận.

Cách thức hoạt động của Lending đó là hoạt động mà chủ sàn cho người chơi vay với các giao dịch ký quỹ hoặc anh em có thể vay của người chơi khác để đầu tư. Họ lấy lãi từ việc đầu tư thành công của anh em và trả lại họ lợi nhuận theo sự thỏa thuận. Cách thức hoạt động giống như một ngân hàng cho vay lãi trên thị trường tiền ảo mà thôi, anh em có thể hiểu đơn giản như vậy.

3. Ưu điểm và nhược điểm của Lending coin

Ưu điểm của Lending là gì?

  • Người dùng trong sàn được tự do vay và người cho vay cũng tự do cho người khác vay. Hoạt động đơn giản, dễ kết nối.
  • Đa dạng thời hạn cho vay tuỳ vào thỏa thuận hai bên.
  • Người dùng có thêm nguồn đầu tư để gia tăng lợi nhuận.
  • Người cho vay có thể tận dụng được tiền nhàn rỗi để có thể thu về lợi nhuận từ lãi mà không phải đối mặt với biến động thị trường hay rủi ro.
Lending giúp người vay có thể tăng lợi nhuận
Lending giúp người vay có thể tăng lợi nhuận nhanh chóng.
  • Được giải ngân ngay lập tức và không bị điều tra lịch sử tài chính tín dụng.

Nhược điểm của Lending là gì?

  • Dễ dính vào bẫy lừa đảo cho cả người vay và người cho vay.
  • Nếu cho vay theo Lending coin mà giá biến động mạnh thì người đi vay chịu thiệt khá lớn.

4. Các thông số cần chú ý khi Lending coin

Trong Lending Crypto anh em cần phải quan tâm đến một số điều sau đây trong quá trình đi vay hoặc cho vay:

Tỷ lệ lãi suất

Đây là điều cần quan tâm nhất để người vay hoặc người cho vay quyết định có nên vay hay không và có nên cho vay hay không. Thông số này ảnh hưởng đến toàn bộ cục diện của cuộc chơi. Vì thế cần phải hết sức tính toán và lưu ý. Một điều thú vị ở thị trường tiền ảo, những đồng Coin nổi bật như ETH, BTC lại có mức lãi suất thấp hơn đồng Coin mới trên thị trường.

Thời gian cho vay

Điều cần quan tâm và thỏa thuận này ảnh hưởng gián tiếp đến khoản lợi nhuận của anh em. Vì thế đây là thông số cần rất quan tâm.

Tài sản cho vay

Anh em cho vay Coin trong ví có sẵn hay cho vay tiền trực tiếp. Tính thanh khoản và sự thế chấp chính là điều cần quan tâm ở thông số tài sản cho vay này.

Lãi suất cho vay
Cần lưu ý nhiều thông tin khi lending coin.

5. Cách đầu tư vào Lending coin

Đầu tư Lending là gì? Hiện tại có 2 hình thức đầu tư chính mà nhà đầu tư có thể lựa chọn đó là Lending trên sàn hoặc Lending trên nền tảng giao dịch.

Lending trên sàn giao dịch: Anh em có thể thấy gần như sàn giao dịch nào cũng có hình thức Lending để anh em sử dụng. Trên các sàn thì hình thức giao dịch chủ yếu vẫn là margin mà anh em vẫn thường dùng đó chính là Lending. Nhưng ở đây vẫn nhiều hơn là vay từ các nhà đầu tư vì sàn thường không đủ số lượng để cung cấp cho người vay.

Lending trên các nền tảng giao dịch: Hình thức này hiểu là vay trên các nền tảng như NEXO, Compound, Dharma…Nó cũng không khác là mấy so với Lending trên sàn anh em nhé!

Lending là gì? Những điều cần biết về Lending trên sàn giao dịch qua bài viết trên kienthuctienao.org hy vọng giúp anh em hiểu hơn về Lending và Lending coin. Từ đó anh em có thể đưa ra được quyết định Lending của mình và gia tăng lợi nhuận phi mã. Chúc anh em thành công.

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general