NEO coin của Trung Quốc có nên đầu tư hay không?

NEO coin là gì

NEO coin là gì? Đã có khi nào anh em nghĩ sẽ tham gia đầu tư vào đồng tiền ảo này chưa? Hoặc nếu chưa có thông tin hiểu biết gì về đồng tiền này thì hãy theo dõi bài viết nhé! Mình sẽ giải đáp cho anh em và cung cấp thêm thông tin cho anh em khi đánh giá NEO coin ở một góc nhìn khách quan nhất.

XEM GIÁ neo coin ngay
Có nên đầu tư NEO coin không?

NEO coin được biết đến là đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên của Trung Quốc ra mắt để cạnh tranh trực tiếp với Ethereum. NEO coin từng đứng ở vị trí thứ 10 về vốn hóa thị trường.

1. NEO coin là gì

NEO coin đầu tiên được gọi là “AntShares”, ra mắt thị trường vào tháng 6 năm 2017 bởi Da Hongfei. Trước đây vào năm 2014 nó được gọi là AntShares anh em nhé.

NEO coin được biết đến là đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên của Trung Quốc ra mắt để cạnh tranh trực tiếp với Ethereum. Đơn giản chúng ta hiểu về anh bạn “hàng xóm” của chúng ta rằng, nó là đồng tiền giống mọi thứ của Ethereum và thuộc bản quyền của Trung Quốc.

Đồng NEO coin
NEO coin thuộc 10 đồng tiền ảo có vốn hoá lớn nhất thị trường.

Vì thế, cơ bản NEO Coin là một nền tảng dựa trên Blockchain cho phép mọi nhà phát triển tạo ra các hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung. Trên thực tế điều này được áp dụng rất nhiều trong các tình huống khác nhau.

mua neo coin ngay
Có nên đầu tư NEO coin không?

Cơ bản NEO Coin là một nền tảng dựa trên Blockchain cho phép mọi nhà phát triển tạo ra các hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung.

2. Đánh giá NEO coin

Ưu điểm:

  • Trải qua thời gian phát triển gần chục năm và nhiều lần cải tiến phần mềm cũng như đổi tên thương hiệu. Hiện tại NEO coin 2021 đang đứng ở vị trí thứ 10 về tổng số vốn hóa thị trường. Đây có thể coi là một thành công dù không thể cạnh tranh xứng tầm với ETH.
NEO coin
NEO sở hữu nhiều ưu điểm nên được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao.
  • Công nghệ NEO Blockchain kết hợp các tài sản kỹ thuật số giúp người dùng có thể đăng ký, chuyển nhượng và giao dịch nhanh chóng và dễ dàng theo ý muốn của họ. Node Neo hiện tại đang sử dụng Byzantine Fault Tolerance (dBFT) là thuật toán chính để đạt sự đồng thuận và đảm bảo tính hợp lý của giao dịch trên thị trường.
  • Tốc độ giao dịch thực tế của NEO là 1.000 TPS và về mặt lý thuyết có thể đạt tới 10.000 TPS nếu công nghệ và phần mềm được cải tiến đúng như mong muốn trong tương lai.
  • Neo Contract – hệ thống hợp đồng thông minh NEO cũng có giá trị lớn trong nhiều ngôn ngữ lập trình như C #, Java và Python. Từ đó nhà phát triển dễ dàng thiết lập các hợp đồng thông minh mà không cần học một ngôn ngữ mới.
  • Ví NEO được sử dụng nhiều và có sẵn trên cả Mac OS, Windows và Linux để người dùng có thể tiếp cận dễ dàng với NEON – ví NEO.
mua neo coin ngay
Có nên đầu tư NEO coin không?

NEO giúp người dùng có thể đăng ký, chuyển nhượng và giao dịch nhanh chóng và dễ dàng theo ý muốn.

Nhược điểm:

  • NEO coin không thể được phân chia. Có nghĩa, anh em không thể thực hiện chuyển khoản như 0,5 NEO hoặc 0,11 NEO mà chỉ có thể dùng 1 NEO coin.
  • NEO coin không thể khai thác như BTC hay ETH. Nó được phát hành bởi công ty và ấn định số lượng là 100 triệu NEO. Đây có thể không phải là nhược điểm mà có thể coi là ưu điểm ở một khía cạnh nào đó.
  • NEO coin được tạo ra theo cơ chế bằng chứng cổ phần và uỷ quyền bởi Byzantine.

Sau khi tổng kết xong ưu và nhược điểm của NEO coin thì việc đánh giá đồng tiền ảo này mình cũng không có cơ sở nào để dự đoán. Vì anh em đều biết rằng, thị trường tiền ảo rất khó để dự đoán được dù có là chuyên gia hàng đầu. Vì thế nếu có đầu tư thì mình cũng chỉ có niềm tin thôi.

3. Mua NEO coin ở đâu

Để trả lời câu hỏi mua NEO coin ở đâu thì mình có thể trả lời ngắn gọn và dễ dàng vì nó xuất hiện ở các sàn giao dịch trên thế giới như Binance, Huobi, Bittrex…Anh em có thể mua đồng tiền này ở bất kỳ sàn giao dịch nào.

Nhiều anh em cũng muốn mình chia sẻ về việc hướng dẫn đào coin NEO. Tuy nhiên, rất tiếc là chúng ta sẽ không đào được coin NEO. Vì như mình đã chia sẻ ở trên, anh em chỉ có thể mua bán mà không thể đào được đồng tiền này.

4. Tạo ví NEO coin

Anh em  có thể tạo ví NEO coin ở rất nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại, web hoặc ngay cả ví cứng, ví nóng đề có thể lưu trữ NEO coin an toàn.

Một số ví trên máy tính lưu trữ NEO coin tốt như là: Neon Wallet, SEA Wallet, InWe Wallet, Aphelion Wallet,…

Một số ví trên máy tính lưu trữ NEO coin.

Một số ví trên điện thoại lưu trữ NEO coin tốt như là: O3 (có IOS và Android), NEO APP, iWallic,…

Đặc biệt là các ví NEO lạnh nổi bật như: Ledger Blue, Ledger Nano S,…

NEO coin được ví như ETH của Trung Quốc với đội ngũ phát triển nhiều kinh nghiệm. Hoạt động trên toàn cầu với sự hậu thuẫn của mộ thị trường hơn 1 tỷ dân là lợi thế quá lớn của đồng tiền này. Sự tăng trưởng của nó thời gian qua cũng là khá tốt. Vì thế, sau bài viết này, anh em đã có thêm thông tin về đồng tiền Trung Quốc này rồi thì anh em có đầu tư vào nó không? Hãy cho mình biết suy nghĩ của anh em nhé!

Tags:

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general