Tiền ảo là gì? Đây là điều nhiều người nhầm lẫn

Tiền ảo là gì

Nhiều anh em vẫn đang băn khoăn rằng thực chất tiền ảo là gì? Có nên đầu tư tiền ảo hay không? Hiện nay, tiền ảo đang là xu hướng “hot” mà người người đều tham gia. Người có ít đầu tư ít, người có nhiều đầu tư nhiều, người không có thì…vay để đầu tư. Sức nóng của tiền ảo chưa có dấu hiệu giảm. Tiền nhanh sinh lời như thế, ai chẳng ham! Tuy nhiên, để đầu tư thuận lợi thì điều đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ bản chất của tiền ảo. Hãy cùng mình đi tìm hiểu ngay bây giờ!

1. Tiền ảo là gì?

Tiền ảo (tiền điện tử không pháp định) là loại tiền không được phát hành và kiểm soát bởi nhà nước. Loại tiền này do tổ chức hoặc cá nhân nào đó tạo ra và được sử dụng trong một cộng đồng nhất định.

Loại tiền này có thể được lưu trữ, chuyển nhượng, giao dịch điện tử hoặc được tổ chức/cá nhân chấp nhận làm phương tiện thanh toán.
Ví dụ: Tiền trong chơi game, điểm tích lũy trong thẻ,…

tiền ảo là gì?
Tiền ảo không được phát hành và kiểm soát bởi nhà nước.

Một trong những nhánh con của tiền ảo là tiền mã hóa. Tiền mã hóa mang bản chất chung của tiền ảo, nhưng nó ứng dụng kỹ thuật hiện đại để bảo mật các giao dịch. Một số loại tiền mã hóa phổ biến: Bitcoin, Ethereum, Litecoin,…
Không ít bạn nhầm lẫn rằng tiền ảo và tiền điện tử là hai loại tiền khác nhau. Thực tế, tiền ảo là một dạng của tiền điện tử. Bởi vậy, có thể gọi Bitcoin là tiền điện tử hay tiền ảo đều được!

2. Đào tiền ảo như thế nào?

Anh em chỉ cần hiểu đơn giản, đào loại tiền này là quá trình tham gia xác thực các giao dịch trên hệ thống. Sau đó, phần thưởng chính là coin. Tuy nhiên, việc xác thực này không hề đơn giản.

Đó không phải là việc bạn chỉ cần ngồi chờ khi có giao dịch rồi chỉ việc bấm xác thực là được nhận thưởng, mà việc xác thực này sẽ thông qua những dãy kí tự đã được mã hóa.

Đào tiền ảo là quá trình tham gia xác thực các giao dịch trên hệ thống.
Đào crypto là tham gia xác thực giao dịch bằng cách giải thuật toán.

Việc của những người “thợ mỏ” là làm sao tìm được dãy số trùng khớp với dãy ký tự ban đầu. Khi tìm được kết quả chính xác, bạn sẽ được nhận phần thưởng là những đồng coin.

Tóm lại: Đào tiền ảo là tham gia xác thực giao dịch bằng cách giải thuật toán, nếu giải được sẽ được nhận coin.
Muốn đào, bạn phải thực sự thành thạo thuật toán, kiên trì và am hiểu về hệ thống máy tính kỹ thuật số. Tuy nhiên, một sự thật phũ phàng là không phải cứ có máy xịn, cấu hình cao là có thể đào coin được.

Nếu bạn đào một mình, xác suất đúng là rất thấp và bạn phải làm trong thời gian rất dài. Vậy nên có nhóm “thợ mỏ” lập ra chuyên để đào coin cùng nhau. Nếu một người trong nhóm này giải được sẽ phải chia đều phần thưởng cho cả nhóm.

3. Đầu tư tiền ảo có nên hay không?

Chúng ta cần nhìn nhận thực tế rằng, đầu tư vào bất cứ một ngành nào cũng có thể gặp phải rủi ro, tiền ảo cũng vậy.

Trước khi quyết định có nên đầu tư crypto hay không, bạn cần hiểu rõ những rủi ro có thể gặp phải như: tiền ảo có thể thay đổi giá trị, có thể bị hacker xâm nhập,…

Tiền ảo là gì
Cần hiểu rõ những rủi ro trước khi đầu tư tiền ảo.

Cần tham khảo và chọn lựa sàn uy tín để giao dịch, tránh những thiệt hại không đáng có.Để tránh những rủi ro này, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về thị trường crypto và những kiến thức liên quan. Hãy đảm bảo hiểu biết rõ về tiền ảo trước khi đầu tư và lựa chọn sàn uy tín để giao dịch. Đặc biệt, khi đầu tư bạn cần có cái đầu lạnh. Việc chạy theo xu hướng hay nghe theo lời khuyên của ai đó có thể khiến bạn “mất cả chì lẫn chài”. Bởi vậy mới nói, dựa vào sức mình là trên hết!

Hy vọng bài viết đã giúp anh em hiểu rõ được khái niệm về tiền ảo Ngoài ra để tìm hiểu sâu hơn về tiền ảo và các kiến thức liên quan, bạn có thể nghiên cứu các bài viết khác trên website hoặc đặt câu hỏi để mình giải đáp nhé! Mình luôn ở đây, để sẵn sàng giúp bạn bất cứ lúc nào!

Anthony Nguyen

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general