Hold coin là gì? Chiến lược này vì sao thường được sử dụng?

Hold coin là gì

Ngày nay, giao dịch bằng việc sử dụng các loại đồng tiền kỹ thuật số (đồng tiền điện tử) đã dần được công nhận bằng việc một số quốc gia cho phép chúng ta dùng chúng để thanh toán. Do đó, nếu bạn chuyên về đầu tư đồng coin nói riêng, đầu tư vào thị trường tiền điện tử nói chung chắc chắn sẽ có rất nhiều thuật ngữ riêng mà chúng ta có thể kể đến. Trong phạm vi bài viết, mình sẽ phân tích với anh em về Hold coin.

Vậy Hold coin là gì và được áp dụng như thế nào khi đầu tư tiền điện tử ? Chúng ta hãy tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

Hold coin
Hold coin là một chiến lược đầu tư dài hạn.

1. Giới thiệu chung

Hodl coin hay Hold coin?

Khi sử dụng thuật ngữ này, rất nhiều bạn có thể viết là Hodl coin, số khác lại có thể viết là Hold coin. Thực sự thì về bản chất chúng đều là như nhau, có nghĩa là “nắm giữ”. Bởi vậy, nếu bạn có viết Hodl hay Hold đều đúng nhé.

Mục đích đầu tư lướt sóng

Áp dụng vào lĩnh vực đầu tư tiền ảo (tiền điện tử), Hodl coin có nghĩa là nắm giữ một loại đồng coin nào đó mà không bán ra ngay cả khi thị trường thực sự đang biến động mạnh, sàn giao dịch có thể giảm giá liên tục. Do đó, Hodl coin thường được áp dụng khi khách hàng đầu tư dài hạn, khác với mục đích đầu tư lướt sóng (đầu tư ngắn hạn). 

Ví dụ nếu bạn đầu tư vào thị trường tiền điện tử và bạn có thể mua được một loại đồng coin tốt, có tiềm năng tăng giá trong tương lai nhờ đội ngũ sáng lập, lộ trình phát triển,….

Hold coin hay Hold coin
Hold coin hay Hold coin
Hold coin không bị ảnh hưởng bởi những biến động của thị trường
Hold coin không bị ảnh hưởng bởi những biến động của thị trường.

Khi đó, bản thân bạn đã trở thành một Holder, chính là người nắm giữ đồng coin của mình, và việc làm này thì gọi là Hodl coin.

2. Phân biệt Hold coin và trade coin

Hold coin và trade coin
Hold coin và trade coin.

Trade coin là gì?

Trade coin hay còn được giới đầu tư gọi nôm na dễ hiểu là đầu tư lướt sóng (đầu tư ngắn hạn) vào một loại đồng tiền điện tử nào đó.

Trade coin là một hình thức đầu tư một đồng tiền điện tử nào đó trong thời gian ngắn hạn khi mua vào giá thấp và theo dõi để cho nó phát triển có giá trị sau đó bán ra giá cao trong thời gian ngắn (thu lại lợi nhuận về mình).

Trade coin là gì
Trade coin là gì?

Đối với những anh em mới tham gia vào thị trường tiền điện tử và có thể tìm hiểu về những đồng tiền ảo, trade coin có thể khá khó nhằn vì nó đòi hỏi trader phải nắm rõ thị trường, tìm hiểu các kiến thức liên quan tới đầu tư, biết cách phân tích kỹ thuật chuyên sâu, tìm kiếm thêm nguồn thông tin ngoài lề vững chắc cộng thêm kinh nghiệm dày dạn và tâm lý vững vàng thì mới có thể trade coin được.

Hold coin là gì?

Bên cạnh đó, Hodl coin không đòi hỏi quá nhiều ở các nhà đầu tư.Chúng ta chỉ cần nắm rõ các kiến thức về đồng tiền điện tử; kiến thức về thị trường, sàn giao dịch; kiến thức về phân tích kỹ thuật và lựa chọn được các đồng tiền coin tốt, phù hợp để đầu tư thông qua đội ngũ sáng lập, lực lượng hậu thuẫn cũng như tiềm năng của chúng trong tương lai.

Hold coin ít nhất từ 1 – 2 năm

Hold coin là gì? Hold coin như thế nào mang lại lợi nhuận cao nhất?
Hold coin là gì? Hold coin như thế nào mang lại lợi nhuận cao nhất?

Từ đó chúng ta có thể đánh giá, lựa chọn coin có giá trị tiềm năng và xác định mua đồng tiền điện tử trong thời gian dài hạn, có thể ít nhất từ 1 – 2 năm và chờ tín hiệu tốt của chúng trong tương lai khi thị trường của chúng phát triển.

Thời gian

Một góc nhìn khác nữa trong bài viết này muốn đưa tới cho anh em về Trade và Hold chính là về thời gian. Đối với nhà đầu tư chuyên nghiệp, dành gần như toàn bộ thời gian cho việc này thì trade có vẻ khá phù hợp với họ.

Hodl coin phù hợp với ai?

Bên cạnh đó, việc Hold coin sẽ phù hợp với những nhà đầu tư mà nếu bạn có thể không có quá nhiều thời gian để đầu tư cho lĩnh vực này, chỉ mong muốn có thể thêm một khoản đầu tư có lợi nhuận trong tương lai.

Đối với bản thân Holder, những rủi ro của họ có thể gặp phải khi đầu tư thấp hơn rất nhiều khi so với trader.

HOLD Coin là gì ?
HOLD Coin là gì? Kinh nghiệm HOLD coin cho người mới mắt bắt đầu

3. Hướng dẫn Hold coin

Kinh nghiệm đầu tư Hold Coin hiệu quả
Kinh nghiệm đầu tư Hold Coin hiệu quả.

3.1. Hold coin hiệu quả?

Hơn 3.000 đồng coin và token khác nhau

Tính tới thời điểm mình đang viết bài viết này, trên thị trường tiền ảo phát triển hơn 3.000 đồng coin và token khác nhau. Do đó, việc tìm hiểu và chuẩn bị các kiến thức đầy đủ trước khi đầu tư vào bất kì một dự án nào đó của các anh em Holder gặp nhiều khó khăn, không biết phải lựa chọn loại đồng tiền coin để áp dụng chiến lược này cho hiệu quả. Bởi vậy, anh em cần trang bị kiến thức đầy đủ để tránh những rủi ro đáng tiếc về tài sản.

Phân biệt Token và Coin
Phân biệt Token và Coin – Khái niệm cơ bản dành cho người mới.

Không phải coin rác, trend coin đều là không tốt

Không phải các coin được đánh giá là coin rác, trend coin trên thị trường đều là không tốt. Ngược lại, không phải các đồng coin lớn như Bitcoin, Ethereum, XRP, … là tốt, có giá trị và các nhà đầu tư sẽ đầu tư hết vào đây, đây là một suy nghĩ khá sai lầm và ẩn chứa rất nhiều rủi ro.

Phân loại Coin top
Phân loại Coin top – Coin tiềm năng và Coin rác

Theo mình, các nhà đầu tư đã lựa chọn đầu tư vào đồng tiền điện tử thì nên chọn các đồng coin được hậu thuẫn lớn, vốn hóa thị trường rõ ràng, thông tin minh bạch, có tiềm năng phát triển để đầu tư lâu dài. Bên cạnh đó, thời điểm để HOLD cũng cực kỳ quan trọng.

3.2. Thời điểm Hold coin

Hãy lùi lại một chút vào thời điểm giữa năm 2017, anh em sẽ thấy Hold coin nào hầu như cũng có lời vì khi đó trên thị trường đang bắt đầu uptrend. Bitcoin thậm chí vượt ngưỡng 20.000 USD và kéo theo gần như tất cả các loại đồng coin khác tăng theo chóng mặt ở trên các sàn giao dịch.

Thế nhưng, vào thời điểm cuối năm 2018 cho đến hiện nay, khi thị trường tiền điện tử đang bắt đầu downtrend, giá trị của các đồng coin giảm, đa số các Holder đều lỗ.

Kinh nghiệm đầu tư Hold coin hiệu quả
Kinh nghiệm đầu tư Hold coin hiệu quả.

Chính vì vậy, không phải tìm kiếm coin nào, mà việc lựa chọn thời điểm phù hợp để Hold coin là một điều rất rất quan trọng mà mình muốn nhấn mạnh trong bài viết này. Hold coin là một điều rất rất quan trọng. Để nắm bắt được cơ hội và tìm kiếm thời điểm hold coin, các nhà đầu tư cần theo dõi thật kỹ từng biến động trên thị trường và thông qua các luồng thông tin liên quan, tác động đến giá trị của coin của bạn. Hãy cùng mình đi vào nội dung chi tiết hơn ngay phần sau đây.

3.3. Chiến lược Hold coin

Chiến thuật Hold coin
Nên có chiến thuật như thế nào để Hold thành công?

Lựa chọn coin để Hold: 

Chọn loại coin cũng như tìm kiếm thời điểm để Hold coin đây là việc làm hết sức quan trọng. Các nhà đầu tư có thể tham khảo 4 nhóm coin trên thị trường dưới đây nhé.

Loại A:

Đây là các loại coin đứng top đầu thị trường tiền ảo, có thể kể đến các loại coin tiêu biểu như: Bitcoin, Ethereum, Ripple coin, …

Top 5 loại tiền ảo phổ biến nhất năm 2021
Top 5 loại tiền ảo phổ biến nhất năm 2021.

Loại B:

Nhóm coin này thường được hậu thuẫn, hỗ trợ rất lớn từ các nhà sản xuất phần cứng cũng như các nhà máy đào.

Nhóm coin được hậu thuẫn từ các sản xuất phần cứng
Nhóm coin được hậu thuẫn từ các sản xuất phần cứng.

Loại C:

Nhóm coin có các ứng dụng, công nghệ tiềm năng hoặc ưu việt hơn các coin khác đã phát hành trên sàn giao dịch.

Nhóm coin có các ứng dụng, công nghệ tài
Nhóm coin có các ứng dụng, công nghệ tài.

Loại D:

Coin ICO với dự án và tầm nhìn chiến lược dài hạn, tính khả thi cao khi đầu tư.

Lựa chọn thời điểm để Hold coin

Trong 3 loại A, B và C kể trên, theo mình thời điểm có thể Hold coin lý tưởng nhất chính là biến động theo hướng hoặc là trong khi xu hướng giảm dài hạn, lâu dài hoặc là khi xu hướng thị trường đang bắt đầu tăng trưởng trở lại.

Nói ở một góc nhìn khác, thời điểm Hodl coin hiệu quả nhất chính là khi thị trường biến động: đang đi từ việc đóng băng cho đến khi bắt đầu tăng trưởng và bùng nổ.

Còn đối với nhóm D, các nhà đầu tư có thể mua ngay khi ICO nhé.

Chiến lược Hodl coin 

Hold coin linh hoạt:

Đây được đánh giá là chiến lược tối ưu nhất. Điểm đặc biệt lưu ý của phương án này chính là lấy số lượng coin đang có làm trọng tâm. Ví dụ, nếu bạn đang Hold ETH ở giá 100$, khi giá lên 200$ sẽ bán ra và mua lại bằng tất cả tiền đã có và chờ target mới tiếp theo. Anh em nên nhớ mình đang Hodl coin chứ không phải trade coin, đảm bảo số coin của bản thân không có bị giảm đi.

Hodl coin theo target:

Nhà đầu tư có thể mua ngay khi ICO
Nhà đầu tư có thể mua ngay khi ICO
Nên có chiến thuật như thế nào để Hold thành công?
Nên có chiến thuật như thế nào để Hold thành công
Kinh nghiệm đầu tư Hold Coin hiệu quả
Kinh nghiệm đầu tư Hold Coin hiệu quả.

Ví dụ với đồng BTC bạn có thể mua với giá là 10.000$ và mong muốn giá trị của coin để khi bán ra đạt con số 50.000$ thì các bạn có thể không quan tâm đến diễn biến như thế nào.

Chỉ cần giá BTC đạt target là sẽ bán ra để chốt lời. Tuy nhiên, đây là cách đánh giá coin thiếu hiệu quả nhất và thiếu thực tế. Có những thời điểm khi đa số các thông tin đưa ra là ngưỡng BTC đạt 49.000 có thể sẽ không có tăng nữa mà quay đầu giảm, thì các bạn nên linh động để chốt lời tránh bị chôn vốn quá lâu nhé. 

Hodl coin dài hạn:

Đối với việc có tìm hiểu và nắm rõ đồng coin tiềm năng của dự án mà mình thực sự tin tưởng thì các bạn có thể tham gia thị trường coin để trở thành người Hodl coin dài hạn.

Việc chọn được một dự án tốt đây là chìa khóa cho sự thành công mà chiến lược này mang lại và hiệu quả thấy rõ nhất sau từ 1 – 2 năm anh em đầu tư.

Hold coin dài hạn
Hold coin dài hạn: chọn được một dự án tốt.

3.4. Phân bổ vốn

Không nên đầu tư toàn bộ những gì chúng ta có vào một nơi, anh em nên phân bổ số vốn của mình một cách hợp lý. Ví dụ như các bạn có thể phân chia như sau: BTC (ETH, XRP), các coin tiềm năng và các coin top. Bên cạnh đó, phân tích chính xác và sử dụng các chiến lược đúng đắn để tối ưu hóa lợi nhuận và tránh được những rủi ro.

Không nên đặt một kịch bản quá viễn tưởng và nên tham khảo thêm các chiến lược của các nhà đầu tư tiền điện tử chuyên nghiệp nhằm tôi luyện bản thân, tăng khả năng phân tích và thành công anh em nhé.

Phân bổ vốn khi hold coin
Phân bổ vốn chính xác khi Hodl coin để mang lại lợi nhuận cao nhất và giảm bớt rủi ro.

Thông qua bài viết trên, mình đã phân tích cho các bạn Hodl coin là gì cũng như nên Hold coin nào. Việc nắm rõ các kiến thức cơ bản trước khi tham gia thị trường, kiến thức về các loại đồng coin và biết cách sử dụng chiến lược đầu tư sẽ giúp các bạn nhất là những người mới có thể có cái nhìn đa chiều hơn và giành được thành công khi đầu tư vào dự án nào đó.

Nếu bạn còn các thắc mắc về Hodl coin hoặc đóng góp ý kiến cho bài viết, hãy để lại bình luận bên dưới. Mình sẽ nhanh chóng phản hồi và có thể cùng nhau bàn luận để đưa ra chiến lược chính xác nhất!

Anthony Nguyen

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general