QTUM coin có phải khoản đầu tư tiềm năng?

QTUM coin có phải khoản đầu tư tiềm năng?

QTUM coin được biết đến là một dự án của các nhà sáng lập đến từ Singapore. Một dự án đến từ Đông Nam Á mang nhiều hy vọng có thể cạnh tranh trên thị trường. Hãy cùng mình tìm hiểu về nó nhé.

1. Qtum là gì? QTUM coin là gì?

Qtum là gì? Đây là một dự án Blockchain nguồn mở được phát triển bởi Qtum Foundation. Được viết tắt từ Quantum, hiện tại đơn vị này đang có trụ sở tại Singapore.

Qtum với công nghệ cốt lõi của nó cho phép nhiều máy ảo bao gồm máy ảo Ethereum (EVM) và sự đồng thuận bằng chứng cổ phần.

Có thể giải quyết các trường hợp sử dụng trong ngành công nghiệp. Công nghệ này được kỳ vọng rằng sẽ cho phép hợp đồng thông minh và ứng dụng phân cấp có thể chạy được trên một nền tảng quen thuộc.

QTUM được phát triển bởi Qtum Foundation.
QTUM được phát triển bởi Qtum Foundation.

Mục tiêu ra đời của Qtum ban đầu là thay đổi cách mà cơ sở dữ liệu ứng dụng được lưu trữ. Để thay cho phương pháp lưu trữ tập trung trên một máy chủ duy nhất như trước.

QTUM coin là gì? Như bao dự án nền tảng khác, đồng coin QTUM là đồng coin chính của dự án Quantum. Hay việc tạo ví QTUM mà anh em hay thắc mắc thì cũng giống như các loại coin khác thôi anh em nhé. Anh em có thể dùng ví Trust wallet, Safepal wallet, Trezor, Ledger,Exodus…để lưu trữ đồng coin này.

2. Tính năng nổi bật của Qtum

Dự án Qtum coin mang tới nhiều tính năng nổi bật cung cấp lợi ích cho người dùng. Được biết đến là một dự án thiết kế để triển khai những gì tinh túy nhất của các dự án Bitcoin và Ethereum thành một blockchain thân thiện với tất cả các doanh nghiệp.

Qtum có thể quản lý vòng đời hợp đồng thông minh với việc hợp tác sâu rộng cùng các phòng học thuật khác nhau. Từ đó họ phát triển các công cụ và phương pháp để giúp chuẩn hóa công việc và cải tiến phát triển hợp đồng thông minh.

Qtum hiện vẫn  thiết lập tiêu chuẩn công nghiệp bằng cách hợp tác với một loạt đối tác là bên thứ 3. Từ đó họ thiết lập một loại trung tâm hợp đồng thông minh để cung cấp an toàn và thử nghiệm các mẫu chuyên nghiệp có thể được sử dụng cho các hợp đồng.

Qtum xây dựng trên mô hình UTXO của Bitcoin và có thể thực hiện các hợp đồng thông minh qua Lite Wallet. Vì thế chúng có thể dễ dàng cài đặt trên bất kỳ loại thiết bị di động.

3. Qtum hoạt động như thế nào

Hợp đồng thông minh khi kết hợp với UTXO của Bitcoin thông qua Qtum coin. Từ đó được sử dụng bởi các nút để khớp và xác nhận sự hợp lệ của các giao dịch qua cơ sở dữ liệu.

Hợp đồng thông minh của Bitcoin kết hợp cùng với các hợp đồng thông minh khác trong đó có hợp đồng Qtum. Từ đó tạo ra cơ hội cho việc sử dụng Blockchain. Bên cạnh đó, Qtum hợp nhất blockchain của Bitcoin với các khả năng vô tận được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh khác.

Qtum xây dựng các ứng dụng được phân cấp đáng tin cậy.
Qtum xây dựng các ứng dụng được phân cấp đáng tin cậy.

Ngoải ra, Qtum xây dựng nhiều ứng dụng phân cấp tin cậy khác và cho phép các ứng dụng tương thích với các hệ sinh thái blockchain chủ chốt. Đồng thời hỗ trợ các thiết bị di động cùng những IoT khác.

Hợp nhất các blockchain và thế giới kinh doanh chính là mục đích ra đời của đồng Qtum coin. Vì thế mọi hoạt động của dự án này đều có tính gắn kết giữa nhiều yếu tố và nhiều đầu mối khác nhau.

4. Yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến giá của QTUM?

  • Nguồn cung và cầu, đương nhiên rồi, mặt hàng nào cũng vậy và thị trường nào cũng vậy. Cung cầu là quy luật sẽ ảnh hưởng đến giá mọi loại hàng hoá. Và Qtum là một loại hàng hoá, nó không thể tránh khỏi quy luật này.
  • Chi phí để tạo ra được Qtum coin cũng sẽ ảnh hưởng đến giá đồng coin này. Có thể coi đây là đầu vào của hàng hoá. Vì thế ắt sẽ ảnh hưởng đến giá của nó trên thị trường.
  • Sự cạnh tranh trên thị trường cũng sẽ ảnh hưởng tới giá của Qtum. Anh em đều biết rằng, sự cạnh tranh và biến động thị trường sẽ khiến cho mọi loại tiền ảo phải biến động giá theo.
  • Các quy định pháp lý khác cũng ảnh hưởng đến giá của Qtum. Vì anh em đều biết rằng, ngay cả với Bitcoin cũng vậy các vấn đề pháp lý liên quan tới các nước sẽ tác động lớn tới giá các đồng tiền ảo.
  • Truyền thống cũng có tác động lớn tới giá của các loại tiền ảo chứ không riêng gì Qtum. Giá Qtum nếu có biến động truyền thông sẽ khiến giá tăng hoặc ngược lại rất nhanh.

5. Qtum (QTUM) có phải là một khoản đầu tư tốt?

Như mình phân tích ở trên thì anh em cũng đã thấy, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá đồng xu Qtum ở hiện tại và cả tương lai. Chúng ta có thể thấy được rằng, kỹ thuật hay công nghệ của Qtum coin đều rất tốt và được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Vì thế việc định giá Qtum ở hiện tại hay trong tương lai đều được các chuyên gian tăng triển vọng của đồng tiền này. Coin Locker từng đánh giá đồng Qtum trong 5 năm tới đây là một đồng coin nên đặt niềm tin.

Qtum vẫn là một khoản đầu tư tốt.
Qtum vẫn là một khoản đầu tư tốt.

Bên cạnh đó trang Wallet Investor cũng công bố dự đoán về Qtum trong tương lai rất tự tin.

Tuy nhiên, để đánh giá hay dự đoán về thị trường tiền điện tử lúc này không phải dễ, chúng ta có thể thấy Bitcoin bị ảnh hưởng bởi Elon Musk khiến mọi dự đoán đều vô nghĩa. Anh em nghĩ sao về vấn đề này, có thể cho mình một vài ý kiến nhé. Rất mong nhận được sự góp ý của anh em.

Anthony Nguyen

Tags:

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general