ERC20 là gì? Có quan trọng không? Tất tần tật về ERC20

ERC20 là gì? Có quan trọng không

Khi tìm về thị trường tiền ảo anh em có từng thắc mắc về ERC20? Vậy ERC20 thực chất là gì, tiêu chuẩn ERC20 ra sao? Tất cả mình sẽ trình bày ở nội dung bài viết này.

Điều cần biết về ERC20

ERC được viết tắt từ Ethereum Request for Comment. Đây là tiêu chuẩn kỹ thuật được sử dụng cho hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Ethereum.

20 mã thông báo được triển khai trên chuỗi chính là con số ký hiệu gán cho các yêu cầu.

Vì thế nó được coi là danh sách chung của các quy tắc cho các mã thông báo Ethereum giúp chúng hoạt động tuân theo hệ sinh thái và cho phép nhà phát triển dự đoán được sự tương tác giữa các chuỗi.

ERC được viết tắt từ Ethereum Request for Comment
ERC được viết tắt từ Ethereum Request for Comment.

Các mã thông báo được phát hành trên blockchain Ethereum và tuân theo tiêu chuẩn đề ra. Đã có hàng trăm nghìn mã tương thích ERC20 được tìm thấy trên mạng Ethereum.

Nó được đề xuất vào ngày 19 tháng 11 năm 2015 bởi Fabian Vogel Steller. Hiện tại nó trở thành tiêu chuẩn phổ biến với các công ty huy động vốn từ cộng đồng dựa vào phát hành ICO. Vì nó dễ dàng cho triển khai cũng như khả năng tương thích của nó.

Vì sao cần sử dụng ERC20?

ERC20 và TRC20 có lẽ anh em đã nghe tới nhiều. Đây đều là những ví lưu trữ tương thích với hầu hết coin trên thị trường hiện tại. Nếu anh em biết đến tiền điện tử thì hầu hết chúng đều mang tiêu chuẩn ERC20.

Về cơ bản, điều mà người dùng thích nhất trong việc sử dụng nó chính là mọi thứ đều đơn giản. Cùng với đó là phí giao dịch với những mã này đều ổn định.

Dùng ERC20 mức độ bảo mật của nó khá cao, tất cả giao dịch của khách hàng đều được bảo mật. Thực hiện thông qua hợp đồng thông minh, vì thế mọi giao dịch nếu thực hiện sai hệ thống sẽ báo lỗi ngay lập tức.

Tốc độ xử lý của ERC20 token là rất nhanh, lợi thế hơn hẳn các loại token xây dựng trên tiêu chuẩn khác.

Những tính năng của ERC20

Về cơ bản, ERC20 mang những tính năng của các token thông thường khác.

Nhưng nó giúp cho các mã thông báo mới tạo ra có thể được trao đổi hoặc chuyển đến một ví tự động.

Ngoài ra ERC20 cũng giúp cho việc tạo ra các token mới cực kỳ dễ dàng và nó giúp cho Ethereum trở thành một trong những nền tảng phổ biến để phát hành coin lần đầu ICO.

Tính năng của ERC20
ERC20 mang những tính năng của các token thông thường khác.

Các nguyên tắc đằng sau ERC20

Có 9 nguyên tắc chính đằng sau tiêu chuẩn này. Đây được coi là những nguyên tắc tiêu chuẩn bao gồm 3 quy tắc tùy chọn và 6 quy tắc bắt buộc:

3 nguyên tắc tuỳ chọn sẽ bao gồm Token name, symbol và Decimals.

6 nguyên tắc bắt buộc bao gồm: Total Supply, Balance Of, Transfer, Transfer From, Approve, Allowance.

Những nguyên tắc này được dùng hầu hết để tăng tính bảo mật trong sử dụng và trong các giao dịch là chính.

Tương lai của ERC20

Trên mọi sàn giao dịch tiền điện tử hiện tại như mình có nói ở trên, anh em thấy xuất hiện các loại mã thông báo dạng này ở mọi chỗ.

Hay tạo token ERC20 hiện tại cũng đã được biết đến nhiều hơn. Bởi vì tính phổ biến của chúng cao lại thuận tiện cho người dùng.

Các tính năng mang đến sự linh hoạt, ứng dụng cao, tốc độ giao dịch khá nhanh giúp cho chúng chiếm được sự tin tưởng của người dùng .

Tính thanh khoản của các loại mã này cũng rất cao. Vì thế hy vọng về một tương lai nó sẽ tạo ra thêm sự bùng nổ cho thị trường tiền điện tử. Bởi vì chắc chắn rằng, việc sở hữu những ưu điểm lớn như vậy thì nó còn có tương lai sáng ngời phía trước.

Lưu trữ ERC20 ở đâu?

ERC20 wallet là gì? Anh em đầu tư có từng nghe đến ví ERC20 chưa? Đây là loại ví giúp anh em lưu trữ tiền ảo trực tiếp trên các sàn để thuận tiện trong các giao dịch.

Ví này phải được lưu trữ trên địa chỉ ví của Ethereum có hỗ trợ ERC20.

Nhưng không phải loại ví nào hỗ trợ ETH cũng lưu trữ ERC-20. Một số loại ví dưới đây có hỗ trợ có thể dùng để lưu trữ loại token này cho anh em tham khảo:

ERC20 vẫn có thể lưu trữ ở ví lạnh
Không phải loại ví nào hỗ trợ ETH cũng lưu trữ ERC-20.

MyEtherWallet: Đây là loại ví Online phổ biến nhất bởi nó đơn giản, dễ sử dụng. Nhược điểm là bảo mật không cao và dễ bị làm giả vì sự đơn giản của nó.

Ví Metamask: Đây là một loại ví tích hợp trên các trình duyệt như Chrome, Firefox, Brave,…giúp anh em có thể sử dụng dễ dàng.

Ví ImToken: Đây là loại ví trên điện thoại, tương thích với IOS và Android có độ bảo mật rất cao.

Ví Trust wallet: Ví này được Binance phát triển, đây là app trên điện thoại giống ImToken và được coi là loại phí phổ biến nhất trên thị trường.

Hy vọng những gì mình vừa chia sẻ cho anh em về ERC 20 sẽ giúp ích cho anh em trong quá trình đầu tư vào thị trường tiền ảo. Đây là một thị trường khá phức tạp và còn nhiều rủi ro. Vì thế, anh em hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư để có được lợi nhuận tốt hơn.

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general