Copy Trade có phải giải pháp hiệu quả cho newbie?

copy trade có phải là giải pháp hiệu quả cho newbie?

Anh em đều biết rằng, Copy Trade phổ biến với các nhà đầu tư nói chung và các nhà đầu tư tiền ảo nói riêng mới hoặc có chuyên môn chưa sâu. Nhưng đó liệu có phải phương thức hiệu quả. Bài viết này sẽ chia sẻ và trả lời cho anh em tất cả thắc mắc.

1. Copy Trade là gì

Copy trade là gì? Đây là hành động của các nhà đầu tư muốn sao chép một ý tưởng giao dịch và danh mục đầu tư của những nhà đầu tư lâu năm, đã có kinh nghiệm. Chúng ta có thể hiểu đơn giản hơn rằng, Copy trade là hành động học theo những nhà đầu tư thành công để kiếm lời. Vì thế mình mới có nói phổ biến hơn ở những nhà đầu tư mới, những người chưa có kinh nghiệm.

Copy Trade
Copy Trade là hành động sao chép một ý tưởng giao dịch.

Thế nhưng nếu để ý hơn một chút, dù là sao chép ý tưởng đầu tư của người khác thì mình vẫn phải biết vị thế của mình. Họ là những người có số vốn lớn họ sẽ chọn đầu tư theo cách khác mình. Mình đầu tư giống họ ắt mình sẽ gặp rủi ro, anh em phải lưu ý điều đó.

2. Ưu điểm, nhược điểm của Copy Trade

Ưu điểm của copy trade

 • Dành cho những nhà đầu tư kiến thức không sâu nhưng lại có được cơ hội đầu tư hiệu quả.
 • Dù không có kinh nghiệm trong đầu tư thì cũng có thể tham gia thị trường và học theo cách đầu tư của các tiền bối.
 • Tiết kiệm được thời gian đầu tư, chỉ cần học theo mà không cần phân tích thị trường hay xem xét gì cả.
 • Các tính năng của Copy trade ngày càng hỗ trợ tốt cho người dùng vì ngày càng có nhiều người dùng tính năng này trên các sàn hơn.
 • Mang lại nguồn lợi nhuận tốt và hiệu quả.

Nhược điểm của copy trade

 • Chịu rủi ro từ thị trường vì những newbie thường lại có vốn đầu tư thấp, thực hiện copy trade đồng nghĩa với rủi ro càng cao.
 • Dù copy trade là hình thức đầu tư tiềm năng nhưng khiến cho các nhà đầu tư dựa dẫm và không có kiến thức cơ bản về phân tích thị trường.
Copy trade
Thực hiện copy trade đồng nghĩa với rủi ro càng cao.

3. Những điều cần biết trước khi sao chép giao dịch

 • Việc sao chép đầu tư có thể thực hiện ở nhiều lĩnh vực hoặc một lĩnh vực nhưng cũng cho mình một đường lui. Anh em không nền “bỏ hết trứng vào một giỏ”. Vì khi tập trung như vậy rủi ro của anh em là rất lớn.
 • Hãy kiên nhẫn và chăm chỉ học hỏi nhiều điều. Không nên nóng vội và cho rằng, sao chép giao dịch của những nhà đầu tư hàng đầu là đã thành công. Tại thị trường tiền ảo này, không ai là xuất sắn 100% cả.
 • Hãy thông minh hơn trong việc lựa chọn, việc lựa chọn một nhà đầu tư có kinh nghiệm không khó. Hay lựa chọn một nhà đầu tư nổi tiếng cũng không khó, thế nhưng chưa chắc những người đó đã đem lại lợi nhuận tối đa cho anh em đâu.

4. Cách chọn trader khi Copy Trade

Có hàng trăm hàng ngàn các nhà giao dịch nổi tiếng và có kinh nghiệm trên toàn thị trường, cả trong nước lẫn ngoài nước.

Một số cách chọn nhà đầu tư dưới đây có thể là tips giúp anh em thành công trong việc chọn lựa:

 • Nên chọn những nhà đầu tư quản lý tiền có trên 100 triệu USD. Danh sách này được thông báo khi họ nộp mẫu SEC 13F chi tiết về việc nắm giữ đầu tư của họ hàng quý.
 • Nên chọn những nhà đầu tư chủ động, tức là những cá mập đó có thể còn khiến cổ phiếu đó biến động.
 • Nên chọn những nhà đầu tư là những chuyên gia dài hạn, giống như Warren Buffett thay vì Jeff Bezos, đại loại là vậy.

5. Cách chơi Copy Trade

Cách chơi Copy trade hay Copy trade mt4 hiện tại được giới thiệu qua một nền tảng riêng so với các nền tảng tự giao dịch. Anh em có thể xem hồ sơ các master, được quản lý tài khoản copy trade của mình ở đó. Vì lý do các master cũng cần xem được những tài khoản đang sao chép tài khoản của họ.

Mọi sàn giao dịch đều cung cấp nền tảng copy trade của riêng họ và với các tính năng khác nhau. Vì thế có đôi chút khác biệt trong cách chơi, tuy nhiên các bước cơ bản vẫn là:

Bước 1: Đăng ký tài khoản.

Cách chơi Copy trade

Bước 2: Thực hiện thao tác phân bổ vốn đầu tư và vốn giao dịch.

Bước 3: thực hiện lệnh mua, bán cùng với việc thực hiện sao chép giao dịch.

Bước 4: Chờ đợi kết quả và nhận kết quả.

Bước 5: Thực hiện lệnh giao dịch mới giống như bước thứ 3.

Khi master hộ thực hiện các lệnh mua bán,  quá trình sao chép sẽ được thực hiện theo.

Và một trong những công đoạn quan trọng giúp anh em thành công đó chính là lựa chọn sàn giao dịch uy tín. Cá nhân mình xin phép được đề xuất Copytrade trên Exness vì mình đã từng chơi qua sàn này.

Qua bài viết trên kienthuctienao.org, hy vọng anh em sẽ đưa ra được lựa chọn tốt nhất cho mình, từ đó mang lại khả năng gia tăng lợi nhuận hiệu quả nhất. Nếu có thể hãy tìm hiểu nay Copy trade từ bây giờ và tham gia giao dịch luôn nhé.

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general