Đánh giá chi tiết về Dai Token (DAI)

Dai token
Ưu điểm
  • Ít biến động do kết nối với USD.
  • Phí giao dịch thấp so với tiền pháp định fiat.
  • Chuyển tiền nhanh với công nghệ blockchain.
  • Giao dịch bằng USD miễn phí không thông qua trung gian thanh toán.
  • Không cần tài khoản ngân hàng để giao dịch.
  • Lưu trữ an toàn trong ví lạnh bằng khóa riêng tư.
  • Tiền pháp định làm được gì thì DAI coin làm được tương tự.
  • DAI an toàn hơn các stablecoin khác vì được tài sản thế chấp hỗ trợ…
Nhược điểm
  • DAI coin là một stablecoin cho vay thay vì thanh toán.
  • Cạnh tranh từ các stablecoin khác như True USD (TUSD), Tether (USDT) và USD Coin (USDC).

Thông tin chung về Dai Token (DAI)

Token Dai (DAI) hay Dai Coin là một loại stablecoi
Token Dai (DAI) hay Dai Coin là một loại stablecoi

Token Dai (DAI) hay Dai Coin là một loại stablecoin và là một trong những loại tiền điện tử được sử dụng phổ biến nhất vì nó gắn với đồng đô la Mỹ, có thể dùng để thanh toán khi cần giao dịch bằng đô la Mỹ. Đây là giải pháp thay thế đơn giản nhất cho tiền pháp định fiat.

Token này được cryptoverse ứng dụng và giao dịch rộng rãi. Hơn 400 ứng dụng đã tích hợp token DAI để sử dụng trong các giao dịch hàng ngày.

DAI coin chủ yếu được dùng để vay các khoản vay bằng cách gửi tài sản thế chấp dưới dạng Ether hoặc các loại tiền điện tử khác. Do đó DAI biến động theo giá đô la Mỹ tương đương của tài sản thế chấp tại thời điểm vay, điều này giúp DAI trở thành một stablecoin hàng đầu. Các tài sản thế chấp có thể được thanh lý nếu khoản vay không được hoàn trả và DAI đã giải ngân sẽ được “đốt” khi khoản vay được hoàn trả, giúp cho giá trị của DAI không đổi và gần như bằng giá trị thực.

DAI coin đạt tổng vốn hóa thị trường hơn 714,6 tỷ đô la Mỹ (tháng 2 năm 2022).

xem giá Dai token ngay
Có nên đầu tư Dai Token không?

Token Dai (DAI) là một loại stablecoin và là một trong những loại tiền điện tử được sử dụng phổ biến nhất vì nó gắn với đồng đô la Mỹ, có thể dùng để thanh toán khi cần giao dịch bằng đô la Mỹ. Đây là giải pháp thay thế đơn giản nhất cho tiền pháp định fiat.

Thông tin Token

Nguồn cung lưu trong lưu thông hiện tại của DAI là 10,11 tỷ. Stablecoin này được giải ngân cho người vay theo nhu cầu và sẽ được “đốt” khi các khoản vay được hoàn trả.

Token DAI đã được kiểm tra và công bố thông tin chưa?

Token DAI đã được Callisto Network kiểm tra và công bố thông tin. DAI xuất bản tài liệu thường xuyên qua thông cáo báo chí, blog và hoạt động tích cực trên các trang mạng xã hội. DAI tuyển bố giá trị của khối tài sản dự trữ được công bố hàng ngày và được cập nhật mỗi ngày một lần.

Độ tin cậy & Công bằng: 4

Giao dịch & Hoán đổi: 5

Thông tin token: 4

Cộng đồng: 5

Đánh giá chung: 4,5

Đánh giá chi tiết token Dai (DAI)

Token DAI thuộc sự quản lý của giao thức Maker Dao, đây là giao thức đã phát hành một stablecoin khác có tên SAI. Stablecoin DAI do nhà sáng lập người Đan Mạch Rune Christensen phát minh và chạy trên chuỗi khối Ethereum.

Phiên bản tiền nhiệm của DAI được gọi là SCD hay SAI. Nó sử dụng tài sản thế chấp duy nhất dưới dạng Ether, phát hành vào năm 2017. Tuy nhiên, phiên bản mới ở thời điểm hiện tại đã hỗ trợ các khoản vay đa thế chấp bằng nhiều loại tiền điện tử. Bất kỳ token nào dựa trên Ethereum hiện nay cũng đều được DAI coin chấp nhận làm tài sản thế chấp miễn là được ban quản lý  Maker DAO chấp thuận.

Ưu điểm của DAI coin là tính ổn định và đây là lý do nó phù hợp cho việc giải ngân khoản vay hoặc dùng để thanh toán vì giá trị của nó sẽ luôn tương ứng với đồng Đô la. Không giống như các loại stablecoin khác, DAI coin được tài sản thế chấp hỗ trợ 150% cho nên nó an toàn hơn các loại stablecoin khác.

Ai cũng có thể tạo DAI coin bằng cách gửi các tài sản thế chấp vào kho lưu trữ của Maker do giao thức Maker quản lý. Sau khi được hoàn trả, các stablecoin sẽ được “đốt”, điều này giúp token DAI ít biến động hơn và về bản chất là giảm phát. DAI coin được Giao thức Maker quản lý phi tập trung và cũng được các tài sản hỗ trợ ở mức 150% khiến token này trở nên an toàn.

Token này kết nối với tiền pháp định fiat. Ban quản lý Giao thức Maker cho biết mỗi token DAI đều được kết nối và quy đổi ra đô la Mỹ theo tỷ lệ 1:1 ở bất kỳ thời điểm nào. Ưu điểm chính khi sử dụng DAI coin trong các giao dịch hàng ngày là tính thanh khoản chưa từng có trên hầu hết các sàn giao dịch với tốc độ giao dịch nhanh chóng mà chi phí thấp hơn so với các loại tiền tệ khác. Token này còn có khả năng tránh được sự biến động của tiền điện tử truyền thống mà vẫn an toàn tuyệt đối và lưu trữ được trên ví lạnh.

Dai coin đã được kiểm tra và bạn có thể xem tất cả các giao dịch trên chuỗi khối Ethereum vì nó là một token Ethereum. Đây là một trong số ít các loại tiền mã hóa đảm bảo được tính minh bạch cho người dùng.

Một lượng lớn giao dịch cho vay tiền điện tử trên thế giới được thực hiện thông qua DAI. Nhiều người dùng ưa dùng DAI coin để vay tiền vì muốn tránh sự biến động của các token tiền điện tử khác.

Một lợi thế khác khi hodl token DAI là người dùng có thể nhận được lãi suất tiết kiệm bằng cách gửi token DAI vào hợp đồng DSR (DAI Saving Rate) trong Giao thức Maker. Lãi suất do chủ sở hữu token Maker quyết định. Quá trình vận hành có tính chất phi tập trung mà ở đó hodler token MKR có quyền bỏ phiếu và đề xuất về vấn đề quản trị token DAI.

DAI coin đã được dùng để hỗ trợ các nạn nhân gặp thiên tai trong một dự án thử nghiệm của Oxfam ở Vanuatu.

DAI coin cũng là một lựa chọn tuyệt vời để giao dịch thanh toán ở các quốc gia có tỷ lệ lạm phát cao mà ví dụ điển hình là Argentina.

MUA dai token ngay
Chi tiết về Dai Token (DAI)

Ưu điểm của DAI là tính ổn định và đây là lý do nó phù hợp cho việc giải ngân khoản vay hoặc dùng để thanh toán vì giá trị của nó sẽ luôn tương ứng với đồng Đô la. Không giống như các loại stablecoin khác, DAI được tài sản thế chấp hỗ trợ 150% cho nên nó an toàn hơn các loại stablecoin khác.

Mua Token DAI ở đâu?

Bạn có thể mua token DAI trên hầu hết các sàn giao dịch hàng đầu hiện này như Gate.io, LBank, BitMart, Binance, Coinbase, OKEx, Kraken, Huobi, Bybit, Poloniex, FTX, CoinDCX, Pocketbits, Whitebit, HitBTC, BitStamp, Woonetwork, TokoCrypto, WazirX, Bittrex, Bitbns, eToro, Crypto.Com, và HotBit.

Có thể mua dai coin trên nhiều sàn khác nhau
Dai coin có trên hầu hết các sàn giao dịch hàng đầu hiện nay

Bạn có thể dùng tiền mặt để mua DAI coin thông qua P2P (mạng ngang hàng), dùng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hay thông qua các loại tiền điện tử khác.

Nếu có tiền điện tử thì bạn có thể mua DAI coin trực tiếp thông qua các sàn giao dịch phi tập trung có hỗ trợ như Uniswap. Bạn chỉ cần kết nối ví và chọn cặp tiền thích hợp để mua DAI coin (ví dụ: BTC/DAI hay ETH/DAI). Giao dịch trên các sàn phi tập trung rất nhanh chóng, đơn giản và đảm bảo tính ẩn danh vì bạn không phải gửi tiền pháp định fiat hay phải thực hiện KYC trước khi mua token DAI. Bạn cũng có thể dùng DAI mua các altcoin khác thông qua các sàn giao dịch phi tập trung như đã nêu bên trên.

MUA dai token NHANH TẠI ĐÂY
Mua Dai Token ở đâu?

Bạn có thể mua token DAI trên hầu hết các sàn giao dịch hàng đầu hiện này như Gate.io, LBank, BitMart, Binance, Coinbase, OKEx, Kraken, Huobi, Bybit, Poloniex, FTX, CoinDCX, Pocketbits, Whitebit, HitBTC, BitStamp, Woonetwork, TokoCrypto, WazirX, Bittrex, Bitbns, eToro, Crypto.Com, và HotBit.

Bạn có thể làm gì với token DAI?

Hodl dài hạn: Bạn chỉ cần hodl token và thu lợi nhuận nhờ vào việc token tăng giá. Bạn cũng có thể gửi token này vào các ví và các sàn có hỗ trợ để thu lại lợi tức. DAI kết nối với đola Mỹ và dù giá token có thể tăng chậm nhưng bạn vẫn có thể kiếm lời từ việc USD tăng giá trong tương lai.

Dùng DAI coin để thanh toán hàng hóa và dịch vụ: Tiền điện tử DAI được nhiều cổng thanh toán hỗ trợ và có thể dùng để thanh toán tiêu dùng. Với DAI, giao dịch được thực hiện nhanh chóng gần như tức thì.

Hoán đổi DAI coin sang các token BSC / ETH khác: Bạn có thể dùng DAI coin để trực tiếp hoán đổi sang các altcoin khác trên một sàn giao dịch phi tập trung. Quy trình thực hiện cũng nhanh chóng và đơn giản như dưới đây.

MUA dai ngay
Có thể làm gì với Dai Token?

Khi mua DAI, bạn có thể hodl dài hạn, thanh toán hàng hóa và dịch vụ, hoán đổi DAI sang các token BSC / ETH khác.

Cách hoán đổi DAI sang các altcoin khác

Bạn chỉ cần vào trang web của một sàn giao dịch phi tập trung rồi kết nối đến ví. Sau đó, chọn số token DAI bạn muốn hoán đổi (bao thanh toán phí giao dịch) rồi đổi lấy một token khác. Bạn sẽ nhận được các token trong cùng một ví.

Kiếm thu nhập thụ động: Bạn cũng có thể dùng Token DAI để kiếm tiền lãi vì token DAI đủ điều kiện nhận lãi suất tiết kiệm thông qua hợp đồng DSR. Người dùng nào gửi token DAI qua giao thức Maker đều có thể nhận lãi suất DSR.

Hoán đổi dai nhanh
Hoán đổi DAI sang các altcoin khác

Bạn chỉ cần vào trang web của một sàn giao dịch phi tập trung rồi kết nối đến ví. Sau đó, chọn số token DAI bạn muốn hoán đổi (bao thanh toán phí giao dịch) rồi đổi lấy một token khác. Bạn sẽ nhận được các token trong cùng một ví.

Làm thế nào để mua token DAI?

Để mua DAI, bạn cần giao dịch trên các sàn tập trung hoặc phi tập trung. Giao dịch trên các sàn phi tập trung (DEX) rất đơn giản, dễ sử dụng. Các bước hoán đổi token trên DEX đã được trình bày ở trên.

Để mua token DAI trên sàn giao dịch tập trung, bạn cần đăng ký và tạo tài khoản sau đó gửi tiền pháp định fiat hoặc tiền điện tử để mua DAI. Bạn cần thực hiện quy trình KYC để mở tài khoản.

Các bước mở tài khoản trên sàn giao dịch tập trung
Bước 1
Truy cập trang web của sàn giao dịch tập trung có niêm yết DAI và nhấp vào nút Đăng ký.
Bước 2
Sau đó chọn quốc gia của bạn rồi chuyển sang giao diện đăng ký. Tại đây, bạn cần cung cấp địa chỉ email, số điện thoại và tạo mật khẩu đăng nhập.
Bước 3
Nhấp vào nút đồng ý với các điều khoản và điều kiện rồi chờ email hoặc tin nhắn xác minh.
Bước 4
Nhấp vào tab xác minh để mở trang tài khoản cá nhân. Bạn cần cung cấp các loại giấy tờ như bằng lái xe, hộ chiếu hoặc các giấy tờ tùy thân khác do chính phủ cấp để xác nhận danh tính và địa chỉ. Hóa đơn điện nước cũng có thể được chấp nhận. Đây là quy trình KYC được áp dụng để chống gian lận và đảm bảo an toàn cho người dùng.
Bước 5
Sau khi hoàn tất KYC, sàn giao dịch sẽ kích hoạt tài khoản của bạn. Bạn có thể chọn tiền pháp định fiat hoặc tiền điện tử mà sàn hỗ trợ để nạp tiền mua DAI.
Bước 6
Hầu hết các sàn giao dịch hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán như thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng, cổng thanh toán của bên thứ ba và chuyển khoản P2P để mua DAI.
MUA dai NHANH TẠI ĐÂY
MUA DAI NHƯ THẾ NÀO?

Để mua DAI, bạn sẽ cần sử dụng sàn giao dịch tập trung hoặc sàn giao dịch phi tập trung.

Sự kiện/Lộ trình sắp tới

DAI đã tiết lộ kế hoạch hoạt động trong môi trường hoàn toàn phi tập trung và sẽ là một trong số ít các dự án được điều hành hoàn toàn bởi cộng đồng. Tổ chức Maker Foundation hiện đang giám sát một số chức năng của dự án DAI sẽ được giải thể và mọi quyết định sẽ do cộng đồng thực hiện. Đây là thông tin tuyệt vời đối với một dự án stablecoin vì không còn tổ chức nào có thể thao túng DAI để trục lợi.

Giá Token

Vì token DAI kết nối với đô la Mỹ nên giá của nó sẽ bằng giá đô la Mỹ. Dù có thời điểm giá token này có biến động lên xuống so với USD nhưng đã nhanh chóng tái cân bằng để đạt được giá trị tương đương với 1 USD. Token DAI đang dần trở thành một loại tiền điện tử hàng đầu.

Bạn có thể xem giá DAI trên các trang như CoinGecko và CoinMarketCap.

Anthony Nguyen

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general