Đánh giá chi tiết về Hedera (HBAR)

Hedera
Ưu điểm
 • Phí chuyển tiền bằng token HBAR siêu thấp (≈ $0,0001).
 • Hợp tác với các doanh nghiệp lớn.
 • Phần thưởng tài chính cho bảo mật mạng và staking.
 • Thu nhập thụ động từ HBAR.
 • Mạng tương thích chuỗi chéo.
Nhược điểm
 • Nguồn cung bị phụ thuộc nên vẫn còn tính tập trung.
 • Quyền staking và quản trị bị giới hạn.

Thông tin chung về token Hedera (HBAR)

Hedera là token gốc và then chốt của mạng blockchain Hedera Hasgraph, áp dụng một giải pháp thay thế cho các hệ thống blockchain truyền thống. Token này sử dụng thuật toán đồng thuận phân tán (hashgraph) nhằm đạt được một cơ chế đồng thuận thông qua mạng lưới các nút (node) do một hội đồng quản trị gồm các lãnh đạo doanh nghiệp điều hành.

Bạn có thể dùng token Hedera để thanh toán phí trong mạng cũng như để quản trị và staking. Chuỗi khối Hedera siêu nhanh và có thể xử lý giao dịch trong vòng 5 giây. Đội ngũ phát triển cho biết nó có khả năng xử lý 10.000 giao dịch trong một giây.

xem giá hedera token ngay
Có nên đầu tư Hedera Token không?

Hedera là token gốc và then chốt của mạng blockchain Hedera Hasgraph, áp dụng một giải pháp thay thế cho các hệ thống blockchain truyền thống.

Thông tin token

Tổng nguồn cung ban đầu của HBAR là 50 tỷ token. Nguồn cung token Hedera không phải là vô hạn cho nên tổng nguồn cung sẽ không thay đổi do không thể tạo mới. Cơ chế phân phối như sau:

 • Nhà sáng lập: 4 tỷ
 • Đội ngũ phát triển và quản lý: 350 triệu
 • Còn lại: staking và marketing

Token HBAR đã được kiểm tra và công bố thông tin chưa?

Token HBAR đã được FP Complete kiểm tra và cũng đã được công bố thông tin. Đội ngũ phát triển token HBAR thường xuyên xuất bản tài liệu thông qua các thông cáo báo chí và hoạt động tích cực trên các trang mạng xã hội.

 • Độ tin cậy & Công bằng: 5
 • Mua bán & Hoán đổi: 4
 • Thông tin token: 4
 • Cộng đồng: 4
 • Đánh giá chung: 4,25

Đánh giá chi tiết Token Hedera (HBAR)

Token Hedera ứng dụng Hashgraph – một giải pháp thay thế cho thuật toán Proof of Stake. Đây là một giải pháp được nhiều chuyên gia đánh giá là an toàn hơn, nhanh hơn và có khả năng chống lại các cuộc tấn công mạng.

Không giống như các blockchain truyền thống yêu cầu người dùng phải xác định khối tiếp theo, Hedera cho phép các node quyết định về các khối. Hệ thống này sử dụng giao thức gossip-about-gossip (trao đổi thông tin) và bỏ phiếu để đạt được cơ chế đồng thuận. Vì không có khối nào thực sự bị loại bỏ nên Hedera Hashgraph đảm bảo sẽ không bị phân tách và an toàn trước các cuộc tấn công mạng.

Mạng Hedera có hội đồng quản trị bao gồm 39 doanh nghiệp có chức năng như các node bảo vệ mạng. Hedera đã có kế hoạch triển khai staking và mở quyền quản trị cho tất cả các thành viên trong tương lai. Những gã khổng lồ như Google, Tata Communications, IBM và Wipro đều là thành viên của hội đồng quản trị đầu tiên của Hedera.

Hedera
Hedera được điều hành bởi tổ chức hàng đầu thế giới.

Hedera tuyên bố xử lý giao dịch chỉ trong 5 giây, ngoài ra phí giao dịch cũng thấp hơn so với các mạng tương tự khác chỉ với 0,0001 đô la.

Những người dùng đang staking có vai trò xác thực các giao dịch và thực hiện biểu quyết để loại bỏ những tác nhân có ý đồ xấu. Một tác nhân xấu như vậy sẽ phải cần khoảng 30% tổng nguồn cung token mới có quyền biểu quyết nhằm thao túng mạng.

Token HBAR được dùng để thanh toán phí và thực hiện quyền quản trị trong nội bộ mạng. Ở thời điểm hiện tại người dùng cá nhân chưa thể tham gia staking.

Mạng Hedera được xem là tương lai của hệ thống chăm sóc sức khỏe và sử dụng dữ liệu hiệu quả cho các giải pháp chuỗi cung ứng, ngăn chặn hành vi trộm cắp và giả mạo danh tính, xây dựng hệ thống sổ cái phân tán mở, cũng như là giải pháp thanh toán và hệ sinh thái game.

Công nghệ Hedera Hashgraph đang được các ứng dụng như Abra sử dụng để xử lý thanh toán ở nhiều lĩnh vực pháp lý trên toàn cầu. Token HBAR cũng có trên NowPayments – một nhà cung cấp giải pháp thanh toán tiền điện tử.

Quỹ HBAR Foundation tài trợ cho các dự án blockchain có tiềm năng. Chương trình Luna Accelerator Launchpad sẽ hỗ trợ triển khai các dự án NFT bằng chính kinh nghiệm đã có từ HBAR Foundation.

Tuy vậy Hedera vẫn bị chỉ trích do việc tham gia quản trị của các doanh nghiệp đã làm mất đi tính chất phi tập trung vốn có của blockchain trong khi các công nghệ blockchain sẽ cấp quyền quản trị cho bất kỳ ai sở hữu token. Trong tương lai blockchain Hedera có kế hoạch chuyển đổi thành một mạng mở và phi tập trung hơn. Việc có một hội đồng quản trị chặt chẽ xét cho cùng sẽ giúp loại bỏ sớm các tác nhân xấu và đảm bảo toàn bộ hệ thống vận hành an toàn.

MUA hedera token ngay
Chi tiết về Hedera Token (ATOM)

Token Hedera ứng dụng Hashgraph – một giải pháp thay thế cho thuật toán Proof of Stake. Đây là một giải pháp được nhiều chuyên gia đánh giá là an toàn hơn, nhanh hơn và có khả năng chống lại các cuộc tấn công mạng.

Mua Token Hedera ở đâu?

Bạn có thể mua token HBAR trên hầu hết các sàn giao dịch hàng đầu như Gate.io, LBank, BitMart, Binance, Coinbase, OKEx, Kraken, BitStamp, Woonetwork, TokoCrypto, WazirX, Bittrex, CoinDCX, Bitbns, eToro, Crypto.Com, và HotBit.

Bạn có thể dùng tiền mặt để mua HBAR thông qua P2P (mạng ngang hàng), dùng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hoặc thông qua các loại tiền điện tử khác.

Có thể mua HBRA  trên Gate.io
Có thể mua HBRA  trên Gate.io.

Nếu bạn có tiền điện tử thì bạn có thể mua Hedera trực tiếp thông qua các sàn giao dịch phi tập trung có hỗ trợ như ChangeNow. Bạn chỉ cần kết nối ví và chọn cặp tiền thích hợp để mua HBAR (ví dụ: BTC/HBAR hay ETC/HBAR). Giao dịch trên các sàn phi tập trung là cách thức nhanh chóng và đơn giản, đảm bảo tính ẩn danh vì bạn không phải gửi tiền pháp định fiat hay phải thực hiện KYC trước khi mua token HBAR. Bạn cũng có thể dùng HBAR mua các altcoin khác thông qua các sàn giao dịch phi tập trung như đã nêu bên trên.

MUA hedera token NHANH TẠI ĐÂY
Mua Hedera Token ở đâu?

Bạn có thể mua token HBAR trên hầu hết các sàn giao dịch hàng đầu như Gate.io, LBank, BitMart, Binance, Coinbase, OKEx, Kraken, BitStamp, Woonetwork, TokoCrypto, WazirX, Bittrex, CoinDCX, Bitbns, eToro, Crypto.Com, và HotBit.

Bạn có thể làm gì với token Hedera (HBAR)?

Hodl dài hạn: Bạn cũng có thể chỉ cần hold token dài hạn là đã có thể thu được lợi nhuận khi token tăng giá. Ngoài ra bạn cũng có thể gửi tiền trên các ví và sàn giao dịch được hỗ trợ để lấy lãi.

Dùng HBAR để thanh toán hàng hóa và dịch vụ: HBAR được nhiều cổng thanh toán hỗ trợ, có thể dùng để thanh toán trực tiếp khi mua bán hàng hóa và dịch vụ. Giao dịch bằng HBAR được đánh giá là siêu nhanh.

Hoán đổi HBAR sang các token khác: Bạn có thể dùng HBAR hoán đổi sang các loại tiền khác trên một sàn giao dịch phi tập trung. Quá trình này rất nhanh chóng và đơn giản.

MUA HBAR ngay
Có thể làm gì với Hedera Token?

Khi mua HBAR, bạn có thể hodl, thanh toán hàng hóa và dịch vụ, hoán đổi HBAR sang các token BSC / ETH khác.

Cách hoán đổi HBAR sang các altcoin khác

Bạn chỉ cần vào trang web của một sàn giao dịch phi tập trung rồi kết nối đến ví. Sau đó, chọn số token Hedera bạn muốn hoán đổi (bao thanh toán phí giao dịch) rồi đổi lấy một token khác. Bạn sẽ nhận được các token trong cùng một ví.

Hoán đổi hbar nhanh
Hoán đổi HBAR sang các altcoin khác

Bạn chỉ cần vào trang web của một sàn giao dịch phi tập trung rồi kết nối đến ví. Sau đó, chọn số token Hedera bạn muốn hoán đổi (bao thanh toán phí giao dịch) rồi đổi lấy một token khác. Bạn sẽ nhận được các token trong cùng một ví.

Làm thế nào để mua Hedera (HBAR)?

Để mua HBAR, bạn cần giao dịch trên các sàn tập trung hoặc phi tập trung. Giao dịch trên các sàn phi tập trung (DEX) rất đơn giản, dễ sử dụng. Các bước hoán đổi token trên DEX đã được trình bày ở trên.

Để mua HBAR trên sàn giao dịch tập trung, bạn cần đăng ký và tạo tài khoản sau đó gửi tiền pháp định fiat hoặc tiền điện tử để mua HBAR. Bạn cần thực hiện quy trình KYC để mở tài khoản.

Các bước mở tài khoản trên sàn giao dịch tập trung
Bước 1
Truy cập trang web của sàn giao dịch tập trung có niêm yết token HBAR và nhấp vào nút Đăng ký.
Bước 2
Sau đó chọn quốc gia của bạn rồi chuyển sang giao diện đăng ký. Tại đây, bạn cần cung cấp địa chỉ email, số điện thoại và tạo mật khẩu đăng nhập.
Bước 3
Nhấp vào nút đồng ý với các điều khoản và điều kiện rồi chờ email hoặc tin nhắn xác minh.
Bước 4
Nhấp vào tab xác minh để mở trang tài khoản cá nhân. Bạn cần cung cấp các loại giấy tờ như bằng lái xe, hộ chiếu hoặc các giấy tờ tùy thân khác do chính phủ cấp để xác nhận danh tính và địa chỉ. Hóa đơn điện nước cũng có thể được chấp nhận. Đây là quy trình KYC được áp dụng để chống gian lận và đảm bảo an toàn cho người dùng.
Bước 5
Sau khi hoàn tất KYC, sàn giao dịch sẽ kích hoạt tài khoản của bạn. Bạn có thể chọn tiền pháp định fiat hoặc tiền điện tử mà sàn hỗ trợ để nạp tiền mua token Hedera.
Bước 6
Hầu hết các sàn giao dịch hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán như thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng, cổng thanh toán của bên thứ ba và chuyển khoản P2P để mua token HBAR.
MUA HBAR NHANH TẠI ĐÂY
MUA HBAR NHƯ THẾ NÀO?

Để mua HBAR, bạn cần giao dịch trên các sàn tập trung hoặc phi tập trung. Giao dịch trên các sàn phi tập trung (DEX) rất đơn giản, dễ sử dụng. Các bước hoán đổi token trên DEX đã được trình bày ở trên.

Sự kiện/Lộ trình sắp tới

Hedera Hashgraph sẽ sớm khởi động chương trình staking và mở quyền quản trị cho cộng đồng để dần trở thành một mạng lưới phi tập trung.

Giá Token

Giá cao kỷ lục của HBAR là $0.57 vào ngày 15 tháng 9 năm 2021. Hiện token này đang được giao dịch ở mức $0.24 tại thời điểm viết bài (Nguồn: CoinGecko). Giá thấp kỷ lục là $0.0098 vào ngày 5 tháng 11 năm 2020.

Biến động giá HBRA một năm qua.
Biến động giá HBRA một năm qua.

So sánh mức giá thấp nhất và cao nhất, chúng tôi nhận được lợi nhuận khoảng 2418%, đây là một con số rất ấn tượng. Token Hedera đang dần khẳng định mình là loại tiền điện tử hàng đầu.

Bạn có thể xem giá token HBAR trên các trang như CoinGecko và CoinMarketCap.

Anthony Nguyen

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general