Perp coin là gì? Lộ trình phát triển Perp coin như thế nào?

Perp coin là gì? Lộ trình phát triển Perp coin như thế nào?
Xem giá perp coin ngay
Có nên đầu tư Perp Coin không?

Perpetual Protocol nổi lên trong năm 2021 như một dự án tiềm năng thực thụ và lọt vào top 100 dự án có vốn hoá lớn nhất thị trường trong năm vừa qua

Năm thành lập2013
Sàn giao dịchBinance, Gate.io, FTX
Ví lưu trữTrust Wallet, MetaMask, Atomic Wallet,…
Websitehttps://www.perp.com/
Cộng đồngtwitter, medium.

Perpetual Protocol nổi lên trong năm 2021 như một dự án tiềm năng thực thụ. Nó đã sớm khẳng định được vị trí của mình khi lọt vào top 100 dự án có vốn hoá lớn nhất thị trường trong năm vừa qua.

Dự án Perpetual Protocol có những công nghệ gì? Những lợi thế cạnh tranh gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp anh em giải đáp thắc mắc về Perp coin. Hãy cùng theo dõi bài viết để khám phá một lựa chọn đầu tư mới với rất nhiều tiềm năng chờ đợi nhé!

Perp coin là gì? 

Perpetual Protocol được biết đến là giao thức hợp đồng vĩnh viễn sử dụng cho nhiều loại tài sản và trên môi trường phi tập trung. Giao thức này hoạt động dựa trên công nghệ khá nổi bật hiện tại là Virtual Automated Market Maker (vAMM).

Perpetual Protocol giống với Uniswap cung cấp các giao dịch trực tiếp với vAMM cho mọi đối tượng người dùng. Những giao dịch này thực hiện qua hệ thống phi tập trung mà không cần đối tác giao dịch cụ thể. 

Perpetual Protocol
Perpetual Protocol – một nền tảng giao dịch phi tập trung.

Perpetual Protocol với những công nghệ hiện tại đã tự sắp xếp giao dịch để người dùng không cần thiết lập ví. Chỉ cần anh em có ví hiện có sau đó giao dịch, vì dòng tiền vẫn được kiểm soát hoàn toàn trong quá trình mua bán. 

Perp coin là token chính của Perpetual Protocol hoạt động dựa trên nền tảng Ethereum. Giống như Uni của Uniswap hay BNB của Binance, Perp thuộc những token sàn đang hỗ trợ cho sàn trong các giao dịch trên chính sàn đó. 

Perpetual Protocol ra đời bởi Yenfen Weng và Shao-Kang Lee. Những người Đài Loan đầu tư tiền điện tử và thực hiện một dự án cho riêng mình. Hiện tại, dự án Perpetual Protocol cũng đang có trụ sở tại Đài Loan. 

Điểm đặc biệt của Perp coin 

Perp coin nổi bật hơn so với các đồng token sàn khác đó là giảm thiểu khả năng trượt giá. Khi các giao dịch tạo lập thị trường không đổi sẽ thường bị trượt giá. Vì không có giới hạn tính thanh khoản cung cấp. Với perp thì khác, sử dụng vAMM được thiết lập theo thuật toán cung cấp trượt giá rất thấp. 

Mua perp coin ngay
Có nên đầu tư Perp Coin không?

Perp coin nổi bật hơn so với các đồng token sàn khác đó là giảm thiểu khả năng trượt giá

Mục đích sử dụng

 • PERP là một utility token dùng trong việc khuyến khích người dùng sử dụng giao thức. 
 • Quyền biểu quyết của Perp coin dành cho nhà đầu tư cũng được sử dụng trong trường hợp này. 
 • Ngoài ra, Perp có mục tiêu cao hơn là tạo lập nền tảng giao dịch mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể sử dụng thông qua hợp đồng vĩnh viễn. 
 • Nhà đầu tư có thể dùng Perp coin để thực hiện việc sáng tạo ý tưởng. Từ đó đóng góp cho dự án những ý tưởng hay. Nếu có tính khả thi nó sẽ được sử dụng. 
 • Bên cạnh đó, người dùng có thể stake Perp coin trong staking pool và nhận về phần thưởng. 
PERP với mục đích khuyến khích người dùng
PERP với mục đích khuyến khích người dùng sử dụng giao thức.

Perp hoạt động trong một mô hình khá đơn giản, tương tự như với các token sàn khác. Nó là trung gian giao dịch để người dùng mua nó và từ đó có thể mua được các sản phẩm khác trên sàn phi tập trung, lấy đó làm phí giao dịch và thu về lợi ích. 

Ngoài ra có thể nói đến việc người dùng sẽ sử dụng Perp coin trong việc sáng tạo hay nhận thưởng. Tất cả các hoạt động đó đều khuyến khích người dùng sở hữu perp và thu về lợi nhuận. 

Cách thức hoạt động giống với các token sàn như Uni của Uni Swap giúp nhà đầu tư có thể hiểu hơn về cách thức hoạt động của Perp coin. 

Mua perp coin ngay
Có nên đầu tư Perp Coin không?

Ngoài việc dùng như một token người dùng có thể stake Perp coin trong staking pool và nhận về phần thưởng. 

Đội ngũ phát triển

Hiện tại trên các trang tin và trang chủ của dự án đều chỉ nói đến 2 nhân vật chính tạo nên nền tảng phi tập trung này, đó là: 

Yenfen Weng: Đồng sáng lập của dự án và cũng là một người đầu tư tiền điện tử. Người có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các dự án tiền điện tử startup. 

Shao-Kang Lee: Đồng sáng lập dự án, cũng giống với Yenfen Weng là nhà đầu tư tiền điện tử. Cả 2 nhân vật đều là người Đài Loan và đặt trụ sở của dự án ở Đài Loan. 

Đội ngũ phát triển Perp
Đội ngũ phát triển Perp là 2 nhà giao dịch tiền điện tử người Đài Loan.

Ngoài 2 thành viên chính, trong đội ngũ phát triển của dự án không có thông tin về các thành viên khác. 

Nhưng Perpetual Protocol lại có những đối tác có uy tín cao, chẳng hạn như Zee Prime Capital, Multi Arrows Capital, CMS Holdings, Binance Labs.

Ngoài ra Alameda Research của FTX cũng là hậu thuẫn về mặt tài chính của Perpetual Protocol. Ngoài ra các đối tác khác như chainlink cũng là đối tác tiềm năng. 

Mua perp coin ngay
Có nên đầu tư Perp Coin không?

Đội ngũ phát triển Perp là 2 nhà giao dịch tiền điện tử người Đài Loan

Road map 

Lộ trình phát triển: 

Lộ trình phát triển của Perpetual Protocol cụ thể như sau: 

 • Giai đoạn đầu Balancer LB không bị lock.
 • Bắt đầu vesting token trong 6 tháng sau đầu khi launch mainet. 
 • Mở khoá 10% Perp coin trước khi ra cộng đồng. 
 • Trong năm 2021 hoàn thành nhiệm vụ đưa ra thị trường các hạng mục: Transaction Mining, Stats dashboard (ecosystem), Staking Pool, Trading interface redesign.
 • Kế hoạch những năm tiếp theo là phát triển xDai Native UI, Limit, Stop Orders nhưng thời gian cụ thể chưa được xác định. 

Cộng đồng:

Perp coin có 2 cộng đồng chính là twitter, medium. Hiện tại, cộng đồng có rất nhiều thông tin đang được trao đổi giữa thành viên như là tương lai dự án, khả năng giao dịch của nền tảng, giá token biến động ra sao,… 

Trong đó, twitter có 36 nghìn lượt follow trao đổi thường xuyên trên nền tảng mạng xã hội này. Các vấn đề liên quan đến lỗi trong khi giao dịch cũng được chia sẻ trên đây. 

Cộng đồng twitter của Perp coin
Cộng đồng twitter của Perp coin.

Đánh giá từ các trang quốc tế

Mua perp coin ngay
Có nên đầu tư Perp Coin không?

Theo đánh giá của các chuyên gia trên trang Coinmarketcap: Tầm nhìn được tuyên bố của Perpetual Protocol sẽ tạo ra sàn giao dịch phái sinh tốt nhất thế giới.

Theo đánh giá của các chuyên gia trên trang Coinmarketcap: Tầm nhìn được tuyên bố của Perpetual Protocol sẽ tạo ra sàn giao dịch phái sinh tốt nhất thế giới. Từ đó có thể giúp mọi nhà đầu tư truy cập dễ nhất và an toàn nhất trên thế giới. Giao thức Perpetual còn có kế hoạch mở rộng sang các chuỗi khác, từ đó giới thiệu mã thông báo rộng rãi cho người dùng. 

Đánh giá về Perp coin
Nhận định của bài viết trên trang Coinmarketcap về Perp coin.

Yếu tố tài chính 

Giá Perp coin thời điểm thực hiện bài viết đang giao dịch ở 9.36 USD. Thứ hạng trên CoinMarketCap khi thực hiện bài viết là 110 khi sở hữu 697.157.431 USD vốn hóa thị trường.

Perpetual Protocol huy động được 1,8 triệu USD trong strategic round do Multicoin Capital hỗ trợ trong thời điểm ra mắt. Đây có thể coi là đợt ICO đầu tiên và duy nhất được dự án đề cập trên trang chủ. 

Ngoài ra các đối tác của Perp là rất nhiều và chất lượng. Trong đó phải kể đến là Zee Prime Capital, Multi Arrows Capital, CMS Holdings, Binance Labs hay Chainlink. 

Mua perp coin ngay
Có nên đầu tư Perp Coin không?

Các đối tác của Perp là rất nhiều và chất lượng. Trong đó phải kể đến là Zee Prime Capital, Multi Arrows Capital, CMS Holdings, Binance Labs hay Chainlink. 

Công nghệ

Công nghệ đầu tiên phải nhắc đến của dự án này đó chính là vAMM. Khác với các nền tảng khác trên thị trường sử dụng AMM thì vAMM giúp cho việc xác định giá của một loại hình tài sản hay trong các giao dịch được diễn ra thuận lợi hơn. 

Công nghệ hợp đồng thông minh cũng cần được nhắc tới trong dự án này khi nó giúp nhà đầu tư dự báo hướng di chuyển của giá. Khác với việc các dự án trên thị trường đang sử dụng hợp đồng tương lai hay hợp đồng vĩnh viễn. 

Cơ chế Arbitrage cung có thể coi là công nghệ đang hoạt động trong dự án. Các tài sản của hợp đồng kinh tuyến chênh lệch lớn so với thị trường thì việc kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch đó sẽ đến với nhà đầu tư. 

Đối với Perp coin việc sử dụng công nghệ blockchain với nền tảng Ethereum như các đồng coin sàn khác. Anh em có thể nhận thấy rằng, tốc độ giao dịch của Perp coin vẫn được đảm bảo rất nhanh. Khả năng giao dịch trong hệ sinh thái là tính ứng dụng chính và hiện chưa có tính ứng dụng khác cho đời sống. 

Mua perp coin ngay
Có nên đầu tư Perp Coin không?

Công nghệ đầu tiên phải nhắc đến của dự án này đó chính là vAMM. Khác với các nền tảng khác trên thị trường sử dụng AMM thì vAMM giúp cho việc xác định giá của một loại hình tài sản hay trong các giao dịch được diễn ra thuận lợi hơn.   

Phân bổ token

Trên thị trường đã có 74.475.000 Perp coin ra đời và không có giới hạn về nguồn cung. Sự phân bổ cụ thể được trang chủ dự án cung cấp như sau: 

 • 4.2% đã bán cho các Seed Investor.
 • 5% sẽ phân phối thông qua Balancer LBP.
 • 15% đã và sẽ cung cấp cho các đối tác chiến lược. 
 • 21% được team phát triển cũng như cố vấn sử dụng. 
 • 54.8% sẽ dùng cho phát triển dự án và phân bổ. 

Với Perp coin anh em không thể đào như với Bitcoin. Anh em chỉ có thể mua bán, trao đổi Perp coin trên các sàn giao dịch đặc biệt là nền tảng Perpetual Protocol. 

Ưu điểm và nhược điểm 

Ưu điểm

 • Sở hữu tiềm năng tăng trưởng tốt.
 • Công nghệ hiện đại và tính năng bảo mật cao, an toàn. 
 • Tính thanh khoản tốt vì sẽ rất nhiều người cần dùng.

Nhược điểm

 • Chưa được nhiều người biết tới. 
 • Chưa phát triển như mong đợi.
Tên coinPerp coinBitcoin
Người ủng hộ/đối tácBinance Labs và Chainlink,…Elon Musk, Jack Dorsey, Jay-Z, Tyler và Cameron Winklevoss, PayPal,…
Các sàn cho phép giao dịchBinance, Gate.io, FTX, Kraken, Bibox,…Binance, Huobi, Fiahub, Gate.io, Bibox,…
Vốn hoá thị trườngHơn 697 triệu USDHơn 800 nghìn tỷ USD
Xu hướng tăng trưởng (6 tháng gần nhất)Có đợt tăng giá mạnh. Đạt đỉnh khoảng 21.5 USD vào tháng 9/2021 và đang có xu hướng giảm giá sau đợt tăng mạnh.Biến động mạnh. Đạt đỉnh khoảng 69.000 USD vào tháng 11/2021 và giá có xu hướng giảm giá giai đoạn đầu năm 2022.

Tiềm năng 

Giá của Perp coin bật từ 2.4 USD hồi đầu năm 2021 lên 21.5 USD vào tháng 9/2021. Giá tăng gấp gần 10 lần chỉ sau chưa đầy một năm. Khoản đầu tư đầy lợi nhuận khiến nó được biết đến nhiều hơn so với trước đó. 

Thời điểm tháng 1/2022 giá đang ở ngưỡng 9 USD và khả năng giảm tiếp vẫn còn khi thị trường đang trong xu hướng giảm giá sau thời điểm tăng giá mạnh cuối năm 2021. 

Biểu đồ giá 1 năm qua của Perp coin
Biểu đồ giá 1 năm qua của Perp coin.

Perpetual Protocol là một mạng phi tập trung ẩn chứa nhiều tiềm năng. Một dự án cho phép người dùng sử dụng các công nghệ hiện đại và được hỗ trợ nhiều hơn trong các giao dịch. Khi có một bước tiến tốt hoặc khả năng hoàn thiện tốt hơn để nhà đầu tư để ý đến, khả năng tăng giá trở lại của perp là không phải  bàn cãi. 

Việc sử dụng vAMM là công nghệ chứng minh cho nhà đầu tư thây sự vượt trội của nó so với các dự án cùng ý tưởng trên thị trường. Một nền tảng tốt, công nghệ tốt, ý tưởng tốt và được nhiều đối tác hỗ trợ. Anh em dự án khả năng của Perpetual Protocol ra sao? Mức giá 21.5USD chắc chắn không thể là đỉnh giá của đồng coin này.

Mua perp coin ngay
Có nên đầu tư Perp Coin không?

Giá của Perp coin bật từ 2.4 USD hồi đầu năm 2021 lên 21.5 USD vào tháng 9/2021. Giá tăng gấp gần 10 lần chỉ sau chưa đầy một năm. Khoản đầu tư đầy lợi nhuận khiến nó được biết đến nhiều hơn so với trước đó. 

Mua Perp coin ở đâu? 

Binance, Gate.io, FTX,…là những nơi an toàn anh em có thể sử dụng để mua Perp. Đương nhiên anh em có thể chọn Perpetual Protocol làm nền tảng để sở hữu token sàn này. Việc lựa chọn dựa vào các đánh giá hoặc sở thích của anh em.

Kucoin

Sàn an toàn với bảo mật nhiều lớp.


Phí: 0.1%

Đánh giá

Binance

Sàn nhiều người dùng nhất.

Phí: 0.1 - 8.6%

Đánh giá

Kraken

Sàn uy tín được tin dùng hàng đầu tại Mỹ và nhiều nước châu Âu. 

Phí: 0.26 %

Đánh giá

Ví Perp coin

Ví lưu trữ anh em có thể sử dụng Atomic Wallet, Trust Wallet, MetaMask,…để cất trữ Perp an toàn nhất. Anh em có thể lựa chọn ví để sử dụng tuỳ thuộc vào nhu cầu của mình.

Trust Wallet

Dùng được cho mọi người bởi tính dễ dùng của nó

Ví Atomic Wallet
Với những nhà đầu tư có nhiều coin vì độ bảo mật tốt.

Ví Metamask
Nhiều đối tượng có thể sử dụng.

Ví phần mềm

Ví phần mềm

Ví nóng

Phí: 0,01 BTC

Phí: 0,01 BTC

Phí: Tùy coin

Số lượng coin hỗ trợ:

+1800

Số lượng coin hỗ trợ:

+300

Số lượng coin hỗ trợ:

không giới hạn

Qua bài viết trên đây giới thiệu về Perp coin cũng như dự án Perpetual Protocol anh em có thể đã thấy được tiềm năng của dự án. Chúc anh em đầu tư thành công và bài viết không phải lời khuyên đầu tư cho anh em. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general