AXS coin là gì? AXS có tiềm năng trên thị trường để đầu tư?

AXS coin là gì? AXS có tiềm năng trên thị trường để đầu tư?

Game NFT hiện nay đã trở nên rất hot do những ưu điểm như: Vừa có thể giải trí lại vừa kiếm được tiền. Cơn sốt game NFT đã bùng nổ khắp thế giới. Do đó, những loại tiền ảo đi kèm với các loại game này vì thế cũng phát triển.

Tiền ảo AXS là một đồng coin Việt được phát triển mạnh nhất trên sàn giao dịch Binance. Lấy cảm hứng từ trò chơi và phát triển trên blockchain và công nghệ NFT.

Đây là đồng mã hoá được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy nó có tiềm năng để đầu tư không? Mua coin này ở đâu? Cùng tìm hiểu những thông tin quan trọng về loại tiền mã hoá này qua bài viết dưới đây.

1. Thông tin về dự án Axie Infinity

1.1. Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là một nền tảng trò chơi từ đó phát triển đồng tiền ảo AXS. Axie Infinity lấy cảm hứng từ trò chơi Pokémon, trong game là những thú nuôi kỹ thuật số có thể kiếm qua kỹ năng chơi game và đóng góp cho hệ sinh thái.

1.2. Chơi game Axie Infinity thế nào?

Người chơi cũng có thể chiến đấu trong game Axie Infinity để thu thập, chăm nuôi và xây dựng vương quốc cho vật nuôi của họ (được gọi là Axies).

Trong vũ trụ Axie Infinity nội dung trong trò chơi và dữ liệu liên quan đến Axie đều được truy cập bởi bên thứ 3 để phát triển cộng đồng và xây dựng trải nghiệm.

Axie Infinity là một nền tảng trò chơi
Axie Infinity là một nền tảng trò chơi phát triển bởi người Việt.

2. Các sản phẩm của Axie Infinity

Hệ sinh thái Axie Infinity được phát triển với rất nhiều hệ thống khác nhau. Trong đó nổi bật là:

2.1. Hệ thống Chiến đấu (Battle)

Tháng 3 năm 2019 nhóm phát triển Axie Infinity chính thức nghiên cứu phát triển và phát hành bản Alpha vào tháng 12 năm 2019. Hệ thống này được cấu trúc như một hệ thống “idle battle” lấy cảm hứng từ trò chơi Final Fantasy Tactics và Idle Heroes. Hệ thống chiến đấu của Axie cho phép 3 thú nuôi đánh nhau. Người chơi chọn những quân bài tối ưu nhất của mình để chiến thắng trong thời gian thực. Đồng thời dự đoán đối thủ chọn quân nào để nâng cao tỷ lệ thắng.

Axie Infinity
Hệ sinh thái Axie Infinity được phát triển với rất nhiều hệ thống khác nhau.

2.2. Nhân giống (Breeding)

Tương tự như vật nuôi với nhân giống, người chơi lai tạo để tạo ra con cái mới. Nhưng người chơi sẽ không thể lai tạo lại con giống mới để tránh sự lạm phát thú nuôi.

Mỗi khi Axie được lai tạo số lượng Small Love Potion (SLP) sẽ được tạo ra và kiếm được tiền bằng trò chơi thông qua SLP. Đây là loại tiền mã hoá trong cùng hệ với đồng AXS coin đang phát triển rất mạnh thời gian qua.

2.3. Đất đai (Land)

Thế giới trò chơi Axie Infinity cũng có các lô đất mã hóa được trao đổi, mua bán thông qua AXS coin. Các lô đất đã chia thành lô và đó là cơ sở hoạt động của người chơi.

Người chơi dựa vào lô đất để phát triển đế chế của mình, cho vật nuôi sinh sống trên đó. Ngoài ra người chơi có thể tìm thấy loại tiền kỹ thuật số này trên lô đất của mình. Và có thể sử dụng thú nuôi để đi đánh chiếm các lô đất khác.

Thế giới trò chơi Axie Infinity
Thế giới trò chơi Axie Infinity cũng có các lô đất mã hóa.

Hiện có 90.601 ô đất đã được mở trong trò chơi.

Những mảnh đất phát triển dưới dạng token NFT này có thể giao dịch thông qua tiền ảo.

Vì thế loại tiền mã hoá này mới trở nên khó kiếm và giá của nó mới được đẩy lên cao như vậy trong thời gian qua.

2.4. Marketplace (Chợ đen)

Chợ là nơi người chơi có thể giao dịch Axie, đất đai và các vật phẩm khác. Người chơi Việt có thể giao lưu với người chơi toàn cầu thông qua chợ.

3. Đồng tiền ảo AXS

3.1. Giới thiệu chung

AXS là gì?

Mã thông báo AXS là gì? Đây là đơn vị tiền tệ trong vũ trụ Axie Infinity. Loại tiền mã hoá này được sử dụng để quản trị và đặt cược trong game.

Ngoài ra nó cũng dùng để trao đổi mua bán các vật phẩm, để thanh toán mua hoặc nhân giống Axie.

AXS là loại tiền mã hoá này được sử dụng để quản trị và đặt cược trong game.
AXS là loại tiền mã hoá này được sử dụng để quản trị và đặt cược trong game.

Kiếm loại tiền này ra sao?

Anh em có thể kiếm được các mã thông báo này khi chơi Axie Infinity. Vào đầu năm 2021, anh em cũng đã có thể đặt cược AXS token để nhận phần thưởng. Đến đây anh em dã hiểu AXS là gì rồi chứ?

3.2. Đội ngũ phát triển & đối tác của dự án

Dự án Axie Infinity axs được phát triển bởi Sky Mavis – một Studio về công nghệ của Việt Nam. Trụ sở của đơn vị này đặt tại TP.HCM với 25 nhân viên đều là các tên tuổi trong lĩnh vực.

Nổi bật là CEO – Nguyễn Thành Trung là cựu CTO tại Lozi. Cùng với CTO – Hồ Việt Anh từng làm kỹ sư phần mềm tại Google.

3.3. Tỷ lệ phân bổ của AXS

AXS của Axie Infinity được phân bổ với tỷ lệ là: 20% cho làm quỹ để thu hút người chơi; 29% phân bổ làm Staking Rewards; 8% cho phát triển trong tương lai; 7% cho các cố vấn; 15% cho nhà đầu tư.

Đây là loại tiền mã hoá rất tiềm năng.
Đây là loại tiền mã hoá rất tiềm năng.

3.4. Lịch sử và lộ trình phát triển

Dự án Axie Infinity axs có ý tưởng từ năm 2017 cho tới tháng 2/2018 được triển khai với việc huy động vốn vòng đầu được 900 ETH. Đến tháng 3/2018, dự án tiến hành và đến tháng 5/2018 ra mắt tính năng đầu tiên. Chính thức đến tháng 12/2019 thì trò chơi ra mắt và dự kiến đến quý II năm 2021 này sẽ ra bản nâng cấp chính thức của game.

4. Những câu hỏi thường gặp

Tỷ giá đồng AXS ở thời điểm hiện tại?

Hiện tại loại tiền kỹ thuật số này đã chạm gần 3,92 USD. Vốn hóa thị trường 248 triệu USD và xếp thứ 233 trong danh sách vốn hoá thị trường của CoinMarketCap. Khối lượng giao dịch theo thời gian thực của nó là 17,034,790,897,763đ (cập nhật thời điểm viết bài).

Giao dịch AXS ở sàn giao dịch nào đảm bảo an toàn?

Hiện nay loại tiền mã hoá này giao dịch trên sàn nổi trội như Binance, MXC, Houbi,…

Lưu trữ AXS ra sao?

Đây là một dạng token sở hữu tiêu chuẩn ERC-20. Vì thế có khả năng lưu trữ rất đa dạng từ ví sàn cho đến ví ETH thông dụng: Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Trust Wallet hoặc các loại ví lạnh như Ledger, Trezor.

Đánh giá chung: nên hay không nên đầu tư loại coin này? Có an toàn không?

Đây là một đồng tiền phát triển trên nền tảng game. Vì thế để đánh giá độ tin tưởng nó không được cao giống như so với các nền tảng khác. Nó cũng không phải là coin top.
Thế nhưng Axie Infinity có đội ngũ ưu tú, có tương lai vì game NFT sẽ sớm chiếm lĩnh thị trường game. Bên cạnh đó, xu hướng game NFT được dự đoán sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Quyết định đầu tư hay không vẫn là sự cân nhắc của anh em.
Tiền ảo AXS có tiềm năng cao trên thị trường như anh em thấy qua bài giới thiệu trên đây của mình. Với loại tiền của người Việt này, mình tin là nó sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa. Tuy nhiên, cần nhận thấy rằng, không phải cứ chơi là thu được lợi nhuận. Anh em cần lưu ý, chơi game kiếm tiền ảo cũng là một hình thức đầu tư. Anh em cần tìm hiểu thật kỹ về các trò chơi liệu có uy tín không, cách vận hành của trò chơi ra sao, chơi như thế nào để có thể kiếm được lợi nhuận,…
Hy vọng bài viết đã giúp anh em có thêm nhiều thông tin bổ ích về loại coin này. Qua đó, có những nhận định đúng đắn để lựa chọn tiền ảo phù hợp đầu tư.
Ngoài ra, nếu bạn cần tham khảo các thông tin về các đồng coin khác hoặc kiến thức về tiền ảo có thể tham khảo các bài viết khác trên website kienthuctienao.org.

Anthony Nguyen

Tags:

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general