Sàn Bilaxy có uy tín và an toàn cho trader?

Sàn Bilaxy có phải nơi giao dịch an toàn cho trader?

Bilaxy là một sàn giao dịch tiền điện tử được cho là có trụ sở tại Cộng hòa Seychelles. Sàn giao dịch này ra mắt người dùng vào tháng 4 năm 2018. các sàn giao dịch. Đây hiện là sàn giao dịch có hàng triệu trader hoạt động trên 80 nước khắp thế giới. Bởi vậy, nó có khối lượng giao dịch khá lớn. Điểm đặc biệt của nền tảng này là tốc độ niêm yết coin khá nhanh chóng so với các sàn giao dịch khác.

Điều làm nó nổi bật đó là khả năng niêm yết các Altcoin cực nhanh giúp người chơi sớm tiếp cận được các đồng tiền điện tử tiềm năng. Bài viết Bialxy Review dưới đây sẽ giúp anh em tìm hiểu sâu hơn về Bilaxy Exchance, sàn giao dịch Bilaxy là gì? 

1. Sàn Bilaxy là gì?

Sàn ra mắt năm 2018

Bilaxy là gì? Thực chất đây là một sàn giao dịch tiền điện tử ra mắt thị trường tháng 4 năm 2018. Nền tảng này hiện tại hỗ trợ nhiều token và có thể giao dịch trên 100 cặp coin khác nhau, bao gồm cả những đồng coin lớn là BTC hay ETH.

Ngoài ra trên sàn còn có rất nhiều coin nhỏ (coin rác) nhận được rất nhiều sự yêu thích của nhà đầu tư.

Sàn Bilaxy ra mắt thị trường
Sàn này hiện tại có thể giao dịch trên 100 cặp coin khác nhau.

Chưa minh bạch về thông tin

Thời điểm hiện tại nền tảng này không có thông tin về trụ sở và ai sáng lập ra sàn giao dịch này. Đây là điều khiến nhiều anh em nghi ngờ về tính minh bạch và uy tín của sàn Bilaxy. Nhiều anh em cho rằng sàn này có xuất phát từ Trung Quốc vì hiện tại chỉ hỗ trợ tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

Sàn giao dịch Bilaxy hiện tại chỉ hỗ trợ các giao dịch coin với coin mà anh em không thể giao dịch coin với Fiat như những sàn khác.

sàn Bilaxy là gì
Hiện sàn không có thông tin về trụ sở và ai sáng lập ra sàn giao dịch này.

Hiện sàn có khối lượng giao dịch rất lớn, nằm trong top 50 sàn có volume lớn nhất toàn cầu hiện tại .

Đồng coin BIA là đồng coin do chính sàn này sáng lập. Chưa từng ghi nhận thông tin sàn này bị hacker tấn công và còn được biết đến là sàn giao dịch có tính bảo mật khá cao.

2. Thông tin về Bilaxy Token

Bilaxy Token là một đồng coin riêng của nền tảng có mã là BIA. Coin này được đội ngũ phát triển tạo ra nhằm duy trì cũng như nâng cao hệ sinh thái Bilaxy. Đội ngũ phát triển đã sử dụng Blockchain của ETH để tạo nên BIA token vì thế nó mang tiêu chuẩn ERC20. 

Hiện tại có trên 2 triệu coin BIA đang được mua bán và sử dụng. Về cơ bản BIA giống như BNB của Binance, hay HT của Houbi mà thôi.

3. Sàn Bilaxy có gì nổi bật?

 • Sàn Bilaxy nổi bật với nhiều nhà đầu tư bằng việc nó niêm yết khá nhiều các Token khác nhau. Thời điểm viết bài này, nó có trên một trăm cặp giao dịch, tập hợp được những loại tiền điện tử có nhiều người dùng có đầy đủ các đồng coin phổ biến và những altcoin mới mẻ nhất thị trường. 
 • Tốc độ niêm yết coin nhanh, nhiều token và coin để lựa chọn.
 • Có coin sàn riêng như một số sàn giao dịch khác: Như đã đề cập ở trên với Bilaxy token thì sàn giống như Binance hay Houbi thì đều có đồng tiền ảo riêng cho hệ sinh thái của mình. 
Sàn Bilaxy là gì
Sàn Bilaxy có nhiều ưu điểm.
 • Phí giao dịch: Không tính phí nạp tiền. Anh em dùng sàn có thể biết được rằng, sàn hoàn toàn miễn phí nạp. 
 • Bảo mật tốt: Nền tảng mang đến cho người sử dụng ba chức năng bảo mật vì thế nó được coi là sự an toàn đối với nhà đầu tư. 
 • Tối giản, dễ thao tác: Nạp rút coin nhanh; Sàn có giao diện thân thiện, dễ thao tác cũng như dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ 24/7: Nền tảng này hỗ trợ nhà đầu tư qua nhiều kênh và mọi lúc, mọi nơi.

4. Phí giao dịch trên sàn Bilaxy như thế nào?

Khi anh em tham gia mua bán ở bất kỳ sàn nào cũng sẽ xuất hiện phí giao dịch, phí nạp và phí rút.

Đối với sàn này, tiền phí giao dịch (Trade Fee) ở mức rất thấp là 0.15% khối lượng giao dịch; Đây là mức phí giao dịch được đánh giá khá ổn so với các sàn giao dịch khác. Phí nạp tiền (Deposit Fee) được miễn phí và phí rút tiền (Withdrawal Fee) thì lại tuỳ thuộc vào các loại coin mà anh em thực hiện rút.

Sàn này sử dụng cơ chế tính phí maker và taker, mức phí maker và taker đều là 0.15%.

Khi anh em đặt lệnh mua/bán mà không khớp ngay thì lệnh của anh em được chuyển vào mục “Order Book” và sẽ là Marker

Còn nếu đặt lệnh mua/bán khớp ngay tức là giá anh em đang thuộc trường hợp Taker.

5. Phương thức nạp/rút tiền ra sao?

Có thể nạp gián tiếp với các đồng BTC, ETH và USDT

Các phương thức nạp tiền vào sàn Bilaxy đều giống như các sàn khác trên thị trường. Anh em có thể nạp gián tiếp với các đồng BTC, ETH và USDT.

Anh em có thể nạp BTC, ETH và USDT vào sàn để giao dịch thông quan việc mua từ người dùng. Hiện tại sàn đang hỗ trợ khoảng hơn 100 cặp coin và token để cho anh em có thể giao dịch.

Sàn Bilaxy
Các phương thức nạp tiền vào sàn đều giống như các sàn khác trên thị trường.

Thông tin về giá FTX trên sàn Bilaxy thời điểm mình viết bài là 0.01001131USD, với không lượng giao dịch là 26.927USD, giá tăng 4% trong 24h qua để anh em tham khảo thêm nhé.

Phương thức rút tiền đơn giản

Sàn Bilaxy
Sàn Bilaxy dùng đơn giản như những sàn giao dịch khác.

Phương thức rút tiền tại đây cũng đơn giản như những sàn giao dịch khác. Mình thường dùng cách rút ra sàn Remitano của Việt Nam rồi chuyển tiền về ngân hàng.

Anh em hoàn toàn có thể chuyển coin qua USDT rồi bán đồng USDT cho người dùng khác là người Việt để lấy tiền về tài khoản.

Ngoài các phương thức nạp rút như mình nói ở trên thì anh em dùng tài khoản ngân hàng nào cũng có thể giao dịch được. Nhưng thuận lợi nhất trên sàn Remitano vẫn là tài khoản và thẻ ngân hàng Vietcombank anh em nhé.

Theo mình đánh giá thì tốc độ nạp và xử lý coin của sàn rất nhanh và đơn giản.

Giao dịch nhanh, không quá 15 phút

Giao dịch nạp rút tiền cũng dễ dàng, rút tiền mình thấy cũng nhanh, không quá 15 phút. Nhân viên thì hỗ trợ nhiệt tình nếu anh em gặp bất cứ vấn đề gì trong việc nạp/rút.

Tuy nhiên, nhược điểm của nó như đã nói ở trên: chúng ta không biết đội ngũ đứng sau sàn là ai. Ngoài ra các giao dịch với Fiat như VNĐ, USD đề không thực hiện được. Điều này đôi khi cũng đã gây bất tiện cho người dùng.

6. Bảo mật sàn Bilaxy có tốt không?

Bảo mật với 3 tính năng chính

Sàn giao dịch Bilaxy hiện đang cung cấp tính năng bảo mật chính với 3 tính năng như các sàn giao dịch tiền ảo khác. Có thể kể đến đó là bảo mật hai lớp (2FA), mật khẩu trading (Security Password) cùng với các minh qua số điện thoại và Email.Cả 3 tính năng đều được khuyến khích sử dụng để đảm bảo tài sản của anh em.Như mình đã chia sẻ ở trên, nền tảng này chưa từng có thông tin bị hack hay có vấn đề gì về bảo mật nên anh em hoàn toàn có thể yên tâm.

Sàn này chưa từng có thông tin bị hack hay có vấn đề gì về bảo mật.

7. Hướng dẫn tham gia Bilaxy

7.1. Tạo tài khoản

Để đăng ký được tài khoản sàn Bilaxy anh em truy cập vào https://bilaxy.com/user/register và thực hiện theo các thao tác mà sàn hướng dẫn.

Mọi thao tác đăng ký rất đơn giản như điền : Email, Password, Image Code,…như tất cả các sàn giao dịch khác thôi.

 • Bước 1: Để đăng ký tài khoản anh em vào https://bilaxy.com/user/register hoặc tải Bilaxy app về máy điện thoại nhé. 
 • Bước 2: Anh em điền đầy đủ thông tin từ Email,Password, Image Code,…Còn lại ô Email Verification Code thì anh em bấm vào chữ Send. 
 • Bước 3: Anh em kiểm tra email đã đăng ký để nhận mã code rồi nhập vào Email Code. Nhớ phải kiểm tra cả mục Spam nữa nhé anh em. Sau khi điền xong thì anh em ấn vào Sign Up

Với các bước đơn giản trên thì anh em đã trở thành thành viên trên sàn. Anh em phải cài đặt bảo mật 2 lớp và xác minh danh tính cho tài khoản để có thể giao dịch nhé. Hướng dẫn chi tiết ở bên dưới. 

7.2. Xác thực tài khoản (KYC)

Nếu đăng ký đã thành công thì Bilaxy cần anh em xác thực tài khoản ngay. Cần thực hiện các bước sau để xác thực danh tính người dùng:

KYC 1

 • Bước 1: Chọn mục International và cung cấp thông tin hộ chiếu. Tiếp theo nhấn chọn Confirm.
 • Bước 2: Thông báo xác minh thành công KYC 1 anh em đồng ý xác nhận là được. 

KYC 2

Ở mục Selfie With Photo ID and Note anh em chụp ảnh mặt kèm với giấy tờ tuỳ thân như Passport hoặc căn cước cùng với một tờ giấy ghi chữ Bilaxy + ngày tháng hôm anh em đăng ký.

Nhớ là ảnh chụp phải rõ nét, tải lên ô ảnh phải đến khi được sàn chấp nhận thì Bilaxy KYC mới coi là thành công anh em nhé. 

KYC Bilaxy
Ảnh chụp phải rõ nét, tải lên ô ảnh phải đến khi được sàn chấp nhận thì KYC mới coi là thành công.

7.3. Thiết lập 2 lớp bảo mật (2FA)

Trước khi cài đặt bảo mật 2FA, anh em nên tải ứng dụng Google Authenticator trước nhé. Sau đó các bước cài đặt chi tiết như sau: 

Bilaxy được đánh giá khá cao
Bilaxy được đánh giá khá cao về tính năng bảo mật.
 • Bước 1: Vào phần “Account” chọn “Security”. 
 • Bước 2: Chọn “Open” ở mục “Google Authentication”.
 • Bước 3: Vì có sẵn ứng dụng rồi nên anh em ấn vào “Next Step”
 • Bước 4: Vào app Google Authenticator để scan mã vạch rồi ấn “Next Step”
 • Bước 5: Lưu mã dự phòng vì đây là mã bảo mật 2FA quan trọng nếu điện thoại của anh em bị thất lạc. Sau đó anh em chọn “Next Step“.
Xác minh tài khoản Bilaxy
Các bước xác minh giúp việc sử dụng Bilaxy trở nên an toàn hơn.
 • Bước 6: Nhập mật khẩu, email, mã 2FA rồi chọn “Enable Google Authentication” thì bước thiết lập 2FA sẽ thành công.

8. Một số câu hỏi thường gặp

Maker là gì?

Maker: Được hiểu là khi bạn đặt lệnh mua không trùng (giá lớn hơn giá sàn khi bán, nhỏ hơn giá sàn khi mua), lệnh sẽ hiện ở “Order Book”. Lúc đó anh em được xem như Maker.

Taker là gì?

Taker: Có nghĩa là anh em đặt lệnh trade trùng mà khớp luôn với giá sàn lúc đó, tức là giá bán lớn hơn giá sàn hoặc bằng khi mua, < giá sàn bán. Lúc đó anh em được xem như Taker.

Làm sao phản hồi tới sàn Bilaxy?

Bilaxy có thể hỗ trợ anh em qua mục Submit a request trên giao diện sàn. Thêm vào đó anh em còn có các kênh khác như Email, Twitter, Telegram,…

Sàn giao dịch Bilaxy có đảm bảo an toàn?

Ở thời điểm viết bài này, chưa có thông tin nào về việc nền tảng bị các hacker “ghé thăm”. Dù vậy, những sàn trao đổi tiền mã hóa luôn nằm trong danh sách mồi ngon của các tay tin tặc. Vì thế trong tương lai có hay không thì sẽ chẳng ai biết đúng không? 
Còn về vấn đề sàn này bị lỗi không rút được tiền, không giao dịch được hoặc không đăng ký, đăng nhập được thì là lỗi mà sàn nào cũng gặp phải cả thôi. Tuy nhiên Bilaxy cũng khắc phục khá tốt điều này. 
Thế nhưng để đảm bảo an toàn thì bạn nên giao dịch tại các sàn minh bạch thông tin, đầy đủ giấy phép. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Sàn Bilaxy có cần xác minh danh tính không?

không xác minh danh tính cũng được thôi nhưng chỉ được giao dịch 1 BTC/ngày. Còn anh em xác minh danh tính thì có thể giao dịch trên 30 BTC/ngày.

Bài viết đã cho anh em biết sàn Bilaxy là gì? sàn Bilaxy có uy tín không? Bilaxy của nước nào rồi chứ? Anh em có thể coi đây là một nơi đầu tư an toàn và hiệu quả.

Tags:

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general