Game NFT là gì? Top 5 game NFT phổ biến nhất hiện nay

Game NFT là gì? Top 5 game NFT phổ biến nhất hiện nay

Game NFT là gì chắc vẫn còn xa lạ với nhiều anh em. Tuy nhiên thời gian qua những trò chơi  NFT đang làm mưa làm gió trên thị trường. Hiện nay, cả game lẫn các đồng tiền ảo phát hành từ nền tảng game này đều trở thành cơn sốt.

1.  NFT là gì? Game NFT là gì?

NFT là viết tắt của Non-fungible token. Đây là một trò chơi sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra chuỗi mã độc nhất. Từ đó tạo ra vật phẩm có giá trị trên thị trường.

Hầu hết các chuỗi  NFT đều được dùng để định danh phiên bản số của các tác phẩm. Với  NFT game, đó là những trò chơi xây dựng trên nền tảng này cũng như các vật phẩm được tạo ra trong game.

NFT game  là một trong những công nghệ hiện tại bậc nhất thời điểm này.
NFT game là một trong những công nghệ hiện tại bậc nhất thời điểm này.

Game NFT là gì? Có thể hiểu sâu hơn rằng, đây là trò chơi điện tử trong đó người chơi có thể kiếm được vật phẩm có giá trị. Từ đó người chơi có thể quy đổi nó ra tiền thật, có những vật phẩm được giao dịch lên đến hàng chục triệu đô.

Thông thường nhà phát hành các NFT Game sẽ có sàn giao dịch các vật phẩm game. Người chơi thường giao dịch ngay các vật phẩm thông qua hợp đồng thông minh. Từ đó có thể đổi lấy tiền ảo như ETH, BNB, USDT,…

2. Lợi ích của  NFT game

NFT game có lợi ích nổi bật nhất chính là đại diện cho các vật phẩm trong game.  NFT có thể đại diện cho các con vật, mảnh đất,…Và nó hoàn toàn thuộc quyền sở hữu người dùng.

Cơn sốt  NFT mới chỉ diễn ra gần đây sau khi có người chơi trong game  NFT free bán được một lô đất kỹ thuật số trong game với giá 1.5 triệu $. Ngoài ra còn có người chơi bán được một chú mèo dễ thương với giá 200,000$.

Anh em có thể hình dung rằng, NFT game có các vật phẩm tương tự như một bộ sưu tập thẻ vật lý nhưng ở dạng kỹ thuật số.

Như vậy có thể hiểu lợi ích nổi trội nhất của  NFT game chính là vừa mang lại tính năng giải trí lại vừa có thể kiếm tiền, thậm chí là rất nhiều tiền.

3. Vì sao xảy ra cơn sốt  NFT game?

Cơn sốt  NFT game có thể được giải thích bởi những lý do sau đây:

  • Sự phát triển của DeFi: Vốn hóa và người tham gia thị trường tiền ảo ngày càng lớn khiến các dự án NFT game trước đây là ý tưởng kết nối với tiền ảo. Giờ đây các ý tưởng này đã chính thức tung ra thị trường.
  • NFT thực sự là một dự án tiềm năng: Đơn giản bởi đây là công nghệ mới, độ an toàn cao. Vừa chơi vừa kiếm được tiền, đặc biệt là kiếm tiền online.
Game NFT tạo được con sốt trên thị trường
Game NFT tạo được cơn sốt trên thị trường game và tiền ảo.
  • Có nhiều game  NFT sắp ra mắt: Game vừa giải trí, vừa kiếm được tiền. Ra mắt đúng thời điểm nhiều nước đang giãn. Mọi người ở nhà tìm một thú vui và game là một lựa chọn tối ưu. Có thể kể đến một số game như: Alien Worlds, CryptoKitty, Faraland,…

4. Top 5  NFT game phổ biến

Danh sách game NFT phổ biến có thể kể đến như game Axie Infinity với chủ đề dùng thú nuôi đi chiếm đất đai, game My Neighbor Alice với chủ đề chăm sóc thú nuôi trong vương quốc hay game Dragonary với chủ đề huấn luyện rồng rồi mang chúng đi chiến đấu,…Ở đây mình nêu ra top 5 game đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

4.1. Game  NFT Axie Infinity

Axie Infinity là một  NFT Game phát triển trên blockchain của ETH. Trong đó người chơi sẽ thu nhập, lai tạo, giao đấu cũng như mua bán vật phẩm có tên là Axie. Quyền sở hữu được đổi dưới dạng NFT token (AXS).

4.2. Sorare

Sorare là một  NFT Game mang nội dung của trò chơi thể thao. Người chơi sẽ dựng lên một đội bóng thông qua thẻ bài. Thẻ bài các cầu thủ có thể mua đi bán lại với giá trị cao.

4.3. Gods Unchained

Gods Unchained cũng là một  NFT Game dùng thẻ thu kỹ thuật số. Mỗi thẻ trong game đều là duy nhất, vì thế việc bán ra các thẻ game kiếm về lợi nhuận rất cao từ game này.

4.4. Splinterlands

Splinterlands với thiên hướng thu thập, giao dịch thẻ bài kỹ thuật số từ các trận chiến. Bằng cách sử dụng công nghệ blockchain thì người mua và bán được tự do giao dịch.

4.5. The Sandbox 3D

The Sandbox là một  NFT Game xây dựng trên Blockchain ETH. Người chơi có thể thu thập tài sản qua việc chơi game và đổi chúng ra token gốc của hệ sinh thái.

5. Tương lai  NFT game

Với việc công nghệ phát triển, việc chơi game có lợi nhuận qua các  NFT Game cực hấp dẫn và có tính trực quan cao. Bên cạnh đó, thị trường tiền ảo cũng ngày càng phát triển mạnh.

Các giao dịch NFT đã xuất hiện nhiều giá cao kỷ lục và tương lai còn nhiều hơn thế. Một dự án game phát hành được truyền thông rất quan tâm đưa tin. Vì thế có thể tạo được tâm lý thúc đẩy đăng ký các tài khoản NFT Game.

tương lại của Game NFT
Game NFT (Non-fungible token) có tương lai tốt.

Game hiện đã không còn hút máu như truyền thống là người chơi phải nạp tiền vào. Mà nó có thể giúp người chơi kiếm nhiều tiền hơn.

Ngoài ra nhờ áp dụng công nghệ Blockchain nên các game hiện đại trở nên an toàn và minh bạch. Đó là những lý do để khẳng định được rằng, NFT game trong tương lai còn phát triển mạnh.

Bài viết trên đây mình đã giới thiệu đến anh em game NFT là gì và giúp anh em tìm hiểu được kiến thức về NFT Game cũng như những lợi ích và tương lai của mô hình game này. Hy vọng rằng những ưu điểm của nó sẽ mang tới nhiều thành công hơn cho anh em và giúp anh em kiếm được nhiều lợi nhuận.

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general