Cách nạp tiền vào Binance và những thao tác newbie cần biết

hướng dẫn binance

Binance hiện là sàn giao dịch tiền ảo uy tín hàng đầu thế giới. Các thao tác rút tiền từ Binance hay cách nạp tiền vào Binance được rất nhiều anh em quan tâm để tiếp cận và giao dịch trên sàn tiền ảo này. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước cách nạp tiền và rút tiền ở bài viết này cho anh em tham khảo nhé.

Cách nạp tiền vào Binance

Nạp tiền bằng P2P Binance

Hướng dẫn cách nạp tiền vào Binance P2P là cách giao dịch đơn giản và được nhiều anh em sử dụng nhất. Cá nhân mình cũng thường xuyên sử dụng cách nạp tiền vào Binance này vì độ nhanh và tiện lợi của nó. Anh em lại có thể dùng thẻ ngân hàng hoặc bất kỳ phương thức thanh toán nào để mua. Mình thường nạp tiền vào Binance bằng techcombank. Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Đến mục P2P trên trang chủ của sàn giao dịch Binance để bắt đầu nạp tiền vào Binance .

Cách nạp tiền vào Binance
Mục P2P trên trang chủ của sàn giao dịch Binance

Bước 2: Hoàn tất xác minh danh tính cấp 2 để bật xác minh SMS. Từ đó anh em mới thêm được các phương thức thanh toán trên sàn giao dịch. 

Bước 3: Chọn “Giao Dịch” rồi bấm vào mục “Tài khoản P2P” trên thanh điều hướng.

Bước 4: Nhấn “Mua” và chọn đồng tiền anh em muốn mua. Ví dụ là USDT chẳng hạn. Rồi sau đó anh em lọc mức giá cùng phương thức thanh toán ở biểu tượng bộ lọc góc phải màn hình. Sau đó bấm vào mua USDT. 

Cách nạp tiền vào Binance
Nhấn “mua” và chọn đồng tiền muốn mua

Bước 5: Nhập số tiền VNĐ mà anh em muốn mua theo tiền USDT. Rồi bấm vào “mua” 

Bước 6: Một bảng giao dịch hiện ra để anh em kiểm tra lại số tiền, phương thức thanh toán. 

Cách nạp tiền vào Binance
Một bảng giao dịch hiện ra để kiểm tra số tiền và phương thức thanh toán

Bước 7: Bấm vào “đi đến trang thanh toán” ở đây anh em copy lệnh và chuyển khoản cho người bán với nội dung là số lệnh.

Bước 8: Khi đã chuyển khoản xong thì bấm vào “Đã thanh toán”. Lúc này người bán sẽ chấp nhận để anh em được xác nhận và tiền sẽ nhảy vào mục “ví fiat”.

Cách nạp tiền bằng P2P Binance
Sau khi “Xác nhận” thì nhớ gửi hình ảnh bằng chứng chuyển khoản trên khung chat

Sau khi “Xác nhận” thì phải nhớ gửi hình ảnh bằng chứng chuyển khoản trên khung chat để người bán đẩy nhanh tiến độ xác minh. 

Bước 9: Anh em nhấn “Chuyển đến Ví Sàn” để chuyển tiền mã hóa đến ví giao dịch ngay. Lúc này anh em đã có thể mua bán các cặp tiền dùng USDT được rồi. 

Lưu ý

– Nên liên hệ trực tiếp với người bán để quá trình mua bán trên sàn giao dịch diễn ra nhanh hơn. Trong vòng 15 phút sau khi bấm đã thanh toán mà người bán chưa gửi USDT thì hãy “Khiếu nại” ngay, sàn sẽ hỗ trợ anh em. 

– Nạp tiền vào Binance bằng phương thức chuyển khoản chỉ cần ghi nội dung là dãy số, thường hay được gọi là mã lệnh chứ không ghi bất cứ thông tin gì khác vào nội dung chuyển khoản nếu không sẽ bị coi là vi phạm. 

– Nên chuyển khoản ở những ngân hàng nào ít bảo trì, ít lỗi và chuyển nhanh 24/7 để người bán sớm nhận được tiền. 

– Xác nhận lại thông tin người bán, số tiền chuyển thật kỹ nếu như anh em không muốn bị mất tiền oan. 

Cách nạp tiền vào Binance thông qua thẻ visa, mastercard

Cách nạp tiền VNĐ vào Binance qua thẻ visa cũng là một cách hay để anh em có thể giao dịch được trên sàn giao dịch Binance. Nhưng cách này ít người dùng hơn bởi visa tính phí khá cao. Nếu anh em nào dùng cách này thì có thể tham khảo các bước như sau: 

Bước 1: Chọn mục “Buy with cash” để bắt đầu nạp tiền vào sàn.

Bước 2: Chọn “Credit/ Debit Card” để chọn phương thức mua là dùng thẻ thanh toán hoặc thẻ tín dụng. 

Cách nạp tiền vào Binance thông qua thẻ visa, mastercard
Chọn “Credit/ Debit Card” để chọn phương thức mua

Bước 3: Chọn “USD” cho thông dụng. Anh em cũng có thể mua bằng EUR hay JPY,…

Bước 4: Bấm số tiền anh em muốn nạp vào Binance rồi chọn “BTC” để chọn loại tiền mã hoá anh em cần mua. Anh em có thể mua tiền pháp định Fiat rồi chọn USDT cũng được. 

Bước 5: Chọn vào “Thêm một thẻ mới”  rồi bấm để xác nhận mua. 

Nạp tiền vào Binance thông qua thẻ visa, mastercard
Nhập tên và các thông tin trên thẻ vào các mục tương ứng

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin về số tiền, về phương thức thanh toán,…rồi bấm vào “Xác nhận”. 

Nạp tiền vào Binance thông qua thẻ visa, mastercard
Kiểm tra lại thông tin về số tiền, về phương thức thanh toán,…rồi bấm vào “Xác nhận”
Nạp tiền vào Binance thông qua thẻ visa, mastercard
Nạp tiền vào thông qua thẻ visa, mastercard đã hoàn thành

Bước 7: Tiền ở trong tài khoản visa đã bị trừ, lúc này anh em vào mục ví Spot sẽ thấy tiền về trong đó. Anh em thấy bị trừ thêm phí thì cũng đừng bất ngờ, vì như mình nói, nạp tiền vào Binance bằng thẻ Visa sẽ tốn phí nhiều hơn. 

Cách nạp tiền vào sàn Binance thông qua Paypal

Paypal là trang thanh toán toàn cầu được phát triển bởi Amazon – trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Vì thế nó ngày càng trở nên phổ biến trên toàn cầu. Tiền điện tử như Bitcoin đã được trang thanh toán này chấp thuận cho thanh toán, vì thế anh em muốn dùng Paypal nạp tiền vào Binance thì thực hiện các bước như sau: 

Bước 1: Vào trang chủ Paypal. 

Bước 2: Nhập số tiền điện tử cần sau đó nhấn “thanh toán” là hoàn thành giao dịch. Đương nhiên rằng, trong ví Paypal của anh em phải có tiền sẵn rồi. 

Cách nạp tiền vào từ Remitano sang Binance

Cách nạp tiền vào Binance bằng Vietcombank thông qua sàn Remitano cũng là cách được nhiều anh em thực hiện. 

Bước 1: Anh em đăng nhập vào sàn Remitano. 

Bước 2: Vào lại tài khoản Binance rồi chọn “Wallet” và vào mục “Fiat and Spot”.

Wallet
Fiat and spot

Bước 3: Tìm kiếm loại tiền muốn chuyển, ví dụ USDT. Anh em chọn “Nạp” sẽ có địa chỉ ví.

Tìm kiếm loại tiền muốn chuyển

Bước 4: Chọn mạng lưới và sao chép địa chỉ ví

Chọn mạng lưới và sao chép địa chỉ ví

Bước 5: Trên Reminato, chọn “Bảng điều khiển” và chọn tiếp mục “Ví”. 

Bước 6: Chọn loại coin cần chuyển, sau đóc nhấn “Rút tiền”.

Chọn loại coin cần chuyển

Bước 7: Chọn mạng lưới, điền địa chỉ ví đã copy như bước trên, điền số tiền cần chuyển. Cuối cùng “Gửi”.

Chọn mạng lưới điền địa chỉ ví đã copy

Bước 8: Kiểm tra lại các thông tin rồi nhấn “Rút tiền”. 

Nạp tiền vào sàn Binance thông qua chuyển khoản ngân hàng

Cách nạp tiền vào sàn Binance khá đa dạng, anh em có thể thông qua các sàn giao dịch để đổi tiền điện tử rồi chuyển qua ví của tiền trên Binance. Anh em cũng có thể sử dụng phương pháp nạp tiền pháp định vào tài khoản Binance qua thẻ ngân hàng, thẻ visa,…để có thể thực hiện giao dịch mua bán.

Ở đây mình sẽ hướng dẫn nạp tiền vào Binance bằng cách đơn giản nhất đó là nạp bằng tài khoản ngân hàng Vietcombank nha anh em. Sở dĩ mình chọn cách này vì nó đơn giản nhất, thích hợp với các anh em mới chơi nhất, thông dụng nhất mà lại áp dụng từ Vietcombank sang các ngân hàng khác đều tương tự.

Bước 1: Đăng nhập vào sàn Binance rồi chọn mục “Ví Spot” ở thanh công cụ trong giao diện. Tiếp theo chọn nạp → Tiền pháp định → VND.

Bước 2: Nhập vào số tiền anh em muốn nạp vào (ít nhất là 100.000 VNĐ) sau đó bấm Tiếp theo.

Bước 3: Bước này anh em có thể chọn ngân hàng của anh em nhé, sẽ có danh sách các ngân hàng hiện ra để có thể giao dịch cho anh em lựa chọn. Ở đây như đã nói mình sẽ chọn Vietcombank. Sau đó bấm “xác nhận”. Tiếp theo là điền mã tham chiếu và mục mô tả số tiền nạp vào.

Bước 4: Tiến hành chuyển khoản từ ngân hàng sang sàn, nhớ mã tham chiếu của giao dịch để thực hiện chuyển khoản và xác minh anh em nhé. Ở bên ngân hàng thì anh em nhớ chọn chuyển nhanh để tiết kiệm thời gian.

Bước 5: Khi tiến hành chuyển khoản xong anh em nhớ cap màn hình lại, kiểm tra số dư bị trừ bên ngân hàng, kiểm tra tài khoản Binance trong mục “ví Spot”. Như vậy là đã hoàn thành nạp tiền và Binance để tiến hành giao dịch rồi đó anh em. Đơn giản đúng không nào?.

Cách rút tiền từ Binance

Rút từ tiền mã hoá ra tiền pháp định

Cách rút tiền từ Binance đó là rút từ tiền mã hoá ra tiền pháp định. Phần hướng dẫn rút tiền từ Binance này mình sẽ hướng dẫn anh em cách rút mà mình hay dùng nhất và thấy nó đơn giản, nhanh nhất mà tiền cũng không bị khấu hao nhiều. Đó là rút tiền qua Remitano rồi chuyển từ sàn Remitano về ngân hàng. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tại trang chủ sàn Binance trong giao diện trang chủ sau khi đăng nhập chọn Ví” rồi vào Fiat và Spot”.

Bước 2: Sau đó, chọn lệnh Binance rút tiền” sau đó chọn Crypto” và mã đồng coin anh em muốn rút. Mình thường chuyển Bitcoin qua đồng USDT rồi rút nhé anh em, đó là ý tưởng không tồi.

Bước 3: Tiếp theo anh em điền thông tin để thực hiện rút coin. Cụ thể như địa chỉ ví, mạng lưới thanh toán và số lượng tiền muốn rút thấy được rồi thì gửi đi thôi. Phần mạng lưới thanh toán thì anh em chọn mạng lưới nào cả Binance và Remitano đều sử dụng, ở đây mình chọn Vietcombank để giao dịch như đã nói.

Bước 4: Tiếp theo, anh em phải xác minh lệnh rút tiền bằng cách nhập thông tin về mã xác nhận được gửi qua email, mã xác minh từ số điện thoại và mã xác nhận Google verification.

Sau khi rút tiền từ sàn Binance sang ví sàn Remitano, các bước rút tiền từ Remitano sang tài khoản ngân hàng mình có hướng dẫn từ bài viết trước, anh em có thể tham khảo lại nhé. Nhưng lưu ý là phải đợi khoảng 10 đến 15 phút để tiền sau khi bán được chuyển về ví và sang sàn Remitano nhé. Như vậy là chỉ cần đăng nhập vào Remitano rồi rút tiền về tài khoản ngân hàng nữa thôi, bước này thì đơn giản vô cùng. Chúc anh em thành công.

Rút tiền mã hóa

Tùy vào nhu cầu rút tiền từ sàn Binance mà anh em có thể rút tiền để chuyển sang sàn khác, rút qua ví hoặc rút ra tiền pháp định. Có các cách rút và bước thực hiện giao dịch cụ thể như sau: 

Rút trên ứng dụng binance

Bước 1: Mở ứng dụng Binance và nhấp vào ví sau đó chọn “rút tiền”.

Rút tiền trên ứng dụng binance
Chọn “rút tiền”

Bước 2: Chọn đồng tiền mà anh em muốn rút. Ở đây mình lấy ví dụ là USDT.

Rút trên ứng dụng binance
Chọn đồng tiền mà anh em muốn rút

Bước 3: Dán địa chỉ ví mà anh em muốn rút rồi chọn mạng lưới. Nhớ phải chọn mạng lưới cho cẩn thận anh em nhé để tiền chuyển đúng mạng lưới của nó. 

Dán địa chỉ bạn muốn rút tiền về và chọn mạng lưới
Dán địa chỉ bạn muốn rút tiền về và chọn mạng lưới

Bước 4: Nhập số tiền cần rút và bấm “rút tiền”.

Nhập số tiền cần rút và bấm rút tiền
Nhập số tiền cần rút và bấm rút tiền

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin giao dịch rồi bấm “xác nhận”. 

Kiểm tra lại thông tin giao dịch
Kiểm tra lại thông tin giao dịch

Bước 6: Xác nhận và điền mã code gửi về điện thoại hoặc email của anh em. Chờ đợi tiền được rút là xong. 

Xác nhận và điền mã code
Xác nhận và điền mã code

Rút trên trang web binance

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance trên web. 

Bước 2: Chọn “Ví” sau đó chọn “Tổng quan”.

Chọn Ví sau đó chọn Tổng quan
Chọn Ví sau đó chọn Tổng quan

Bước 3: Vào mục “rút tiền” và chọn “ rút tiền mã hoá”. 

Vào mục rút tiền và chọn rút tiền mã hoá 1
Vào mục rút tiền
Vào mục rút tiền và chọn rút tiền mã hoá 2
Chọn rút tiền mã hoá

Bước 4: Chọn loại tiền mã hoá muốn rút. 

Chọn loại tiền mã hoá muốn rút
Chọn loại tiền mã hoá muốn rút

Bước 5: Nhập địa chỉ nhận.

Nhập địa chỉ nhận

Bước 6: Nhập số tiền cần rút và chọn “Rút tiền”.

Nhập số tiền cần rút và chọn Rút tiền

Bước 7: Xác thực giao dịch và chờ hệ thống xử lý. 

Lưu ý

Phải kiên nhẫn chờ hệ thống xử lý, giao dịch rút không cần nóng lòng. Tiền sẽ về sàn khác hoặc ra ví của anh em khi thành công. Anh em kiểm tra lại sau 10 phút thực hiện thao tác. Nếu trong quá trình giao dịch có vấn đề gì hãy khiếu nại với sàn Binance họ sẽ hỗ trợ anh em. 

Ngoài ra anh em có thể rút tiền điện tử từ sàn Binance ra tiền VNĐ bằng hình thức giao dịch là chuyển khoản ngân hàng (Vietcombank, Techcombank…). Đây là hình thức giao dịch bán tiền ảo USDT, Bitcoin(BTC), ETH, BNB, DAI, ADA…để nhận về tiền VNĐ thông qua chuyển khoản ngân hàng qua cách giao dịch P2P Binance.

Anh em tham khảo thêm cách rút tiền qua cách thức P2P nhé. Nó ngược lại với các bước nạp tiền vào mà mình giới thiệu ở trên mà thôi. 

Qua bài viết này, mình đã hướng dẫn anh em một số thao tác giao dịch: rút tiền, nạp tiền vào sàn Binance để tham gia giao dịch trên sàn tiền điện tử hàng đầu thế giới này. Hy vọng anh em đã thực hiện được cách nạp tiền vào Binance và thao tác rút tiền từ Binance. 

Những câu hỏi thường gặp

Phí giao dịch trên sàn là bao nhiêu?​

Hiện thì phí giao dịch sàn Binance áp dụng mô hình Maker – Taker trong vòng 30 ngày tức là giao dịch ít hơn 100 BTC trong vòng 30 ngày thì phí mua và bán sẽ là 0.1%. Còn với các tài khoản giao dịch trên 100 BTC hoặc hold 50 BNB trở đi thì lệnh Maker anh em chỉ phải trả 0.09% phí, lệnh Taker trả 0.1%.

Làm thế nào để xem lịch sử giao dịch Binance Pay?

Chuyển đến ví Binance Bay anh em có thể xem lịch sử giao dịch ở phần trên thứ tự đồng tiền thanh toán ưa thích, ngoài ra số tiền được sử dụng cho mỗi lần thanh toán cũng sẽ hiện ra.

Sàn Binance từng bị hack chưa?​

Sàn Binance chưa bị hack trực tiếp lần nào, nhưng đã có sự cố lần đầu vào tháng 07/2018 khi người dùng phát hiện 1 đồng SYS được giao dịch với giá 96 BTC. Đây là sự cố từ cổng API hi hữu đã được khắc phục sau khi sàn tuyên bố bảo trì hệ thống. Đó là lỗi duy nhất từng xuất hiện trên sàn giao dịch này trong quá trình hoạt động.

Rút tiền từ Binance và những điều cần biết trên kienthuctienao.org mình đã chia sẻ cho anh em đều là các bước thực hiện đơn giản nhất, dễ dàng nhất để anh em có thể nạp và rút tiền tại sàn Binance. Chúc anh em thực hiện thành công.

Tags:

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general