Margin Binance là gì? Newbie có nên chơi Margin?

tìm hiểu margin binance là gì

Giải pháp đòn bẩy Margin Binance có thể những anh em học tài chính hay có tìm hiểu về tài chính, tiền điện tử đều biết. Bởi thị trường chứng khoán cũng là môi trường có sử dụng Margin hay các sàn giao dịch tiền điện tử cũng vậy. Quan bài viết trên kienthuctienao.org dưới đây mình muốn chia sẻ cho anh em về đòn bẩy của sàn Binance – sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới.

Margin Binance là gì?

Giao dịch Margin là phương thức giao dịch cho phép các nhà giao dịch tiếp cận đến số vốn lớn hơn. Về cơ bản, giao dịch Margin là cách thức để các sàn giao dịch thu hút người chơi, khuếch đại kết quả giao dịch.

Vì thế nó được sử dụng nhiều ở các thị trường biến động thấp, đặc biệt là thị trường Forex quốc tế.Margin Binance là hình thức Margin của sàn tiền ảo Binance cung cấp nhà đầu tư.

Margin hiểu đơn giản là để giúp nhà đầu tư có được số vốn lớn hơn mà không cần bỏ ra quá nhiều tiền trong túi của họ. Đến đây hy vọng các bạn đã được giải đáp thắc mắc về Margin.

Giao dịch Margin là phương thức giao dịch cho phép các nhà giao dịch tiếp cận đến số vốn lớn hơn.
Giao dịch Margin là phương thức giao dịch cho phép các nhà giao dịch tiếp cận đến số vốn lớn hơn.

Sự khác nhau giữa Margin và Future trên Binance

Đầu tiên về việc chơi Margin trên Binance tức là hình thức trading có sử dụng đòn bẩy. Người chơi có thể vay thêm số vốn với tỷ lệ đòn bẩy có thể là x3, x5 hoặc x10 tuỳ vào từng cặp coin khác nhau. Ví dụ đơn giản dễ hiểu cho anh em tức là nếu anh em có 1.000 USD và muốn mua cặp BAND/USDT. Ví dụ anh em muốn x5 số tiền anh em có tức là anh em sẽ có 5.000 USD để đầu tư, tức là anh em đang vay của sàn 4.000USD.

 Margin Trading và Future Trading.
Margin Trading và Future Trading.

Sau khi mua BAND/USDT ở giá 4 USD mà nó lên được 5 USD thì anh em sẽ tăng 25% số tiền của 5.000USD tức là anh em sẽ có thêm 1.250 USD và số tiền phải trả lại sàn là 4.000 USD cùng thêm một khoản phí vay khá nhỏ.

Chỉ với 1.000 USD bằng phương pháp Margin anh em đã kiếm thêm được 1.250 USD nữa (hơn 100%) lợi nhuận.

Còn với Future, anh em giao dịch hình thức này là không thực sự mua một đồng coin và đợi nó tăng giá mà chỉ mua một hợp đồng đại diện của đồng coin đó và hợp đồng sẽ được thanh toán trong tương lai.

Ví dụ cụ thể dễ hiểu hơn là nếu anh em dự đoán được cặp ETH/USDT tiếp tục giảm và muốn kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá sau khi nó tăng lên thì anh em có thể mở hợp đồng tương lai tại Binance với số vốn 1.000 USDT sử dụng thêm đòn bẩy x20 tức là anh em có thể dùng được 20.000 USDT.

Khi đó nếu ETH/USDT giảm sau đó lại tăng thì anh em sẽ có được biên động lợi nhuận, mình cho ở đây là khoảng 10% đi. Thì anh em sẽ nhận về 2.000 USD. Như vậy, với chỉ 1.000 USDT anh em kiếm được 2.000 USD.

Có thể nói rằng, điểm khác biệt lớn nhất Margin Trading và Future Trading tại Binance là đòn bẩy. Với Margin đó là giới hạn và có tối đa, tuỳ từng cặp tiền. Còn với Future anh em có thể dùng đòn bẩy từ x2 cho đến x125 lần. Biên động đòn bẩy lớn hơn và đương nhiên mức độ rủi ro cao hơn.

Cách chơi Margin trên Binance

Để chơi Margin trên Binance thì bước đầu tiên anh em cần nạp tiền vào ví Margin. Anh em còn mới chưa có kinh nghiệm thì mình khuyên chỉ nên chơi số vốn nhỏ để test thử Margin trading thôi, số nhỏ nhất có thể thử là 100 USD.

Bước tiếp theo anh em cần đăng nhập vào Binance. Ở giao diện của màn hình, anh em di chuyển chuột đến góc trên cùng bên phải và nhấp vào email để đi tới bảng điều khiển tài khoản (Dashboard). Phần này anh em sẽ thấy số dư tài khoản tại mục “Balance Details”. Tiếp theo anh em nhập vào “Marigin” để bắt đầu quá trình giao dịch ký quỹ trên Binance.

Chơi Margin trên Binance
Margin trên Binance không khó.

Sau khi mở được tài khoản ký quỹ, anh em chuyển tiền từ ví Binance thông thường (Fiat và Spot) sang tài khoản ký quỹ. Khi đã có tiền trong ví thì anh em sử dụng bằng cách chọn loại tiền và số tiền muốn mượn làm đòn bẩy. Mới chơi thì anh em chọn loại quen thuộc như ký quỹ USDT để vay thêm USDT. Sau đó hãy nhấp vào “Confirm borrow” để xác nhận.

Khi thành công, tài khoản Margin sẽ được ghi có số tiền bằng USDT, gồm cả số tiền của anh em và số tiền anh em đã vay. Nhớ rằng, giao dịch xong chốt lời lỗ hãy quay lại ví Margin để trả nợ nếu không tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Lưu ý khi chơi Margin

Cách chơi Margin trên Binance rất đơn giản và mang lại lợi nhuận lớn hơn. Nhưng anh em cần phải lưu ý rằng, lợi nhiều thì lỗ cũng nhiều. Mức thua lỗ có thể vượt quá khoản đầu tư ban đầu vì thế hãy coi nó là phương thức rủi ro cao.

Nên cân nhắc khả năng tài chính, mức độ chấp nhận rủi ro của trước khi anh em chơi bằng đòn bẩy.

Để an toàn, anh em nên tham gia với số lượng nhỏ và phân tích thị trường thật kỹ trước khi tham gia sử dụng đòn bẩy.

Binance là sàn giao dịch uy tín nên anh em hoàn toàn yên tâm, nhưng vẫn cần phải xem hướng dẫn cũng như nắm các bước thực hiện để không nhầm lẫn và mất tiền oan nhé.

Margin Binance là giải pháp tối ưu để gia tăng lợi nhuận. Tuy nhiên anh em cần nghiên cứu kỹ trước khi sử dụng nó để tránh nguy cơ rủi ro cao.

Anthony Nguyen

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general