Sàn Bybit có uy tín? Đánh giá sàn Bybit mới nhất năm 2021

Sàn Bybit có uy tín? Đánh giá sàn Bybit mới nhất năm 2021

Sàn Bybit có thể cạnh tranh với Bitmex tại thị trường tiền ảo được không? Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây cùng các thông tin liên quan tới sàn Bybit để anh em tham khảo.

1. Giới thiệu chung

1.1. Thông tin chung

Sàn Bybit được biết đến là sàn giao dịch các sản phẩm phái sinh của tiền ảo. Đặc điểm lớn nhất của sàn này còn nằm ở chỗ nó không có thị trường giao ngay và OTC. Sàn Bybit ra đời để trở thành đối thủ cạnh tranh với sàn BitMex trong việc sử dụng đòn bẩy có thể đến x100. Sàn bắt đầu xuất hiện trên thị trường tháng 3/2018 và đặt trụ sở tại Singapore và một số văn phòng tại HongKong, Đài Loan, Thượng Hải.

Bybit là gì
Bybit là sàn giao dịch phái sinh của tiền điện tử.

1.2. Đội ngũ sáng lập

Đội ngũ sáng lập sàn Bybit là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Nổi bật là CEO – Ben Zhou là một chuyên gia trên thị trường forex và tiền điện tử.

1.3. Mức độ an toàn

Sàn Bybit chưa từng có thông tin bị hack hay có dấu hiệu sập sàn. Độ an toàn của Bybit được xác lập qua bảo mật 2 yếu tố 2FA và xác thực qua Email.

2. Ưu điểm và tính năng nổi bật

Bybit chủ yếu hỗ trợ các loại tiền có khối lượng giao dịch cao như Bitcoin, Ethereum hay USDT. Với mức đòn bẩy lên tới 100 lần cũng là điển hình cho những tính năng nổi bật nhất của sàn Bybit.

Một điểm đáng nhắc đến nữa đó chính là khả năng dễ sử dụng của sàn. Sàn Bybit cung cấp thiết bị đầu cuối trực quan và dễ sử dụng hơn nhiều so với Bitmex.

Bybit đã phát triển các ứng dụng di động có thể chạy trên cả 2 nền tảng iOS và Android.

Sở hữu bảo hiểm rủi ro cho các giao dịch marin với cả giao dịch Long và Short.

3. Mức phí giao dịch

CEO Ben Zhou tuyên bố rằng sàn Bybit là sàn có mức phí giao dịch thấp nhất trong ngành công nghiệp phái sinh tiền điện tử. Với mức .075% đối với taker cho tất cả các loại coin và maker sẽ được giảm giá 0.025% thì lời tuyên bố đó có vẻ rất đúng.

4. Về giao diện sàn Bybit

Tại giao diện trang chủ của sàn Bybit có các mục để anh em có thể tham gia giao dịch như:

  • Start Trading: Bắt đầu giao dịch, anh em có thể sử dụng mục này để thực hiện mọi thao tác giao dịch trên sàn.
  • Latest Promotions: Trong đó có các chương trình khuyến mãi và thông báo sàn. Đặc biệt tại đây có bảng xếp hạng tăng giá và giảm giá trong 24h cho anh em theo dõi.
  • Chat: Anh em có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của sàn qua mục này.

Ngoài ra, anh em còn có thể chuyển đổi sang ngôn ngữ là tiếng Việt cũng được. Vì thế mình đánh giá giao diện sàn khá dễ dùng, đơn giản và hiệu quả cao.

5. Hướng dẫn đăng ký tài khoản

5.1. Đăng ký

Bước 1: Để đăng ký sàn Bybit anh em cần truy cập link: https://www.bybit.com/.

Bước 2: Nhập email hoặc là số điện thoại vào ô đăng ký.

Bước 3: Sàn gửi xác nhận về mail hoặc điện thoại thì anh em nhập mã code hộ gửi để xác nhận là đã xong quy trình đăng ký rồi.

Đăng ký Bybit
Đăng ký Bybit đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện.

5.2. Thiết lập bảo mật

Có 2 loại bảo mật là tính năng 2FA và Google Authentication.

Bước 1: Anh em chọn vào “Account & Security” kéo xuống rồi vào Two-Factor Authentication và tại phần Google Authentication thì vào “Settings”.

Và ấn Confirm để hiện ra mã QR.

Bước 2: Sử dụng phần mềm Google Authenticator hoặc Authy để quét mã QR lấy mã 6 số nhập vào phần xác thực của Bybit là xong.

Bước 3: Khi sử dụng anh em phải có mã gửi về điện thoại và email để xác nhận đăng nhập và thực hiện các thao tác trên sàn nhé.

6. Hướng dẫn nạp và rút tiền

6.1. Nạp tiền

Bước 1: Để nạp được tiền lên sàn anh em vào menu “My Assets”.

Bước 2: Chọn loại tiền muốn nạp, bấm nút Deposit rồi chuyển tiền vào địa chỉ sàn cung cấp là xong. Sàn Bybit sở hữu tính năng nạp tiền rất thuận tiện.

6.2. Rút tiền

Giống như với nạp thì anh em vào mục “My Assets” rồi chọn “Withdraw”. Tiếp theo anh em nhập địa chỉ ví cần chuyển vào ô “Wallet Address” rồi nhập số tiền cần rút vào ô “Amount” là xong.

Cuối cùng là vào “Submit”, nhập mã xác thực 2FA và xác nhận email chờ đợi tiền về thôi.

7. Hướng dẫn giao dịch trên Bybit

Sau khi nạp tiền lên sàn thì anh em có thể thực hiện các giao dịch. Có 2 hình thức đó là: USDT Perpetual hoặc Inverse Perpetual.

Lệnh thì giống với các sàn khác thôi, đó là các lệnh Limit, Market và Conditional. Anh em phổ thông dùng lệnh limit là đã có thể giao dịch được trên sàn Bybit rồi.

8. Hướng dẫn margin trên Bybit

Margin Trading anh em có thể dùng cho tất cả các lệnh Limit, Market và Conditional. Khi đã chọn được lệnh thì anh em tuỳ chỉnh giá trị Leverage chứ không bắt buộc ở các mốc nhất định. Đây là điểm rất hay của sàn Bybit, anh em có thể x10 đến 100 tuỳ ý.

Các bước giao dịch trên Bybit
Các bước giao dịch trên Bybit nhanh chóng, dễ dàng.

Các thao tác Margin Trading giống như với đặt lệnh thông thường và các sàn khác thôi. Có lẽ mình sẽ không hướng dẫn lại vì nó đơn giản.

9. Hướng dẫn lấy API Key trên Bybit

Giống như các sàn giao dịch khác, Bybit cũng hỗ trợ anh em API Key để kết nối sàn với bên thứ 3. Để lấy được API của Bybit, anh em thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Vào mục ‘Tên người dùng’ => ‘Tài khoản và Bảo mật’, sau đó chọn “Quản lý API”.

Bước 2: Bấm vào tạo/thêm API.

Bước 3: Nhập thông tin API của anh em vào đó như là ten, địa chỉ IP và nhập mã 2FA xác thực Google Rồi bấm “Xác nhận” là xong.

10. Các kênh hỗ trợ của sàn Bybit

Với bất kỳ sự cố nào trên sàn Bybit anh em có thể chat trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ ở phần chat như mình có nói ở trên. Hoặc họ support qua cả email cũng như Telegaram nhé.

Bài viết giới thiệu về sàn Bybit cũng như hướng dẫn các bước thao tác trên sàn của mình trên đây hy vọng đã giúp ích anh em. Bybit là cái tên uy tín trên thị trường, vì thế anh em có thể lựa chọn để làm kênh đầu tư.

Câu hỏi thường gặp

Sàn Bybit của nước nào?

Bybit được đăng ký tại Anh nhưng có trụ sở tại Singapore. Người sáng lập là người Singapore.

Sàn Bybit có an toàn, uy tín không?

Đến hiện tại chưa có thông tin sàn Bybit lừa đảo. Tuy nhiên, theo mình đánh giá trên website sàn các thông tin về địa chỉ, đội ngũ sáng lập chưa thực sự minh bạch. Bởi vậy, anh em có thể tham khảo thêm top 10 sàn uy tín tại đây để đảm bảo an toàn khi giao dịch.

Sàn Bybit từng bị hack chưa?

Chưa! Đến thời điểm năm 2021 thì sàn Bybit vẫn chưa có bất kỳ thông tin liên quan đến hacker nào.

Anthony Nguyen

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general