Đồng tiền Onecoin là gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền này hay không?

Đồng tiền Onecoin là gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền này hay không?

Đồng tiền Onecoin là gì? Cách thức lừa đảo có giống với mô hình đa cấp không? Sự khác nhau giữa Onecoin với Bitcoin sẽ được bài viết trên kienthuctienao.org dưới đây giải thích cho anh em hiểu rõ.

1. Giới thiệu chung

Onecoin và đồng tiền Onecoin?

Đồng onecoin là một dự án tiền ảo phát triển tại Bulgaria sở hữu một Blockchain riêng. Đồng onecoin được phát triển bởi công ty offshore OneCoin Ltd (Dubai) hợp tác với OneLife Network Ltd (Belize).

Thông tin Onecoin
Onecoin bị nghi ngờ là dự án lừa đảo khách hàng.

Đồng tiền điện tử Onecoin

Đồng tiền điện tử Onecoin bị nghi ngờ là một dự án đa cấp (Ponzi) khi các nhà sáng lập không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào cho dự án của họ là dự án uy tín và tiềm năng.

2. Onecoin khác gì với Bitcoin

Sử dụng nền tảng phát triển cá nhân

Đồng tiền ảo Onecoin khác với Bitcoin ở chỗ đồng nó được sử dụng nền tảng phát triển cá nhân của nó. Còn Bitcoin hiện đang phát triển trên Blockchain chung của nhiều đồng coin khác trên thị trường.

Bitcoin cung cấp ra một bản copy Blockchain riêng để thuận tiện kiểm tra, đồng bộ hóa và so sánh các giao dịch. Còn đồng tiền ảo Onecoin lại không công khai và lợi dụng sự thiếu hiểu biết để lấp liếm không public blockchain của họ.

Xây dựng trên các thuật toán phức tạp

Sự khác biệt tiếp theo đó là Bitcoin xây dựng trên các thuật toán phức tạp. Còn đồng tiền ảo Onecoin không làm được điều đó, nó đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Với Bitcoin không thể làm giả, không lạm phát, không thể in thêm vì chỉ có 21 triệu BTC trên thị trường được đào hết vào năm 2140 thì đồng tiền ảo Onecoin có thể làm ra đơn giản mà không có thông tin gì về khối lượng hữu hạn của nó.

Onecoin và Bitcoin
Onecoin và Bitcoin rất khác nhau.

Khả năng an toàn và kiểm soát

Một điểm khác biệt quan trọng nữa giữa tiền ảo Onecoin và Bitcoin đó là khả năng an toàn và kiểm soát. Với Bitcoin anh em có thể kiểm tra được giao dịch và tính xác thực của Bitcoin. Còn với tiền ảo onecoin điều đó không xảy ra.

Hiện nay tiền ảo Onecoin cũng không được giao dịch ở trên thế giới và được list sàn uy tín. Đặc biệt đồng tiền ảo này không có tên trong danh sách top coin của thế giới.

3. Onecoin có lừa đảo không?

Đồng tiền này luôn được quảng cáo một cách khéo léo giống Bitcoin. Nhưng thực chất đồng tiền OneCoin không hề được xây dựng với công nghệ blockchain như Bitcoin. Toàn bộ thông tin cũng như các mạng lưới đều không được công bố chính thức.

Đồng nghĩa công nghệ của tiền ảo này là công nghệ “đóng” chứ không phải công nghệ mở. Có thể nói rằng, mua bán đồng này không hề uy tín và đảm bảo. Nếu anh em có đầu tư Onecoin thì cần phải xem xét rất kỹ và tham khảo thêm thông tin nhé.

4. Onecoin lừa đảo như thế nào?

Cách thức lừa đảo của tiền ảo Onecoin giống như mô hình đa cấp. Anh em dùng tiền thật để đầu tư Onecoin sau đó gia nhập hình thức học (online) với các gói khác nhau. Mỗi khóa học sẽ có số token tương ứng để đào OneCoin sau đó quy đổi theo đơn vị Onetoken.

Việc tham gia của nhiều người thì càng đào được ít Onecoin đi. Để có máy đào Onecoin thì anh em lại phải có nhiều token, mà muốn có nhiều token lại phải đóng tiền học hay là mua bán Onecoin.

Cách thức lừa đảo của Onecoin giống mô hình đa cấp.
Cách thức lừa đảo của Onecoin giống mô hình đa cấp.

Giá trị onetoken tăng lên, giá trị của OneCoin cũng sẽ tăng theo

Nói cách khác, khi anh em mua thì giá trị onetoken tăng lên, giá trị của OneCoin cũng sẽ tăng theo. Khi ngày càng nhiều người muốn có OneCoin thì lượng tiền đổ vào cùng ngày càng nhiều.

Như vậy để trả lời cho câu hỏi cách thức lừa đảo của đồng tiền OneCoin là gì?

Thì anh em có thể hiểu đơn giản rằng, dự án lừa người dùng giống như cách mà các công ty đa cấp đang lừa người dân Việt thời gian vừa qua vậy.

Cùng với đó là cách thức thu hút người chơi theo cấp số nhân để lôi kéo như đa cấp chính là cách thức để OneCoin lừa đảo khách hàng. Công nghệ hay ứng dụng của đồng OneCoin là không có. Vì thế anh em nào có mua bán Onecoin hay kinh doanh tiền ảo Onecoin thì đó đều là lừa đảo.

5. Có nên đầu tư Onecoin hay không?

Mình nghĩ rằng sau khi đọc đến đây thì anh em đã có được câu trả lời cho mình Onecoin là gì? Có nên đầu tư Onecoin hay không rồi. Onecoin là một dự án lừa đảo và không mấy uy tín.

Ở Việt Nam cũng từng xảy ra nhiều vụ lừa đảo liên quan đến đồng tiền ảo Onecoin. Bởi vì suy cho cùng, cách chơi Onecoin cũng giống như đa cấp chứ nó không hề được giao dịch qua một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nào cả.

Nếu anh em có lỡ tham gia chơi Onecoin rồi thì hãy rút ngay ra càng sớm càng tốt. Với bài viết giới thiệu Onecoin, đồng tiền ảo Onecoin và cách lừa đảo Onecoin là gì trên đây hy vọng anh em có được thông tin về đồng tiền ảo không có khả năng đầu tư này.

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general