Avax coin là gì? Những điểm nổi bật của Avalanche là gì?

avax coin
Năm thành lập2020
Sàn giao dịchBinance, Gate.io, Kucoin
Ví lưu trữLedger, Trust Wallet, Math Wallet,…
Websiteavax.network, avalabs.org.
Cộng đồngtwitter, Reddit, Forum, medium.com.

Đồng Avalanche coin (Coin Avax) trong năm 2021 đã đạt tốc độ phát triển cực tốt. Avax coin xác lập một vị thế trên thị trường tiền điện tử rất nhanh. Nhà đầu tư có thể biết đến Avax coin như một đồng coin tăng giá mạnh nhất năm qua bên cạnh Solana coin (Sol). 

Vậy Avax Avalanche là gì? Tại sao lại có khả năng tăng giá tốt như vậy. Nó có đặc điểm gì nổi bật chăng? Bài viết này sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn tổng quan về Avalanche và đồng coin Avax. Anh em hãy theo dõi bài viết nhé. 

Avax coin là gì? 

Avalanche được biết đến là sản phẩm của nền tảng mã nguồn mở giúp các ứng dụng tài chính phi tập trung khởi chạy. Nó được triển khai trên công nghệ blockchain doanh nghiệp và trong hệ sinh thái tương tác và mở rộng được. 

Các nhà phát triển tạo ra Avalanche để dễ dàng tạo các ứng dụng mạnh mẽ, tin cậy và an toàn trên blockchain với tốc độ xử lý nhanh.

Từ đó có thể tạo ra được các mạng con an toàn cho người dùng. Giải quyết những yếu điểm trước đây của công nghệ blockchain.

Avalanche cũng là nền tảng hợp đồng thông minh giúp giải quyết giao dịch được xác nhận với tốc độ xử lý trong chưa đầy một giây.

Avalanche là nền tảng tài chính
Avalanche là nền tảng tài chính phi tập trung.

Hàng triệu người có thể tham gia xác nhận độc lập theo thời gian với tư cách độc lập và đều là nhà sản xuất khối trên blockchain Ethereum

Avalanche còn có khả năng giải quyết các lệnh khởi chạy nhanh hơn so với các blockchain hiện có (hơn 4.500 giao dịch thành công/ giây) và đi kèm đó là mức độ an toàn cao. 

Avalanche chính thức công bố dự án vào tháng 9/2020. Token của hệ sinh thái có tên là Avax, token. Và Avax token thực hiện các nhiệm vụ khác nhau trong hệ sinh thái. Đặc biệt là mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. 

Avax coin ra đời bởi Emin Gum Sirer – một nhà khoa học máy tính nhiều kinh nghiệm đã từng có thời gian dài làm việc với Bitcoin cùng rất nhiều mạng phi tập trung khác.

Điểm đặc biệt của Avax coin 

Avalanche là một  mạng lưới ô các mạng phi tập trung cho phép anh em khởi chạy các ứng dụng về tài chính và giao dịch khác.

Với định hướng phát triển sản phẩm chính là trở thành nền tảng giao dịch toàn cầu an toàn và tốc độ cao. 

Hợp đồng thông minh sẽ kiểm soát các giao dịch phi tập trung đó cùng các công nghệ tiên tiến đó làm cho Avax coin trở thành nền tảng duy nhất có thể làm được điều này. 

Dự án Avalanche
Avax coin là coin chính của dự án Avalanche.

Mục đích sử dụng

Avalanche là một nền tảng blockchain tốc độ cao vì thế Avax coin sẽ giúp dự án mở rộng tốt hơn, gần hơn với người dùng. Vấn đề mà Bitcoin chưa làm được.

Avax coin sẽ giúp dự án phát triển và xây dựng các ứng dụng mang khả năng mở rộng, phi tập trung và không bị kiểm soát. Hệ thống sẽ liên tục giao dịch với tốc độ tốt, an toàn, bảo mật hay còn gọi là Dapp. 

Avax coin như một loại sản phẩm kỹ thuật số và tài sản thông minh để người dùng sử dụng, tùy chỉnh và dùng cho các giao dịch trên hệ sinh thái Avalanche và toàn bộ thệ thống. 

Avalanche và Avax coin cho phép và hỗ trợ các mạng lưới tài chính có thể kết nối được với nhau. Từ đó kết nối được với người dùng. Vì các bạn biết rằng, có nhiều người muốn sử dụng dịch vụ tài chính nhưng không tiếp cận được với dịch vụ của nhà cung cấp. 

Avax coin giúp anh em hoạt động linh hoạt trên Avalanche. Đảm bảo các hoạt động giao dịch, chi trả các phụ phí linh hoạt và an toàn. 

Đội ngũ phát triển

Emin Gün Sirer: CEO dự án Avalanche từng là giáo sư ngành khoa học máy tính học qua trường Đại học Cornell. Có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển tiền điện tử khi đã từng tham gia phát triển  Bitcoin, công nghệ Proof-of-Work cũng là Emin Gün Sirer sử dụng đầu tiên. Ngoài ra on-chain và off-chain là những giao thức mà ông đã ra bản thảo. 

John Wu: Tổng giám đốc Avalanche và anh ta sở hữu hơn 20 năm kinh nghiệm điều hành Fintech và SharesPost Digital Assets Group cũng như Sureview Capital. Từng làm nhân viên công nghệ cho Tiger, Kingdon Capit,…

Team phát triển Avax
Team phát triển Avax gồm những cái tên rất nổi bật.

Maofan: CPA của Avalanche với đam mê thiết kế cháy bỏng. Ông là người đã nghiên cứu gia giao thức Snow / Avalanche cũng như Hot Stuff – những giao thức mà Facebook Libra đang dùng làm giao thức nền tảng.

Kevin Sekniqi: COO của Avalanche đang là  tiến sĩ ngành Khoa học Máy tính cũng học tại đại học Cornell. Đã có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu và phát triển phần mềm. Từng làm việc cho Microsoft và NASA JPL.

Ngoài ra, Avalanche nhận những lời cố vấn từ giáo sư Maureen O’Hara – Giáo sư ngành tài chính đến từ Đại học Cornel. Bên cạnh Adam Kravetz – Giám đốc vận hành của ETF Market Making and Arbitrage. Cùng sự chống lưng của nhiều quỹ đầu tư nổi tiếng khác như Capital one, Morgan Stanley,…

Road map 

Lộ trình phát triển

Avax coin mới ra đời năm 2020 và đến nay mới đầy một năm phát triển. Con đường trước mắt của Avax coin được nên ra cụ thể như sau: 

 • Quý I năm 2021 sẽ giảm 50% phí giao dịch.
 • Quý  II năm 2021 nâng cấp Ethereum Berlin.
 • Quý III và IV sẽ hoàn thiện toàn bộ công nghệ của hệ thống. 
 • Xa hơn, Avax coin muốn trở thành tài sản giao dịch toàn cầu trên mạng Avalanche là nền tảng giao dịch toàn cầu. 
 • Avax coin muốn khắc phục thị trường tài chính truyền thống trong tương lai không xa. 

Cộng đồng

Với 4 cộng đồng chính là twitter, Reddit, Forum, medium.com. Avax coin hiện tại có số lượng thành viên tham gia cộng đồng để trao đổi thông tin bất kỳ về dự án và các giao dịch mua bán Avax coin rất lớn. 

Trong đó, twitter của Avax coin có tới hơn 431 nghìn  lượt follow và thảo luận mỗi ngày. Thông tin về dự án cũng như sự đầu tư, đối tác,…mỗi ngày vẫn được các thành viên chia sẻ. 

Cộng đồng twitter của Avax coin.
Cộng đồng twitter lớn mạnh với hơn 431 nghìn follow của Avax coin.

Đánh giá từ các trang quốc tế

Theo đánh giá của Coinmarketcap: Dự án Avalanche (Avax) đang là một trong những đồng tiền điện tử có khả năng thay đổi tốc độ giao dịch bởi sự đồng thuận của cộng đồng. Điều mà những đồng tiền ảo như Bitcoin không thể làm được. 

Trong số các loại tiền điện tử hiện nay thì chỉ có dự án Avalanche là số ít những đồng tiền dùng cơ chế đúc coin mới để bù đắp. Thay vì việc phải dùng năng lượng để đốt coin như các đồng tiền khác đang làm. 

Đánh giá Avax coin
Đánh giá của trên chuyên trang về tiền điện tử Coinmarketcap về Avax coin.

Yếu tố tài chính 

Vốn hóa thị trường của Avax coin là 26.352.935.829 USD và xếp thứ 11 trong danh sách của Coinmarketcap. Hiện tại trên thị trường đang có 223.959.485 Avax coin lưu hành và không có lượng cung tối đa. 

Sau thời gian tăng giá Avalanche avax từ tháng 8/2021 tới nay thì vốn hóa của dự án tăng trưởng không ngừng. Việc xác lập vị trí top 10 về vốn hóa có lẽ không còn xa với Avax coin.

Như đã nói ở trên, dự án avalanche hợp tác với một vài tên tuổi nổi bật trên thị trường. Trong đó nổi bật là ​​Capital one, Morgan Stanley. Ngoài ra dự án còn hợp tác với cả Google và Microsoft,Tiger…

Công nghệ

Công nghệ blockchain của Avalanche đang sử dụng dựa vào thuật toán Proof of Stake. Giao thức chính mang tên Snow protocol riêng của dự án nhằm khắc phục nhược điểm của những giao thức truyền thống trước đây. 

Hàm toán học xác suất metastable mechanism sẽ bảo mật và điều chỉnh bất kỳ khả năng sự đồng thuận tùy thuộc vào người dùng. Đây là công nghệ cực vượt trội được Avalanche sử dụng. 

Metastable mechanism là công nghệ mạnh mẽ giúp di chuyển một mạng (network) nhanh chóng. Lượng băng thông cao 3400 tps sẽ cho ra độ trễ chỉ 1,35 giây. Đó là lý do vì sao Avax coin có thể giao dịch trong 1 giây và gần như miễn phí hoàn toàn các giao dịch. 

Ngoài ra công nghệ X chain, P chain hay C chain nói chung sẽ giúp nền tảng phi tập trung trở nên chính xác, theo dõi được các mạng con và tạo ra hợp đồng thông minh để giúp hệ thống hoạt động chính xác, ổn định, nhanh và an toàn. 

Phân bổ token

Avax coin theo tìm hiểu hiện tại có 223.959.485 trên thị trường và không có tổng cung. Sự phân bổ như sau: 

 • 2,5%  cho vòng hạt giống
 • 3,5% Private sale trong vòng 3 tháng. 
 • 10% Public sale trong vòng 18 tháng. 
 • 9,26% cho nền tảng 
 • 7% cho cộng đồng
 • 5% cho đối tác 
 • 2,5% dùng cho airdrop
 • 10% nhóm phát triển
 • 50% còn lại làm phần thưởng đặt cược. 

Anh em không thể kiếm và sở hữu Avax coin như với Bitcoin. Anh em chỉ có thể mua bán, trao đổi Avax coin qua các sàn giao dịch tiền điện tử.

Ưu điểm và nhược điểm

Pros

 • Là một nền tảng tốc độ cao và thông minh giống với Visa. 
 • Hỗ trợ người dùng tốt. 
 • Quản lý an toàn dữ liệu riêng tư cho khách hàng. 
 • Avax coin bảo mật cao, giao dịch nhanh và có khả năng mở rộng. 

Cons

 • Tổng cung nhiều nhưng đưa ra thị trường mới chỉ 30%.
 • Là dự án mới phát triển và chỉ ở hình thức tiềm năng được nhiều nhà đầu tư tìm hiểu. 
Tên coinAvax coinBitcoin
Người ủng hộ/đối tácCapital one, Morgan Stanley,…Elon Musk, Jack Dorsey, Jay-Z, Tyler và Cameron Winklevoss, PayPal,…
Các sàn cho phép giao dịchBinance, Gate.io, Kucoin Kraken, Bibox,…Binance, Huobi, Fiahub, Gate.io, Bibox,…
Vốn hoá thị trườngHơn 26 tỷ tỷ USD1.717 nghìn tỷ USD
Xu hướng tăng trưởng (6 tháng gần nhất)Có đợt tăng giá mạnh. Đạt đỉnh khoảng 144 USD vào tháng 11/2021 và đang có xu hướng giảm sau cú tăng mạnh. Nhưng tương lai vẫn có thể phá ATH ở 150 USD. Biến động mạnh. Đạt đỉnh khoảng 69.000 USD vào tháng 11/2021 và có xu hướng tăng trong giai đoạn tới. 

Tiềm năng 

Avax coin phát hành năm 2020 với giá 3.8USD và mới thiết lập đỉnh giá mới trong tháng 11/2021 với 134 USD/Avax. Hiện tại giá của đồng coin ở thời điểm cuối tháng 11/2021 đang giao dịch ở mức 118 USD. Khối lượng giao dịch luôn trên 1 tỷ USD/ngày.

Giá Avalanche thấp nhất sau khi phát hành được xác nhận ở mức 11 USD vào tháng 7/2021. Và chắc chắn, anh em sẽ không bao giờ nhìn thấy giá của Avax coin xuống dưới 100USD. 

Biểu đồ giá của Avax coin
Biểu đồ giá của Avax coin trong vòng 1 năm qua.

Anh em có thể nhìn thấy tổng quan về tương lai mà Avalanche đang hướng tới. Nó thực sự rõ ràng và thực tế. Mạng giao dịch toàn cầu không hề xa vời, một dự án thực tế, thực lực mạnh và đội ngũ nhiều kinh nghiệm. 

Có rất nhiều cơ hội tăng giá của đồng Avax trong thời gian tới. Đơn giản bởi tiềm năng của nó lớn và giá trị nó mang lại không cần phải bàn cãi. 

Mua Avax coin ở đâu? 

Đồng Avax hiện anh em có thể mua ở rất nhiều sàn giao dịch trên thị trường. Trong đó những cái tên quen thuộc như Binance, Gate.io, Kucoin Kraken, Bibox,…vẫn là những lựa chọn an toàn.  

Huobi

Số lượng coin được list: +100 coin BTC, ETH, BNB

Phí: 0.2%

Đánh giá

Kucoin

Số lượng coin được list: +200 coin: BTC, ETH

Phí: 0.1%

Đánh giá

Binance

Số lượng coin được list: +150 coin: BTC, ETH, BNB

Phí: 0.1 - 8.6%

Đánh giá

Ví Avax coin

Ví lưu trữ của Avalanche Avax người dùng có thể tạo và giao dịch với Ledger, Trust Wallet, Math Wallet,…là những nơi an toàn nhất. Mỗi người dùng có thể có nhu cầu khác nhau sẽ chọn cho mình ví lưu trữ khác nhau. 

Trust Wallet

Ví dễ sử dụng

Math Wallet

Phù hợp với mọi đối tượng

Ledger

Phù hợp với người nắm giữ số lượng coin lớn 

Ví phần mềm 

Ví phần mềm 

Ví lạnh 

Phí: 0,01 BTC

Phí: 0,25 đến 8USD

Phí: Tùy coin 

Số lượng coin hỗ trợ:

+1800

Số lượng coin hỗ trợ:

Lưu ký tất cả các token trên các chuỗi BTC, ETH/ERC20, NEO/NEP5, EOS, TRON, ONT/ONG,... khoảng 10 loại 

Số lượng coin hỗ trợ:

+100

Bài viết đã cung cấp cho anh em thông tin của Avalanche Avax coin. Anh em đánh giá tiềm năng của đồng coin này như thế nào? Nếu anh em có ý định đầu tư thì tìm hiểu giá xuống gần 100 USD/Avax coin là cơ hội cho anh em. Nhưng lưu ý rằng, đây không phải lời khuyên đầu tư anh em nhé. Anh em phải có trách nhiệm với tài sản của mình.

Anthony Nguyen

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general