Sàn CoinBene là gì? Có nên giao dịch tại đây hay không?

Sàn CoinBene là gì

Ngày nay, đối với các anh em mới tìm hiểu cũng như đã đầu tư tiền điện tử một thời gian, việc quan trọng nhất chính là chọn lựa một sàn giao dịch uy tín, ổn định. Gần đây, rất nhiều nhà đầu tư đang quan tâm đến sàn Coinbene. Theo mình đánh giá, CoinBene là một sàn giao dịch Bitcoin khá lớn. Sàn có trụ sở tại Coleman, The Adelphi, Singapore. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ phân tích và đánh giá sàn CoinBene cho những ai chưa biết nhé.

Giới thiệu chung sàn CoinBene

Sàn giao dịch chủ yếu ở Singapore, Việt Nam, Trung Quốc

CoinBene là gì? Như đã nói trên, CoinBene là sàn giao dịch tiền điện tử được hoạt động chủ yếu tại Singapore, Việt Nam, Trung Quốc và một số nước khác trên thế giới.

Sàn CoinBene có khối lượng giao dịch hàng ngày tương đối lớn và ổn định, đảm bảo cho tiến độ thanh khoản coin của khách hàng luôn an toàn.

Trụ sở Coinbene
CoinBene là sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore.

Trong đó, khối lượng giao dịch lớn nhất tại sàn phải kể đến các cặp tiền điện tử như: BTC/USDT, ETH/USDT.

Khối lượng giao dịch của sàn khá lớn nên đảm bảo được tính thanh khoản của các đồng coin.

Hỗ trợ nhiều loại coin

Sàn giao dịch CoinBene hỗ trợ giao dịch rất nhiều các đồng coin khác nhau từ loại phổ biến như Bitcoin, Ethereum, USDT cho đến các đồng ít gặp như Nuls, Aeternity,….

Hiện tại, sàn giao dịch tiền điện tử này đang hướng tới mục tiêu toàn cầu. Do đó, sàn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Trung, tiếng Việt, tiếng Anh, Bồ Đào Nha, ….Việc hỗ trợ ngôn ngữ đang được sàn tối ưu thêm.

Coinbene đổi giao diện
Coinbene hiện nay đã đổi giao diện.

Pháp lý và giấy phép

Giấy phép do FinCEN cấp

Hiện tại sàn Coinbene đang hoạt động với giấy phép giao dịch tiền điện tử được FinCEN cấp. Đây là cơ quan thuộc bộ tài chính Mỹ. Giấy phép được coi là điều kiện quan trọng để sàn có thể hoạt động trên lãnh thổ Mỹ.

Mỗi công ty, doanh nghiệp muốn hoạt động trên lãnh thổ Mỹ đều phải có giấy phép của đơn vị thuộc bộ tài chính này đặc biệt là các đơn vị kinh doanh, hoạt động liên quan đến tài chính, đến tiền tệ. 

pháp lý và giấy phép coinbene
pháp lý và giấy phép coinbene

Ý nghĩa của giấy phép này còn phải nhắc đến đó là để được cấp phép hoạt động ở Mỹ thì sàn đã phải vượt qua các yêu cầu về an toàn bảo mật, về bảo hiểm,…đối với người dùng.

Hiện tại có một vài sản nổi tiếng thế giới đang giao dịch tiền điện tử nhận được giấy phép này của bộ tài chính Mỹ. Cơ quan quản lý tại Mỹ còn khẳng định rằng, sàn Coinbene vẫn tiếp tục thực hiện việc tuân thủ sự giám sát bởi các cơ quan hàng đầu thế giới. Từ đó làm nền tảng cho các hoạt động quốc tế tiếp theo đối với thị trường tài chính và tiền điện tử. 

Bảo mật thông qua Google Authenticator

Bài kiểm tra Observatory của Mozilla đạt điểm F

Khi thực hiện bài kiểm tra Observatory của Mozilla thì sàn Coinbene đạt điểm F. Đây có thể coi là mức thấp hơn nhiều so với trung bình các sàn khác đang giao dịch tiền điện tử có sử dụng các lớp bảo mật Google Authenticator. 

Tuy nhiên nhà đầu tư cũng không cần quá lo lắng bởi sàn giao dịch hàng đầu thế giới là Binance cũng chỉ đạt điểm F trong vấn đề bảo mật này mà thôi.

Binance còn từng bị hack một lần còn sàn giao dịch CoinBene thì chưa.

bảo mật coinbene
Khi thực hiện bài kiểm tra Observatory của Mozilla thì sản Coinbene đạt điểm F.

Còn rất nhiều tính năng bảo mật an toàn khác mà sàn Coinbene đang dùng.

Ngoài ra, sàn Coinbene còn cho phép anh em bổ sung bảo mật của Google Autheticator. Đây là lớp bảo mật mà nhiều sàn tiền điện tử khác vẫn đang dùng và an toàn.

Cho phép bảo mật với Google Autheticator

Anh em tải ứng dụng Google Autheticator để bật bảo mật 2 yếu tố 2FA cùng với SMS của điện thoại. Việc xác thực bảo mật nhiều yếu tố cũng giúp cho sàn Coinbene an toàn hơn. 

Với xác thực Google Autheticator, anh em hoàn toàn tải được nó tại Appstore với điện thoại IOS hoặc CH Play với điện thoại android.

Khi tải về anh em bấm vào biểu tượng “+” tại ứng dụng để vào mục “Nhập khoá này” hoặc chọn “quét mã QR”. 

bảo mật sàn coinbene qua Google Autheticator.
Sàn Coinbene còn cho phép anh em bổ sung bảo mật của Google Autheticator.

Ứng dụng sẽ gửi cho anh em một dãy số gồm 6 chữ số và anh em phải lưu dãy số này lại. Đây là dãy số sẽ giúp anh em đăng nhập vào sàn.

Với dãy mã này, anh em sẽ dùng xuyên suốt trong quá trình sử dụng tài khoản của anh em ở sàn, vì thế hãy lưu ý. 

Sau khi thực hiện xong thao tác thiết lập Google Authenticator thì các thông báo bảo mật sẽ được gửi đến anh em sau mỗi lần đăng nhập hoặc giao dịch.

Có thể cả các thông báo từ email cũng như SMS điện thoại. Điều đó đôi khi gây khó chịu nhưng nó đảm bảo an toàn đối với tài khoản.

Điều này tăng khả năng bảo mật giúp anh em bảo vệ được tài sản của mình một cách tốt nhất. Hiện tại có nhiều anh em sẽ dùng mã QR code để bảo mật hơn so với các dãy mã bằng số.

Như vậy cũng tăng thêm độ an toàn khi sử dụng sàn Coinbene. 

Các mã QR code cũng tốt hơn khi anh em bị mất điện thoại hoặc thay điện thoại mới. Các dãy mã hoặc QR code sẽ giúp anh em chuyển tài khoản giữa các máy cũng đơn giản. 

Trường hợp anh em cần hỗ trợ về vấn đề bảo mật có thể gửi email cho đội ngũ hỗ trợ của sàn để họ sẽ hỗ trợ. 

Từ đó anh em sẽ giải quyết được vấn đề để bảo vệ tài sản một cách an toàn. Hãy lưu ý về điều này, vì hiện tại chưa cần đến nhưng sẽ có lúc anh em cần dùng.

Không chỉ đối với sàn CoinBene mà với các sàn giao dịch tiền điện tử khác cũng vậy.

Mã QR code bảo mật coinbene
Mã QR code cũng tốt hơn khi anh em bị mất điện thoại hoặc thay điện thoại mới.

Ưu nhược điểm của sàn CoinBene

Ưu điểm

Về mặt tốt, sàn giao dịch CoinBene có vẻ vượt trội hơn so với các đối thủ khác, cụ thể như sau:

Yếu tố bảo mật

Sàn CoinBene sử dụng rất nhiều phương thức bảo mật tốt hàng đầu hiện nay như SSL, 2FA, máy chủ điện toán đám mây,…và nhiều kỹ thuật khác.

Chính vì vậy, nếu xét về độ bảo mật, nơi này chưa từng gặp bất cứ trường hợp bị hacker tấn công nào nên rất an tâm cho các anh em lưu trữ và giao dịch bằng CoinBene OCB.

Ưu điểm sàn Coinbene
CoinBene cũng có khá nhiều ưu điểm so với các sàn khác.

Hỗ trợ nhiều nền tảng giao dịch

Một số sàn chỉ có thể sử dụng trên điện thoại hoặc máy tính riêng biệt. Nhưng sàn giao dịch CoinBene đã khắc phục được vấn đề này: Bạn em có thể sử dụng thoải mái trên điện thoại cả IOS lẫn Android và trên máy tính.

Các biểu đồ hiển thị rất tuyệt vời với TradingView, nền tảng giao dịch thiết kế đơn giản nhưng đẹp mắt hiệu quả cũng là những điểm cộng lớn của CoinBene.

IOS lẫn Android

Miễn phí gửi tiền, phí giao dịch trên sàn coinbene cực thấp

Không như một số sàn khác, tại CoinBene, bạn có thể thoải mái gửi tiền vào mà không tốn phí. Bên cạnh đó, phí cho mọi giao dịch lớn nhỏ đều là 0.1%, là một mức phí giao dịch rất tốt mà ít sàn giao dịch tiền điện tử làm được.

Ưu điểm coinbene
Coinbene hỗ trợ giao dịch với nhiều loại.

Nhược điểm

Nhìn chung, mọi yếu tố của CoinBene đều ổn định. Tuy nhiên, sàn giao dịch này có một nhược điểm là họ cung cấp khá ít thông tin về mình, ngay cả trên website chính.

Do đó, ở một thị trường khó tính, kỹ lưỡng như Việt Nam, đây là một điểm trừ kha khá nằm về tính minh bạch của sàn.

nhược điểm coinbene
Sàn giao dịch này có một nhược điểm là họ cung cấp khá ít thông tin về mình, ngay cả trên website chính.

Các cặp tiền điện tử Coinbene hỗ trợ

Hỗ trợ hàng trăm cặp tiền điện tử giao dịch mỗi ngày

Sàn CoinBene hiện hỗ trợ hàng trăm cặp tiền điện tử giao dịch mỗi ngày. Như anh em đều biết thì các cặp tiền đều có thể mua được bằng USDT, ETH hay BTC.

Nếu anh em muốn niêm yết một đồng tiền điện tử mà tự án em phát triển thì cũng được nhé. Chỉ cần đảm bảo đủ các yếu tố cụ thể mà sàn yêu cầu: Một dự án có tính ứng dụng, công nghệ cao và có động đồng mạnh. Khả năng tài chính tốt, đội ngũ phát triển uy tín,…

Các cặp tiền điện tử Coinbene hỗ trợ
Một số loại coin được hỗ trợ trên Coinbene.

Các yêu cầu về chính trị, tiến độ dự án, kế hoạch phát triển,…đều phải được cung cấp. Các liên kết biểu mẫu Google để hoàn thành đơn đăng ký cũng yêu cầu được liên kết để kiểm soát. 

Nếu nhà đầu tư đáp ứng đủ được yêu cầu thì hoàn toàn có thể đưa một đồng tiền điện tử của cá nhân lên sàn CoinBene. 

Nhưng trường hợp bị huỷ niêm yết các cặp và đồng tiền trên sàn Coinbene cũng không phải là ít. Việc bị huỷ niêm yết được sàn CoinBene phác thảo và chỉ ra rất rõ cho anh em ngay từ khi đăng ký niêm yết lên sàn. 

Các dự án vi phạm quy định của sàn, các dự án mà thành viên giải tán, không tuân thủ quản lý rủi ro, không tự giải quyết được các vấn đề về kỹ thuật và bảo mật,…đều bị huỷ niêm yết. 

Đương nhiên sàn sẽ gửi một kế hoạch hủy niêm yết này trước thời hạn tối thiểu năm ngày để dự án có thể khắc phục. Người dùng sẽ có thêm 30 ngày để rút tài sản của mình trước khi nó bị xóa sổ hoàn toàn.

Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích với nhiều nhà đầu tư đang có hy vọng niêm yết một đồng tiền điện tử.

Phương thức nạp/rút tiền

Chỉ chấp nhận các giao dịch bằng tiền ảo

CoinBene là một sàn chỉ chấp nhận các giao dịch bằng tiền ảo với nhau. Cho nên, các phương thức thanh toán tại dây chủ yếu là bằng ví Bitcoin hoặc Ethereum mà thôi.

Bạn có thể sử dụng bất cứ tài khoản ngân hàng nào để mua các đồng coin, sau đó nạp vào ví là đã có thể giao dịch một cách rất dễ dàng nhé.

Nếu có bất cứ thắc mắc, bạn em có thể bình luận bên dưới hoặc liên hệ CoinBene qua email, facebook, twitter hay telegram đều được nhé.

Nạp và rút tiền tại Coinbene
Bạn có thể nạp và rút tiền tại Coinbene khá đơn giản.

Các loại phí giao dịch trên sàn CoinBene

Bất cứ sàn giao dịch nào cũng có các khoản phí giao dịch khi nạp, rút và giao dịch coin.

Phí giao dịch

Tại CoinBene, phí giao dịch chỉ có 0.1% đồng nhất cho bất cứ số tiền lớn hay nhỏ. Đây cũng là một ưu thế lớn cho sàn này so với các đối thủ cạnh tranh.

Đánh giá các loại phí trên sàn CoinBene
Coinbene tính phí giao dịch, nạp coin và rút coin.

Phí nạp coin

Phí này hay còn gọi là Deposit Fee, tại sàn CoinBene, anh em sẽ không phải lo về khoản chi phí này nhé.

Phí rút coin

Còn được gọi là Withdrawal Fee, phí này sẽ tùy thuộc theo loại coin mà sẽ dao động khác nhau.

Hướng dẫn giao dịch sàn CoinBene

Hướng dẫn mở tài khoản

Các anh em lần lượt làm các thao tác sau nhé:

Hướng dẫn giao dịch sàn CoinBene
Trang chủ coinbene.
 • Truy cập trang chủ CoinBene, chọn đăng ký và điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào.
 • Tiếp sau đó là bước bảo mật, anh em vào “settings”, chọn “set cellphone” để cập nhật số điện thoại, chọn “send code” để cài đặt PIN cũng như tải Google Authenticator để Set Google Auth nữa là hoàn tất.

Hướng dẫn nạp và rút coin

Hiện nay, sàn giao dịch này đang hỗ trợ chính cho 4 thị trường chính là Bitcoin, USDT, Ethereum và Bitcoin ABC. Trong giới hạn của bài viết tránh lan man dài dòng, mình sẽ hướng dẫn anh em nạp Bitcoin, các loại khác anh em làm tương tự theo nhé.

Cách nạp coin

 • Bước 1: Trên thanh menu, anh em chọn “Funds”“Deposit”.
 • Bước 2: Nhấp vào Bitcoin và chọn “Understand”, “Create Address”
 • Bước 3: Lúc này, anh em đã có địa chỉ ví Bitcoin, có thể nạp coin vào bất cứ lúc nào.

Cách rút coin

Trong trường hợp anh em cần rút tiền qua sàn khác giao dịch, hoặc rút về sàn Việt Nam để đổi ra VNĐ thì làm theo các bước sau nhé:

 • Bước 1: Chọn “Fund” và Withdrawals trên thanh menu
 • Bước 2: Chọn Bitcoin, điền đầy đủ các thông tin: Địa chỉ rút, Số lượng rút, Fee, mật mã nguồn vốn Verify và cuối cùng chọn “Đã gửi nộp”
 • Bước 3: Theo dõi trạng thái tại ”Ghi chép rút tiền”, nếu hiển thị “Arrived” tức là giao dịch đã thành công.

Hướng dẫn mua bán coin

Để mua bán coin tại CoinBene cũng không quá khó khăn. Lấy ví dụ anh em đã nạp thành công Bitcoin vào ví và đang muốn mua đồng Stellar (XLM), chúng ta làm như sau:

 • Bước 1: Chọn “Giao dịch thị trường”, tại đây hiển thị đầy đủ các thông tin anh em cần.
 • Bước 2: Ở thanh tìm kiếm, anh em chọn thị trường BTC, nhập XLM vào và chọn cặp XLM/BTC bên dưới.
 • Bước 3: Tại phần mua bán Bitcoin, anh em điền đầy đủ thông tin
Mua bán trên Coinbene
Coinbene có các thao tác mua bán coi rất dễ dàng.

Hình ví: Số Bitcoin anh em đang sở hữu
Price: Giá XLM muốn mua

Quantity: Số XLM bạn muốn mua, hoặc chọn theo % số Bitcoin bạn đang có.
Amount: Số Bitcoin bạn bỏ ra để mua XML trên

Nếu có người khác bán XLM với giá anh em đặt, lúc này lệnh mua đã khớp là đã có thể giao dịch được. Còn nếu không có ai bán giá này, bạn có thể chờ hoặc hủy lệnh này đi để đặt lệnh mới giá tốt hơn

Thông qua bài viết trên, mình đã giới thiệu cho anh em tất tần tật về sàn giao dịch CoinBene. Nói về các tính năng, tốc độ giao dịch mình thấy sàn hoạt động rất ổn định, đáng để sử dụng.

Tuy nhiên, điểm trừ về sự minh bạch về thông tin, trụ sở của sàn tại Singapore khiến ai cũng phải suy nghĩ.

Bạn có thể cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia sàn đầu tư này nhé! Chúc anh em thành công!

Câu hỏi thường gặp

Thông thường nạp rút tiền mất bao lâu?

Khi nạp, rút tiền anh em cần chờ khoảng 30 phút đến tối đa 1 tiếng để hoàn tất nhé.

Có nên chọn sàn CoinBene để giao dịch không?

Theo mình, anh em nên chọn những sàn thông tin đầy đủ về trụ sở, địa chỉ,… rõ ràng nhé. Bạn có thể tham khảo top 10 sàn giao dịch uy tín tại đây.

Mua coin theo % số coin hiện tại của mình là như thế nào?

Ví dụ anh em có Bitcoin, và đang muốn mua Ethereum. Lúc này, thay vì ghi rõ số Bitcoin, bạn có thể chọn 25% số Bitcoin để mua Ethereum để không phải tính toán quá nhiều.

Tags:

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general