PayPal là gì? Thông tin về PayPal bạn cần biết

Paypal là gì

Một ngày đẹp trời, bạn lướt mạng thì thấy một món đồ đẹp quá mà ở tận phía bên kia bán cầu! Trời, thích quá nhưng làm sao mua đây? Đơn giản lắm, nếu lướt thấy xem mà thấy hai chữ PayPal xanh xanh thì hãy vui lên bởi bạn có thể mua được nó một cách dễ dàng! Vậy PayPal là gì? Cùng mình tìm hiểu ngay thôi!

1. PayPal là gì?

PayPal là công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền, thanh toán qua Internet. Theo đó, khi xử lý thanh toán cho người dùng, PayPal sẽ thu phí. PayPal được thành lập vào năm 1998 tại California (Mỹ), lúc đầu có tên là Confinity.

PayPal là công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền, thanh toán qua Internet.

Trụ sở chính Paypal
PayPal là công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền, thanh toán qua Internet.

Bạn có thể hiểu PayPal là ví điện tử phiên bản “nâng cấp” bởi khi sử dụng nó, bạn có thể thanh toán xuyên lục địa (với điều kiện bên bán hàng cũng hỗ trợ sử dụng PayPal). Bạn có thể liên kết thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc thẻ trả trước với PayPal để mua sắm tại các trang trong nước và quốc tế một cách nhanh chóng. Hiện nay, PayPal hỗ trợ hơn 200 quốc gia tại các khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ, trong đó có Việt Nam.

Đặc biệt, khi sử dụng PayPal bạn có thể đổi trả hàng miễn phí, khoản này thì nghe thật hấp dẫn đúng không?

Vậy PayPal liên kết với ngân hàng nào?

Hiện nay PayPal không “ngán” ngân hàng nào, bạn dùng ngân hàng nào cũng có thể liên kết với PayPal. Nhưng nhớ là phải sử dụng loại thẻ thanh toán quốc tế (Visa/ Mastercard) thì mới thanh toán được nhé!

Sau khi đã rõ PayPal là gì, chúng ta cùng đăng ký PayPal để sử dụng thôi!

2. Cách đăng ký PayPal

Bước 1: Truy cập vào trang web của PayPal. Sau đó, kéo xuống phần giữa trang, Click vào ô “Đăng ký ngay”. Hoặc click vào ô “Đăng ký” ở góc trên bên phải của trang web. Để đăng ký dễ dàng và tiện sử dụng, bạn có thể kéo xuống dưới cùng trang và chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt”.

Cách đăng ký PayPal

Bước 2: Chọn tài khoản cá nhân nếu bạn là người mua. Chọn tài khoản doanh nghiệp nếu bạn là người bán.

Cách đăng ký PayPal

Bước 3: Lựa chọn tài khoản cá nhân của bạn (người mua, người bán hay cả hai).

Cách đăng ký PayPal

Bước 4: Điền số điện thoại của bạn và nhấn “Tiếp tục”.

Cách đăng ký PayPal

Bước 5: Điền mã xác nhận và điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu như: địa chỉ mail, họ tên, mật khẩu.

Cách đăng ký PayPal

Bước 6: Tiếp tục điền các thông tin về ngày sinh, quốc tịch, địa chỉ,..và chọn “Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc, chấp thuận và đồng ý…”.

Cách đăng ký PayPal

Bước 7: Hệ thống thông báo hoàn tất đăng ký. Như vậy là bạn đã đăng ký PayPal thành công.

Cách đăng ký PayPal

Nhìn sơ sơ 7 bước thì có vẻ nhiều và lằng nhằng. Tuy nhiên các bước này đều thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng thôi! Chỉ cần chưa đến 5 phút là bạn đã đăng ký được tài khoản trên PayPal rồi! Vậy khi sử dụng PayPal cần lưu ý gì để tránh rủi ro? Hãy cùng mình đi tìm hiểu ở phần tiếp theo!

3. Lưu ý quan trọng khi dùng PayPal

Bởi PayPal là phần mềm để giao dịch trực tuyến nên bạn cần hết sức cẩn trọng đối với các giao dịch qua mạng khác để tránh bị đánh cắp thông tin. Cụ thể, bạn lưu ý những điều sau:

  • Không cho bất kì ai khác mượn thẻ visa hay tài khoản PayPal để giao dịch.
  • Chỉ giao dịch tại những trang web uy tín. Bên cạnh đó, không ấn vào các đường link tại các trang web mua sắm hay tin nhắn đề phòng bị virus và hacker xâm nhập.
  • Cần sử dụng các thông tin chuẩn xác để đăng ký tài khoản PayPal, đề phòng trường hợp quên mật khẩu, đánh cắp tài khoản,…
  • Không tham gia những giao dịch bất thường.

Khi sử dụng bất kì phương thức thanh toán online nào, bạn cũng phải cẩn trọng khi sử dụng Internet bởi chỉ cần bạn nhấn vào một đường link lạ chứa virus, các hacker có thể xâm nhập và ăn cắp các thông tin tài khoản của bạn.

Mình đã cùng bạn giải đáp xong câu hỏi “PayPal là gì”. Hy vọng bài viết giúp bạn có những thông tin bổ ích về PayPal để mua sắm và chuyển tiền dễ dàng. Có thể thấy, PayPal đã giúp rút ngắn khoảng cách giữa người mua và người bán ở các quốc gia khác nhau. Nhờ PayPal, việc mua sắm và chuyển tiền ở các nước đã trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về các loại ví điện tử khác trên mục “Ví” của kienthuctienao.org.

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general