KardiaChain – giải pháp công nghệ blockchain của người Việt

Kardiachain là gì

KardiaChain là một startup công nghệ muốn phổ biến blockchain tại Việt Nam. Bài viết này sẽ cho anh em thấy được nền tảng do Phạm Minh Trí sáng lập và đang hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực blockchain ở Việt Nam.

1. KardiaChain là gì? KAI là gì?

KardiaChain (KAI) – một Startup công nghệ blockchain được phát triển bởi người Việt Nam. Với tầm nhìn trở thành giải pháp toàn diện về công nghệ blockchain cho doanh nghiệp và chính phủ trong tương lai.

KardiaChain hiện sở hữu nền tảng blockchain đa kết nối (interoperability). Nó có khả năng liên kết các blockchain mở (public) hay tư nhân (private blockchain) với nhau.

Kardiachain
Startup công nghệ blockchain được phát triển bởi người Việt.

KAI là một đồng tiền điện tử được phát triển trong KardiaChain. Đồng tiền điện tử này dùng để trao đổi trong nội bộ hệ sinh thái của KardiaChain và không có khả năng hoàn trả.

Hiện công nghệ KardiaChain được sử dụng đầu tiên bởi quận đoàn của Quận 5 TP.HCM và sau đó là đến công ty LG Việt Nam. Anh em có biết KardiaChain đang phát triển mạnh nhất tại thị trường quốc tế nào? KardiaChain đang hợp tác với đơn vị nào trong ngành thể thao? KardiaChain là dự án tập trung vào cross-chain đúng không? Nếu anh em biết có thể chia sẻ thêm cho mình nữa nhé.

Với hiểu biết của mình thì các giải pháp này đang hướng tới cho thị trường vận tải, bất động sản và truyền thông của Việt Nam và đang hợp tác với VTVCab Sport; còn thị trường quốc tế đầu tiên của giải pháp này là Myanmar mà thôi.

2. Tác dụng của KardiaChain

Trong tương lai khi công nghệ blockchain được áp dụng nhiều hơn vào cuộc sống như tài chính, y tế, giáo dục, bất động sản hay ngay cả trong xây dựng thành phố thông minh thì KardiaChain sẽ phát huy được tác dụng kết nối tất cả các hệ sinh thái lại với nhau.

Với mục đích ra đời ngay từ ban đầu, có thể nói KardiaChain có những tác dụng sau:

  • Giúp các hệ sinh thái được gắn kết hơn, có sự tương tác cao hơn giữa các hệ thống blockchain đơn lẻ.
  • Xoá bỏ giới hạn của scalability (khả năng mở rộng) khi blockchain có thể xử lý được các giao dịch lớn hơn.
  • Mỗi blockchain của KardiaChain được xây dựng tạo thành chuỗi và mỗi mắt xích lại giải quyết một công việc cụ thể.

3. Đánh giá mã nguồn

Các chuỗi KardiaChain và một chuỗi khác được lựa chọn khi nhận các giao dịch không ảnh hưởng đến bất kỳ hoạt động hay đặc tính nào của cả hai chuỗi. Bằng việc sử dụng nút kép Master có tên là Dual Node.

ESWIM là một cách tiếp cận thuật toán để tối ưu hóa chi phí và tốc độ trong các giao dịch. Đây có thể coi là nền tảng tốt nhất và hiệu suất tốt nhất để quét, sau đó được chọn để xử lý giao dịch. Khi đó người dùng gửi giao dịch thì mã nguồn này cũng giúp hiệu suất gửi đi được tốt nhất.

Mã nguồn của KardiaChain
KardiaChain (KSML) có sở hữu cả hợp đồng thông minh.

KardiaChain (KSML) có sở hữu cả hợp đồng thông minh giúp tối ưu để các nhà phát triển có thể liên kết chuỗi. Các nhà phát triển không cần kiến thức chuyên môn hay kinh nghiệm để có thể làm việc này.

4. Các sản phẩm trong KardiaChain

ONSPORTS là sản phẩm đầu tiên được nhắc tới. Đây là công ty con của VTVCab Sport và đang dùng KardiaChain làm nền tảng blockchain. Với hơn 200.000 người dùng trên thị trường đang được cung cấp các tính năng hoàn toàn chưa từng có ở Việt Nam như chơi các trò chơi dự đoán, quyên tặng mã thông báo cho các cầu thủ,…

Sản phẩm tiếp theo là các kênh thanh toán trên điện thoại thông minh. KardiaChain hiện đang hợp tác với Viettel để triển khai các kênh thanh toán tại Myanmar, trước khi đánh các thị trường quốc tế khác. Với hy vọng rằng, hạ tầng ổn định thì sẽ đưa về thương mại hóa tại Việt Nam giúp thị trường Việt Nam trở thành thị trường được hưởng các ưu đãi cũng như những tiện ích lớn nhất mà một người Việt tạo ra.

Giải pháp thành phố thông minh như mình có chia sẻ ở trên. KardiaChain đang hợp tác với Quận 5 TPHCM đầu tiên trong việc phát triển giải pháp blockchain giúp cho việc lưu trữ hồ sơ hay các thông tin được nhanh chóng và hiệu quả.

5. Có nên đầu tư vào KAI?

Kai đã gây ấn tượng sau 5 tháng ra mắt và lên sàn. Kai gọi được 1,080,000 đô la vốn đến từ sàn giao dịch Gate. Hiện tại giá đồng KAI đang X50 so với đáy, tuy nhiên đã có sự điều chỉnh giá ở thời điểm mình thực hiện bài viết này.

Đồng KAI được các chuyên gia cho rằng chúng khá ổn định và không có sự biến động mạnh. Khi quyết định đầu tư thì anh em vẫn phải cân nhắc. Kardiachain có thể hy vọng về những sự đốt phá tiếp theo trong thời gian tới của đồng tiền này.

Đồng Kai
Kai vẫn là đồng tiền gây được ấn tượng với thị trường.

Để trả lời được câu hỏi có nên đầu tư hay không thì thực sự rất khó. Mình chỉ dám khuyên là anh em nên cân nhắc mà thôi, vì thời điểm thị trường biến động do tình hình kinh tế như hiện tại rất khó để trả lời.

6. Tạo ví Kardia Chain

Hiện tại KAI là đồng tiền thuộc ERC20 token. Vì thế anh em có thể lưu trữ đơn giản tại các ví phổ biến trên thị trường như Trust Wallet, Nano X,…

Còn nếu muốn tạo ví KardiaChain thì anh em có thể tạo ví trên mọi nền tảng như Web version: https://explorer.kardiachain.io/wallet-login hay Browser extension: https://chrome.google.com/webstore/detail/kardiachain-iewallet/pdadjkfkgcafgbceimcpbkalnfnepbnk?hl=en và IOS, Androi đều được.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin cho anh em về KardiaChain. Chúc anh em nắm bắt được cơ hội đầu tư thành công với một Startup của Việt Nam nhé.

Anthony Nguyen

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general