Tiền điện tử Airdrop là gì? Nó có phải “miếng bánh thơm” cho trader?

Airdrop coin là gì

Airdrop là gì? Airdrop coin là gì? Một hình thức tặng thưởng miễn phí cho người dùng bằng coin hoặc token. Cùng tìm hiểu kỹ hơn các thông tin về tiền điện tử Airdrop ở bài viết dưới đây. Vì sao crypto airdrop là miễn phí mà có nhiều anh em vẫn không dám mua hoặc dùng nó. Bạn có thể tìm hiểu thông qua bài viết trên kienthuctienao.org ở đây nhé.

Tiền điện tử Airdrop là gì?

Tiền điện tử Airdrop

Trên thị trường tiền điện tử, Airdrop là một khái niệm mới mang nghĩa là tiến hành phát các token/ tiền điện tử miễn phí tới ví của người dùng. Nhưng không phải người dùng tự nhiên sẽ nhận được coin đâu anh em. Người dùng phải đăng ký tài khoản thành cônggiới thiệu được người đăng ký tài khoản của các coin/ token sắp lên sàn. Từ đó các bạn mới có thể được coin miễn phí.

Một cách hiểu đơn giản về tiền điện tử Airdrop giống như phương pháp tiếp cận khách hàng được một số công ty khởi nghiệp sử dụng để kéo người dùng quan tâm sử dụng sàn hoặc đồng coin mà họ phát hành.

Airdrop là một khái niệm mới mang nghĩa là tiến hành phát các token/ tiền điện tử miễn phí tới ví của người dùng.
Airdrop là một khái niệm mới mang nghĩa là tiến hành phát các token/ tiền điện tử miễn phí tới ví của người dùng.

Hầu hết anh em nào đam mê tiền ảo, thích Airdrop đơn giản vì họ đánh giá chúng là coin miễn phí. Một số trường hợp thì số tiền này lại tăng giá theo thời gian giúp họ kiếm được khoản tiền không hề nhỏ.

Ban đầu, Airdrop mang lại lợi ích cho công ty phát hành nhiều hơn. Nhưng những người ủng hộ tiền điện tử đôi khi lại được một khoản tiền miễn phí dễ dàng từ Airdrop, đó là lý do chính mà họ tham gia Airdrop, thích và ủng hộ nó.

Ngoài những mạng xã hội có thể giúp chúng ta tìm kèo airdrop thì bạn có thể tìm từ một số trang web dưới đây cũng sẽ giúp anh cách em tìm kèo nhé: Airdropalert, Coin Airdrop, Airdrop Addict, ICOdrops.

Bounty (săn tiền thưởng)

Bounty (săn tiền thưởng), cũng giống như đồng coin Airdrop. Đây cũng là hình thức quảng cáo được dùng trong thị trường tiền điện tử. Các dự án ICO sử dụng để người dùng nhận được các Token hoàn toàn free. Đổi lại người dùng phải theo dõi kênh Telegram, twitter, đăng bài chia sẻ lên blog hay facebook,… tuỳ từng ICO sẽ có yêu cầu khác nhau với người dùng.

Đến đây các bạn có thể trả lời được câu hỏi đồng coin Airdrop rồi chứ?

Airdrop và Bounty Coin.
Airdrop và Bounty Coin.

Lịch sử của Airdrop

Airdrop token là gì? Bỗng vào một ngày đẹp trời anh em thấy trong ví của mình có một lượng nhỏ coin hoặc token. Đây là một sự bất ngờ chăng? Dù anh em không mua hay không làm gì cả mà vẫn có coin hoặc token trong ví. 

Không phải ai đó đã gửi nhầm cho anh em cả đâu. Đó là hình thức mà nhóm phát triển của đồng coin/token đó đã gửi vào ví của anh em để quảng cáo, truyền bá đồng coin đó ra thế giới. 

Đó cũng chính là hình thức của airdrop, nó trở thành phương pháp vượt trên ý nghĩa quảng cáo. Nó còn như một biện pháp thổi giá trị đồng coin đó lên. Chủ sở hữu được gửi tặng đó nhận được tiền thưởng tỷ lệ thuận với số coin họ nắm giữ. Ngoài ra nếu họ muốn có một tỷ lệ lớn hơn của airdrop thì phải mua thêm airdrop token đó. Một chiến lược bán coin và quảng cáo không hề mới, nhưng airdrop vẫn được một vài dự án nhỏ phát triển thay vì họ phải ICO để kêu gọi vốn.

Ưu điểm và nhược điểm của Airdrop coin

Ưu điểm

 • Xây dựng được một cộng đồng người dùng nhanh và hiệu quả.
 • Hỗ trợ quá trình chuyển giao coin rất tốt.
 • Airdrop giúp một chiến lược PR cho các dự án tiền điện tủ trở nên hiệu quả hơn.
 • Phần lợi nhuận thu về sẽ bù đắp cho lượng token phát miễn phí.

Nhược điểm

 • Sử dụng nếu không hiệu quả sẽ làm cho startup đó phá sản nhanh hơn.
 • Bạn có thể dễ dính phải những bẫy lừa đảo miễn phí khác xảy ra trên thị trường tiền ảo.
 • Nếu không suy xét kỹ để chọn một đồng coin Airdrop uy tín đầu tư, dễ dính phải một đồng tiền phát triển.
nhược điểm Airdrop coin
Airdrop cũng có vài nhược điểm.

Top đồng coin Airdrop uy tín

Thời gian qua, một số dự án mạnh tay tung ra các Airdrop khủng. Các đồng coin Airdrop mới nhấtcác dự án Airdrop 2021 nổi bật nhất phải kể đến các cái tên đang cạnh tranh nhau là 1inch ExchangeUniswap.

1inch Exchange và Uniswap

Hiện nay, đây là 2 nền tảng giao dịch phi tập trung được nhiều sự quan tâm. Hai sàn giao dịch này cho phép người dùng trading tiền điện tử không cần tạo tài khoản. Quy trình hoán đổi token diễn ra trong vài bước đơn giản.

Uni Swap được biết đến như giao thức DEX đi đầu đã tạo được chỗ đứng trên thị trường. Nhằm cạnh tranh lại với Uni Swap, 1 inch Exchange chương trình

1inch Exchange và Uniswap là 2 nền tảng giao dịch phi tập trung.
1inch Exchange và Uniswap là 2 nền tảng giao dịch phi tập trung.

Airdrop kéo dài từ cuối năm 2020 đến bây giờ cũng có nhiều chương trình hấp dẫn như phát miễn phí 3.57 mã thông báo 1INCH cho trên 1.300 nhà cung cấp. Đặc biệt, 1 inch Exchange đã dành ra 6 triệu token 1INCH cho nhóm khách hàng thân thiết của mình. Đến thời điểm hiện tại, chiến dịch Airdrop của 1inch Exchange đã tung ra thị trường 4.8 triệu 1INCH phân phối cho hơn 9000 khách hàng.

Airdrop coin có những hình thức phổ biến nào

Retroactive

Retroactivehình thức thưởng cho những người đã ủng hộ, sử dụng và góp ý cho sự phát triển của các dự án. Đây là hình thức airdrop tặng thưởng token của chính dự án đó.

Lịch sử của hình thức này chỉ được ghi nhận sau khi Uniswap tặng thưởng airdrop UNI – token của Uniswap cho những người đã tương tác với các dự án trước đó. Khi ra mắt, UNI – token được list Binance với giá $3-4 và trước đó người dùng đã nhận được số lượng token nhất định. Và thế là nhiều anh em đã có lợi lớn từ hình thức này với sự phát triển tốt của dự án Uniswap. 

Airdrop coin có những hình thức phổ biến nào
Retroactive là hình thức thưởng cho những người đã ủng hộ dự án.

Dự án tiếp theo sử dụng hình thức Retroactive đó là 1inch với hai lần Airdrop coin. Mỗi lần Airdrop có khoảng 600 1inch với giá trị ~$1,700 và ~$2,400 cho lần 2. Đến tay anh em có tham gia giao dịch đồng token này. Vì là một token quản trị, anh em nào cũng cần phải giữ lại token nếu muốn tham gia vào các sản phẩm khác của dự án. Đây cũng là một hình thức phát hành để người dùng nắm giữ rất hay. 

Hold & Stake coin

Các bạn nếu sở hữu token hợp lệ, thì sẽ được Airdrop. Những đồng token này có thể là token nền tảng xây dựng trên nền của Blockchain đó. Những dự án đã thực hiện hình thức này như Luna, CRV, Lyra,…

Luna và Stake

Với Luna và Stake anh em nhận Airdrop đến từ một số dự án mới xây dựng của hệ sinh thái Terra. Đến thời điểm bài viết thực hiện con số dự án Airdrop tặng token cho LUNA holders là 14 dự án và con số này vẫn sẽ tăng nữa.

veCRV – token

Với veCRV – token được tạo ra từ việc khóa CRV. Anh em sẽ nhận được Ellipsi token(EPS) là fork của Curve. Hoặc đồng SNX của Synthetix sẽ Airdrop cho người dùng Stake SNX trong tương lai. Trong quá khứ, các trường hợp Airdrop cho token holder như BTC, TRX,… Nhưng những năm trở lại đây thì phiên bản đã cao hơn nhờ công nghệ. 

Proof of Stake (POS) là thuật toán đồng thuận “lấy coin để đào coin”
Proof of Stake (POS) là thuật toán đồng thuận “lấy coin để đào coin”

Hình thức này tái hiện lại quá khứ nhưng lại phải Stake mới nhận được Airdrop. Điều này giúp token chủ lưu thông ở bên ngoài ít đi và làm giá tăng tốt hơn. 

Làm các nhiệm vụ

Nhiệm vụ airdrop là gì? Nhận coin và token dự án từ hình thức làm nhiệm vụ cũng khá phổ biến hiện nay. Những câu hỏi như câu đố, các trò chơi, cuộc thi,…Những dự án dạng như này ngày càng nhiều, có thể kể đến những cái tên nổi bật như Alice, AXS,…

Những tài khoản hỗ trợ làm Airdrop

Chuẩn bị ví điện tử

Trước khi làm được Airdrop, các dự án sẽ yêu cầu các anh em làm theo các bước: lập ví và điền địa chỉ ví trước. Tuỳ từng loại Token của dự án anh em sẽ cung cấp địa chỉ ví tương thích với mạng lưới. 

Nếu là ví điện tử ETH thì tương thích với các token có chuẩn ERC20. Và hầu hết các dự án Token Airdrop đều thuộc chuẩn ERC20. Anh em nên chuẩn bị một ví mang tiêu chuẩn này là điều cần thiết nếu muốn kiếm tiền Airdrop trong Coin. 

Ngoài ra anh em có thể sử dụng các ví lạnh hay ví trực tuyến như Myetherwallet, Meta mask, Ledger,… Nhưng phải đảm bảo rằng, ví còn hoạt động, anh em còn nhớ mã và chắc chắn có thể dùng được coin/token đó. Nếu không các đồng coin và token sẽ bị lãng quên trong ví mà không thể làm gì được. 

Kênh mạng xã hội để tìm thông tin

Tài khoản Twitter 

Để tìm kiếm thông tin thì Twitter là kênh uy tín và hữu dụng nhất. Thị trường tiền điện tử ảnh hưởng nhiều bởi những người có tầm ảnh hưởng lớn, mà những người có tầm ảnh hưởng lớn như vậy thường sẽ viết hay chia sẻ các thông tin trên Twitter thay vì Facebook hay các trang mạng xã hội khác. Đây cũng là một cách làm airdrop hiệu quả hàng đầu. 

Tài khoản Telegram 

Telegram thường được các hội nhóm chơi tiền điện từ phát triển mạnh nhất. Nó trở thành nơi tìm kiếm thông tin, bàn tán và tạo dựng cộng đồng mạnh. Nhiều dự án còn dựa vào Telegram để ICO hoặc Airdrop trong Coin một cách làm airdrop tốt bởi cộng đồng xây dựng trên Telegram. 

Hiện tại có thể thấy Telegram là kênh được nhiều hội nhóm dùng nhất. Nhiều dự án cũng dùng kênh này để tạo dựng cộng đồng của đồng tiền ảo đó. 

Mạng xã hội là kênh tìm kiếm thông tin hữu ích để nhận đồng coin Airdrop
Mạng xã hội là kênh tìm kiếm thông tin hữu ích để nhận đồng coin Airdrop. 

Tài khoản Email

Để đăng ký Airdrop thì một email bảo mật tốt đương nhiên phải có. Điều này sẽ giúp anh em Airdrop Dễ dàng hơn và thông tin cũng chính thống và chính xác hơn. 

Tài khoản Linkedin 

Đây là không gian mạng xã hội giúp bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm và các thông tin xoay quanh dự án khá tốt và nhanh.

Cách làm Airdrop

Cách làm Airdrop hiệu quả không hề khó. Bạn chỉ cần chuẩn bị công cụ cần thiết và lựa chọn coin tiềm năng để chúng ta xem xét thực hiện.

– Đầu tiên chúng ta phải đăng ký tài khoản ví lưu trữ có thiết kế theo chuẩn ERC20 để tương thích với loại coin bạn đang nhắm tới hoặc ví lưu trữ riêng với yêu cầu riêng của từng dự án.

– Tiếp theo là mở một tài khoản trên diễn đàn Bitcointalk.org và có một tài khoản Facebook tối thiểu có 300 bạn bè, một tài khoản Twitter tối thiểu có 300 người theo dõi.

– Sau đó là tìm kiếm các thông tin về đợt Airdrop gần nhất trên các diễn đàn. Tham gia sau 1 – 2 tháng nhận được miễn phí token sau khi chương trình Airdrop kết thúc và bước tiếp theo là kiểm tra xem token đã về ví hay chưa.

Cuối cùng là bạn có thể đăng ký nhận token và tiến hành rút token.

Hướng dẫn kiếm tiền từ Airdrop trong Coin miễn phí

Cách tìm kiếm thông tin về chiến lược Airdrop

Thông tin chiến lược Airdrop được cập nhật vô cùng nhanh chóng ở nhiều trang mạng xã hội và trang của nhiều địa chỉ liên quan đến tiền điện tử. Bởi vì các Airdrop cần phải quảng bá thật rộng và mạnh để có thể đạt được mục đích của họ. Nhưng không phải nguồn tin nào cũng đúng, chính xác và an toàn, mỗi thông tin có thể đã bị biến tính khác nhau. Vì vậy tìm kiếm một thông tin chính xác thì cần phải có sự chọn lọc thông tin để không uổng phí công sức cũng như tránh thiệt hại không cần thiết. 

Việc tìm kiếm thông tin, tiếp cận những kèo Airdrop “ngon” sẽ có trên các trang web được thiết lập để thường xuyên cung cấp các thông tin này. Một số trang sẽ có thông tin chính thống, uy tín và an toàn như Airdropalert, Airdrop Addict, ICOdrops,…

Anh em hãy biết chọn lọc để có cho mình nguồn thông tin chính xác. Từ đó anh em mới có được lợi nhuận một cách an toàn nhất. Nếu không sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức mà lại không nhận về như kỳ vọng. 

Các hình thức có thể nhận đồng coin Airdrop

Để nhận được Airdrop ở thị trường tiền điện tử không hề khó. Vì như đã nói, đây là những đồng coin và token “từ trên trời rơi xuống”. Điều duy nhất mà anh em cần làm là thiết lập ví và đưa ví ra hứng tiền mà thôi. 

Còn nếu muốn sở hữu nhiều coin hơn, những đồng coin giá trị hơn thì anh em có thể tham gia thêm các hoạt động như: testnet, bounty, làm nhiệm vụ, chơi trò chơi,…

Các hình thức có thể nhận Airdrop Coin
Để nhận đồng coin Airdrop anh em cần tìm kiếm thông tin và tạo ví.

Nếu sức lan tỏa của đồng coin đó trở nên mạnh mẽ, có nhiều người đăng ký chắc chắn rằng giá trị của đồng coin đó sẽ tăng cao. Càng nhiều người đăng ký sử dụng thì các coin/token của anh em trong ví càng có cơ hội tỏa sáng. 

Cách nhận và rút Coin/ Token từ Airdrop trong Coin

Sau khi tham gia vào dự án Airdrop anh em cần đợi 1- 2 tháng thì mới nhận được coin/token. Dù thời gian lâu nhưng anh em có thể canh một số thời điểm chắc chắn sẽ nhận được như là: main sale kết thúc, Token lên sàn,…

Khi cả 2 công việc trên của dự án hoàn thành mà anh em chưa nhận được token thì hãy để ý trong email. Hoặc anh em có thể gửi phản hồi đến với đội ngũ phát triển của dự án. Ở đó họ sẽ hỗ trợ anh em các câu trả lời nếu có thắc mắc. 

Quy trình rút Coin/ Token từ Airdrop

Để rút được Coin anh em cần vào Etherscan.io, ở đó anh em nhập địa chỉ ví ETH vào mục tìm kiếm. Nếu ví đã có sẵn Token thì giao diện tự động hiển thị phần View Token. Anh em chỉ cần nhấp vào nút View Token và kiểm tra. Sau khi kiểm tra xong thì anh em bấm vào rút Token về ví ETH là xong. 

Trường hợp hai là ví không có token, giao diện sẽ không hiển thị gì cả đồng nghĩa với việc token chưa được gửi về và anh em chưa nhận được token. 

Trường hợp ví token không tự động hiện lên, nghĩa là Token chưa được hệ thống gửi về và bạn chưa nhận được Token nào. Và như mình nói ở trên, nếu có gì thắc mắc thì hãy gửi email đến đội ngũ phát triển của dự án để được giải đáp vấn đề này. 

Có nên tham gia airdrop?

Khi tham gia vào Airdrop, anh em kiếm tiền dễ dàng nhưng vẫn phải để ý đến thị trường thường xuyên, quan tâm các thông tin của dự án. Nếu là những Trader chuyên nghiệp, thì họ làm việc này khá nhiều và đơn giản. Nhưng những anh em không có thời gian thì Airdrop thực sự không phải lựa chọn thú vị. Mỗi phần vấn đề đều có hai mặt của nó, anh em phù hợp với điều kiện nào thì áp dụng phương thức đó. 

Airdrop là miễn phí những chỉ phù hợp với số ít nhà đầu tư.
Airdrop là miễn phí những chỉ phù hợp với số ít nhà đầu tư.

Đề phòng rủi ro về đồng coin Airdrop

Airdrop rất hấp dẫn với trader mới làm quen thị trường tiền điện tử bởi nó miễn phí.

Nhưng hiếm có thứ gì miễn phí mà an toàn, các trader mới thì lại càng dễ mắc bẫy vì không có kinh nghiệm. Vì thế hãy lưu ý để không sa vào bẫy.

Airdrop rất hấp dẫn với trader mới làm quen thị trường tiền điện tử bởi nó miễn phí
Airdrop rất hấp dẫn với trader mới làm quen thị trường tiền điện tử bởi nó miễn phí.
 • Khi tham gia Airdrop đương nhiên là anh em phải bỏ nhiều thời gian để theo dõi loại coin đã được phát vì thế ảnh hưởng đến nhiều việc khác của anh em.
 • Thị trường hiện nay có một rừng các dự án coin vì thế anh em cần phải lựa chọn để không chọn nhầm dự án coin rác.
 • Hãy lưu ý chia sẻ khóa riêng tư (Private Key) ra bên ngoài. Vì họ có thể thu thập thông tin người dùng của bạn hoặc hacker sẽ đánh cắp được số lượng coin bạn có.
 • Không gửi coin Airdrop đến địa chỉ ví khác vì các dự án phát coin là miễn phí thì chắc chắn nó sẽ không yêu cầu anh em gửi đi đâu cả, hãy tỉnh táo.

Bài viết giới thiệu về Airdrop, cũng không phải là lời khuyên để anh em nên tham gia để nhận đồng coin Airdrop. Đây chỉ là bài viết chia sẻ để giúp anh em có thêm các kiến thức về Airdrop là gì và cách thức để anh em tìm kiếm thông tin, kiến thức và rút được token từ Airdrop. Hy vọng bài viết hữu ích giúp anh em có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm khi chơi coin.

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general