TLM Coin là gì? Một số thông tin đáng chú ý về loại coin này

TLM Coin là gì? Một số thông tin đáng chú ý về loại coin này
XEM GIÁ TLM coin ngay
Có nên đầu tư TLM coin không?

Alien Worlds TLM là dự án thứ 19 của Binance trên Binance Launchpool. Người nắm giữ TML có cổ phần, từ đó có quyền quyết định ai điều hành nền tảng.

Năm thành lập2020
Sàn giao dịchBinance, Kucoin, Gate.io,…
Ví lưu trữTrust Wallet, Meta Mask, Binance Chain Wallet,…
Websitehttps://alienworlds.io/
https://play.alienworlds.io/
Cộng đồngtwitter, telegram, discord, instagram, reddit

TLM token hiện đang đứng thứ 287 theo xếp hạng của coinmarketcap. Alien Worlds TLM ra đời với tư các là dự án thứ 19 của Binance trên Binance Launchpool. Những người chơi có thể dùng BNB và BUSD để farm TLM crypto. Bài viết sẽ đưa anh em đi tìm hiểu về dự án Alien worlds tlm.

Thế nhưng, bên cạnh đó còn có loại Play-To-Earn, tức là chơi game để nhận được và token TML được sử dụng ở trong các game là chính, điển hình là TLM Token.Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy cùng mình khám phá thông tin đồng tiền mã hoá này cũng như trò chơi Alien Worlds Game nhé.

TLM coin là gì? 

Alien worlds tlm là một metaverse game NFT DeFi nhằm mô phỏng lại sự cạnh tranh cũng như hợp tác về kinh tế giữa các người chơi. Trò chơi Alien worlds tlm khuyến khích các anh em bằng TLM, dùng để kiểm soát các Planet DAOs và truy cập vào các trò chơi bổ sung khác.

Với nền tảng xây dựng trên Blockchain, Alien Worlds tlm game là nơi anh em cạnh tranh tài nguyên, bỏ phiếu cho các vị trí cấp cao, staking,.. Alien Worlds được ra đời vào năm 2020. Nó được sáng lập bởi Dacoco GmbH – một tổ chức đến từ Đức. 

Vậy Alien Worlds Coin là gì? Đây là token của Alien Worlds Metaverse. Người dùng có thể sử dụng TLM token để bầu chọn, Staking, làm nhiệm vụ trong game, mua vật phẩm,…Nó cũng là phần thưởng cho những người chơi tích cực.

Điểm đặc biệt của Alien worlds:

 • Người nắm giữ TML có cổ phần, từ đó có quyền quyết định ai điều hành nền tảng, cho phép mọi người sử dụng TLM để đặt cược, bỏ phiếu hoặc thậm chí trở thành nhà lãnh đạo.
 • Trò chơi miễn phí. 
 • Cộng đồng phát triển rất mạnh.
MUA TLM coin ngay
Có nên đầu tư TLM coin không?

Người dùng có thể sử dụng TLM token để bầu chọn, Staking, làm nhiệm vụ trong game, mua vật phẩm,…

Mục đích sử dụng

Anh em có thể sử dụng TLM để:

 • Staking: Anh em có thể stake TLM tìm phần thưởng từ NFTS và TLM cũng như stake TLM cho các Planet để tạo pool phần thưởng.
 • Mining: Khi sử dụng NFTs phù hợp, anh em có thể mine TLM từ các planet khác nhau.
 • Trade NFTs: Anh em có thể trade NFT trên WAX và Binance Smart Chain để mining cũng như làm nhiệm vụ trong game.
 • Planet DAO governance: Đây là hoạt đồng bầu chọn mỗi tuần cho hội đồng ứng cử.
 • Cross – chain bridge: Đây là cổng TLM giữa WAX, Ethereum và BSC.

Alien Worlds khắc phục những hạn chế của trò chơi truyền thống về phí. Trong Alien Worlds, anh em sẽ trở thành một nhà thám hiểm để khai thác Trilium. Trò chơi có cơ chế tính toán để anh em có thể nhận được NFT trong Alien Worlds nếu may mắn. Công cụ tốt nhất anh em sẽ đạt từ 0,5% đến khoảng 20% tỷ lệ nhận được.

Đội ngũ phát triển

Dacoco GmbH: Dacoco xây dựng các tổ chức tự trị phi tập trung và là nhà phát hành của AlienWorlds.io.  Anh em có thể xem thêm về Dacoco tại đây.

Tuy trên trang của Alien Worlds game không có thông tin về đội ngũ phát triển nhưng theo thông tin từ coindesk, Sarojina McKenna và Michael Yeates là hai đồng sáng lập của dự án.

Sarojina McKenna: Trước đó, cô đã dành hơn 4 năm trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Rothschild ở London và đại diện vốn chủ sở hữu trong Hội đồng quản trị. Saro có bằng Thạc sĩ tại Đại học Oxford. Ngoài ra, không thể tìm thấy thông tin khác về cô.

<em>Chân dung Sarojina McKenna - đồng sáng lập Alien Worlds.</em>
Chân dung Sarojina McKenna – đồng sáng lập Alien Worlds.

Không thể tìm thấy thông tin về Michael Yeates – người được cho là một trong hai co-founder của dự án.

MUA TLM coin ngay
Có nên đầu tư TLM coin không?

Sarojina McKenna là một trong hai đồng sáng lập của dự án. cô đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập tại Rothschild.

Road map 

Lộ trình phát triển: 

Road map của Alien Worlds được trình bày rất chi tiết trên website. Theo đó, mình sẽ không nêu những hạng mục đã hoàn thành, mình sẽ nêu lộ trình ngắn hạn sắp tới cho anh em tham khảo:

Ngắn hạn:

 • Sự kiện tinh vân và các nhiệm vụ khác.
 • Chức năng xác nhận quyền sở hữu hàng ngày cho chủ đất trở nên tự động.
 • Cơ chế phân phối khuyến khích khai thác NFT dành riêng cho chủ đất. 
 • Các sự kiện có cốt truyện tương tác và các chương trình khuyến mãi chéo…

Sắp diễn ra:

 • Phát hành trò chơi chiến đấu. 
 • Phần mềm NFT được phát hành. 
 • Chủ đất có thể hiển thị các vật phẩm trong cửa sổ của họ. Quản trị được phát hành.

Cộng đồng:

Như đã nói ở trên, cộng đồng của TLM phát triển rất mạnh. Theo đó, anh em có thể tham gia các kênh như: twitter, telegram, discord, instagram, reddit. Trong đó, cộng đồng phát triển mạnh hơn cả phải kể đến discord với trên 36 nghìn thành viên và twitter trên 100 nghìn người theo dõi. Trên kênh twitter chủ yếu là bài đăng về các tin tức về game NFT, các cập nhật mới của Aliend Words,…

Kênh twitter của TLM
Kênh twitter của TLM.

Đánh giá từ các trang quốc tế:

Trang The Motley Fool xếp TLM cùng với Decentraland, Sandbox là 3 loại tiền điện tử liên quan đến Metaverse tăng vọt trong thời gian qua.

Đánh giá về TLM coin
TLM, Decentraland, Sandbox là 3 loại tiền điện tử liên quan đến Metaverse tăng mạnh trong thời gian qua.

Trang này cho biết những trò chơi này đã trở nên phổ biến, đặc biệt là ở các quốc gia có thu nhập thấp, nơi người ta báo cáo rằng người dùng có thể kiếm sống bằng cách chơi những trò chơi này.

Trang The Motley Fool nói về Alien Worlds
Trang The Motley Fool nói về Alien Worlds.
MUA TLM coin ngay
Có nên đầu tư TLM coin không?

Aliend Words đã trở thành một trong những trò chơi phổ biến, đặc biệt là ở các quốc gia có thu nhập thấp.

Yếu tố tài chính 

Vốn hóa thị trường của TLM token thời điểm thực hiện bài viết là trên 227 triệu USD. Khối lượng giao dịch 24h là trên 216 triệu USD. Không có cập nhật về nhà đầu tư của dự án. Một số đối tác của Alien Worlds có thể kể đến như: Binance, Coinmarketcap, Animoca Brands,…Có thể thấy đối tác của TLM đều là những “ông lớn” của ngành tiền điện tử.

Đối tác của Alien Worlds
Đối tác của Alien Worlds.

Hiện tại trên trang của Alien Worlds không có thông tin về ICO. Tuy nhiên theo thông tin từ Binance, dự án đã kêu gọi được 2,5 triệu USD từ hai đợt bán mã thông báo riêng.

Công nghệ

Alien Worlds chạy trên Binance Smart Chain , Ethereum và WAX, đồng thời đã triển khai hợp đồng mã thông báo Trilium trên cả 3 blockchain. BSC hỗ trợ chức năng đặt cược ‘nhiệm vụ’; WAX hỗ trợ lớp giao dịch miễn phí cho phần lớn logic chơi game cốt lõi. 

Alien Worlds NFT được hỗ trợ trên BSC và WAX, với dữ liệu hình ảnh NFT được lưu trữ trên Hệ thống tệp liên hành tinh ngang hàng (IPFS).  Như đã nói ở trên, TLM token chỉ có chức năng trong game chứ chưa có những ứng dụng trong cuộc sống.

MUA TLM coin ngay
Có nên đầu tư TLM coin không?

Alien Worlds chạy trên Binance Smart Chain , Ethereum và WAX, đồng thời đã triển khai hợp đồng mã thông báo Trilium trên cả 3 blockchain.

Phân bổ token

Tổng cung của TLM token là 10 tỷ, trong đó có trên 914 triệu token đang lưu hành. Việc phân bổ mã thông báo TLM như sau: 

 • 13,75% để bán
 • 6,69% ​​cho TLM đặt trước
 • 2,92% cho bảng khởi chạy Binance
 • 3,5% để phát triển giao thức bên ngoài
 • 9,24% cho chi phí tiếp thị
 • 13,14% cho tổ chức Alien Worlds
 • 5,35% cho các cố vấn dự án
 • 14,6% cho đội ngũ
 • 3,89% cho quản trị
 • 5,84% cho dự phòng thanh khoản
 • 3,41% là phần thưởng đặt cược
 • 0,78% được sử dụng cho kiểm toán an ninh
 • 14,24% cho các khoản tài trợ cho hệ sinh thái
 • 2,72% được sử dụng cho phần thưởng tham gia.

Anh em có thể kiếm TLM token bằng cách chơi Alien Worlds game hoặc giao dịch trên các sàn.

Ưu điểm và nhược điểm 

Ưu điểm

 • Nhiều tiềm năng phát triển trong ngành game NFT.
 • Cộng đồng phát triển rất mạnh.

Nhược điểm

 • Dự án mới ra đời, còn non trẻ.
Tên coinTLM tokenBitcoin
Người ủng hộ/đối tácBinance, Coinmarketcap, Animoca Brands,…Elon Musk, Jack Dorsey, Jay-Z, Tyler và Cameron Winklevoss, PayPal,…
Các sàn cho phép giao dịchBinance, Kucoin, Gate.io, FTX, MEXC,…Binance, Remitano, Huobi, Kraken, Kucoin,…
Vốn hoá thị trườngTrên 227 triệu USD.Trên 900 tỷ USD.
Xu hướng tăng trưởng 
(6 tháng gần nhất)
Giá TLM thấp nhất ở mức 0.06 USD (6/2021), cao nhất là trên 0.48 USD (11/2021). ZEC đang có xu hướng tăng nhẹ.Giá BTC thấp nhất là trên 29 nghìn USD, chạm đỉnh trên 66 USD vào 21/10. Hiện nay BTC đang có xu hướng giảm mạnh.

Tiềm năng 

Nhìn vào biểu đồ giá của TLM token một năm qua, anh em có thể thấy giá TLM đạt đỉnh vào tháng 4/2021 với 6.93 USD. Sau đó, nó giảm mạnh và không có dấu hiệu tăng trở lại cho đến nay. Hiện nay giá của Alien Worlds token là trên 0.23 USD.

Giá TLM
Giá TLM giảm sâu kể từ đợt tăng giá hồi tháng 4.

Tuy TLM token không có ứng dụng nhiều trong thực tế nhưng nó là token nền tảng của game Alien Worlds. Hiện tại đây là một trong những game NFT lớn nhất và đang có sự phát triển rất tốt. Do đó, dự đoán giá đồng TLM cũng sẽ cao hơn thời điểm hiện tại.

MUA TLM coin ngay
Có nên đầu tư TLM coin không?

Alien Worlds là một trong những game NFT lớn nhất và đang có sự phát triển rất tốt.

Mua TLM coin ở đâu? 

Ngoài chơi game kiếm TLM, anh em có thể tìm mua tại các sàn giao dịch như Binance, Kucoin, Gate.io, FTX, MEXC,…Mỗi sàn sẽ có những ưu – nhược điểm, phí khác nhau.

Binance

Sàn nhiều người dùng nhất.

Phí: 0.1 - 8.6%

Đánh giá

Kucoin

Sàn an toàn với bảo mật nhiều lớp. 

Phí: 0.1%

Đánh giá

Gate.io

Sàn hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử.

Phí: 0.2%

Đánh giá

Ví TLM coin  

Việc sử dụng ví lưu trữ riêng là rất cần thiết để anh em bảo vệ tài sản của mình. Với TLM token, anh em có thể lưu trữ trên các ví phổ biến như: Trust Wallet, Meta Mask, Ledger,…Anh em có thể xem các thông tin so sánh trong bảng bên dưới để dễ dàng lựa chọn loại ví phù hợp.

Trust Wallet

Ví dễ sử dụng

Metamask

Không cần phải kết nối internet khi giao dịch


Ledger Nano S

Ví lạnh nhiều người dùng nhất


Ví nóng

Ví nóng

Ví lạnh

Phí: Không thu phí giao dịch. Chỉ trả một khoản nhỏ khi rút tiền (tuỳ thuộc coin).

Phí: Tùy thuộc vào trạng thái của mạng Ethereum sẽ có những mức phí khác nhau.

Phí: ~0.3$

Số lượng coin hỗ trợ:

+1000

Số lượng coin hỗ trợ:

+1500

Số lượng coin hỗ trợ:

+1500

Với sự phổ biến của game NFT như hiện tại, Alien Worlds game cũng như TLM token chắc chắn sẽ còn nhiều bước phát triển hơn nữa. Theo mình thì đây là đồng token rất đáng để đầu tư. Thời điểm này TLM đang giảm giá, anh em có thể nắm bắt để mua vào và chờ lúc tăng giá. Tuy nhiên anh em có thể tham khảo thêm nhiều nguồn tin khác và các đồng coin tiềm năng để lựa chọn đồng coin phù hợp vì đây chỉ là góc nhìn của mình.

Anthony Nguyen

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general