SafeMoon có thực sự tiềm năng hay chỉ là một xu hướng?

SafeMoon có thực sự tiềm năng hay chỉ là một xu hướng?

Theo guồng quay của xã hội ngày nay, các nhu cầu về thanh toán, giao dịch ngày càng nhiều và các loại tiền kỹ thuật số đã ra đời để giải quyết điều đó. Tuy nhiên, để nói về một loại coin có những tính năng riêng được tuyên bố là hướng đến cộng đồng có thể kể tên SafeMoon. Vậy SafeMoon là gì? Chúng có điểm gì đặc biệt hơn so với những loại đồng tiền kỹ thuật số khác? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

SafeMoon có thực sự tiềm năng
SafeMoon có thực sự tiềm năng?

1. SafeMoon là gì?

Dự án SafeMoon được phát triển bởi một nhóm phát triển cộng đồng, sau khi được cho ra mắt, họ cũng đã hủy tất cả các mã thông báo để đảm bảo tính công bằng cho những người sử dụng.

2. Những thông tin quan trọng về SafeMoon

SafeMoon còn được gọi là SafeMoon Binance do được hoạt động trên nền tảng của Binance Smart Chain. Trong thời gian kể từ khi ra mắt trở lại đây, nếu có sử dụng twitter, các anh em sẽ rất hay thấy các nhà đầu tư kêu gọi nhau làm giàu qua hashtag SafeMoon wallet.

SafeMoon coin được ra mắt vào đầu năm 2021
SafeMoon coin được ra mắt vào đầu năm 2021.

2.1. Tính năng

Khác với một số loại coin khác, SafeMoon có điểm khác biệt. Đó là khi có giao dịch diễn ra, người bán sẽ chịu phí phạt tương đương 10% tổng lượng coin bán, và 5% phí này sẽ được phân phát lại cho tất cả những người đang sở hữu SafeMoon. Cơ chế này khuyến khích các nhà đầu tư mua và giữ coin, hạn chế tình trạng bán tháo gây ra áp lực cũng như biến động mạnh về giá cả.

2.2. Cách kiếm và sở hữu

SafeMoon coin hiện nay chỉ có một cách để sở hữu là mua trực tiếp ở các sàn giao dịch mà mình sẽ cập nhật ngay dưới đây cho anh em.

2.3. Các sàn có thể giao dịch

Loại coin này được trao đổi mua bán ở rất nhiều sàn giao dịch khác nhau, tổng lượng giao dịch mỗi ngày vào khoảng 248 triệu USD. Một số sàn uy tín và có niêm yết SafeMoon là BitMart, Biki, BakerySwap, Gate.io, PancakeSwap, ApeSwap,…

2.4. Lưu trữ

Vì là loại đồng tiền kỹ thuật số dạng BEP-20 token nên anh em có thể lưu trữ đồng coin này ở các ví sau: Metamask, Trust Wallet, …

2.5. Phân bổ

Hiện nay, SafeMoon được đưa vào lưu thông, giao dịch là 585.641.888.804.497 (khoảng 585.641 nghìn tỷ coin), đạt hơn phân nửa so với tổng số coin tối đa của chúng là 1.000.000.000.000.000 (1 triệu tỷ coin)

2.6. Giá hiện tại

Giá cả của loại coin này khá rẻ, chỉ vào khoảng 0.04524 VNĐ. Giá cả biến động của chúng cũng khá thấp, vào khoảng từ 0.0424 VNĐ cho đến 0.05151 VNĐ.

3. SafeMoon khác với Bitcoin như thế nào?

Chúng ta đang so sánh một loại coin xếp hạng 211 và một loại xếp hạng 1. Ở Bitcoin, nó là một loại tiền điện tử phi tập trung, có blockchain riêng và hiện đang có giá là 49.111 USD, tương đương khoảng 1 tỷ 100 triệu VNĐ. SafeMoon thì khác, chúng hoạt động trên nền tảng Binance Smart Chain, và nhiều khả năng cũng sẽ pump và dump như một số coin khác như Dogecoin, Shiba Inu Coin, …

4. Tiềm năng của SafeMoon

Do SafeMoon cũng là một dạng coin chạy theo trend nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đầu tư. Bên cạnh sự đặc biệt của việc phân phối lại coin khi mua và bán nhằm ổn định giá, loại coin này không cho thấy quá nhiều sự hữu dụng cho người dùng.

Nói tóm lại, thông qua bài viết trên, mình đã giới thiệu và phân tích các thông số cơ bản và tính năng cho các anh em về loại coin này. Anh em không nên đầu tư dự án này nếu chưa rõ về pump và dump và hãy thật tỉnh táo quan sát các biến động để có điều chỉnh hợp lý.

SafeMoon là coin chạy theo trend
SafeMoon là coin chạy theo trend nên tính năng không có gì nổi bật, anh em cần cân nhắc kỹ.

Câu hỏi thường gặp

Pump và dump là gì?

Đây là một hành vi của các cá mập – ám chỉ những người vốn lớn thao túng thị trường, khi mà họ thu gom hết những coin giá rẻ, và bắt đầu tung tin đồn nhằm đẩy giá, thu hút các nhà đầu tư non kinh nghiệm vào mua và đẩy hết coin ra để nhận khoản chênh lệch khổng lồ.

Có nên đầu tư SafeMoon không?

Theo mình, anh em không nên đầu tư loại coin này hoặc chỉ nên đầu tư vừa phải nếu đã có kinh nghiệm.

Pump và dump có hợp pháp không?

Đây là một hành vi bất hợp pháp, tuy nhiên, không phải dễ dàng để cơ quan chức năng đủ bằng chứng kết luận.

Tags:

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general