Rose coin là gì? Tiềm năng hệ sinh thái Oasis Network?

Rose coin là gì? Tiềm năng hệ sinh thái Oasis Network?
Năm thành lập2020
Sàn giao dịchKucoin, Kraken, Binance
Ví lưu trữOasis Wallet, Trust Wallet, Bitpie wallet,…
Websiteoasisprotocol.org
Cộng đồngtwitter, medium.

Trên thị trường tiền điện tử có tới hơn 9000 coin và token lưu hành. Nhưng trong số đó chỉ có 10% là những cái tên đáng để đầu tư. Với vị trí số 67 theo danh sách của CoinMarketCap, thì Rose coin là một trong số 10% đó.

Rose coin ra đời bởi công nghệ mạng blockchain có tính bảo mật tốt, có thể mở rộng. Ngoài ra còn rất nhiều ưu điểm hệ sinh thái Rose chúng ta cần nhắc tới. Nếu anh em quan tâm đến Rose coin thì không thể bỏ qua bài viết này.

Rose coin là gì?

Mạng Oasis (ROSE) xây dựng blockchain lớp 1 và tập trung chủ yếu vào bảo mật cũng như quyền riêng tư. Thị trường mà mạng nhắm tới đó là mạng lưới tài chính và nền kinh tế dữ liệu số.

Rose coin được biết đến là token riêng của mạng Oasis.
Rose coin được biết đến là token riêng của mạng Oasis.

Mạng Oasis hay Oasis network cho phép một sự tương tác với các hệ sinh thái chuỗi khối như Cosmos (ATOM) khi giao thức truyền thống liên chuỗi ra mắt. Mạng lưới sẽ thúc đẩy tính bảo mật của người dùng, dữ liệu và thúc đẩy năng lượng cho DeFi riêng tư.      

Oasis hiện đã hoạt động trên mạng chính, nó tự hào vì có kiến trúc hoạt động tương tự của Avalanche hoặc Polkadot. Tương lai có thể ra mắt ParaTime tương thích với Ethereum (EVM) để giúp các sàn phi tập trung khởi chạy được.

Rose Coin được biết đến là coin riêng của mạng Oasis và khởi chạy trên chính chuỗi khối mà Oasis Network đã tạo ra.

Mạng Oasis được tạo ra bởi Dawn Song vào năm 2020, Osasis là một dự án blockchain hiếm hoi có nhà sáng lập là phụ nữ. Dawn Song là giáo sư ngành khoa học kỹ thuật điện và máy tính làm việc tại đại học California.

Điểm đặc biệt của Rose coin

 • Mạng Oasis (ROSE) xây dựng có hỗ trợ khả năng mở rộng, nâng cao các tính năng bảo mật và ất kỳ ai cũng có thể phát triển và xây dựng ParaTime cho riêng mình.
 • Nhiều người đánh giá rằng, giải pháp ParaTime hiệu quả hơn so với sharding và para chains.

Mục đích sử dụng

 • Sự ra đời của Oasis Network chính là tín hiệu của sự ra đời, mở rộng và phát triển của blockchain 3.0. Bước đánh dấu cho sự kết hợp và phát triển mạnh của internet và công nghệ blockchain.
 • Rose coin là tác nhân và là xúc tác cho việc người dùng được tương tác nhiều hơn với mạng. Đó có thể kể đến như là các hoạt động tìm kiếm thông tin, quản lý dữ liệu, tham gia biểu quyết trong mạn.
 • Rose coin hỗ trợ giao dịch trong mạng Oasis Network diễn ra thông suốt.
 • Tạo nền tảng cho khả năng mở ra một thị trường tài chính DeFi đầy mới mẻ.
Rose coin là tác nhân và là xúc tác cho việc người dùng được tương tác nhiều hơn với mạng.
Rose coin là tác nhân và là xúc tác cho việc người dùng được tương tác nhiều hơn với mạng.

Cơ chế hoạt động của Rose coin dựa chủ yếu vào việc tận dụng tài nguyên mà mạng Oasis Network cung cấp, từ đó tạo ra mạng lưới gọn nhẹ, mức phí giao dịch thấp.

Một nền kinh tế DeFi tăng trưởng bền vững sẽ được kết nối với nhau. Tạo sức hút để các dự án khác tham gia vào blockchain của Oasis Network. Từ đó thu phí sử dụng mạng, phí tìm kiếm dữ liệu,…Một phương thức hoạt động đơn giản nhưng hiệu quả lớn nhờ mạng lưới phi tập trung với số lượng người dùng cực lớn.

Đội ngũ phát triển

Oasis Network (ROSE) như đã nói ở trên là ví dụ hiếm gặp của thị trường blockchain cũng như tiền điện tử bởiDự án được một phụ nữ tạo ra, cụ thể:

Dawn Song: Nhà sáng lập và điều hành dự án là giáo sư khoa học máy tính đang làm việc tại đại học California. Người có nhiều kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và xây dựng các công nghệ bảo mật cũng như nâng cao quyền riêng tư cho khách hàng.

Nhà sáng lập Rose coin - Dawn Song.
Nhà sáng lập Rose coin – Dawn Song.

Borioj Kos: Giám đốc dự án, người từng có  những công trình nghiên cứu về bảo mật và từng là thành viên của Binance Labs.

Peter Gilbert: Giám đốc kỹ thuật dự án là người có bằng khoa học máy tính của đại học Duke. Người có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển phần mềm.

Đội ngũ phát triển Rose coin.
Đội ngũ phát triển Rose coin.

Ngoài ra trong đội ngũ này chúng ta có thêm các cái tên như Jorge Cueto đảm nhận vị trí giám đốc sản phẩm và quan hệ đối tác; Peter Us là kỹ sư nền tảng và Richard Witt là trường bộ phận quản lý. Đây đều là những chuyên gia bảo mật của thế giới đã từng làm việc cho google, apple và amazon,…

Các đối tác mà Oasis Network đang hợp tác có thể kể đến như: BMW, BSN, Chainlink, Polychain lab hay Andreessen Horowitz, Accel,…đây đều là những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ cũng như phát triển các dự án có liên quan tới công nghệ tương lai. Có thể kể đến các đối tác rất đáng chú ý như công ty xe hơi BMW, mạng lưới Chainlink hay Polychain.

Road map

Lộ trình phát triển

Rose coin mới ra đời năm 2020 và chiến lược phát triển cũng như việc đưa ra lộ trình cụ thể không được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao. Nhưng chúng ta có thể điểm qua một số mốc quan trọng của dự án: 

 • Năm 2020 thực hiện bước đầu tiên của dự án đó là phát triển mạng lưới và đưa Rose coin ra thị trường.
 • Mục tiêu trong năm 2021 đó là ứng dụng công nghệ để nâng cao khả năng mở rộng và tương tác cao hơn giữa người dùng với mạng. 
 • Trong năm 2022 và tương lai sẽ ra mắt ParaTime tương thích với máy ảo Ethereum (EVM) giúp cho mạng DeFi có thể hoạt động, đặc biệt là các mạng tài chính phi tập trung.

Cộng đồng

Oasis network có 2 cộng đồng chính là twittermedium. Các thành viên tham gia cộng đồng hiện tại đã rất đông đảo và có hàng trăm bài viết thảo luận mỗi ngày.

Trong đó twitter là cộng đồng mạnh hơn so với medium. Bên trong cộng đồng là các bài viết trao đổi về các bước phát triển của dự án, về các vấn đề gặp phải cần được hỗ trợ và cả về giá của Rose coin.

Cộng đồng twitter rose coin
Cộng đồng twitter với hơn 120 nghìn theo dõi của Rose coin.

Đánh giá từ các trang quốc tế

Theo đánh giá của chuyên trang tiền điện tử Coingecko: Rose coin đang có sự tăng trưởng giá ấn tượng trong nửa đầu năm 2022 dù Bitcoin có giảm giá khá sâu. Một blockchain thế hệ mới như Oasis đang hướng tới việc trở thành nền tảng đầu tiên hỗ trợ quyền riêng tư cho tài chính mở và nền kinh tế dữ liệu. Mạng Oasis định hướng sẽ cung cấp năng lượng và mở rộng ngành tài chính toàn cầu. Sự bảo mật tốt, cho phép người dùng kiểm soát dữ liệu,…tất cả chúng sẽ đưa Rose coin trở thành một trong những dự án tiền điện tử tiềm năng bậc nhất thị trường.

Yếu tố tài chính

Giá Rose coin khi thực hiện bài viết là 0,506613 USD  với khối lượng giao dịch khoảng 351.731.434 USD. Thứ hạng trên CoinMarketCap hiện là 67 với vốn hoá thị trường là 1.769.605.108 USD.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, giá của Rose coin mới lập đỉnh được ít ngày và thu về hàng trăm triệu USD vốn hoá. Còn lại các thông tin về những đợt ICO của dự án chưa được công bố cụ thể trên trang chính thức. Phần vì là một dự án mới, phần vì có thể dự án có tiềm năng rất tốt nên các đợt ICO có thể chưa cần thiết đối với dự án này.

Các đối tác về tài chính tốt như BMW, Chain Link, Polychain lab, Stafi, YFII…cũng có thể là nguyên nhân để Rose coin chưa thực hiện các đợt ICO. Bởi BMW, Chain Link, Polychain lab hay Stafi đều là những tên tuổi trong các lĩnh vực như xe hơi, mạng liên kết dữ liệu, trò chơi,…

Công nghệ

Trên Mạng Oasis, các nút đang sử dụng một loại công nghệ tính toán an toàn được gọi là TEE (Môi trường thực thi tin cậy). Công nghệ mới này sẽ hoạt động như một hộp đen thực hiện hợp đồng thông minh, khi đó dữ liệu sẽ được mã hóa và được giải mã, xử lý bởi hợp đồng thông minh. Một quá trình đảm bảo dữ liệu sẽ đi theo trình tự, được kiểm soát và bảo mật tốt.

Công nghệ các lớp đồng thuận giúp mở rộng bằng các bằng chứng cổ phần. Sự mở rộng của dự án sẽ được diễn ra khi sử dụng các lớp này.

Công nghệ ParaTimes – lưu trữ thời gian chạy song song đã được nhắc tới và sẽ được tiến hành áp dụng. Công nghệ này giúp việc chia sẻ dữ liệu diễn ra an toàn, hiệu quả hơn.

Ngoài ra Rose coin phát triển trên nền tảng Oasis network được tùy chỉnh riêng. Một đồng coin với công nghệ của năm 2020 chắc chắn có tốc độ giao dịch nhanh so với các coin khác trên thị trường. Khả năng và tính ứng dụng dù chưa được nhắc tới ngoài đời sống, nhưng với Oasis network thì chắc chắn là không thể thiếu được Rose coin.

Phân bổ coin

Đã có 3.493.014.306 Rose được phát hành ra thị trường trên tổng số 10 tỷ coin có thể đưa ra. Việc phân phối cụ thể như sau:

 • 23,5% dùng cho đặt cược.
 • 23% cung cấp cho người ủng hộ dự án.
 • 5% dùng cho dự trữ và các đối tác.
 • 18,5% dành cho cộng đồng và hệ sinh thái.
 • 10% cho việc tài trợ nền tảng.
 • 20% phân phối cho các cộng tác viên.

Anh em không thể đào Rose coin bằng máy giống như việc sử dụng máy đào như Bitcoin. Anh em chỉ có thể mua bán, trao đổi Rose coin với các sàn giao dịch tiền điện tử. Vì số lượng coin hiện tại đã đưa ra thị trường khoảng trên 30%, vì thế việc sở hữu đã không còn khó khăn.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

 • Ghi nhận sự tăng trưởng tốt và rất đều kể từ khi ra đời. 
 • Được phát triển bởi đội ngũ tâm huyết, nhiều kinh nghiệm và được điều hành bởi người có chuyên môn tốt.
 • Ra đời sau và khắc phục được các nhược điểm về công nghệ của các dự án trước đó.

Nhược điểm

 • Đối mặt với sự cạnh tranh khá lớn từ các nền tảng blockchain xây dựng trong hệ sinh thái Ethereum, Solana, Polkadot…
 • Mới chỉ ra mắt được hơn 1 năm và còn khá non trẻ, chưa khẳng định được vị thế.
Tên coinRose coinBitcoin
Người ủng hộ/đối tácBMW, Chainlink, Parachain,…Elon Musk, Jack Dorsey, Jay-Z, Tyler và Cameron Winklevoss, PayPal,…
Các sàn cho phép giao dịchKucoin, Huobi, Binance, FTX, Kraken,…Binance, Huobi, Fiahub,Kraken, Bibox,…
Vốn hoá thị trườngHơn 1.7 tỷ USDHơn 600 nghìn tỷ USD
Xu hướng tăng trưởng (6 tháng gần nhất)Có đợt tăng giá mạnh. Đạt đỉnh khoảng 0.56 USD vào tháng 1/2022 và đang có xu hướng giảm giá sau đợt tăng mạnh vừa qua.Biến động mạnh. Đạt đỉnh khoảng 69.000 USD vào tháng 11/2021 và giá có xu hướng tăng lại sau đợt giảm đầu tháng 12/2021.

Tiềm năng

Giá của Rose bật từ 0.05 USD hồi giữa năm 2021 lên 0.56 USD vào tháng 1/2022. Hiện Rose coin đã có đỉnh giá mới trong thời điểm thị trường đang biến động rất mạng. Điều này giúp cho Rose được chú ý nhiều hơn bởi nhà đầu tư.

Thời điểm tháng 1/2021 giá đang giao dịch trong khoảng 0.5USD, thời điểm này đang là thời điểm giá đang giảm xuống sau khi đạt ATH. Vì thế đây là thời điểm không nên đầu tư vào Rose coin. 

Biểu đồ giá trong 1 năm vừa qua của Rose coin.
Biểu đồ giá trong 1 năm vừa qua của Rose coin.

Tiềm năng của Rose là không thể phủ nhận, mức đỉnh giá trong thời điểm Bitcoin đang biến động và giảm mạnh cho thấy được tiềm năng đó. Nhưng nhà đầu tư vẫn nên theo dõi thêm một thời gian nữa để giá Rose có những nhịp điều chỉnh. Đó sẽ là lúc vào lệnh mua hợp lý nhất.

Hệ sinh thái của Oasis Network ngày càng lớn mạnh và có những đối tác cực chất lượng. Cùng với đó là một dự án có nguồn cung giới hạn với tiềm năng tốt như vậy chắc chắn sẽ không thể bỏ qua.

Mua Rose coin ở đâu?

Đồng Rose anh em có thể mua trên các sàn như Kucoin, Kraken, Binance. Đây là những sàn chính thức đã list Rose coin và có khả năng thanh khoản đồng Rose coin khá tốt.

Huobi

Số lượng coin được list: +100 coin BTC, ETH, BNB

Phí: 0.2%

Đánh giá

FTX

Số lượng coin được list: +100 coin: BTC, ETH, BNB

Phí: 0.2%

Đánh giá

Kraken

Số lượng coin được list: +100 coin: BTC, ETH, BNB

Phí: 0.26%

Đánh giá

Ví Rose coin

Ví lưu trữ Rose anh em có thể sử dụng một vài cái tên đặc biệt như Oasis Wallet, Trust Wallet, Bitpie wallet. Bởi đây là những ví ngoài Trust Wallet thì đều mới ra đời, vì thế công nghệ bảo mật đã tốt hơn rất nhiều. Tuỳ vào khả năng tài chính của anh em có thể đưa ra những lựa chọn khác nhau.

Trust Wallet

Dễ dùng, lưu trữ được nhiều coin, phí rẻ, phù hợp nhiều người.

Ví Atomic Wallet
Kiểm soát hoàn toàn khả năng lưu trữ với độ bảo mật cao

Ledger Nano S

Phù hợp với người nắm giữ số lượng coin lớn

Ví phần mềm

Ví phần mềm

Ví lạnh

Phí: 0,01 BTC

Phí: 0,01 BTC

Phí: Tùy coin

Số lượng coin hỗ trợ:

+1800

Số lượng coin hỗ trợ:

+300

Số lượng coin hỗ trợ:

+100

Nếu anh em quan tâm đến Rose coin thì hãy chờ đợi thêm thời gian nữa khi nó ổn định hơn về giá. Bài viết không phải là lời khuyên đầu tư, nhưng khi đọc các thông tin bên trên, mình tin anh em đã có những lựa chọn tốt nhất cho danh mục đầu tư của bản thân.

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general