Pi Network là gì? “Miếng bánh thơm” hay bẫy lừa đảo người dùng?

Tiền ảo Pi

Thời gian gần đây, rất nhiều người đang có sự quan tâm đặc biệt đến tiền ảo Pi. Theo một số thông tin, đồng tiền này thậm chí còn có thể thay thế cho Bitcoin. Chúng được đào hoàn toàn miễn phí và có thể nhận được thông qua một số hoạt động như giới thiệu thành viên cũng như điểm danh hằng ngày. Vậy thực hư ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

1. Tiền ảo Pi là gì?

Pi Network là gì? Theo các trang mạng xã hội Facebook như Pi Network Việt Nam, Cộng đồng Pi Network Việt Nam, tiền ảo Pi hay còn gọi là tiền điện tử Pi Network là loại tiền kỹ thuật số được nghiên cứu và phát hành từ một nhóm tiến sĩ trường Đại học Stanford của Mỹ. Dự án này có nhiều ưu điểm hơn Bitcoin như hoàn toàn miễn phí, không mất thời gian,… Đồng Pi thậm chí được đào trên điện thoại mà không cần treo máy, không hao Pin, không nóng máy hay lag giật.

Tiền ảo pi là gì
Đồng Pi thậm chí được đào trên điện thoại mà không cần treo máy, không hao Pin.

2. Pi Network hoạt động như thế nào?

Pi Network là một hệ sinh thái bao gồm một chiếc điện thoại để đăng nhập, tự động đào tiền ảo Pi một ngày 24h khi người dùng bắt đầu vào điểm danh. Ngoài ra, chúng không còn chức năng nào khác. Bắt đầu từ tháng 2/2021 người dùng mới tham gia có thể nhận được 0.1 Pi mỗi giờ.

Số Pi đào được này sẽ giảm đi một nửa nếu như người tham gia tăng lên gấp 10 lần. Bên cạnh hình thức đào trên điện thoại, các bạn có thể giới thiệu thêm người sử dụng để nhận thêm tiền điện tử Pi Network.

Tiền ảo Pi
Tiền điện tử Pi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của anh em trong nước.

3. Kiếm tiền với Pi network như thế nào?

3.1. Cách khai thác Pi

Pi Network lừa đảo? Rất khó để khẳng định điều này khi khám phá pi network anh em sẽ thấy họ không kêu gọi bất kỳ ai đầu tư hay không kêu gọi bất kỳ điều gì. Cách thức đào Pi Network đơn giản, các bạn có thể khai thác Pi coin chỉ với một chiếc điện thoại với ứng dụng để tạo tài khoản Pi Network.

Cái hay ở đây là dù thiết bị của anh em không kết nối internet thì quá trình đào Pi Network sẽ vẫn diễn ra. Hay anh em cũng không cần mở ứng dụng Pi Network trong quá trình đào.

Cách khai thác Pi đơn giản
Cách thức đào Pi Network khá đơn giản.

Đó là lý do tại sao có thể nói đào Pi Network không hề tốn năng tượng. Pin điện thoại hay dữ liệu mạng cũng không hề bị ảnh hưởng trong quá trình đào pi. Đến đây các bạn có thể hiểu được đào pi network là gì rồi đó. 

Thực hiện đào tiền điện tử pi hay pi coin anh em chỉ cần để ý kiểm tra ứng dụng sau mỗi 24 giờ để nhấn nút Start. Anh em có thể tăng tỷ lệ nhận được Pi coin bằng cách rủ thêm bạn bè và người thân tham gia. 

Sau 3 ngày khai thác các bạn có thể tăng thêm thu nhập bằng cách xây dựng vòng tròn bảo mật riêng. Hình thành nên một vòng tròn nhỏ góp vào bảo mật chung của toàn mạng.

pi network là gì
Pi Network cho phép người dùng tự động đào tiền mã hoá Pi một ngày 24h.

Hãy nhớ rằng, thành viên càng lâu sẽ nhận được tỷ lệ khai thác càng lớn và những thành viên đến sau đương nhiên càng ngày sẽ càng nhận được ít thu nhập hơn.

3.2. Tại sao những thành viên kỳ cựu lại khai thác nhiều hơn?

Ngay từ khi ra đời, Pi coin của mạng lưới pi network đã muốn trở thành đồng tiền điện tử được sử dụng toàn cầu và phổ biến trong các giao dịch. Nhưng để đạt được mục tiêu đó thì pi network cần khuyến khích các thành viên đóng góp.

Đặc biệt là các thành viên kỳ cực đã hiểu về mạng lưới để sớm đưa mục tiêu của dự án đi đến thành công. 

Cơ chế càng nhiều người đào thì tỷ lệ lợi nhuận giảm khi tốc độ khai thác giảm. Điều này là đương nhiên bởi số lượng người nhiều thì tỷ lệ đào được pi coin sẽ thấp. Khi đó cần nâng tỷ lệ lợi nhuận dành cho thành viên kỳ cực để thúc đẩy họ tiếp tục cống hiến. 

Mục tiêu Pi coin
Pi coin muốn trở thành đồng tiền điện tử được sử dụng toàn cầu và phổ biến trong các giao dịch.

Nếu người mới bằng người cũ thì thành viên kỳ cựu sẽ mất đi động lực để cố gắng. Đó là lý do vì sao các thành viên kỳ cực được khai thác nhiều hơn. 

Thế nhưng cho đến cuối cùng, khi tỷ lệ về 0, tức là đồng tiền mã hoá Pi bị đào hết giống như viễn cảnh khi Bitcoin bị đào hết thì những nhà phát triển sẽ chỉ còn nhận được phần thưởng chứ không thể nhận được coin như trước nữa. 

Các thành viên kỳ cực được khai thác nhiều hơn. 
Các thành viên kỳ cực được khai thác nhiều hơn. 

3.3. Vòng tròn bảo mật của Pi Network là gì?

Vòng tròn bảo mật được xây dựng chính là một nơi được tin cậy để mọi giao dịch diễn ra. Nhóm từ 3 – 5 người sẽ tạo nên một vòng tròn, ở đó giao dịch không có gian lận và cứ những vòng tròn như thế tạo nên mạng lưới tin cậy không có lừa đảo. 

Ưu điểm của vòng tròn này đó chính là việc sổ cái Pi được đảm bảo bởi các thành viên trong mạng lưới có độ tin cậy nhau. Không giống như Bitcoin bảo mật sổ cái bằng cách khi công ty khai thác bắt buộc phải đốt năng lượng (bằng chứng công việc).

Vòng tròn bảo mật pi network
Vòng tròn bảo mật được xây dựng chính là một nơi được tin cậy để mọi giao dịch diễn ra.

Mỗi cách xử lý có những ưu nhược điểm riêng, thế nhưng với vòng trong bảo mật pi network được nhiều người đánh giá khá cao về công nghệ cũng như cách thức nó hoạt động. 

Bởi vì thường thì các thành viên trong 1 vòng tròn sẽ quen nhau, như đã nói ở trên, đó là người nhà hay bạn bè. Như vậy độ tin cậy toàn cầu được thiết lập khi các vòng tròn đó được đánh giá tốt bởi các vòng tròn khác. Các giao dịch của mạng lưới Pi từ đó an toàn, không có gian lận, đội ngũ hỗ trợ và xử lý sự cố cũng ít việc để làm hơn. 

vòng tròn bảo mật pi network
Vòng trong bảo mật pi network được nhiều người đánh giá khá cao về công nghệ cũng như cách thức nó hoạt động. 

4. Pi Network có lừa đảo?

Theo nhiều chuyên gia, Pi Network có thể đang được sử dụng để khai thác thông tin người dùng. Đáng lo ngại hơn, bằng việc cung cấp các quyền cho ứng dụng này, các bạn có thể dính các mã độc và bị đánh cắp thông tin.

Và khác với Bitcoin là mã nguồn mở, tiền ảo Pi có mã nguồn đóng nên việc chủ dự án thao túng và làm mất giá trị cũng như tự cung cấp cho ai đó hàng tỷ tỷ Pi cũng là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, dự án này không kêu gọi đầu tư nên rất khó để trả lời xem Pi Network có lừa đảo không.

Sử dụng điện thoại để đào Pi
Khi sử dụng điện thoại để đào Pi, anh em nên hết sức cẩn thận.

5. Điểm nghi vấn của Pi Network

Nếu như chỉ nghe qua thì mô hình Pi Network hoạt động và phát triển rất thu hút người dùng. Nó như một con gà đẻ trứng vàng cho những người muốn kiếm thêm thu nhập trong thời gian nhàn rỗi. 

Nhưng không thể có được ưu điểm tốt như vậy trong một nền kinh tế toàn cầu hoá phát triển theo cơ chế thị trường. Nhiều điểm mập mờ đã được chỉ ra khiến người dùng đã phải đặt câu hỏi về mạng lưới này.  

Pi Network hoạt động và phát triển rất thu hút người dùng.

5.1. Thiếu minh bạch

Việc dự án không cung cấp mã nguồn công khai mà lại tập trung giới thiệu nhà sáng lập, giới thiệu bằng cấp khiến giấy lên những nghi ngại. Điều này liệu có phải để che mắt nhà đầu tư? 

Mặt khác, người dùng lập tài khoản Pi Network để đào Pi một cách khá đơn giản. Việc kiếm tiền về đúng là có thật nhưng lại không được cung cấp địa chỉ ví cũng như khoá bí mật. Tức là tiền khi đào về được lưu ở điện thoại hoặc server tập trung không đảm bảo chắc chắn về độ an toàn.

Tính minh bạch của Pi network
Người dùng lập tài khoản để đào Pi một cách khá đơn giản.

Có trường hợp nghi vấn rằng nếu mạng lưới bị hacker đánh sập thì tiền đó sẽ đi về đâu? Liệu nhà đầu tư có được bảo hiểm hay bồi thường nào hay không?

5.2. Thu thập dữ liệu người dùng

Pi Network đòi hỏi xác thực thông tin khách hàng – KYC phải hoàn tất toàn bộ nếu muốn thực hiện đào coin. Nhưng việc đào không hề liên quan gì đến việc thông tin có đầy đủ hay không mà địa chỉ ví mới là vấn đề cần thiết nhất. Có nghĩa là việc thu thập dữ liệu người dùng đang bị nghi vấn. Khi cài đặt app của Pi Network, còn bị yêu cầu các quyền truy cập ID thiết bị, thông tin cuộc gọi, bộ nhớ,…Tất cả điều này có khả năng để Pi đọc tin nhắn và đánh cắp thông tin cá nhân của khách hàng. 

Pi Network đòi hỏi xác thực thông tin khách hàng.

Đây là điểm nghi vấn và cũng là nhược điểm mà mạng lưới Pi đang phát triển. Nó đi ngược lại với sự bảo mật hoàn toàn mà công nghệ blockchain đang thịnh hành trong thế giới tài chính. 

5.3. Không đem lại giá trị

Với việc nhận Pi sau mỗi 24 giờ là duy nhất thì app Pi Network không mang lại thêm bất cứ giá trị nào khác. Ngoài việc mang đến cho những người đào về một niềm tin sự tăng giá của đồng tiền ảo Pi thì gần như dự án không có bất kỳ giá trị sử dụng nào.

Một lượng lớn người tham gia nhờ vào sự lôi kéo của những người thân có thể làm cho cộng đồng này lớn mạnh hơn. Tuy nhiên không có tính ứng dụng thực thế thì dự án Pi Network có khả năng sẽ không thể vững bền. 

Tính ứng dụng của Pi network
Với việc nhận Pi sau mỗi 24 giờ là duy nhất thì app Pi Network không mang lại thêm bất cứ giá trị nào khác.

5.4. Chạy quảng cáo để thu lợi nhuận

Theo nhiều người dùng cho biết thì họ thường xuyên nhận được các quảng cáo cho Pi Network từ các bên thứ ba là “socialchain app” và “rayjump”.

Điều này đặt ra nghi ngại rằng việc thu hút thêm người chơi để rồi bùng một lần khiến cả cộng đồng “vỡ” sau khi dự án thu được một khoản lợi nhuận đáng kể. Việc đào ra Pi coin chỉ là phương thức để các nhà phát triển dự án che mắt mọi người. 

Pi network chạy quảng cáo
Nhiều người dùng thường xuyên nhận được các quảng cáo cho Pi Network từ các bên thứ ba.

6. Lợi – hại khi tham gia Pi Network

Những mặt lợi khi tham gia Pi Network khá dễ thấy, đó là các bạn chỉ cần một chiếc điện thoại smartphone để đăng nhập vào ứng dụng, điểm danh cũng như để đăng các bài về tiền ảo Pi trên các hội nhóm để nhận thêm phần thưởng từ việc giới thiệu.

Tuy nhiên, đồng Pi sử dụng mã nguồn đóng nên tiềm ẩn rất nhiều rủi ro không chỉ là đánh cắp thông tin mà còn mất thời gian nhưng không nhận được giá trị tương xứng.

Đồng Pi được nhiều người tin tưởng
Rất nhiều anh em tin tưởng vào tương lai của đồng Pi nên đầu tư khá nhiều.

7. Pi Network có lên sàn Trung Quốc?

Hiện tại, tiền ảo Pi đang trong giai đoạn hoàn thiện và chưa có bất cứ thông tin nào cho thấy chúng sẽ được lên sàn Trung Quốc. Tuy nhiên, với số lượng người sử dụng đang ngày càng đông đảo, một số người có dự đoán loại tiền này sẽ lên sàn vào khoảng đầu năm sau.

Một số tín hiệu khả quan hơn chính là một số cửa hàng, trung tâm tại Trung Quốc đã chấp nhận việc thanh toán bằng tiền ảo.

Pi có lên sàn Trung Quốc?
Chưa có bất cứ thông tin nào cho thấy chúng sẽ được lên sàn Trung Quốc.

8. Hướng dẫn dùng Pi Network

8.1. Tải ứng dụng Pi network

Hiện tại Pi Network được phát triển trên cả hệ điều hành Android và iOS.

Vì thế các bạn có thể tải nó về đơn giản giống như các ứng dụng khác trên Google Play đối với Android hoặc App Store đối với iOS. Do đó, mình chỉ hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Pi Network và cách dùng ứng dụng.

ứng dụng pi network
Hiện tại Pi Network được phát triển trên cả hệ điều hành Android và iOS.

8.2. Tạo tài khoản và đào Pi

8.2.1. Hướng dẫn đăng ký

Để đăng ký được Pi Network anh em cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đương nhiên phải tải ứng dụng về trước tiên đã, ứng dụng phù hợp với hệ điều hành mà điện thoại anh em đang dùng. 

Bước 2: Mở ứng dụng và tùy chọn đăng ký tài khoản bằng Facebook hoặc số điện thoại. Lời khuyên là nên dùng số điện thoại để quá trình xác minh sẽ dễ dàng và đơn giản hơn. 

Bước 3: Chọn vị trí quốc gia, điều thông tin và ấn vào “Go”. 

Bước 4: Nhập mật khẩu, lặp lại mật khẩu và ấn “submit” để xác nhận. 

Bước 5: Nhập Username để làm tên đăng nhập sau này và nhấn Submit để chuyển qua bước tiếp theo. 

Bước 6: Nhập mã giới thiệu nếu có anh em nhé. Nếu không có anh em bỏ qua là xong bước đăng ký tài khoản. 

Khi đăng ký xong tài khoản anh em đã có thể thực hiện đào Pi coin luôn rồi. Với ứng dụng Pi network như nói ở trên, không cần internet và không cần bật máy vẫn có thể kiếm thu nhập sau khi thiết lập xong các bước đào.

Hướng dẫn sẽ có ở bước tiếp theo anh em tham khảo nhé. 

đăng ký pi network
Cách đăng ký Pi Network đơn giản.

8.2.2. Hướng dẫn đào Pi

Khi đăng ký xong tài khoản anh em đăng nhập vào vào được giao diện của ứng dụng nhé. Anh em sẽ thấy ô Get Started, anh em ấn vào đó rồi nhấn vào hình tia sét nổi lên là các bạn có thể thực hiện đào tiền ảo Pi. 

Khi đào được Pi network coin thì nó sẽ thể hiện ở mục Ambassador. Nếu anh em giới thiệu người khác bằng mã giới thiệu anh em có được mà người đó đào được thì anh em nhận được (25% x 0.39pi x số lượng người).

Tất cả đều hiện lên ở Ambassador trong giao diện ứng dụng. Khi thiết lập xong thì anh em tắt app và đợi đồng Pi network về thôi.

Đào Pi
Cách đào Pi khá đơn giản.

Nhưng lưu ý nhé, nếu người anh em giới thiệu không online quá 1 ngày thì anh em lại không nhận được Pi. Vì thế hãy nhắc nhở những người đó nếu họ không truy cập ứng dụng bằng cách bấm vào Ping inactive.

Cách đào Pi network trên điện thoại khá đơn giản như vậy thôi. Các bạn có thể áp dụng ngay lập tức để kiếm tiền lúc rảnh rỗi. 

8.2.3. Thêm người vào vòng tròn bảo mật

Sau 3 ngày đào được tiền điện tử Pi network tính từ lúc anh em bắt đầu, anh em sẽ được mở vòng tròn bí mật. Ở giao diện khi anh em bấm vào sẽ có phần ở đáy màn hình có dấu “+”, anh em ấn vào đó là có thể thêm người vào vòng tròn bằng cách nhập số điện thoại của họ vào đó nhé.

8.2.4. Xác minh tài khoản Pi Network

Để rút được tiền ra thì anh em phải xác minh tài khoản. Lúc đó anh em cần phải thực hiện các bước theo cách KYC pi network sau: 

Bước 1: Truy cập vào giao diện rồi chọn Profile và chọn Verify.

Bước 2: Lựa chọn gửi tin nhắn từ Pi Network và bấm vào Start.

Bước 3: Mở SMS để xác minh code 4 số đến số điện thoại mà anh em đăng ký, sau đó anh em nhập vào ô code là xong.

9. Pi Node

Pi Node nằm trong hệ sinh thái Pi Network đóng vai trò hỗ trợ cho chương trình có thể chạy được trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn thông thường.

Tương tự như các blockchain khác, Pi Node được các nhà phát triển dự án dùng để xác thực các giao dịch thường ngày trên sổ cái phân tán. Từ đó giải quyết vấn đề duy trì một tiền tệ phân tán mà các dự án khác đang gặp phải. 

Pi Node sẽ đưa các nút đến một sự đồng thuận của người dùng theo thứ tự giao dịch mới được ghi lại.

Pi node
Pi Node được các nhà phát triển dự án dùng để xác thực các giao dịch thường ngày trên sổ cái phân tán.

Không giống như các node dùng trong thuật toán đồng thuận PoW mà Bitcoin hay Ethereum đang dùng. Pi Node dùng thuật toán đồng thuận dựa trên giao thức Stellar (SCP).

Có nghĩa là các node sẽ tạo thành các nhóm đáng tin cậy và chỉ đồng ý với các giao dịch nếu các nút tin cậy chấp thuận. Các vòng tròn bảo mật tổng hợp thành một biểu đồ tin cậy toàn cầu cho phép Pi Node tạo được cái đại biểu xác định trên sổ cái để chấp thuận các giao dịch. 

Pi node là gì
Pi Node sẽ đưa các nút đến một sự đồng thuận của người dùng theo thứ tự giao dịch mới được ghi lại.

Hiện tại có ba cấp độ node cho người tiên phong cài đặt Pi Node trên máy tính: 

Ứng dụng máy tính: Đây là cấp độ đầu để đề cập đến việc sử dụng giao diện Pi App dành cho máy tính cá nhân. Chức năng của nó tương tự dành cho những người muốn sử dụng giao diện trên điện thoại. 

Node: Đây là cấp độ tiếp theo giúp người truy cập vào giao diện nút, hoàn tất cài đặt các chuẩn bị kỹ thuật cần thiết dựa trên hướng dẫn. Từ đó họ có thể bật hay tắt giao diện nút trên máy tính để chạy thành phần blockchain. Trường hợp nhà đầu tư có không tham giao và sự đồng thuận thì họ có thể xác minh tính hợp lệ của blockchain rồi gửi giao dịch thì tự động blockchain sẽ ghi lại các giao dịch đó. Tương lai không xa, khi blockchain của Pi phát triển tốt để mở rộng được sổ cái.

Node sẽ mở rộng theo với hệ thống máy tính được chọn tham gia sẽ đóng góp vào tài nguyên chung của mạng như khả năng tính toán, tăng băng thông mạng,…

Pi coin
Đồng tiền ảo Pi.

SuperNode: Đây là cấp độ cuối cùng mang vai trò như xương sống của Pi Chain Blockchain. Điều đó cho thấy nhiệm vụ cần đạt được của toàn bộ node này là sự đồng thuận dựa trên thuật toán để viết đúng giao dịch trên sổ cái Pi.  Ngoài trách nhiệm mà một nút thực hiện thì nó còn có trách nhiệm giúp các SuperNode và Node khác nhận được trạng thái mới nhất của blockchain. SuperNode vẫn sử dụng node ban đầu để kết nối các giao dịch diễn ra 24/7 không có sự ngắt quãng.

10. Pi Browser và Pi Wallet

Pi Browser cũng là ứng dụng trong hệ sinh thái Pi Network ra đời để cung cấp trải nghiệm web vào một thế giới phi tập trung. Bên cạnh việc hỗ trợ các ứng dụng Web2.0 giống như các trình duyệt web hiện có thì Pi Browser còn cho phép người dùng có thể tương tác cũng như tham gia giao dịch trong các ứng dụng phi tập dung, ứng dụng sử dụng công nghệ blockchain mang đến trải nghiệm thân thiện và liền mạch cho người dùng. 

Để bắt đầu sử dụng Pi Browser, đương nhiên anh em cần phải tải ứng dụng về. Sau đó cài đặt và sử dụng song song tách biệt với Pi nhưng chúng sẽ giao tiếp với nhau và Pi Browser sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản Pi có sẵn.

Pi Browse
Pi Browser ra đời để cung cấp trải nghiệm web vào một thế giới phi tập trung.

Sau khi truy cập vào trình duyệt, các bạn có thể dùng nó để tạo ví Pi Wallet bằng cách truy cập theo đường link: wallet.pi hoặc nhấn vào logo pi Wallet.

Pi Wallet là gì? Pi Wallet là một ví tiền điện tử nằm trong hệ sinh thái của nền tảng. Loại ví này có thể liên kết với số điện thoại hoặc tài khoản Facebook để tăng tính bảo mật.  Loại ví này có thể liên kết với số điện thoại hoặc tài khoản Facebook để tăng tính bảo mật. 

Cũng giống với các blockchain công khai khác, blockchain Pi sẽ cho phép các ví khác lưu trữ được tiền Pi và các bạn có thể giao dịch Pi wallet với các loại ví khác. 

pi wallet
Pi Wallet là một ví tiền điện tử nằm trong hệ sinh thái của Pi network.

Sau khi mở wallet.pi trên ứng dụng Pi Browser, điều quan trọng nhất và cần phải lưu ý nhất chính là một bộ các ký tự tiếng Anh được hệ thống cung cấp. Vì đây là dãy code khi đã mất thì không thể nào lấy lại và anh em sẽ mất hết tài sản của mình nếu lưu trữ trong ví Pi. Ngoài ra khi mở ví, các bạn sẽ được cung cấp một địa chỉ ví để nhận tiền từ các cá nhân khác.  Pi Network có sự phát triển trong một vài năm trở lại đây như ứng dụng đào coin miễn phí trên điện thoại được nhiều người biết đến. Cộng đồng đi tiên phong của dự án này đang sở hữu hơn 10 triệu người. 

ví Pi
Blockchain Pi sẽ cho phép các ví khác lưu trữ được tiền Pi và có thể giao dịch Pi wallet với các loại ví khác. 

11. Tương lai Pi Network

Với việc sử dụng mã nguồn đóng, thông tin về chủ dự án không rõ ràng cũng như việc khai thác tiền ảo Pi quá dễ dàng, rất nhiều người dự đoán loại tiền điện tử này chỉ nhằm thu thập thông tin người dùng nên sẽ biến mất trong tương lai.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người tin tưởng vào tương lai của đồng tiền này, khi mà chúng qua được giai đoạn thử nghiệm và bắt đầu lên sàn.

Tương lai pi network
Rất nhiều người tin tưởng vào tương lai của đồng tiền này.

Có không ít những nghi vấn, những thông tin khiến chúng ta phải đặt dấu chấm hỏi cho tiền ảo Pi. Thế nhưng, cũng không phải không có khả năng loại tiền này sẽ được sử dụng trong tương lai khi số lượng người dùng đang gia tăng. Việc kỳ vọng vào giá trị của tiền ảo Pi không ai cấm cả, nhưng trên thực tế khi quyết định đầu tư thời gian, công sức vào, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng để tránh các rủi ro có thể gặp phải.

Nếu một Bitcoin thứ 2 xuất hiện trong thời gian tới thì chắc chắn những người sở hữu Pi sẽ trở nên rất giàu có với giá trị của Pi network tăng lên. Còn anh em nghĩ sao về dự án này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của anh em về dự án này nhé. 

Anthony Nguyen

Tags:

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general