KNC coin là gì? Đánh giá đầy đủ về Kyber Network Coin

KNC coin
Năm thành lập2017
Sàn giao dịchKuCoin, Binance, Bitfinex,…
Ví lưu trữSollet, Trust Wallet, Metamask,…
 Websitehttps://kyber.network/
Cộng đồngtwitter, reddit, facebook,…

KNC coin là gì? Có thể nói một trong những dự án nổi bật nhất trong số các tài sản tiền điện tử là Kyber Network. Cơ bản vì kể từ khi ra mắt, dự án đã trở thành tiếng vang lớn và lập tức thu về cho mình lên đến 52 triệu USD. Hoạt động dựa trên dựa trên nền tảng Ethereum nhưng Kyber token lại có rất nhiều điểm khác biệt. Trước khi đi sâu vào dự đoán giá của Kyber Network, hãy cùng mình tìm hiểu KNC coin là gì? Nó có những đặc điểm gì nổi bật so với các đồng coin khác?

KNC coin là gì?

KNC là một dự án tiền điện tử thuộc Kyber Network và được sáng lập bởi Lưu Thế Lợi. Nó là một giao thức dựa trên Ethereum tập trung vào việc tổng hợp tính thanh khoản và tạo điều kiện cho các giao dịch hoán đổi cho các mã thông báo ERC-20.

Nhóm đã huy động tiền thông qua ICO vào tháng 9 năm 2017 và ra mắt mạng chính vào tháng 2 năm 2018.

Dự án KNC coin
KNC là một dự án tiền điện tử thuộc Kyber Network.

Điểm đặc biệt của Kyber Network:

 • Nhiều loại ví đã tích hợp Mạng Kyber để cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử trong hệ sinh thái của họ.
 • Một số dự án thậm chí đã kết hợp Kyber’s API để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch.
 • Có tính thanh khoản cao, chi phí thấp và độ bảo mật tốt.

Mục đích sử dụng

Một số tính năng chủ chốt của KNC là:

 • Cung cấp tính thanh khoản cho mạng lưới. 
 • Thực hiện các giao dịch và lấy thanh khoản ra khỏi mạng lưới (Ví dụ bao gồm Dapps, nhà cung cấp và ví).
 • Trả phí cho giao dịch diễn ra trên mạng. 

Đội ngũ phát triển

Lưu Thế Lợi: Người đồng sáng lập và là giám đốc điều hành Kyber Network. Tốt nghiệp đại học công nghệ, đại học Quốc Gia Hà Nội. Có bằng tiến sĩ về công nghệ bảo mật blockchain. Từng giành được nhiều học bổng và nhiều giải thưởng.

Trần Huy Vũ: Đồng sáng lập & Kỹ sư trưởng Kyber Network. Được nhiều lần vinh danh là nhà khởi nghiệp thành công. Anh thành công trong lĩnh vực đầu tư tài chính, ngoài ra còn được công nhận là một doanh nhân trẻ.  

Yaron Velner: Giám đốc công nghệ tại Kyber Network. Velner có bằng Tiến sĩ khoa học máy tính tại Đại học Tel Aviv. Yaron là một trong những người đóng góp hàng đầu trên toàn cầu cho Chương trình tiền thưởng lỗi Ethereum.

<em>Nhà sáng lập Kyber Network.</em>
Nhà sáng lập Kyber Network.

Ngoài ra dự án còn có hơn 50 nhân viên trong các bộ phận như cố vấn, kỹ sư và nhà thiết kế. Nhân lực chủ yếu tập trung ở Việt Nam và Singapore.

Road map

Lộ trình phát triển

 • 8/2017: Kyber dự định testnet nhằm chuẩn bị cho 1 đợt phát hành mainnet đầy đủ nhất.
 • Quý 2/2018: Kyber Network góp một phần không nhỏ vào việc hỗ trợ cho giao dịch với những cặp thẻ độc quyền và chuyển đổi giữa ERC20 – ERC20 (KyberSwap).
 • Quý 3/2018: Hỗ trợ những công cụ tài chính vô cùng tiên tiến và tạo ra 1 bộ API cho nhà phát triển. Kyber có dấu mốc quan trọng tiếp tới là việc triển khai Gormos, 1 giải pháp mở rộng dùng Plasma cũng như hỗ trợ việc đặt cược KNC.
 • Năm 2019: Kyber hy vọng sẽ hỗ trợ cho những hoạt động giao dịch xuyên qua biên giới.

Hiện trên trang chính thức của Kyber Network chưa có thêm thông tin về lộ trình tiếp theo.

Lộ trình phát triển KNC coin
Lộ trình phát triển của Kyber Network.

Cộng đồng

KNC coin có nhiều cộng đồng trên các nền tảng khác nhau, nhóm reddit của KNC có 12.1 nghìn thành viên. Chủ đề bàn luận thường là những thay đổi mới về dự án, các thông báo về những cuộc gặp mặt cộng đồng. Ngoài ra, nhóm thường có những bài đăng về trao đổi, hỏi đáp những thông tin xung quanh dự án.

Cộng đồng KNC coin trên Reddit
Cộng đồng KNC coin trên Reddit.

Ngoài ra, KNC có fanpage trên Twitter với 194.3 nghìn người theo dõi.

Cộng đồng KNC trên Twitter
Cộng đồng KNC trên Twitter.

Đánh giá từ các trang quốc tế

Mặc dù cộng đồng Kyber Network không được sôi nổi như các đồng coin khác, nhưng lại không ít trang quốc tế nhắc đến Kyber Network như là một đồng coin tiềm năng. 

Theo Cryptonewsz đã dự đoán giá KNC đến năm 2025, giá KNC có thể tăng tới 8.3 USD trong khoảng cuối 2025 đến đầu năm 2026, đây là một mức giá cao hơn bao giờ hết. Trang cũng đã tổng hợp những dự đoán của các trang lớn khác như Crypto Rating, GOV Capital,…

Dự đoán về giá của KNC
Những dự đoán về giá của KNC.

Yếu tố tài chính

Vốn hóa thị trường hiện tại của KNC là hơn 344 triệu USD, với giá 1 đồng KNC là 1.93 USD. 

Hiện nay, các đối tác ủng hộ Kyber Network như: 8Decimal, Amino Capital, Asymmetry Asset Management, BitPride Fund, Block Ventures, Blockchain Investment Club, Blockr Capital, CMT Digital, Canvas Link Ventures cùng hàng chục tổ chức khác. 

Tuy rằng trên trang chính thức của Kyber Network không nói rõ mỗi tổ chức đóng góp vào họ là bao nhiêu nhưng những cái tên tổ chức trên chắc chắn đã tạo được tính tin cậy và uy tín từ đồng coin này.

Tổ chức ủng hộ Kyber Network
Tổ chức ủng hộ Kyber Network.

Đợt ICO của Dự án được thực hiện tại Singapore vào ngày 22/09/2017. Với kết quả huy động được 200.000 ETH tương đương khoảng 52 triệu USD vào lúc bấy giờ, dự án đã trở thành một điểm sáng cho lịch sử startup Việt Nam trong ngành.

Công nghệ

Kyber hoạt động bằng cách tổng hợp thanh khoản từ các khoản dự trữ được điều hành bởi các nhà quản lý dự trữ. Nhiệm vụ của họ là duy trì tính thanh khoản trong các cặp giao dịch đồng thời cập nhật những thông tin về chênh lệch giá mua và giá bán. 

Hiện có ba loại trình quản lý dự trữ: Dự trữ giá của Fed sử dụng nguồn cấp dữ liệu giá ngoài chuỗi và tính toán tỷ lệ hội thoại, Dự trữ giá tự động sử dụng một thuật toán để tự động xác định giá dựa trên tính thanh khoản tương đối và Dự trữ theo sổ đặt hàng là phương pháp không đáng tin cậy duy nhất sử dụng sổ đặt hàng hoàn toàn trên chuỗi.

Các dịch vụ như ví, nhà cung cấp hoặc ứng dụng phi tập trung có thể xây dựng trên Kyber để truy cập vào các nhóm vốn bao gồm tổng hợp tất cả các khoản dự trữ. Người dùng các dịch vụ này có thể hoán đổi mã thông báo khi lệnh của họ được thực hiện ở mức giá tốt nhất hiện có. 

Tại thời điểm viết bài, mức phí giao dịch qua mạng KNC là 3.7 KNC tương đương 3.6 USD, tốc độ giao dịch rất nhanh vì không cần chờ xác nhận và yêu cầu tiền đặt cọc.

Phân bổ token

Hiện tại, tổng số cung đang lưu hành của KNC là 29,835,391.55, được phân chia theo tỷ lệ:

 • Token lưu thông 61.06% 
 • Công ty chiếm 19.47%
 • Founder và nhà đầu tư sớm 19.47%

Anh em có thể đào KNC. Khối Mạng Kyber được khai thác mỗi ASIC. Tốc độ đào phụ thuộc vào tỷ lệ băm của anh em. Nếu anh em muốn trở thành một người khai thác Kyber Network nghiêm túc, bước đầu tiên anh em nên tham gia các nhóm khai thác. Họ sẽ giúp anh em thiết lập và hướng dẫn đào từ đầu. Sau đó, sẽ là tốt nhất nếu anh em mua. Tất nhiên, một số asic để nhận được nhiều giá trị nhất có thể.

Phân bổ KNC coin
Tỷ lệ phân bổ KNC token.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

 • An toàn, tin cậy: Các giao dịch trên nền tảng Kyber network đều rất đáng tin cậy.
 • Tính thanh khoản cao: Có rất nhiều token dự trữ mang tính thanh khoản cao.
 • Tiết kiệm thời gian: Người dùng không cần chờ xác nhận và Kyber không yêu cầu tiền đặt cọc nên các giao dịch diễn ra rất nhanh chóng.
 • Tương thích tốt: Kyber Network được đánh giá tương thích với hầu hết các hợp đồng hiện tại.

Nhược điểm

 • Từng có tin đồn rằng KNC bị tấn công.
 • Phí giao dịch trong mạng KNC khá cao.
Tên coinKNC coinBitcoin
Người ủng hộ/đối tác8Decimal, Amino Capital, Block Ventures, BitPride Fund, Asymmetry Asset Management, BlockAsset Ventures,…Elon Musk, Jack Dorsey, Jay-Z, Tyler và Cameron Winklevoss, PayPal,…
Các sàn cho phép giao dịchBinance, Huobi, bittrex, Coinbase, OKEx,…Binance, Remitano, Huobi, Kraken, Kucoin,…
Vốn hoá thị trườngTrên 192 triệu USDTrên 1.171 tỷ USD.
Xu hướng tăng trưởng (6 tháng gần nhất)Giá KNC cao nhất trong 6 tháng qua ~ 2.93 USD vào tháng 4/2021, hiện tại, KNC đang biến động liên tục theo chiều hướng tăng giảm không thể đoán trước.Giá BTC thấp nhất là trên 29 nghìn USD, chạm đỉnh trên 66 USD vào 21/10. Hiện nay BTC đang có xu hướng tăng trưởng.

Tiềm năng

Trong vòng 1 năm qua, giá của KNC coin có khá nhiều biến động. Từ giữa tháng 11/2020, giá chỉ rơi vào khoảng 0.8 USD, nó tiếp tục tăng đều đến 10/4/2021, giá đạt đỉnh trong năm là 3.77 USD, gần gấp 5 lần so với đầu năm. Sau đó, KNC giảm và biến động tăng trở lại vào đầu tháng 5 nhưng vẫn chưa thể phá đỉnh. Kể từ đó, giá KNC giảm dần và duy trì giao động ở mức thấp. Hiện tại, nó giữ mức giá là 1.93 và có xu hướng tăng nhẹ.

Giá KNC coin 1 năm qua
Giá KNC coin trong vòng 1 năm qua.

Theo nhiều dự đoán về giá của Kyber là giá có thể tăng lên 25 USD trong vòng 5 năm. Dự đoán giá KNC chủ yếu phụ thuộc vào sự phát triển trong công nghệ phụ trợ Kyber. Nó sẽ cải thiện niềm tin của các nhà đầu tư.

Các chuyên gia trong ngành tin rằng nâng cấp firmware của Kyber sẽ có tính bảo mật cao và tập trung vào các dự án hợp đồng thông minh. Việc nâng cấp này sẽ thu hút các nhà đầu tư lựa chọn đầu tư dài hạn vào Kyber.

Theo Dự đoán giá của mạng Kyber, kết quả có thể thay đổi tùy thuộc vào sự biến động của thị trường.

Mua KNC coin ở đâu?

Hiện tại, nếu muốn sở hữu và giao dịch KNC, anh em có thể sử dụng những sàn như: Binance, Huobi, Bittrex, Coinbase, OKEx, Kyberswap, Uniswap, Sushiswap,..

Anh em hãy tham khảo bảng so sánh dưới đây để dễ dàng lựa chọn hơn nhé.

Binance

Số lượng coin được list: +150 coin: ETC, BTC, ETH,...

Phí: 0.1 - 8.6%

Đánh giá

Huobi

Số lượng coin được list: +1000 coin: ETC, BTC, ETH,...

Phí: 0.07%

Đánh giá

Bittrex

Số lượng coin được list: +285: ETC, BTC, DOT,...

Phí: 0.25%

Đánh giá

Ví KNC coin

KNC là token ERC-20 nên để đảm bảo độ an toàn, anh em có thể lưu trữ KNC trên các ví có hỗ trợ tiêu chuẩn này như:

 • Metamask
 • Myetherwallet
 • Trust Wallet
 • Atomic Wallet

Trust Wallet

Ví dễ sử dụng

Ledger Nano 

Ví lạnh nhiều người dùng nhất

MyEtherWallet


Ví nóng

Ví lạnh


Ví nóng


Phí: Không thu phí giao dịch.

Chỉ trả một khoản nhỏ khi rút tiền (tuỳ thuộc coin).

Phí: ~0.3$

Phí: Phí có thể thay đổi linh hoạt. Chỉ trả một khoản nhỏ khi rút tiền (tuỳ thuộc coin).

Số lượng coin hỗ trợ:

+1000

Số lượng coin hỗ trợ:

+1500

Số lượng coin hỗ trợ:

+1000

Kyber Là một token ERC-20, được phát triển dựa trên nền tảng của Ethereum nên nó có độ tin cậy cao. KNC coin được sáng lập từ 2017 nhưng tính tới thời điểm hiện tại thì không có quá nhiều đặc điểm nổi bật như các đồng coin khác. Nhưng nếu anh em muốn đầu tư vào đồng coin này thì theo mình, anh em nên hướng theo còn đường đầu tư dài hạn. Đây là một bài viết không nhằm mục đích khuyến khích đầu tư. Anh em đừng quên còn rất nhiều thông tin về những đồng coin tiềm năng khác có sẵn trên kienthuctienao.org mà anh em có thể tham khảo.

Anthony Nguyen

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general