JUST coin là gì? Tiềm năng tăng giá của JUST coin trong tương lai

JUST coin là gì? Tiềm năng tăng giá của JUST coin trong tương lai
Năm thành lập2020
Sàn giao dịchHuobi, Gate.io, Kucoin
Ví lưu trữTrust Wallet, MetaMask, Tronlink,…
Websitejust.network
Cộng đồngtwitter, medium

Just (JST) được biết đến là nền tảng tài chính giúp anh em giao dịch các đồng coin nền tảng một cách phi tập trung. Anh em có biết gì về các đồng coin nền tảng hay còn gọi là stable mà Just đang phát triển không? 

Ra đời với mục đích xây dựng hệ thống tài chính công bằng và cung cấp các đồng tiền ảo ổn định. JUST coin chính là coin trong 2 đồng tiền điện tử của dự án Just bên cạnh USDJ. Bài viết này sẽ giúp anh em khám phá thêm về JST coin và dự án JUST. 

JUST coin là gì? 

JUST coin được ra mắt dựa trên mạng Tron và mục đích ra đời ban đầu đó chính là tạo ra trên nền tảng cho vay Just – nền tảng tài chính cho bất kỳ anh em nào trên thế giới. 

JST – một token mang chuẩn TRC 20 và là token chính của dự án JUST (một nên tảng tài chính phi tập trung). Bên cạnh JST coin thì dự án còn có sự xuất hiện của USDJ bên trong hệ thống. 

JUST coin là đồng stable coin
JUST coin là đồng stable coin phi tập trung phát triển dựa trên mạng Tron.

Dự án JUST có token USDJ ra mắt trước đó là một coin nền tảng được gắn với USD với tỷ lệ 1:1. Anh em có thể nhận được USDJ bằng cách thế chấp TRX. 

Token thứ 2 ra đời sau mới là JST dùng để bảo trì hệ thống cũng như tham gia vào quản trị. Đồng JUST có đặc điểm giống với USDJ là một coin có tính ổn định giá của nó. 

Hợp đồng nào có số phiếu đồng thuận cao thì được lựa chọn để làm yêu cầu quản trị dự án. Số phiếu được tính bằng cách anh em dùng số lượng JST coin để làm điều kiện bỏ phiếu. 

JUST coin ra đời năm 2020 bởi Terance F – CEO của dự án. Người đã có 7 năm kinh nghiệm trong việc phát triển các dự án blockchain. Anh ta là thạc sĩ ngành khoa học máy tính và đang làm việc tại IBM cũng như Viện Công nghệ Stevens, NJ.

Điểm đặc biệt của JUST coin 

Hệ thống của dự án JUST chủ yếu dựa vào ý kiến của các chủ sở hữu JST để vận hành. Dự án lấy ý kiến của người dùng để làm kim chỉ nam cho hoạt động. 

Từ đó tạo nên mối liên hệ bền chặt giúp họ chịu trách nhiệm trong quản trị hệ thống JUST.

JUST coin là đồng tiền nền tảng của dự án JUST
JUST coin là đồng tiền nền tảng của dự án JUST bên cạnh USDJ.

Những sự góp ý của anh em sẽ ảnh hưởng đến dự án và như thế là ảnh hưởng đến chính túi tiền của anh em. Vì thế đó chắc chắn đều phải là những lời khuyên chất lượng. 

JUST  còn cho phép dùng để làm trung giao gian dịch thế chấp. Vì JUST được xây dựng trên mạng TRON nên nó sẽ là hệ sinh thái phi tập trung. Có thể nói JUST nền tảng phi tập trung lớn nhất thị trường hiện tại. 

Mục đích sử dụng

 • JST đóng vai trò là stablecoin duy trì sự ổn định về giá của hệ thống. Nó hoạt động giống như một đồng USDT làm trung gian giao dịch. Từ đó trích lợi nhuận từ các giao dịch thành công. 
 • JST giúp giao dịch nhanh chóng, hiệu quả với chi phí thấp nhờ công nghệ áp dụng và sự liên kết chặt chẽ với các sàn giao dịch. 
 • JUST coin giúp người sở hữu có quyền quản trị hệ thống và bỏ phiếu.  
 • Sở hữu JUST sẽ được truy cập vào hệ sinh thái TRON cùng các ứng dụng phi tập trung khác của hệ thống. 
 •  JUST coin còn được sử dụng để trả lãi cho các giao dịch. 

Đội ngũ phát triển

Terance F: CEO của dự án là thạc sĩ khoa học máy tính. Anh ta từng làm việc cho Barclays. Sở hữu 7 năm kinh nghiệm trong ngành bảo mật và phát triển tiền điện tử, blockchain. Hiện vẫn đang làm cho IBM và viện công nghệ Stevens.

Elvis Zhang: COT của dự án sở hữu 7 năm kinh nghiệm trong phát triển hợp đồng thông minh. Một chuyên gia trong lĩnh vực Blockchain và senior developer.

C Wu: Giám đốc phát triển sản phẩm của dự án có 5 năm làm việc tại Tencent. Hiện là một chuyên gia phát triển ví lưu trữ và sàn giao dịch tiền điện tử.

Không có hình ảnh về những nhân vật thuộc team phát triển của dự án. Mình sẽ update thông tin ngay khi có chân dung những nhân vật này.

Ngoài 3 cái tên chính kể trên đội ngũ phát triển JUST coin còn rất nhiều các tên tuổi khác có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển các dự án tài chính nền tảng. 

Hệ sinh thái JUST hiện được quản lý bởi quỹ đầu tư JUST. Những đơn vị đang hợp tác với quỹ này gồm có Alibaba, Tencent, IBM và “các công ty internet hàng đầu thế giới khác.

Road map 

Lộ trình phát triển: 

 • Quý 2 năm 2020: Mở nền tảng và đưa USDJ lên các sàn giao dịch để mở nhiều cặp giao dịch hơn. Cùng với đó là JST Launchbase
 • Quý 3 năm 2020: Đưa USDJ & JST lên sàn giao dịch phi tập trung để tạo ra nhiều cặp giao dịch. Đồng thời hỗ trợ các DApp trên Mạng TRON có thể dùng được USDJ. 
 • Quý 4 năm 2020: Đưa ra thị trường JUST 2.0 cũng như hỗ trợ tài sản thế chấp khác. Thêm vào đó là cung cấp sản phẩm DeFi dựa trên USDJ và JST.
 • Năm 2021: Hỗ trợ người dùng các điều kiện thế chấp và nâng cao tính bảo mật. Tăng sự bảo mật cho USDJ và JUST coin. 

Cộng đồng:

Với chỉ 2 cộng đồng chính là twitter, medium JUST coin hiện có số lượng thành viên tham gia cộng đồng khá lớn. Họ chủ yếu tham gia trao đổi thông tin và đưa ra các ý kiến để cùng nhau votes xem ý kiến nào là hoàn hảo nhất, tốt nhất cho dự án. 

Trong đó, twitter là cộng đồng lớn mạnh hơn so với medium. Hiện tại cộng đồng twitter của JUST coni đang sở hữu 56 nghìn lượt follow với hàng trăm bài đăng mỗi ngày. 

Cộng đồng twitter của Just cọin
Cộng đồng twitter khoảng gần 56 nghìn follow của JUST coin với hàng trăm bài đăng mỗi ngày.

Đánh giá từ các trang quốc tế

Theo đánh giá của các chuyên trang tiền điện tử Coinmarketcap: Không giống như các nền tảng DeFi khác, JUST coin là sản phẩm duy nhất cung cấp tiện ích cho người dùng. Thay vào đó, dự án đang cố gắng xây dựng một nền tảng mạng tài chính toàn thế giới dựa trên mạng Tron. 

Kể từ tháng 1 năm 2021, hệ sinh thái JUST đã cố gắng nâng cấp và thực hiện ý tưởng đó. Hy vọng rằng, sẽ có những biến tiến dài của JUST coin trong thời gian tới. 

Đánh giá về Just coin
Đánh giá của Coinmarket cao dành cho JUST coin.

Yếu tố tài chính 

JUST coin phát hành năm 2020 và hiện có vốn hóa thị trường là 486.577.976 USD và xếp thứ 149 trong danh sách của Coinmarketcap. Lượng cung lưu hành hiện tại với 7.300.425.000 JST có giá 0.067USD. 

Như đã giới thiệu ở trên, JUST coin được quản lý bởi quỹ đầu tư JUST và hiện còn đang hợp tác với Alibaba, Tencent, IBM,…Đây đều là những công ty công nghệ hàng đầu đến từ Trung Quốc và Mỹ. Đảm bảo cho JUST coin có thể hoạt động tốt và phát triển dự án nhờ sự chống lưng của các tên tuổi này. 

Hiện nay trang chính thức của JUST coin không cập nhật đợt ICO cụ thể nào. Trên các trang thông tin liên quan đến ICO tiền điện tử cũng không thấy các thông tin này. 

Công nghệ

USDJ và JUST coin được tạo ra bởi công nghệ CDPs ( Collateralized Debt Positions) – một cơ chế tạo ra token khá mới trên thị trường. 

Creating CDP s to deposit collateral assets sẽ tạo ra một giao dịch JUST để tạo một CDP sau đó được chuyển đi để tạo ra USDJ. Việc sử dụng công nghệ tạo ra token như vậy sẽ giúp JUST coin an toàn qua các lớp bảo mật khác nhau.

Delegating Proposal Contracts là các hợp đồng đề xuất nằm trong hợp đồng thông minh. Mọi tài khoản trong hệ sinh thái sẽ được biểu quyết và ý kiến nhiều votes nhất được tự động chọn ra và xử lý. Các thông tin sẽ được bảo mật hoàn toàn và việc phát triển hệ thống vẫn được đảm bảo. 

JUST coin là đồng tiền ra đời mang khả năng thanh toán toàn cầu và miễn phí. Công nghệ giao dịch không cần qua trung gian với tốc độ giao dịch cao đó chính là khả năng JUST coin đang sở hữu. Với việc đang cố gắng phát triển thêm sự an toàn cho người dùng thì hứa hẹn JUST coin sẽ ngày càng nhận được sự tin tưởng của nhà đầu tư. 

Phân bổ token

Hiện tại trên thị trường tiền điện tử có khoảng hơn 700 triệu JUST coin được phát hành trên tổng số 900 triệu coin. Do đó, đội ngũ phát triển cần phân bổ một cách hợp lý nhất để phù hợp với lịch trình phát triển của họ.

Lượng phân bổ token hiện tại cụ thể như sau:

 • 30% dùng cho phát triển hệ sinh thái. 
 • 26% được các đối tác chiến lược sử dụng. 
 • 19% được team phát triển dự án sử dụng. 
 • 11% dùng cho seed sale.
 • 10% dùng cho hoạt động Airdrop.
 • 4% dùng cho LaunchBase.
Biểu đồ phân bổ JUST token
Biểu đồ phân bổ JUST token.

Với JUST coin anh em sẽ không thể đào như với Bitcoin. Anh em chỉ có thể mua bán, trao đổi JUST coin vì đây là đồng stablecoin giống như USDT anh em nhé. 

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

 • Có công nghệ duy nhất: JUST đã vượt qua MakerDAO để trở thành đồng coin có mức độ phân quyền, trải nghiệm người dùng và tốc độ giao dịch tốt nhất. 
 • Hệ sinh thái đã sớm khẳng định vị thế: JUST coin hoạt động trong hệ sinh thái của Tron đã sớm có vị thế trên thị trường tiền điện tử. 
 • Nằm trong hệ Defi: JUST coin nằm trong hệ Defi đang tạo ra cơn sốt trên thị trường tiền điện tử. 

Nhược điểm

 • Chưa phát huy hết tiềm năng: JUST coin chưa phát huy được kỳ vọng mà người dùng đặt ở nó. 
 • Chưa list các sàn lớn:  JUST coin hiện chưa có mặt trên Binance hay Coinbase,…
Tên coinJUST coinBitcoin
Người ủng hộ/đối tácAlibaba, Tencent, IBM,…Elon Musk, Jack Dorsey, Jay-Z, Tyler và Cameron Winklevoss, PayPal,…
Các sàn cho phép giao dịchBinance, Huobi, Gate.io, Kucoin, Uniswap,…Binance, Huobi, Fiahub, Gate.io, Bibox,…
Vốn hoá thị trườngGần 500 triệu USDgần 1 nghìn tỷ USD
Xu hướng tăng trưởng (6 tháng gần nhất)Có đợt tăng giá mạnh hồi tháng 4/2021 đạt đỉnh hở 0.17 USD và đang có xu hướng giá đi ngang để tích lũy trong thời gian dài. Biến động mạnh. Đạt đỉnh khoảng 69.000 USD vào tháng 11/2021 và có xu hướng giảm ở giai đoạn cuối năm. 

Tiềm năng 

Giá của Jusst đã đạt đỉnh khoảng 0.17 USD vào tháng 4/2021. Hiện JUST coin cũng đã quá quen thuộc với các nhà đầu tư và đang có thời gian tích lũy khá lâu. 

Anh em có thể hy vọng về một đợt tăng giá mới sau khi tích lũy trong thời gian dài. Với giá hiện tại khoảng 0.067 USD có thể là cơ hội đầu tư tốt của anh em. 

Biến động giá của JUST coin
Biến động giá của JUST coin trong 1 năm vừa qua.

Nhìn tổng quan về toàn bộ thị trường tiền điện tử hiện tại sau cú sập hồi đầu tháng 12/2021 thì có thể giai đoạn cuối năm 2021 sẽ ảm đạm. Nhưng với dự án JUST coin anh em có thể hy vọng ở nó.

Bởi đây là một dự án Defi nhiều tiềm năng, trong đó nổi bật là khả năng giao dịch an toàn, bảo mật tốt cùng tốc độ nhanh. JUST coin cũng chưa list các sàn lớn, vì thế sự kiện list các sàn sẽ giúp cho giá của đồng coin này tăng mạnh. 

Mua JUST coin ở đâu? 

Đồng JUST coin hiện anh em có thể mua ở rất nhiều sàn giao dịch quen thuộc như Huobi, Gate.io, Kucoin,…Đây đều là những sàn giao dịch uy tín thế giới nên anh em hoàn toàn yên tâm mua JUST coin ở các sàn này. 

Gate.io

Số lượng coin được list: +100 coin: BTC, ETH, BNB

Phí: 0.2%

Đánh giá

Kucoin

Số lượng coin chính như: +200 coin: BTC, ETH

Phí: 0.1%

Đánh giá

Huobi

Số lượng coin được list: +100 coin: BTC, ETH, BNB

Phí:0.2%

Đánh giá

Ví JUST coin

Trust Wallet, MetaMask, Math Wallet, Tronlink,… là những ví anh em có thể dùng để lưu trữ JUST coin an toàn. Mỗi anh em có những nhu cầu khác nhau để lưu trữ nên anh em có thể chọn dựa trên nhu cầu của mình. Tuy nhiên, với JST thì mình vẫn đề xuất Tronlink.

Tronlink

Dùng cho những ai có nhiều Tron coin

Ví phần mềm 

Phí: 0,01 TRX

Số lượng coin hỗ trợ: +100

Bài viết đã trả lời cho anh em câu hỏi JUST coin là gì. Anh em cũng đã biết được JUST coin là gì rồi đúng không? Tiềm năng của dự án mình đã giúp anh em đáng giá tổng quan. 

Quyết định đầu tư là của anh em và hãy lưu ý rằng, bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư cho anh em. 

Anthony Nguyen

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general