ICX coin là gì? Đánh giá coin ICX và tiềm năng của dự án?

ICX coin là gì? Đánh giá coin ICX và tiềm năng của dự án?
Năm thành lập2017
Sàn giao dịchHuobi, FTX, Kraken
Ví lưu trữLedger, Trust Wallet, Atomic Wallet,…
Websiteicon.foundation/en/
Cộng đồngtwitter, bitcointalk.or.

ICON (ICX) được đánh giá cao về tiềm năng với rất nhiều ưu điểm nổi bật. Vị trí trong top 110 dự án coin có vốn hóa hàng đầu thế giới đủ thể hiện năng lực đó. Còn rất nhiều thông tin nổi bật khác mà chúng ta cần tìm hiểu về ICX coin, một dự án coin đến từ châu Á. 

Bài viết dưới đây sẽ giúp anh em hiểu thêm về các thông tin liên quan đến ICX coin. Hãy cùng theo dõi bài viết để có được thêm những điều thú vị. 

ICX coin là gì? 

ICON (ICX) là một nền tảng blockchain cộng đồng hoạt động cho phép những blockchain có thể tương tác với nhau. Những hợp đồng thông minh đóng vai trò như sự kết nối của các blockchain. 

Icon là dự án nền tảng blockchain cộng đồng hoạt động
Icon là dự án nền tảng blockchain cộng đồng hoạt động cho phép những blockchain có thể tương tác với nhau.

Một dự án mang tới sự kết nối thông qua việc tạo dựng nên mạng lưới phân quyền. ICX ra đời với tham vọng tạo ra mạng lưới hàng đầu thế giới có sự phân quyền cho người dùng. 

Cùng một lúc các bệnh viện, trường đại học, ngân hàng,…bất kỳ một bên thứ 3 nào đều kết nối và phát triển dApp cũng như giao dịch với nhau trên mạng ICON. 

Dự án ICON tập trung vào các trường hợp sử dụng chính cho các doanh nghiệp, mạng lưới của chính phủ, oracles phi tập trung  hoặc cho sức khoẻ điện tử. 

ICX chính là đồng tiền trong mạng lưới ICON được phát triển bởi tập đoàn tài chính Dayli Financial – công ty Fintech tại Hàn Quốc. Người tạo ra nó chính là Min Kim – một cựu sinh viên thuộc Đại học California trước đây từng làm việc cho Dayli Financial.

Điểm đặc biệt của ICX coin 

ID Blockchain việc xác minh ID của cộng đồng được kết nối với nhau và thực hiện nhanh chóng trong vài giây. Cùng với đó, điểm đặc biệt của ICON là có nền tảng ví riêng. Nó giúp cho hoạt động giao dịch dễ dàng hơn. 

ICON còn đặc biệt ở chỗ, nó được kết nối với các blockchain khác như Bitcoin, Ethereum,…mọi blockchain tương thích với hợp đồng thông minh. Điều này giúp ICON tạo ra thế giới tiền điện tử mới, tạo ra khả năng kinh doanh, phát triển mới. 

Mục đích sử dụng

 • ICX coin có mục tiêu đó là cho phép anh em có thể sử dụng ICX để mua sắm, thanh toán, thậm chí là đi sâu vào mọi hoạt động của đời sống xã hội. 
 • Ngoài ra, mục đích hỗ trợ các DApp – ứng dụng phân cấp khác biệt phát triển là rất rõ ràng. 
 • ICON tạo ra các ứng dụng thực tế hỗ trợ cho cộng đồng. 
 • ICX coin giúp kết nối các doanh nghiệp, tạo ra mạng tập trung để các giao dịch được trao đổi với nhau dễ dàng hơn. 

Hoạt động của ICX coin phụ thuộc nhiều vào blockchain để tạo ra một hệ thống được kiểm soát độc lập đồng thời hoạt động dựa vào những quy tắc và tạo ra nền tảng liên kết. Nền tảng hỗ trợ các giao dịch và thu phí, các doanh nghiệp khi tham gia nền tảng cũng phải trả một khoản phí. 

Mạng lưới có tên là Nexus sẽ dùng đồng coin tại hệ thống đó chính ICX coin để giao dịch với nhau. Mỗi node sẽ có quyền riêng tư của riêng nó, càng nhiều quyền lợi và dịch vụ thì sẽ phải trả càng nhiều phí hơn. 

Đội ngũ phát triển

Hiện tại dự án ICON và ICX coin được phát triển dưới danh của Dayli Financial Group –  một tập đoàn tài chính ở Hàn Quốc. Nhưng trong đó các thành viên cụ thể đó là: 

KJ Ee: Giám đốc điều hành của Dayli, một chuyên gia về khoa học máy tính từng học tại đại học POSTECH. Từng thành lập ra Nomad Connection – đơn vị sở hữu dịch vụ hơn 3 triệu người dùng. 

Man kim: Nhà sáng lập người Hàn Quốc từng học tại đại học California. Người có 20 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính.

Jay Kim: Giám đốc tài chính tại và là một chuyên gia triết học và khoa học tại Đại học Hàn Quốc. Có kinh nghiệm 10 năm làm kế toán cho các công ty tài chính.

Đội ngũ phát triển ICX coin
Đội ngũ phát triển ICX coin.

Ngoài ra, đội ngũ phát triển ICX coin có các thành viên đáng chú ý khác như: Jason Best, Yiseul Cho Simon Seo Joon Kim, Ismail Malik,…

Các đối tác chính của dự án ICX coin còn rất nhiều đó là Sol, chính phủ Hàn Quốc, PANTERA Capital và CertiK,…

Road map 

Lộ trình phát triển: 

 • Quý 3 năm 2017: Mở mã nguồn và bắt đầu hợp tác với các doanh nghiệp. 
 • Năm 2018: Tiến hành ICO và đưa ra ICON chính thức. 
 • Năm 2019: Mở rộng quy mô dự án và các mối quan hệ hợp tác. Đặc biệt là với các dự án blockchain khác. 
 • Năm 2020: Mở rộng sang lĩnh vực tài chính, tập trung với phiên bản đầu tiên của mạng lưới. 
 • Năm 2021 và tiếp theo: Phát triển tiếp tục phiên bản V2 và hoàn thiện hệ thống hơn nữa. 

Cộng đồng:

Với 2 cộng đồng chính là twitter, bitcointalk.or.sở hữu hàng trăm nghìn thành viên. Hiện tại, thành viên khi tham gia các cộng đồng này trao đổi rất nhiều về sự liên kết của các dự án, khả năng sử dụng, bảo mật. 

Ngoài ra, trên cộng đồng chính là twitter với hơn 160 nghìn follow thì họ còn trao đổi thêm cả thông tin về giá ICX coin và về các vấn đề họ thường gặp phải trong giao dịch trên các sàn. 

Cộng đồng twitter của ICX coin
Cộng đồng twitter của ICX coin.

Đánh giá từ các trang quốc tế

Theo đánh giá của chuyên trang tiền điện tử Coinmarketcap: ICON được đánh giá là hệ sinh thái DeFi đang rất được ưa chuộng. Nó đang có sự phát triển mạnh mẽ và kết nối tối. Mạng tập trung khá tốt và trải nghiệm người dùng và có lộ trình phát triển rất tốt. Nền tảng cơ bản hoạt động an toàn và được nhiều người tin tưởng. 

Đánh giá của Coinmarketcap về ICX coin
Đánh giá của Coinmarketcap về ICX coin.

Yếu tố tài chính 

Giá ICX coin khi thực hiện bài viết là 1,04 USD với khối lượng giao dịch khoảng 19.605.113 USD khi thị trường đầu năm 2021 khá ảm đạm. Thứ hạng trên CoinMarketCap thời điểm thực hiện bài viết là 108 với 724.598.392 USD vốn hóa thị trường.

Đợt ICO đầu tiên của ICX coin kết thúc năm 2017 thu về 4 triệu USD với 400,230,000 ICX token đã được phát hành. 

Các đối tác hiện đang hợp tác về mặt tài chính với ICON chủ yếu là chính phủ Hàn Quốc và PANTERA Capital – quỹ đầu tư mạo hiểm khá lớn. 

Công nghệ

ICON Republic là công nghệ giúp kết nối cộng đồng. Đại diện từ C-Rep và Citizen Node (các nút dân sự) hoạt động như kênh giao tiếp cộng đồng hỗ trợ cho việc quản trị dễ dàng hơn. 

Các node của hợp đồng thông minh cũng hỗ trợ cho hoạt động của ICON được bảo mật. Chi phí của các node cũng được điều chỉnh. 

Sự kết nối các blockchain khác với nhau thông qua giao thức riêng của ICON cũng thực sự độc đáo. Không nhiều dự án có thể làm được việc này trên thị trường. 

Công nghệ Loop Chain cho phép các hợp đồng thông minh có khả năng sửa đổi để đáp ứng nhu cầu của mạng. Thuật toán Loop Fault Tolerance sẽ xử lý giao dịch trong thời gian thực với tốc độ cao. 

Từng đó công nghệ cho thấy ICON là dự án có hàng tá các công nghệ hiện đại. Điều đó giúp cho ICX coin được thừa hưởng tốc độ giao dịch cực nhanh. Tính ứng dụng của ICX với đời sống liên quan đến các ngành khác nhau như y tế, giao dục, tài chính, quản lý hành chính,…

Phân bổ token

Với 693.808.390 ICX đang được lưu thông trên thị trường trên tổng cung tối đa không có. Hiện tại ICX được phân bổ như sau: 

 • 10% của đội ngũ phát triển và cố vấn. 
 • 10% của các thành viên cộng đồng nhiệt huyết và đối tác. 
 • 14% do ICON Foundation nắm giữ.
 • 16% của quỹ dự phòng dự án. 
 • 50% dành cho các đợt ICO. 
 • 20% tính toán cho các đợt lạm phát. 

ICX coin không thể sử dụng máy để đào như với Bitcoin. Anh em chỉ có thể mua bán, trao đổi ICX coin qua các sàn giao dịch tiền điện tử trên thị trường. 

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

 • ICX coin được phát triển với lộ trình rõ ràng. 
 • Có tiềm năng tăng trưởng tốt khi có tính ứng dụng cao, không có nhiều cạnh tranh. 
 • Công nghệ hiện đại để nâng tốc độ giao dịch và mang đến nhiều điều mới mẻ.  
 • Tính thanh khoản tốt vì nhu cầu sử dụng khá cao và số lượng phân bổ không lớn.

Nhược điểm

 • Phát triển còn gặp nhiều khó khăn do không nhiều đối tác lớn. 
 • Chưa phát huy hết tiềm năng.
Tên coinICX coinBitcoin
Người ủng hộ/đối tácSolana, chính phủ Hàn Quốc,…Elon Musk, Jack Dorsey, Jay-Z, Tyler và Cameron Winklevoss, PayPal,…
Các sàn cho phép giao dịchHuobi, FTX, Kraken,Binance, Bibox,…Binance, Huobi, Fiahub,Kraken, Bibox,…
Vốn hoá thị trườngHơn 700 triệu USDHơn 600 nghìn tỷ USD
Xu hướng tăng trưởng (6 tháng gần nhất)Có đợt tăng giá mạnh. Đạt đỉnh khoảng 3 USD vào tháng 4/2021 và đang có xu hướng giảm giá vì đã có 1 đợt tăng giá nhẹ khác vào tháng 11/2021.Biến động mạnh. Đạt đỉnh khoảng 69.000 USD vào tháng 11/2021 và giá có xu hướng tăng lại sau đợt giảm đầu tháng 12/2021.

Tiềm năng 

Giá của ICX coin bật từ 0.76 USD thời điểm đầu năm 2021 lên 3 USD vào tháng 4/2021. Sự tăng trưởng gấp 3 lần chỉ trong 3 tháng. Thời điểm tháng 1/2022 giá đang ở ngưỡng 1 USD nhưng đây là kết quả sau một đợt tăng giá khác lên 2.5USD vào tháng 11/2021.

Biểu đồ giá 1 năm qua của ICX coin
Biểu đồ giá 1 năm qua của ICX coin.

Thời điểm này, ICX đã được nhiều nhà đầu tư để ý đến hơn nhiều sau các đợt tăng giá vừa qua. Khác với thời điểm trước đó ICX vẫn còn là một dự án tiềm năng. Thời điểm tăng giá tốt, ICX đã từng lọt vào top 100 dự án vốn hoá lớn nhất thị trường. 

Cơ hội để tích trữ ICX lúc này không phải thời điểm tốt. Sau thời điểm tăng giá cuối năm 2021 thì có lẽ các nhà đầu tư cần đợi thêm một thời gian nữa để chờ đợi giá tốt hơn. 

Chúng ta sẽ cùng chờ đợi một dự án với rất nhiều tiềm năng tăng trưởng, đã từng phát triển rất tốt và sở hữu nhiều yếu tố thu hút nhà đầu tư. ICX chắc chắn không chỉ dừng lại ATH ở con số 3USD 

Mua ICX coin ở đâu? 

Đồng ICX anh em có thể mua ở các sàn giao dịch chính như: Huobi, FTX, Kraken, Binance, Bibox,…Đây là những sàn giao dịch được nhiều nhà đầu tư tham gia. Mỗi ngày có hàng tỷ USD luân chuyển với tính an toàn cao. Ngoài ra tính thanh khoản của ICX ở các sàn cũng là rất tốt. 

Huobi

Số lượng coin được list: +100 coin BTC, ETH, BNB

Phí: 0.2%

Đánh giá

Binance

Số lượng coin được list: +150 coin: BTC, ETH, BNB

Phí: 0.1 - 8.6%

Đánh giá

Kraken

Số lượng coin được list: +100 coin BTC, ETH, BNB

Phí: 0.26%

Đánh giá

Ví ICX coin

Ví lưu trữ anh em có thể sử dụng Ledger, Trust Wallet, MetaMask,…để cất trữ ICX hoặc nhiều đồng tiền khác. Bởi hầu hết đây là những ví an toàn để cất tài sản, chúng dễ dàng sử dụng.

Trust Wallet

Dùng được cho mọi người bởi tính dễ dùng của nó

Ví Atomic Wallet
Kiểm soát hoàn toàn khả năng lưu trữ với độ bảo mật cao

Ledger

Phù hợp với người nắm giữ số lượng coin lớn

Ví phần mềm

Ví phần mềm

Ví lạnh

Phí: 0,01 BTC

Phí: 0,01 BTC

Phí: Tùy coin

Số lượng coin hỗ trợ:

+1800

Số lượng coin hỗ trợ:

+300

Số lượng coin hỗ trợ:

+100

Dự án ICON và ICX coin được đánh giá cao bởi nhiều chuyên gia trong ngành. Sau khi tham khảo bài viết trên đây anh em cũng phần nào đánh giá được tiềm năng của dự án. 

Anh em có đầu tư vào ICX coin hay không? Hy vọng bài viết đã giúp anh em đưa ra được câu trả lời. Nhưng lưu ý rằng, bài viết không phải là lời khuyên đầu tư và anh em cần tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. 

Anthony Nguyen

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general