Gala coin là gì? Xu hướng tăng trưởng của coin Gala ra sao?

Gala coin là gì? Xu hướng tăng trưởng của coin Gala ra sao?
Năm thành lập2019
Sàn giao dịchKraken, Kucoin, FTX
Ví lưu trữTrust Wallet, MetaMask, Binance Chain Wallet,…
WebsiteGala.game
Cộng đồngtwitter, blog.

Một NFT trị giá 3 triệu USD – con số không tưởng đã được Gala bán ra cho người dùng. Hiện tại có hơn 1.3 triệu người đang chơi Gala hàng tháng và có hơn 26.000NFT đã được bán ra trên thị trường. 

Đây là một dự án game tạo ra đồng coin tăng trưởng hơn 300% trong tháng 11/2021. Nếu anh em muốn tìm hiểu thêm các thông tin về dự án game và đồng coin Gala, hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây. 

Gala coin là gì? 

Gala Games là một chuỗi các trò chơi phát triển trên công nghệ blockchain và NFT xu hướng của thế giới. Những tựa game hứa hẹn đưa ngành công nghiệp chơi game theo một hướng mới.

Gala Games
Gala Games là một chuỗi các trò chơi phát triển trên công nghệ blockchain.

Công nghệ blockchain giúp người chơi có quyền kiểm soát các nhân vật và tài sản trên game. Những NFT giúp quản trị game trong hệ sinh thái Gala trở nên dễ dàng hơn. 

Một tựa game mang đến sự chân thực trong cách tiếp cận và giúp cho người chơi như lạc vào xứ sở khác. Gala coin chính là là token nền tảng của dự án này và được sử dụng làm tài sản kỹ thuật trong hệ sinh thái của Gala Games.

Gala Games được phát triển bởi Eric Schiermeyer năm 2019. Ngoài Gala game, nhà phát triển này đã tạo ra một chuỗi các game dựa trên blockchain để cung cấp cho người chơi quyền sở hữu nhiều hơn với các tài sản trong game, làm tài sản của họ trở nên có giá trị hơn. 

Điểm đặc biệt của Gala coin 

Gala Games không chỉ là một trò chơi duy nhất, đây là chuỗi game blockchain khác nhau. Gần như trong số này đều là những game nhập vai là chính. Sử dụng công nghệ để đưa con người vào một thế giới ảo với sự chân thực tối đa.

Gala coin
Gala coin chính là là token nền tảng của dự án Gala Games.

Sở hữu Gala coin chính là việc sở hữu một tài sản có giá trị, sở hữu được vật phẩm trong các game này. Ngoài ra sở hữu Gala coin còn mang tới nhiều ích lợi khác trong hệ sinh thái. 

Mục đích sử dụng

 • Gala coin dùng cho việc mua bán, trao đổi vật phẩm trong game diễn ra linh hoạt, dễ dàng. 
 • Dùng để tham gia quản lý các trò chơi và kiếm tiền bằng cách chạy một node bảo mật rồi xác thực giao dịch. 
 • Ngoài ra là việc dùng Gala coin phát triển trò chơi, nhân vật để rồi bán chính Gala coin ra thành tiền tệ thông thường. 
 • Dùng để trả thưởng cho người dùng khi người dùng hỗ trợ mạng phát triển, đóng góp các ý kiến. 
 • Mục đích chính vẫn là hỗ trợ cho hệ sinh thái phát triển và hoàn thiện. 

Cơ chế hoạt động của Gala coin đó là việc hỗ trợ người chơi sử dụng chính nó và thu về lợi ích từ các giao dịch. Người dùng sẽ phải dùng tiền để đổi ra Gala coin và dùng Gala coin để mua vật phẩm trong game. 

Từ đó phát triển các tài sản đó trở nên mạnh hơn, có giá trị hơn. Họ có thể bán hoặc tiếp tục sử dụng chúng tùy ý. Tuy nhiên, nếu bán thì sẽ phải trả một khoản phí bằng chính Gala coin. 

Ngoài ra Gale token còn hỗ trợ người dùng có được thu nhập thụ động khi đóng góp vào mạng hoặc tham gia skating. Tóm lại, phương thức hoạt động đó là làm trung gian giao dịch và để thu phí. 

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của Gala coin chỉ công bố duy nhất một cái tên đó là: 

Schiermeyer: Nhà sáng lập Gala và đồng sáng lập của Zynga – công ty trò chơi trên điện thoại di động. Mục tiêu cá nhân của Schiermeyer đó là tạo ra những tựa game sẽ đi trước trong thế giới game về công nghệ. Anh ta cũng là một người chơi game từ khi còn nhỏ và có đam mê với Warcraft.

<em>Schiermeyer - nhà sáng lập Gala coin.</em>
Schiermeyer – nhà sáng lập Gala coin.

Ngoài ra dự án chỉ công bố có tới 60 thành viên trong đội ngũ phát triển và không công bố cụ thể.

Thông tin về các đối tác hợp tác trực tiếp với dự án hiện tại có thể thấy như là Polygon, Brave, Fshare, Mazer gaming,…Đặc biệt nhất phải kể đến Binance khi tài trợ 100 triệu USD cho dự án từ khi mới thành lập. 

Road map 

Lộ trình phát triển: 

Đối với lộ trình phát triển của các dự án game Gala, thông tin cụ thể cũng không được công bố. Nhưng chúng ta có thể điểm qua một vài cột mốc quan trọng đối với Gala coin:

 • Năm 2019: Ra game Gala và phát triển nền tảng cũng như nhận đầu tư từ đối tác. 
 • Năm 2020: Tiếp tục hoàn thiện nền tảng, ra thêm các trò chơi trong hệ sinh thái. 
 • Năm 2021: Đưa ra thị trường bản chính một số tựa game và cố gắng đưa ra các trò chơi chiến lược theo hướng game khoa học viễn tưởng, khám phá không gian và xây dựng các mảnh đất mới trên các hành tinh khác. 

Cộng đồng:

Gala coin có 2 cộng đồng chính là twitter, blog. Trong đó cộng đồng twitter có số lượng thành viên tham gia đông đảo hơn và là cộng đồng chí hơ 275 nghìn follow. Những người tham gia cộng đồng của nền tảng này rất hay trao đổi trên trang. 

Những thông tin liên quan đến trò chơi, các giao dịch vật phẩm và giá trị của Gala coin,…mọi thứ đều được đưa lên cộng đồng bàn luận rất sôi nổi. 

Cộng đồng twitter của Gala
Cộng đồng twitter đông đảo thành viên của Gala.

Đánh giá từ các trang quốc tế

Theo đánh giá của các chuyên gia trên trang The Fool: Gala Games là một trò chơi theo công nghệ mới, nó đang tạo ra một làn sóng mới về trò chơi kiếm tiền, tức là chơi game và tạo ra thu nhập. Ngoài ra, đây còn là những tựa game của tương lai, đưa con người vào một thế giới ảo nhưng nhập vai cực kỳ chân thực. Những tựa game tạo sự thu hút với mọi lứa tuổi ưa thích sự khám phá, đây là những trò chơi tương tác cao và không còn là trò chơi thụ động như trước đây. Ngoài ra một số đồng coin hỗ trợ các game tương tự Gala Games bạn có thể tham khảo như : Axs , Ape , Cryptocar , …

Đánh giá về Gala coin
Đánh giá của các chuyên gia trên trang The Fool về Gala coin.

Yếu tố tài chính 

Giá Gala coin khi thực hiện bài viết đang giao dịch ở 0,329885 USD. Thứ hạng được đánh giá trên CoinMarketCap là 58 khi sở hữu 2.301.674.490 USD vốn hóa thị trường. 

Công ty Gala Games không công bố bất kỳ đợt ICO nào, có thể là công ty cũng chưa có ý định thực hiện đợt ICO. Nhưng có một thông tin dự án đã công bố chính thức là nhận 100 triệu đô la của Binance Smart Chain. 

Các đối tác về tài chính hay sự hỗ trợ về tài chính cho dự án như Polygon, Brave, Fshare, Mazer gaming hay Binance. Đây đều là những đơn vị hàng đầu trong thị trường game hiện tại cũng như về thị trường tiền điện tử. 

Công nghệ

Token Gala hoạt động dựa vào công nghệ blockchain Binance Smart chain cũng như blockchain của Ethereum. Vì thế độ bảo mật của bác được đánh giá cao khi các node được bảo mật tốt. Tối đa 50.000 Node được tạo ra và sẽ hoạt động dưới sự quản lý nghiêm ngặt. 

Các cơ chế đồng thuận của Gala bao gồm: bằng chứng công việc (Proof of Work), bằng chứng cổ phần (Proof of Stake) và bằng chứng lưu trữ (Proof-of-Storage). Đó là những cơ chế giúp cho quá trình hoạt động của Gala trở nên mượt mà hơn, khả năng lưu trữ tốt hơn. 

Công nghệ NFT trong thị trường game nói riêng và đời sống trong năm 2021 được nhắc đến nhiều nhất thế giới. Điều đó đủ thấy công nghệ này có tác dụng lớn như thế nào với trò chơi này. 

Với các công nghệ và cơ chế đang sử dụng, Gala sở hữu tốc độ giao dịch không thua kém bất kỳ token nào trên thị trường. Trong việc giao dịch và mua bán của hệ sinh thái Gala thì Gala token đóng vai trò chính và quan trọng nhất. Tuy nhiên với đời sống con người thì Gala chưa thể hiện được nhiều vai trò của nó. 

Phân bổ token

Tổng nguồn cung tối đa sẽ là 35 tỷ token Gala và hiện trên thị trường ⅕ trong số đó tương ứng khoảng 7 tỷ Gala đang lưu thông. Trong đó: 

 • 50% dành cho các nhà điều hành Node của người sáng lập. 
 • 50% dành cho cơ quan quản lý của dự án Gala. 

Cơ chế phân bổ của Gala hết sức thú vị và mới mẻ. Không có nhiều thành phần nhận được Gala token như các token khác trên thị trường. Điều thú vị tiếp theo đó là hàng năm sẽ có một số lượng Gala tự mất đi vào tháng 7, để tránh tình trạng lạm phát xảy ra. 

Anh em không thể đào Gala như cách sử dụng máy đào để đào Bitcoin. Anh em chỉ có thể mua bán, trao đổi Gala bằng cách sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử mà thôi. 

Ưu điểm và nhược điểm 

Ưu điểm

 • Được cộng đồng đánh giá cao. 
 • Người sáng lập có trình độ cao, tâm huyết.
 • Giá cả phù hợp và mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. 
 • Được hưởng lợi từ xu hướng Game blockchain và NFT có tốc độ bùng lên mạnh mẽ trong năm qua.
 • Công nghệ sử dụng hiện đại, phù hợp xu hướng.

Nhược điểm

 • Không có lộ trình phát triển cụ thể. 
 • Không có yếu tố cạnh tranh với các đối thủ trực tiếp như Sandbox. 
 • Tập trung nhiều vào phát triển game thay vì vào các token. 
 • Không công khai các thông tin như đội ngũ, các đợt ICO.

Bảng so sánh dưới đây sẽ cho anh em biết được sự tương quan tiềm năng của Gala coin – đồng coin game có vị trí 58 thế giới so sánh với Bitcoin – đồng coin số 1 thế giới. Vốn hoá Gala đã vượt quá 2 tỷ đô la, nhưng để so với gần 1 nghìn tỷ đô của BTC thì nó sẽ như thế nào?

Một vài thông tin tổng quát lại cùng với tổng kết về Gala coin sẽ giúp anh em nhìn thấy tiềm năng của nó để đưa ra được đánh giá, quyết định đầu tư tốt nhất. 

Mình so sánh Gala coin với Bitcoin ở bảng biểu này, bởi anh em biết rằng, Bitcoin luôn là đồng coin dẫn dắt thị trường. Sự so sánh này giúp anh em có sự đánh giá tốt nhất.

Tên coinGala coinBitcoin
Người ủng hộ/đối tácĐang  cập nhậtElon Musk, Jack Dorsey, Jay-Z, Tyler và Cameron Winklevoss, PayPal,…
Các sàn cho phép giao dịchHuobi , Kucoin, FTX, Kraken,Binance,…Binance, Huobi, Fiahub,Kraken, Bibox,…
Vốn hoá thị trườngHơn 2 tỷ USDHơn 600 nghìn tỷ USD
Xu hướng tăng trưởng (6 tháng gần nhất)Có đợt tăng giá mạnh. Đạt đỉnh khoảng 0.7 USD vào tháng 11/2021 và đang có xu hướng giảm giá trong giai đoạn đầu năm 2022.Biến động mạnh. Đạt đỉnh khoảng 69.000 USD vào tháng 11/2021 và giá có xu hướng tăng lại sau đợt giảm đầu tháng 12/2021.

Tiềm năng 

Giá của Gala token đang tích lũy cả một năm 2021 dao động từ 0.02USD đến 0.03USD. Đến thời điểm tháng 11/2021 mới có một sức bật mạnh mẽ khi tăng lên 0.7USD. Giá đã tăng 300% chỉ trong thời gian ngắn và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ nhà đầu tư. 

Thời điểm tháng 1/2022 giá đang ở ngưỡng 0.3 USD và khả năng sẽ còn giảm. Thời điểm đầu năm này chưa phải lúc thích hợp để mua vào Gala coin, có thể giá sẽ còn giảm để tạo đáy mới, vì thế hãy chờ thêm một thời gian.

Biểu đồ giá 1 năm qua của Gala coin
Biểu đồ giá 1 năm qua của Gala coin.

Sau khi niêm yết trên Binance vào tháng 9/2021 thì Gala lập được ATH mới. Khối lượng giao dịch tăng hơn 1 tỷ USD thể hiện rằng đồng coin này đã nhận được nhiều quan tâm hơn từ nhà đầu tư. 

Hiện tại, nhu cầu về Gala không còn quá hot như thời điểm đó, nhưng game của Gala vẫn hoạt động thường xuyên, bình thường. Vì thế như cầu về Gala vẫn còn đó cộng với cơ chế kiềm chế lạm phát tốt thì nhà đầu tư không cần quá lo lắng. 

Gala là một tựa game của tương lai, không có lý do gì để sợ hãi khi giá của Gala giảm. Đó chính là thời cơ cho các nhà đầu tư đã bỏ lỡ thời điểm tăng giá của năm 2021. Nhìn chung theo đánh giá thì Gala Games vẫn còn rất nhiều tiềm năng để tăng trưởng. 

Mua Gala coin ở đâu? 

Đồng Gala anh em hiện tại có thể tham khảo để mua ở các sàn như Gate.io, Kucoin, FTX. Việc sử dụng sàn nào để giao dịch Gala là tùy vào lựa chọn của anh em, mỗi sàn sẽ có những ưu điểm riêng của nó. 

Kucoin

Số lượng coin được list: +200 coin: BTC, ETH

Phí: 0.1%

Đánh giá

Huobi

Số lượng coin được list: +100 coin: BTC, ETH, BNB

Phí: 0.2%

Đánh giá

Kraken

Số lượng coin được list: +100 coin BTC, ETH, BNB

Phí: 0.26%

Đánh giá

Ví Gala coin

Ví lưu trữ anh em có thể dùng Trust Wallet, MetaMask, Binance Chain Wallet để cất trữ Gala tốt nhất. Bởi đây là những ví đang được nhiều người dùng ưa chuộng trên thị trường.

Trust Wallet

Dễ dùng, lưu trữ được nhiều coin, phí rẻ, phù hợp nhiều người.

Ví Metamask
Nếu anh em nắm giữ nhiều coin và cần an toàn

Binance Chain Wallet

Phù hợp với các bạn thường xuyên giao dịch đặc biệt là sàn Binance.

Ví phần mềm

Ví nóng

Ví phầm mềm

Phí: 0,01 BTC

Phí: Tùy coin

Phí: 0.1USD

Số lượng coin hỗ trợ:

+1800

Số lượng coin hỗ trợ:

Không giới hạn

Số lượng coin hỗ trợ:

Không giới hạn

Bài viết đánh giá và cung cấp thông tin về Gala coin trên đây hy vọng đã giúp các nhà đầu tư có được thông tin để đưa ra quyết định. Mong rằng, những quyết định đó mang lại lợi nhuận tối đa nhất. Lưu ý rằng, bài viết không phải là lời khuyên đầu tư.

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general