Fear coin là gì? Mục đích ra đời của Fear coin là gì?

Fear coin là gì? Mục đích ra đời của Fear coin là gì?
Năm thành lập2015
Sàn giao dịchKucoin, Gate.io, MEXC
Ví lưu trữTrust Wallet, MetaMask, Binance Chain Wallet,…
Websitehttps://www.fear.io/
Cộng đồngtwitter, Fear.io.

Fear vươn lên trở thành game kinh dị xây dựng trên blockchain được biết đến nhiều nhất thị trường. Nó được phát triển bởi những người đã tạo ra game Whack It nổi tiếng.

Các bạn có thêm thông tin nào liên quan đến Fear NFT và đồng Fear coin nữa không? Theo dõi bài viết dưới đây sẽ giúp anh em tìm hiểu về dự án Fear NFT cũng như đồng coin Fear một cách rõ ràng nhất. 

Fear coin là gì? 

Fear coin là đồng coin nền tảng của trò chơi hệ NFT có tên là Fear. Một dự án game kinh dị xây dựng dựa trên công nghệ blockchain. Có thể nói, Fear nằm trong một chuỗi các sản phẩm phim và game kinh dị nổi tiếng có tên là Whack It.

Mục đích sử dụng

 • Dùng Fear làm quyền truy cập vào trò chơi để xây dựng và phát triển lãnh thổ. 
 • Dùng Fear để tạo ra quyền truy cập vào các chuỗi khối, đóng góp cho dự án và nhận thưởng. 
 • Dùng Fear token để làm việc với team để tạo ra NFT của riêng mình. Vừa có thể nâng trải nghiệm người dùng lại vừa có được trải nghiệm game theo đúng ý tưởng của mình. 
 • Token trở thành công cụ giao dịch để người chơi có thể mua bán vật phẩm, dùng trong việc xây dựng nhân vật. 
 • Lấy Fear để làm doanh thu từ việc chơi game. Một cách kiếm tiền phổ biến hiện nay là giới trẻ thường sử dụng. 

Cách thức hoạt động của Fear rất đơn giản. Dùng Fear để tham gia và trò chơi, phát triển lãnh thổ của mình, bán vật phẩm, xây dựng nhân vật và giao dịch mọi thứ trên game để kiếm về Fear token để quy đổi ra tiền. 

Một cách hoạt động khác đó là dùng token để truy cập và phát triển dự án cùng team. Từ đó đóng góp cho sự phát triển của trò chơi Fear để nhận về phần thưởng là token. 

Có nhiều cách để anh em có thể kiếm về thu nhập thụ động một cách tốt nhất. Nó phù hợp với thế mạnh của từng người, chơi trò chơi giỏi hoặc là có những chiến lược phát triển game giỏi. 

Đội ngũ phát triển

Fear là một dự án game NFT trực thuộc công ty Netcreeper Media Limited – đơn vị hàng đầu trong ngành xuất bản và phát triển trò chơi trong 20 năm. Đội ngũ phát triển dự án đều đã tham gia thị trường xuất bản cũng như quảng cáo game với kinh nghiệm lâu năm. Trong đó: 

Jonathan Carey – giám đốc điều hành:  Người đã gắn bó với trò chơi “Whack It” từ năm  2015 và đưa nó trở thành game nổi tiếng thế giới. Ông có 20 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế đồ hoạ, hình ảnh 2D. Có cho riêng mình một công ty về game ở Anh. 

<em>3 thành viên cốt cán của đội ngũ sáng lập.</em>
3 thành viên cốt cán của đội ngũ sáng lập.

Patrick Carey – đồng sáng lập: Một kỹ sư phát triển phần mềm có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm trò chơi, tài chính, truyền thông trực tuyến, tiền điện tử. 

Andrew – Người phát triển phần mềm: Cùng với Patrick nhận trọng trách phát triển và hoàn thiện dự án. Andrew cũng có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm trên máy tính để bàn cũng như các thiết bị di động.

Ngoài ra trong đội ngũ phát triển dự án còn có: Sebastian Bouche đảm nhiệm vị trí trưởng nhóm sáng tạo, Chey Bottse quản lý marketing,…cùng các thành viên khác.  

Hiện tại cùng với nhận đầu tư từ các quỹ đầu tư mạo hiểm đặc biệt là DAO Maker, thì dự án Fear còn đang hợp tác với các đối tác hàng đầu của hệ sinh thái game NFT như: Whack it, ChainPort,  Gather, Miniplay và Gygo,…đều là những công ty hàng đầu trong việc phát triển game cũng như hệ sinh thái NFT. 

Road map 

Lộ trình phát triển: 

 • Lộ trình trong năm 2021 của dự án đó là tích hợp thêm công nghệ để tiếp tục hoàn thiện dự án tăng sự cạnh tranh. Có vẻ đến thời điểm này, dự án Fear đang hoàn thành việc đó khi thu hút hàng triệu người dùng mới. 
 • Trong quý I/2022 dự án muốn mở rộng và tạo ra thêm các phiên bản beta của trò chơi Sim god. 
 • Trong giai đoạn tiếp theo và tương lai sẽ cố gắng nâng tầm trò chơi và thu hút thêm người chơi khi công nghệ NFT ngày càng chiếm ưu thế. 

Cộng đồng:

Với 2 cộng đồng chính là twitter, Fear.io, các thành viên tham gia cộng đồng của Fear chủ yếu bàn luận các vấn đề liên quan đến trò chơi. Họ còn trao đổi cho việc sẽ đóng góp những gì cho dự án để hoàn thiện trải nghiệm người dùng. 

Trong đó, twitter với 70 nghìn lượt follow và thảo luận thường xuyên trên trang đang là công động mạnh nhất của Fear. Hàng ngày các thành viên ngoài trao đổi về dự án còn cùng nhau cập nhật tin tức về giá của Fear coin. 

Cộng đồng twitter của Fear coin
Cộng đồng twitter của Fear coin.

Đánh giá từ các trang quốc tế

Theo đánh giá của chuyên trang tài chính CoinGecko: Fear phát triển trên hệ thống blockchain NFT nguyên bản và đánh đúng vào đối tượng thanh thiếu niên. Một tệp khách hàng lớn và mang tới giá trị thương hiệu mạnh từ game NFT đang nổi bật trên thị trường. Thành công của người chơi phản ánh với việc họ nhận về Fear token và chính Fear token giúp dự án được biết đến nhiều hơn khi giá trị của nó ngày càng tăng.

Đánh giá về Fear coin.
Đánh giá của các chuyên gia trên trang CoinGecko về Fear coin.

Yếu tố tài chính 

Giá Fear hôm nay đang giao dịch ở mức 1,15 USD. Hiện tại thứ hạng trên CoinMarketCap là 1150 khi với vốn hóa thị trường 7.507.384 USD

Đợt ICO năm 2017 theo công bố trên trang chủ đã thu về tới 25 triệu USD chính là minh chứng để cho thấy độ hot của Fear coin. Công ty mẹ của Fear coin cũng tài trợ cho sự phát triển của dự án tới 80 triệu USD. 

Cùng với sự hậu thuẫn về mặt tài chính của quỹ mạo hiểm DAO Maker và các đối tác tên tuổi: Whack it, Chain Port,  Gather, Miniplay và Gygo

Công nghệ

Công nghệ đang sử dụng trong Fear đó là Unity – nền tảng phát triển trò chơi số 1 thế giới hiện nay. Các hợp đồng NFT ERC1155 cũng được nhắc đến trong việc kết hợp tạo ra độ an toàn và ổn định các giao dịch trong dự án. 

Công nghệ NFT chắc chắn phải được kể đến trong việc phát triển dự án. Nó làm cho Fear trở nên thu hút người dùng và được biết đến nhiều người nhờ thương hiệu này. 

Xây dựng trên nền tảng công nghệ blockchain của Ethereum với chuẩn ERC 20 thì token Fear cũng như rất nhiều dự án token khác trên thị trường mà thôi. Công nghệ blockchain và các chuỗi khối chính là nền tảng chính. 

Với tất cả những công nghệ kể trên thì tốc độ giao dịch của Fear là cực nhanh và không có sự khác biệt với các đồng tiền ảo khác trên thị trường. Tính ứng dụng của Fear token vẫn chỉ dừng lại ở trong hệ sinh thái Fear, trong việc trao đổi vật phẩm trong game. Ngoài ra nó chưa có tính ứng dụng ngoài thực tế đời sống. 

Phân bổ token

Hiện đang có 6.532.157 FEAR token lưu hành trên thị trường. Với lượng cung tối đa có thể phát hành là 65.000.000 FEAR. Mức phân bổ cụ thể như sau: 

 • Vòng hạt giống: 3.25% 
 • Vòng bán riêng: 17.5% 
 • Cung cấp thanh khoản: 15% 
 • Khuyến khích hệ sinh thái: 24.25% 
 • Đội ngũ phát triển: 20% 
 • Đối tác: 5%
 • Marketing: 15% 

Với Fear token anh em không thể đào nó giống với Bitcoin. Anh em chỉ có thể mua bán, trao đổi Fear coin trên các sàn giao dịch tiền ảo. Bên cạnh đó anh em có thể sở hữu qua việc chơi trò chơi, mua bán vật phẩm và nhận thưởng. 

Với chỉ 1/10 token đang lưu hành trên thị trường thì việc mua Fear có lẽ sẽ không hề dễ dàng như các đồng tiền khác. 

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

 • Dự án trở thành độc nhất thị trường và không có đối thủ cạnh tranh. 
 • Công nghệ hiện đại và ngày càng hoàn thiện. 
 • Khả năng tăng giá tốt và được nhiều người biết đến.

Nhược điểm

 • Phát hành số lượng token còn hạn chế. 
 • Giá token vẫn chưa tăng trương như mong đợi.
Tên coinFear coinBitcoin
Người ủng hộ/đối tácDAO market, Whack it, Chain Port,  Gather,…Elon Musk, Jack Dorsey, Jay-Z, Tyler và Cameron Winklevoss, PayPal,…
Các sàn cho phép giao dịchKucoin, Gate.io, MEXC, Binance, Bibox,…Binance, Huobi, Fiahub, Gate.io, Bibox,…
Vốn hoá thị trường7 triệu USDHơn 800 nghìn tỷ USD
Xu hướng tăng trưởng (6 tháng gần nhất)Có đợt tăng giá mạnh. Đạt đỉnh khoảng 3.6 USD vào tháng 11/2021 và đang có xu hướng giảm giá tạo đáy mới thời điểm đầu năm 2022.Biến động mạnh. Đạt đỉnh khoảng 69.000 USD vào tháng 11/2021 và giá có xu hướng giảm giá khá sâu.

Tiềm năng 

Giá của Fear bật từ 0.3 USD hồi tháng 6 năm 2021 lên 3.6 USD vào tháng 11/2021. Hiện Fear được biết đến nhiều hơn bởi nhà đầu tư khi các dự án game NFT ngày càng nổi bật trên thị trường. 

Thời điểm tháng 1/2022 giá đang ở ngưỡng 1.04 USD và đang có xu hướng giảm.

Biểu đồ giá 1 năm qua của Fear coin
Biểu đồ giá 1 năm qua của Fear coin.

Việc giá của Fear token đang có chiều hướng giảm cũng bởi vì sau đợt tăng giá mạnh cuối năm 2021 và cũng vì Bitcoin đang có xu hướng giảm giá ở thời điểm đầu năm 2022. Nên việc Fear giảm giá cũng là xu hướng chung và không có gì đáng ngại. 

Nhìn vào tiềm năng của Fear anh em có thể tự đánh giá được khả năng của dự án. Việc dự án phát triển với các công nghệ hoàn thiện cũng như được các quỹ đầu tư mạo hiểm hỗ trợ chính là điểm tựa để các nhà đầu tư tin tưởng. 

Mua Fear coin ở đâu? 

Các sàn giao dịch mà anh em có thể mua và bán đồng Fear có thể kể đến như là Kucoin, Gate.io, MEXC. Đây là những sàn uy tín trên thị trường và giúp anh em dễ dàng giao dịch. Một vài đánh giá dưới đây sẽ giúp anh em lựa chọn được nơi giao dịch tốt nhất. 

Gate.io

Số lượng coin được list: 

+100 coin BTC, ETH, BNB

Phí: 0.2%

Đánh giá

Kucoin

Số lượng coin được list: +200 coin: BTC, ETH

Phí: 0.1%

Đánh giá

MEXC

Số lượng coin được list: +150 coin: BTC, ETH, BNB

Phí: 0.2%

Đánh giá

Ví Fear coin

Ví lưu trữ Fear anh em có thể sử dụng Trust Wallet, MetaMask, Binance Chain Wallet vì đây là token mang chuẩn ERC20. Mỗi ví lưu trữ sẽ có những ưu điểm khác nhau để anh em đưa ra lựa chọn.

Trust Wallet

Bảo mật cao, dễ dàng sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng.

Ví Metamask
Phù hợp những đối tượng có số lượng coin lớn và giao dịch thường xuyên.

Binance Chain Wallet

Phù hợp với những người giao dịch trên sàn Binance là chính. 

Ví phần mềm

Ví nóng

Ví phần mềm

Phí: 0,01 BTC

Phí: Tùy coin

Phí: 0.1USD

Số lượng coin hỗ trợ:

+1800

Số lượng coin hỗ trợ:

Không giới hạn

Số lượng coin hỗ trợ:

Không giới hạn

Khi đọc xong bài viết thông tin liên quan đến Fear coin thì anh em đánh giá nó như thế nào? Đây có phải là một dự án tiềm năng để anh em có thể đầu tư dài hạn hay không? 

Hy vọng rằng bài viết cung cấp đủ thông tin để anh em có cơ sở lựa chọn. Chỉ xin lưu ý với anh em, đây không phải là bài viết có chứa lời khuyên đầu tư.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kiến Thức Tiền Ảo
Logo
Enable registration in settings - general